Xem Nhiều 1/2023 #️ Bỏ Túi 10 Cách Chụp Ảnh Đẹp Với Máy Ảnh Kỹ Thuật Số # Top 9 Trend | Ngandieuuoc.com

Xem Nhiều 1/2023 # Bỏ Túi 10 Cách Chụp Ảnh Đẹp Với Máy Ảnh Kỹ Thuật Số # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bỏ Túi 10 Cách Chụp Ảnh Đẹp Với Máy Ảnh Kỹ Thuật Số mới nhất trên website Ngandieuuoc.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Làm ấm sắc độ Làm ấm sắc độ chính là cách đầu tiên trong 10 cách chụp ảnh đẹp với máy ảnh kỹ thuật số, và tất nhiên là để làm ấm màu sắc của hình ảnh khi chụp. Chắc rằng đôi khi nhìn vào bức hình nào đó bạn cảm thấy có cảm giác lành lạnh đó là do cân bằng sáng cho máy được đặt ở chế độ “tự động”. Vì thế nên khi chụp ngoài trời nắng, bạn cần chỉnh từ chế độ “auto” sang “cloudy để làm tăng sắc đỏ và vàng. Có thể dùng một bộ lọc bằng kính phân cực khi chụp ngoài trời nắng làm giảm đi cường độ sáng và các phản chiếu không mong muốn, hình ảnh sẽ giàu màu sắc và đậm nét hơn, đặc biệt là cảnh chụp bầu trời.

2. Dùng kính mát Cách thứ 2 trong 10 cách chụp ảnh đẹp với máy ảnh kỹ thuật số là dùng kính mát. Nếu máy ảnh của bạn không kèm bộ lọc thì hãy dùng một mắt kính mát loại tốt đặt sát ống kính rồi điều chỉnh vị trí của nó khi nhìn qua màn hình LCD. Để tạo hiệu ứng mạnh nhất, hãy đứng ở vị trí nguồn sáng chiếu một góc 90 độ vào vật thể để có chất lượng ảnh tốt nhất.

3. Thể hiện chân dung ngoài trời nắng Ở chế độ “flash on”, camera cần phơi sáng hình nền trước, sau đó mới thêm đủ độ sáng để phản chiếu đối tượng mà bạn chọn làm tâm. Đây cũng là thủ thuật mà thợ chụp ảnh đám cưới rất hay sử dụng Khi đưa đối tượng chụp vào bóng râm, dùng chế độ fill flash, bạn sẽ có được bức ảnh mà cả cảnh nền và tâm ảnh đều được thể hiện ở mức cao nhất.

4. Chụp cận cảnh với chế độ Macro Mode Đôi khi bạn rất có cảm hứng để chụp những vật mẫu tí hon, chỉ cần dùng chế độ “close up” hay “macro mode” trên máy ảnh số. Đây có lẽ là tính năng tuyệt vời trong các cách chụp ảnh đẹp với máy ảnh kỹ thuật số bởi bạn không cần phải khổ sở lăn lê bò trườn hay nằm dài ra nền đất để chụp cho đẹp nữa.  

 

5. Chỉnh đường chân trời Khi dùng chế độ này bạn sẽ hạn chế về chiều sâu. Vì vậy, cần tập trung vào phần quan trọng nhất để chụp. Thấu kính quang của camera thường “bóp méo” hình ảnh khi hiển thị phong cảnh rộng trên màn hình LCD 2 inch. Những hàng cây đứng thẳng có vẻ như bị bẻ cong trên màn hình khiến người chụp mất định hướng. Như vậy, hãy cố gắng chụp hình với đường chân trời nằm thật ngang bằng.

Có thể dùng đường thẳng nơi biển và trời gặp nhau hay một dải đất vắt ngang để có được đường chân trời. 

6. Thẻ nhớ dung lượng lớn Với một chiếc thẻ nhớ lớn sẽ giúp bạn lưu trữ nhiều ảnh hơn và tất nhiên ảnh có dung lượng lớn sẽ có chất lượng tốt hơn về độ mịn hoặc màu sắc. Đây có lẽ là cách đơn giản nhất trong 10 cách chụp ảnh đẹp với máy ảnh kỹ thuật số các bạn nhỉ? Ví dụ: máy ảnh 3.0 megapixel cần ít nhất thẻ 256 MB, 4.0 megapixel cần ít nhất 512 MB hay 6.0 megapixel cần thẻ từ 1 GB trở lên.

7. Chỉnh kích cỡ ảnh Khi bộ nhớ có sẵn, tốt nhất là bạn hãy để ảnh ở độ phân giải cao nhất. Ví dụ: ảnh có kích cỡ 640 x 480 khi in ra chỉ bằng một tấm danh thiếp, còn cỡ 2272 x 1702 sẽ cho ra tấm ảnh lớn và sắc nét có thể in trên tạp chí. 8. Giá đỡ Tuy hơi cồng kềnh nhưng thiết bị 3 chân này có thể giúp bạn tự chụp cho mình hoặc tránh bị rung tay khi mệt. Trên thị trường hiện nay cũng có loại nhỏ gọn hơn thích hợp cho mọi loại tình huống. 9. Đặt giờ chụp  Hầu hết các loại máy ảnh số đều có chức năng này và thời gian đợi lên đến 10 giây sau khi bấm nút. Có thể dùng “self timer” khi đặt cảnh nền để chụp chính mình hay bắt hình trôi chậm. 10. Chụp hình nước chảy chậm Đây là cách cuối cùng trong 10 cách chụp ảnh đẹp với máy ảnh kỹ thuật số. Cần tìm bố cục chuẩn cho một dòng nước chảy, sau đó để cửa trập mở trong một, hai giây. Dùng giá đỡ để cố định máy ảnh trong quá trình chụp dài và chức năng self timer để hạ cửa trập. Nếu máy ảnh có chế độ đặt độ mở của cửa thì đặt theo f-8, f-11 hay f-16 sẽ giúp bạn tạo ra chiều sâu cho cảnh và giúp cửa trập đóng từ từ.

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Chụp Ảnh Đẹp Bằng Máy Cơ

Để sở hữu một chiếc máy chụp ảnh hiện nay đối với nhiều bạn trẻ rất dễ dàng nhưng để biết kỹ thuật chụp ảnh bằng máy cơ đẹp lung linh là điều không phải bạn trẻ nào cũng biết làm.

Máy ảnh có chế độ riêng biệt không như chiếc smartphone chúng ta hay sử dụng để selfie. Có rất nhiều chức năng trên chiếc máy ảnh dslr, nếu bạn biết cách áp dụng thì hình ảnh của bạn sẽ lung linh xinh đẹp, còn nếu không biết cách điều chỉnh thì nó cũng như chiếc điện thoại, chất lượng hình ảnh cũng như thần trong bức ảnh giảm đi rất nhiều.

Hôm nay Hoàng Tô sẽ hướng dẫn chụp ảnh đẹp bằng máy cơ cho các bạn nào đam mê nhiếp ảnh nhưng chưa biết cách sử dụng cũng như hiệu chỉnh trên chiếc máy của mình tối ưu nhất.

Kính ngắm quang học trên máy dslr

Hướng dẫn chụp ảnh bằng máy cơ mà Hoàng Tô muốn nhắc đến là kính ngắm quang học. Đây là một bộ phận trên máy cho phép bạn ngắm trước hình ảnh mà bạn muốn chụp.

Kính ngắm của máy dslr sẽ thể hiện hình ảnh thực tế thu nhỏ trên thân máy, giúp bạn nhìn rõ mọi cảnh vật được thu vào máy. Kính ngắm của dslr không giống như máy ảnh compact sử dụng kính điện tử hay máy ảnh gương lật hiển thị nhờ vào cảm biến.

Màn hình LCD

Trên máy dslr, màn hình LCD sẽ hiển thị thông tin chụp và các menu tùy chỉnh giúp bạn lựa chọn kiểu chụp ảnh phù hợp với thời điểm hiện tại nhất. Ngoài ra còn có tính năng live view, tính năng này rất hữu dụng khi bạn chụp trên chân đế, tự động căn chỉnh khi zoom và kiểm tra mức độ lấy nét chi tiết nhất.

Tuy nhiên so với máy ảnh compact hay máy ảnh không gương lật thì chế độ này không hiệu quả bằng vì nguyên lý chụp ảnh, kỹ thuật chụp ảnh bằng máy cơ dslr là không cho phép lấy nét nhanh như trên các dòng loại máy khác.

Ống kính

Hướng dẫn chụp ảnh đẹp bằng máy cơ mà không đề cập đến ống kính là một sai lầm lớn. Ưu điểm lớn nhất của dslr là khả năng tháo rời thay đổi ống kính để có được những bức ảnh tuyệt vời từ cận cảnh đến phong cảnh góc rộng.

Và ngàm máy ảnh là gì? các bạn nghiệp dư cần biết để việc tháo lắp được an toàn nhất. Đây có thể hiểu là cổng kết nối giữa máy ảnh kỹ thuật số và ống kính, mỗi hãng máy ảnh đều sẽ có ngàm riêng của mình. Trong khi gắn vào bạn nên tập trung và cẩn thận để tránh xảy ra sai sót hay làm hư hỏng cả ống kính của mình.

Phóng to và lấy nét.

Về phần lấy nét trên máy chụp ảnh cơ đẹp thì chỉ có 3 chế độ. Chế độ M là chế độ tự chỉnh tay hoàn toàn, chế độ này dùng chụp chân dung cũng như ngoại cảnh. Chế độ A là bạn cần phải biết điều chỉnh độ khẩu khi dùng chế độ này để hình ảnh đạt được hiệu quả tốt nhất.Và thông thường chế độ này được dùng để chụp các sự kiện, tiệc tùng,.. Và chế độ cuối chính là Auto hào toàn, máy của bạn sẽ giúp bạn tự điều chỉnh lấy nét khi chụp ảnh.

Đối với những bạn mới chơi thì thường hay để chế độ Auto để bấm máy chụp, nhưng để có được góc hình đẹp, rõ nét thì các dân chuyên nghiệp hay sử dụng chế độ chỉnh tay để đạt hiệu quả tốt nhất cho mỗi bức ảnh mình chụp.

Hiện nay, chúng tôi là đơn vị chuyên thu mua máy chụp hình cũ và cung cấp rất nhiều loại máy ảnh xách tay chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng như nikon, sony,…Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh chất lượng, giá tốt hàng nhật thì không nên bỏ qua cửa hàng chuyên máy ảnh xách tay Nhật –  Hoàng Tô của chúng tôi.

Cách Chụp Ảnh Chân Dung Đẹp Bằng Máy Ảnh, Điện Thoại

Ngày nay, nhu cầu tinh thần ngày càng được con người coi trọng. Những dịp quan trọng họ thường có thói quen ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống thông qua việc sử dụng máy ảnh hay chiếc điện thoại thông minh của mình

Chụp ảnh chân dung đẹp bằng Máy Ảnh, Điện Thoại là một phần đang ngày càng phổ biến, được tích hợp vào ứng dụng chụp ảnh trên máy ảnh, điện thoại để bạn có thể tự chụp, chụp cho bạn bè, người thân đẹp hơn.

I. Chụp ảnh chân dung là gì?

Ảnh chân dung là dạng nhiếp ảnh được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày.

Mục đích của phong cách chụp ảnh chân dung nhằm ghi lại chân dung của một hay một nhóm đối tượng nhằm thể hiện thái độ, cá tính cũng như tình cảm của đối tượng.

Một bức ảnh chân dung đẹp thường tập trung vào gương mặt và những biểu cảm mang tính biểu trưng như ánh mắt, nụ cười.

II. Cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại nghệ thuật cực đơn giản

Nhắc tới bố cục trong nghệ thuật nhiếp ảnh, người ta sẽ không thể không nhắc đến bố cục 1/3. Bởi đây là kiểu bố cục phổ biến và được xem là bố cục kinh điển trong nhiếp ảnh.

Hầu hết máy ảnh và điện thoại thông minh bây giờ đều đã được trang bị chức năng phân chia đường lưới trên khung hình. Vì vậy, người chụp có thể dễ dàng sử dụng tính năng này để thực hiện những bức hình theo bố cục này.

Trên các dòng smartphone hiện đại hay ngay cả những chiếc máy ảnh hiện nay, có nhiều chức năng chỉnh về độ sáng như EV, ISO và đây là yếu tố quan trọng khi chụp ảnh chân dung bằng máy ảnh, điện thoại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng tính năng này của điện thoại và máy ảnh. Bạn nên lựa chọn thông số phù hợp, không nên quá tối hoặc quá sáng. Trong trường hợp bạn chưa quen thì có thể để chế độ Auto để máy tự cân bằng sáng.

Làm mờ hậu cảnh khi chụp ảnh chân dung là một kỹ thuật không khó nhưng nó đòi hỏi người chụp phải có trải nghiệm tốt để có được bức ảnh đẹp. Khi nhân vật chính của khung hình càng đứng xa camera thì hậu cảnh càng dễ được làm mờ. Còn nếu bạn đứng gần quá, điều này vừa khiến bức ảnh bị tù, lại khiến chế độ chỉnh mờ hậu cảnh không phát huy hết tính năng mà nó sở hữu.

Nếu bạn sử dụng máy ảnh thì bạn có thể sử dụng chức năng zoom. Tuy nhiên điều này không thể áp dụng cho điện thoại. Nó chỉ là zoom kỹ thuật số xử lý bằng thuật toán phần mềm. Vì thế khi bạn zoom thì hình sẽ bị vỡ nét. Vì vậy, nếu sử dụng điện thoại để chụp chân, thay vì zoom thì bạn hãy chụp như bình thường. Sau khi chụp thì crop sau.

Đây là điều cực kỳ quan trong trước khi thực hiện chụp hình nha! Bạn nên lựa chọn địa điểm có view đẹp để bức hình trở nên lung linh và đẹp hơn, đỡ nhàm chán. Ngoài ra nên hạn chế người và vật ở sau lưng mẫu khiến bức hình trở nên rối và mất tập trung vào chủ thể của bức hình.

Đường dẫn trong bức ảnh là một đường dẫn ánh mắt đến đối tượng chính. Trong nghệ thuật của nhiếp ảnh có rất nhiều loại đường dẫn như: cong, uốn khúc, thẳng, xéo… nhưng tựu trung được chọn như một tiền cảnh gồm các đường nét trực tiếp hoặc gián tiếp phóng hướng chú ý về chủ thể tại trung cảnh hay hậu cảnh; cũng có khi gồm nhiều đường hướng về một điểm tăng sự thu hút thị giác vào đó. Đường dẫn còn có mục đích tạo sự liên kết các vật thể trong ảnh với nhau, làm tăng phần “hồn” trong bức ảnh.

Đừng tham chi tiết nhiều quá. Bạn tránh được điều đó bằng cách đóng khung đối tượng và chọn hậu cảnh gọn gàng. Đừng quên kiểm tra những chi tiết thừa trong khung hình như cành cây, biển hiệu hay chiếc ô,…

Bỏ Túi 7 Cách Chụp Ảnh Đẹp Giúp Bạn Có Những Bức Hình “Vạn Người Mê”

1. Cách chụp ảnh đẹp

1.1. Giữ ống kính sạch sẽ

Bạn cần bảo vệ ống kính nếu muốn chụp hình bằng điện thoại đẹp. Thói quen để điện thoại vào túi và cầm tay đè lên camera, bụi và dấu vân tay có thể che phủ ống kính camera.

Khi ống kính bẩn thì hình ảnh có vẻ như có mây, mờ. Các loại dấu vân và bụi bẩn có thể khuếch tán ánh sáng vào ống kính. Bạn hãy mang theo một miếng vải sợi, len nhỏ để lau sạch cam trước khi chụp.

1.2. Sử dụng quy tắc 1/3

Đây là quy tắc cơ bản và tổng hợp nhất trong bước tranh. Bạn có thể chia các đối tượng bức ảnh phù hợp với các dòng phân chia bức ảnh theo phần ba. Cả theo chiều ngang và chiều dọc.

Các bức ảnh có đối tượng chụp ảnh hơi lệch tâm thường tạo ra hình ảnh “cân bằng” hơn và mang lại cảm giác về không gian và chuyển động tốt hơn. Còn với các hình có đối tượng ở trung tâm thì bức ảnh có thể trông mất tự nhiên hơn.

Bạn có thể tự ước lượng hoặc sử dụng tùy chọn hiển thị lưới 3×3 trong ứng dụng máy ảnh có sẵn của thiết bị Android và iOS. Áp dụng quy tắc 1/3 chỉ đơn giản là cung cấp một mẫu dễ dàng để tạo ra những bức ảnh thú vị, cân bằng hơn mà thôi.

1.3. Chú ý đến ánh sáng

Ánh sáng là phần quyết định rất lớn đến chất lượng của bức ảnh. Hướng, màu sắc và độ cứng của nguồn ánh sáng tác động đáng kể lên bức ảnh của bạn. Vì vậy khi chụp ảnh sẽ có thêm áo choàng, gương phản chiếu và các thiết bị khác để tạo ánh sáng.

Nguyên tắc chung là đảm bảo nguồn sáng chính, có thể là mặt trời hay bóng đèn. Bạn có thể xoay chuyển nhiều góc khác nhau để ánh sáng chạm vào mặt của mẫu, tạo nên một bức ảnh khác hơn.

Bạn có thể thử nghiệm với nhiều nguồn sáng khác để tạo hiệu ứng mới lạ cho bức ảnh. Có thể là ánh sáng của hoàng hôn, ánh đèn điện, ánh lửa,…

1.4. Tránh ánh sáng Flash

Flash sẽ làm cho ảnh trên điện thoại trở nên xấu hơn. Khi chụp ảnh, đèn flash có thể tạo ra các vấn đề không mong muốn. Có thể sẽ khiến đôi mắt phát sáng, lóa màu, hoặc làn da quá mờ,… ngay cả trên smartphone tốt nhất.

Cũng có những trường hợp flash là rất cần thiết hoặc thậm chí rất chi là hữu ích. Nhưng hãy cố gắng sử dụng ánh sáng tự nhiên. Nếu bạn thật sự cần nguồn sáng nhân tạo, hãy cân nhắc một phụ kiện đèn LED cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ.

1.5. Không bao giờ sử dụng thu phóng kỹ thuật số

Bạn nên hạn chế hoặc không sử dụng chức năng “zoom kỹ thuật số”. Vì những chức năng ở các điện thoại hầu hết không hoạt động giống như một chiếc máy ảnh bình thường.

Zoom kỹ thuật số trên điện thoại chỉ đơn thuần là phóng to ảnh bằng cách cắt xén ảnh. Nó làm cho các đối tượng xuất hiện gần hơn, nhưng làm mất đi sự cân bằng độ trung thực của bức ảnh.

Cách tốt nhất là bạn nên tiến lại gần khi muốn chụp hình đối tượng nào đó. Các ảnh đầu tiên sẽ có pixel ít hơn so với ảnh thứ hai. Các chi tiết mờ hơn, màu sắc bị rửa trôi một chút, và nhìn chung nó là một hình ảnh phụ. Di chuyển đến gần chủ thể hơn để duy trì chất lượng hình ảnh.

2. Những cách chụp ảnh đẹp

2.1. Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Sửa đổi thông số mặc định: Các chế độ mặc định thường đem lại chất lượng hình chụp tốt. Nhưng không phải lúc nào nó cũng đẹp. Vì vậy bạn cần chuyển sang chế độ thủ công để tạo ra bức ảnh đẹp nhất.

Tư thế chụp ảnh tốt: Cầm điện thoại ổn định, để tay duỗi hoặc xa cơ thể sẽ khiến điện thoại dễ bị rung. Cách tốt nhất là giữ điện thoại bằng cách tỳ khuỷu tay lên hông hoặc sử dụng chân máy.

Chỉnh sửa sau khi chụp: Có nhiều ứng dụng trên iOS và Google Play Store có thể hỗ trợ công đoạn này. Bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp hơn như Lightroom hoặc Photoshop trên máy tính.

Dùng ứng dụng Google Camera: Ứng dụng dành riêng cho những mẫu smartphone chạy hệ điều hành Android.

Ứng dụng có khả năng xử lý sau khi chụp: Đem lại những tấm hình đẹp hơn so với ứng dụng máy ảnh tích hợp sẵn trên điên thoại.

2.2. Cách chụp ảnh đẹp bằng máy ảnh

2.2.1. Lựa chọn thiết bị phù hợp

Theo nhà nhiếp ảnh thì ống kính chiếm đến 60% chất lượng của một tấm hình, 25% thuộc về máy ảnh và 15% là các yếu tố phụ trợ khác. Vì vậy chúng ta cần một ống kính có độ mở tối đa phải từ f/2.8 trở lên và tiêu cự nằm trong khoảng 50mm đến 85mm.

Bạn nên chọn những máy có khả năng khử noise, chụp liên tiếp, có khả năng lấy nét nhanh và cân bằng trắng. 2 nhãn hiệu máy ảnh Nikon với Canon được đánh giá cao nhất.

2.2.2. Diễn đạt cảm xúc

Để tạo được một bức ảnh đẹp thì điều quan trọng nhất không phải là địa điểm chụp mà là cảm xúc trên gương mặt của đối tượng được chụp ảnh. Một gương mặt thể hiện cảm xúc chân thực nhất sẽ dễ dàng kết nối được với người xem hơn.

Hãy làm cho đối tượng chụp hình cảm thấy thoải mái nhất. Bạn có thể uống trà, cà phê hoặc trò chuyện để họ cảm thấy thoải mái. Khi bắt đầu chụp, hãy đưa ra một số đề nghị về dáng đứng, biểu cảm cho họ để giúp họ tự tin hơn.

2.2.3. Sáng tạo trong cách bố trí

Bạn cần sáng tạo trong việc suy nghĩ về các bố cục như dáng đứng, phông nền, khuôn mặt và đặc biệt là đôi mắt. Có một quy tắc quan trọng bạn cần chú ý khi chụp ảnh là quy tắc 1/3.

Trông 1 bức ảnh có 4 điểm bị thu hút đó là những đường kẻ chia bức ảnh làm 9 phần. Đặt đối tượng vào 4 điểm này trong khung hình.

2.2.4. Các điều chỉnh khác

Điều chỉnh chế độ bù trừ phơi sáng: Để làm cho hình ảnh sáng hơn, bạn di chuyển con trỏ sang phía bên phải. Để làm cho hình ảnh tối hơn, di chuyển con trỏ sang phía bên trái.

Cài đặt tốc độ cửa trập: Bạn cần chú ý đến độ dài tiêu cự của ống kính và độ rung máy ảnh. Nguyên tắc chung khi chụp ảnh chân dung là đảm bảo tốc độ màn trập cao hơn tiêu cự.

Tăng IOS: Cần sử dụng tốc độ màn trập nhanh để đảm bảo chụp ảnh sắc nét và tránh lắc máy.

3. Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp

3.1. Chụp ảnh đứng

Bỏ tay vào túi: Đây là dáng cơ bản nhất giúp bạn tự tin pose dáng. Bạn sẽ trông giống một fashionista chính hiệu rồi đó.

Đứng nghiêng người: Đứng nghiêng người không chỉ khiến bạn trông thon gọn và mảnh mai hơn. Ngoài ra bạn có thể khoe các đường cong trên cơ thể nữa.

Bắt chéo chân: Điều này khiến chân bạn có cảm giác dài hơn, thon hơn và còn ăn gian cả chiều cao nữa đó.

Chạm vào tóc: Bạn đưa tay và làm động tác chạm nhẹ vào tóc, dáng này khiến bạn gái trông nhẹ nhàng và nữ tính hơn.

Tìm một điểm tựa: Bạn có thể đứng gần một bức tường, một lan can và dựa hay gác hờ lên đó. Dáng chất phát ngất đấy, có thể kết hợp vuốt tóc hay bỏ tay vào túi để bức tranh thêm sinh động.

Chụp trong lúc đang di chuyển: Bạn thực sự bước đi và để cho máy ảnh làm việc. Nên dồn trọng tâm lên chân bước và làm ra vẻ như đang tiến tới.

Ảnh tung bay: Bạn có thể để tóc hoặc váy tung bay trong gió. Cần chọn hướng ngược hios để tóc không bị rối.

Free style: Bạn sẽ có được những bức ảnh độc đáo và mới lạ. Cứ tự dô thoải mái pose dáng theo cá tính riêng của bạn.

3.2. Chụp ảnh ngồi

Cầm tách cà phê, ly nước: Hãy thử kiểu ngồi gọn trong ghế và cầm ly cà phê thơm phức, bốc khói. Trông bức ảnh sẽ rất đáng yêu và ấm áp.

Chân cao chân thấp: Khi bạn ngồi trên bậc thang hay thềm thì hãy thử để chân bậc cao, bậc thấp. Trông bạn sẽ rất cá tính đấy.

Xếp chân bằng: Bạn hãy thử xếp bằng hai chân lại, với dáng này bạn sẽ cực tinh nghịch khi lên hình.

Ngồi ngay ngắn: Kiểu chụp hình cổ điển và sẽ thu hút sự chú ý của mọi người vào gương mặt mình khi nhìn vào bức hình.

Ngồi quay lưng về ống kính: Nếu bạn thích sống ảo, thích deep thì nên áp dụng cách này. Bạn có thể ngồi trên cao, nơi có tầm nhìn bao quát, thử kiểu chụp hình quay lưng về phía máy ảnh.

4. Cách chụp ảnh tự sướng đẹp

Chụp nghiêng đầu: Cách chụp này giúp làm nổi bật gò má, và đôi mắt của bạn sẽ trông lớn hơn đôi chút. Nó sẽ tạo hiệu ứng hoàn toàn bất ngờ so với khi bạn chụp thẳng.

Áng sáng hoàn hảo: Để nguồn sáng nằm ở bên phải sẽ giúp làn da và mái tóc của bạn trông tuyệt vời hơn rất nhiều. Bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Tìm tư thế ưa thích nhất: Cần chọn một tư thế khiến bạn cảm thấy tự nhiên, thoải mái nhất. Đừng cố tạo dáng hay cười gượng.

Dùng các bộ lọc: Chuyển sang tấm hình đen trắng để có cái nhìn hoài cổ, hoặc chỉnh sửa với các tông màu ấm, lạnh để tìm ra bức ảnh bạn yêu thích nhất. Instagram và hàng loạt ứng dụng chỉnh sửa ảnh sẵn sàng giúp bạn.

Đặt máy cao hơn đầu: Góc máy cao sẽ mang đến những tấm hình có tính nghệ thuật cao. Ngoài ra bạn có thể khoa những bộ trang phục dễ thương của mình.

Bỏ qua gương mặt: Bạn có thể chụp selfie với đôi chân khi sắm được đôi giày mới hoặc chiếc vòng tay bạn yêu thích.

5. Cách chụp ảnh thẻ đẹp

Trang điểm nhẹ nhàng: Khi trang điểm nhớ nhấn mạnh hai chi tiết đó là lông mày và môi. Đây là những điểm dễ gây chú ý trên gương mặt. Một hàng chân mày gọn gàng, kẻ đều và đôi môi hồng nhạt sẽ giúp bạn thật tươi tắn tự nhiên.

Làm tóc gọn gàng: Tránh để những kiểu tóc quá điệu đà, che hết gương mặt khiến mặt bị đổ bóng sáng tối. Những sợi tóc lưa thưa cũng nên được vuốt gọn để bức ảnh thẻ trông sẽ sắc nét, chi tiết hơn.

Mắt mở to: Mở mắt to khi chụp hình làm mắt bạn long lanh, khí sắc trông rất tươi vui hơn.

Cười mỉm: Cười mỉm giúp ảnh thẻ của mình trông rạng rỡ, tươi tắn hơn. Càng tự tin khi chụp hình lại càng có kiểu ảnh đẹp.

Giữ lưng thẳng, thả lỏng vai: Khi cơ thể bạn thoải mái, bạn sẽ dễ có những bức hình đẹp hơn.

6. Cách chụp ảnh chân dung đẹp

Bạn nên xác định được những yếu tố sau: Chụp chân dung góc nào đẹp nhất? Bạn cười như thế nào thì đẹp?,…

Nụ cười tự nhiên bao giờ cũng tốt hơn. Tay vì nói “cheese” hãy nghĩ đến điều gì vui tươi hoặc nói chuyện phiếm với anh thợ chụp hình.

Nên chọn góc chụp ba phần tư khu chụp hình. Nếu ai đó xoay đầu 3/4 hướng về phía camera sẽ có hình ảnh đẹp nhất. Nó làm khuôn mặt bạn trông mỏng hơn, hiển thị xương má và hõm má rõ. Cách chụp hình này phù hợp với người mặt rộng và tròn sẽ giảm thiểu khuyết điểm.

Bạn nên tìm góc ánh sáng phù hợp với khuôn mặt và cơ thể nhằm đưa nguồn sáng tới gần những phần bạn muốn nhấn mạnh. Tránh đứng ngay dưới ánh sáng vì có thể tạo bóng trên khuôn mặt.

Hãy chụp hình càng nhiều càng tốt và chụp liên tục để tạo ra được bức ảnh ăn ý nhất.

7. Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp

7.1. Sử dụng các background đơn sắc

Hãy loại bỏ đi các yếu tố rườm rà bên ngoài, để khách hàng chỉ tập trung vào mỗi sản phẩm của bạn. Điều bạn cần làm là chuẩn bị thêm cho mình một tờ giấy A4 hoặc một bảng mica trắng. Sau đó bạn đặt sản phẩm lên và tiến hành chụp. Góc chụp đẹp trong trường hợp này là chụp thẳng từ trên xuống hoặc chụp nghiêng xéo 30 – 45% so với sản phẩm.

7.2. Sử dụng phông cảnh phù hợp

Nếu là các sản phẩm cần đặt trong bối cảnh phù hợp để thể hiện tác dụng của nó (như các đồ gia dụng, các món ăn, đồ uống…) thì bạn có thể lựa chọn các background đẹp, độc đáo để chụp sản phẩm. Với cách chụp này bạn có thể chụp từ mọi góc độ, miễn là thấy đẹp. Tuy nhiên cần lựa chọn background sao cho phù hợp và độc đáo.

7.3. Chụp và dựng ảnh theo phong cách 3D

Chụp hình 3D có thể thể hiện nhiều góc độ toàn diện của sản phẩm. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để có những bức ảnh phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn.

Một số mẹo hay cho bức ảnh thêm lung linh

Sử dụng một tấm kính đặt dưới sản phẩm nếu muốn tạo hình ảnh phản chiếu.

Khi chọn background đơn sắc, hãy chọn background có màu sắc tương đồng với màu của các sản phẩm.

Sản phẩm của bạn nhiều màu sắc, kích thước thì có thể sắp xếp chúng vào cùng một bức ảnh để không gây nhàm chán, đồng thời khách hàng của bạn cũng có thể tham khảo chi tiết hơn.

Nên kiểm tra lại ảnh bằng điện thoại, máy tính bảng, laptop, máy tính để kiểm tra các hiển thị và sự khác nhau của màu sắc. Từ đó có những chỉnh sửa phù hợp khi thiết lập ánh sáng, phối màu nền,…

Bạn nên resize kích thước ảnh vừa phải và canh đều cho mọi bức ảnh. Tính đồng bộ là điều quan trọng cần được quan tâm khi chụp ảnh sản phẩm.

Chi Lê tổng hợp

Bạn đang xem bài viết Bỏ Túi 10 Cách Chụp Ảnh Đẹp Với Máy Ảnh Kỹ Thuật Số trên website Ngandieuuoc.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!