Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Bí Quyết Chọn Tháng Xây Nhà 2022 ❣️ Top Trend | Ngandieuuoc.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Bí Quyết Chọn Tháng Xây Nhà 2022 ❣️ Top Trend

Xem 4,554

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Chọn Tháng Xây Nhà 2022 mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Ngandieuuoc.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,554 lượt xem.

Xem Ngày Tốt Làm Nhà Tháng 4 Năm 2022 Đem Lại Nhiều Tài Lộc Cho Gia Chủ

Xem Ngày Tốt Xây Nhà Tháng 5 Năm 2022 Để Mọi Việc Thuận Lợi Suôn Sẻ

Ngày Tốt Xây Nhà Sửa Nhà Tháng 11 Năm 2022

Xem Ngày Làm Nhà Tháng 8 Năm 2022 Chính Xác Nhất

Xem Ngày Làm Nhà Tháng 10 Năm 2022 Có Những Ngày Nào Tốt?

Bí quyết chọn tháng tốt làm nhà năm 2022

Tầm quan trọng của việc xem tháng làm nhà

a. Xem tháng làm nhà mang lại điều tốt lành cho gia chủ

Theo thuyết ngũ hành tương sinh Á Đông, 12 con giáp đại diện cho sự tuần hoàn các năm. Gia chủ sinh vào năm nào sẽ tương hợp với con giáp đó. Tương ứng với mỗi con giáp sẽ có tứ hình hợp và tứ hình xung. Vì vậy, việc chọn tháng, năm làm nhà phù hợp với tuổi của gia chủ rất quan trọng. Mục đích là chọn được tứ hình hợp về tháng, năm, tuổi để khớp phong thủy ngũ hành.

Trên thực tế, nếu xem tuổi làm nhà hợp thì có thể khiến công việc làm ăn, sự nghiệp của gia chủ tốt lên, xuất hiện nhiều may mắn và thành công. Ngược lại nếu lấy năm tuổi không hợp thì dễ gây ra nguy hiểm, điềm xấu tới thậm chí còn ảnh hưởng an toàn của gia chủ.

Nếu tháng, năm làm nhà hợp với bản mệnh và tuổi của gia chủ, công việc có thể sẽ phất lên, sức khỏe viên mãn, hạnh phúc thăng hoa. Ngược lại, căn nhà phạm phải các yếu tố cấm kỵ trọng phong thủy có thể kiến gia chủ gặp vận hạn, công danh sự nghiệp đi xuống.

b. Bí quyết chọn tháng xây nhà để tránh những những điều xấu

Một trong những bí quyết chọn tháng xây nhà là tránh những tháng xấu, tháng kỵ với tuổi trong năm: Tam Tai, Kim Lâu, Tam Ốc. Kinh nghiệm này không phải tự nhiên mà có. Nó được đúc kêt qua rất nhiều thế hệ và lưu truyền cho đến tận ngày nay. Đây chính là một phần tâm linh phong thủy, dựa trên những nghiên cứu về sự tương tác giữa môi trường và đời sống con người.

Trên thực tế, khi hội tủ đầy đủ mọi yếu tố về kinh tế và thiên thời địa lợi, gia chủ có thể mượn tuổi để khởi công xây dựng nếu tháng, năm đó không phù hợp với tuổi của mình. Hình thức “mượn tuổi” ở đây được hiểu là bạn nhờ người hợp tuổi với năm đó động thổ giúp mình. Để cẩn thận hơn, bạn có thể mời thầy cúng về làm lễ.

Bí quyết lựa chọn tháng xây nhà phù hợp dựa trên nền tảng của thuyết Ngũ Hành Âm Dương. Hiểu rõ quy luật vận hành của học thuyết này giúp gia chủ có những phán đoán chuẩn xác trong việc lựa chọn tháng, năm phù hợp để xây dựng nhà cửa. Nếu chưa có những hiểu biết cần thiết, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy để luận giải một cách tỏ tường về việc lựa chọn ngày, giờ, tháng, năm xây nhà hợp với tuổi của mình.

c.Ý nghĩa của Lục Cung

Lục cung là vòng tính tuổi của Hoàng Ốc. Theo các tài liệu Trạch Cát, Lục Cung gồm: Nhất Cát, Nhị Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc. Ý nghĩa của các cung như sau:

* Nhất Cát: Làm nhà cung này tạo nên chốn an cư lập nghiệp lý tưởng, ổn định

* Nhị Nghi: Làm nhà cung này giúp chủ nhà phát tài, hưng thịnh

* Tam Địa Sát: Làm nhà cung này khiến chủ nhà vướng nhiều bệnh tật

* Tứ Tấn Tài: Làm nhà cung này tài lộc sẽ tới rất nhiều

* Ngũ Thọ Tử: Làm nhà cung này gia đình dễ bị “tan đàn xẻ nghé”

* Lục Hoang Ốc: Làm nhà cung này khó thành đạt trong công danh sự nghiệp

Vì vậy bí quyết chọn tháng xây nhà 2022 phù hợp là các tháng rơi vào các cung Nhất Cát – Nhị Nghi – Tứ Tấn Tài. Các tháng rơi vào các cung Tam Địa Sát – Ngũ Thọ Tử – Lục Hoang Ốc cần tránh ra.

Xem tháng làm nhà cần xem của ai và xem như thế nào?

Xem tháng làm nhà là một phần việc trong tổ hợp các công việc cần thực hiện để chọn ra thời điểm xây dựng đẹp. Các công việc này bao gồm: chọn ngày đẹp, tháng đẹp, năm đẹp, giờ đẹp để tiến hành thủ tục động thổ. Mục đích của việc xem tháng làm nhà là chọn ra thời điểm hội tụ mọi thiên thời, địa lợi, nhân hòa để khởi công xây dựng. Từ đó mang đến cuộc sống suôn sẻ, sung túc, thuận lợi, viên mãn về sau.

Phong thủy Á Đông quan niệm người đứng tuổi để làm nhà sẽ là nam nhi. Bởi nam nhi tượng trưng cho ý chí rắn rỏi, trụ cột vững chắc của gia đình. Kết hợp với việc xem tuổi là xem giờ, xem thời điểm động thổ phù hợp nhất.

Người đứng tuổi làm nhà phải không phạm vào 3 đại kỵ: Kim lâu, hoàng ốc, tam tai. Bởi ba yếu tố này là hiện thân của điềm gỡ, lành ít dữ nhiều. Nếu không cẩn thận thì hậu quả gây ra cho gia đình rất khôn lường vê sau này.

Bí quyết chọn tháng tốt làm nhà 2022 dựa trên tiêu chí nào?

Bí quyết chọn tháng tốt làm nhà được xem xét trên nhiều phương diện. chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để áp dụng vào thực tế chuẩn xác nhất.

Xem tuổi của ai để làm nhà?

Người được lựa chọn để xem tuổi làm nhà phải là nam nhi. Bởi người đàn ông được xem là trụ cột trong gia đình, là người nắm giữ vai trò quan trọng, là cái nóc của ngôi nhà. Và người đàn ông này phải là chủ sở hữu của căn nhà. Ngoài ra, bạn cũng cần xem ngày giờ đẹp để động thổ đất và người đàn ông được chọn để xem tuổi phải đứng ra làm việc này.

Một lưu ý trong phong thủy là cần chọn người thuộc cung dương. Bởi đất đai được xem là thế âm. Âm dương tương hợp sẽ thuận lý phát triển của tự nhiên. Ngoài ra, gia chủ cũng cần phải xem ngày giờ động thổ. Người đàn ông được chọn xem tuổi phải đứng ra làm lễ, thắp hương, khấn vái.

Cách xem tuổi làm nhà

Công thức tính tuổi xây nhà năm 2022: tuổi mụ của người đứng tên = năm sinh + 1. Người chọn lấy tuổi không được phạm vào Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai để tránh xui xẻo, trục trặc sau này.

Nếu gia chủ phạm phải Kim Lâu mà vẫn làm nhà thì thành viên trong gia đình sẽ gặp tai ương, hoạn nạn. Công việc không hành thông. Phạm phải Hoang Ốc thì gia đình gặp điểm giữ về tính mạng, sức khỏe. Phạm phải Tam Tai sẽ mang đến sự thất thoát, tổn hao về tiền bạc, tài chính. Nếu phạm phải một trong 3 cung xấu trên, gia chủ có thể nhờ đến thầy phong thủy để làm lễ hóa giải. Tuy nhiên, nếu phạm phải cả 3, lời khuyên là nên lùi thời điểm xây nhà lại.

Theo lý thuyết phong thủy, cách tính tuổi làm nhà chuẩn xác sẽ dựa trên 3 yếu tố: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Cụ thể:

a. Cách tính Kim Lâu

Nếu tuổi của người đàn ông có đuôi là các số 1, 3, 6, 8, thì không nên lấy để xem tuổi xây nhà. Bởi đây là những con số kỵ, lành ít và dữ nhiều. Điều này đã được chứng thực và đúc kết thành kinh nghiệm từ hàng trăm năm nay. Sức ảnh hưởng của nó đã ăn vào tiềm thức của nhiều người.

Theo cách tính Kim Lâu, ta lấy tuổi của người đàn ông chủ nhà chia cho 9. Kết quả trả về nếu dư 1 là Kim Lâu Thân, dư 3 là Kim Lâu Thê, dư 6 là Kim Lâu Tử, dư 8 là Kim Lâu Lục Súc. Nếu trùng với con số này, gia chủ nên tránh các công việc trọng đại như xây cất nhà cửa.

b. Cách tính Hoang Ốc

Vòng tính của hoang ốc chia thành 6 cung gồm nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Số tuổi từ 10 thuộc nhất cát, 20 thuộc nhị nghi, 30 thuộc tam đại sát, 40 thuộc tứ tấn tài; 50 thuộc ngũ thọ tử, 60 thuộc lục hoang ốc.

Cách tính Hoang Ốc dựa vào 6 cung gồm nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Số tuổi từ 10 tương ứng với nhất cát, 20 tương ứng với nhị nghi, 30 tương ứng với tam đại sát, 40 tương ứng với tứ tấn tài; 50 tương ứng với ngũ thọ tử, 60 tương ứng với lục hoang ốc.

c. Cách tính Tam Tai

Theo phong thủy, vòng lặp cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp con người gặp hạn Tam Tai. Hạn Tam Tai được cắt nghĩa là nếu như phạm phải điều đại kỵ, gia chủ sẽ gặp phải điềm dữ, bất lợi trong xây dựng nhà cửa và các công việc trong cuộc sống.

Cách tính Tam Tai như sau:

* Những người tuổi tý, thân, thìn: Tam tai là các năm dần, mão, thìn

* Những người tuổi dần, ngọ, tuất: Tam tai là các năm dậu, thân, tuất

* Những người tuổi hợi, mão mùi: Tam là các năm mùi, tỵ, ngọ

* Những người tuổi sửu, tỵ, dậu: Tam tai là các năm sửu, hợi, tý

Danh sách các tuổi hợp để làm nhà năm 2022 Canh Tý

Trong ngũ hành năm 2022 thuộc Canh Tý, nếu bạn muốn xem tuổi có hợp với năm này không thì có thể áp dụng cách tính và cách xem cụ thể phía trên. Theo thống kê cụ thể từ những chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm thì năm 2022 có tổng thể 10 tuổi hợp để làm nhà. Cụ thể những tuổi đó là 51, 54, 60, 62, 63, 72, 78, 87, 90 và 96.

Nếu bạn có ý định làm nhà trong năm Canh Tý 2022, bạn có thể áp dụng cách tính tháng và tuổi như trên để chọn ra thời gian phù hợp. Theo thống kê của các chuyên gia phong thủy, có tổng thể 10 tuổi hợp để làm nhà. Đó là các tuổi ứng vào các năm sinh 51, 54, 60, 62, 63, 72, 78, 87, 90, 96.

Cụ thể: Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ, sinh năm 1960 – Canh Tý, sinh năm 1962 – Nhâm Dần, sinh năm 1963 – Quý Mão, sinh năm 1972 – Nhâm Tý, sinh năm 1978 – Mậu Ngọ, sinh năm 1987 – Đinh Mão, sinh năm 1990 – Canh Ngọ, sinh năm 1996 – Bính Tý.

Ngoài ra, gia chủ có thể tra cứu tuổi làm nhà bằng cách xem bảng tuổi. Từ đó luận giải về trường hợp của mình. Lưu ý cần nhớ là tránh các tuổi rơi vào các cung Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Nếu phạm phải một trong 3 yếu tố, lời khuyên là nên dời thời điểm làm nhà.

Năm 2022, Tuổi Nào Nên Mua Nhà, Xây Nhà?

Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022: Những Câu Hỏi Thường Gặp

Tuổi Đẹp Nhất Để Xây Nhà Trong Năm 2022

Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Mang Lại May Mắn Và Tài Lộc

Tuổi Nào Xây Nhà Năm 2022 Tốt Nhất

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Chọn Tháng Xây Nhà 2022 trên website Ngandieuuoc.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2750 / Xu hướng 2840 / Tổng 2930 thumb
🌟 Home
🌟 Top