Xem Nhiều 12/2022 #️ Mối Liên Hệ Giữa Phấn Rôm Em Bé Và Ung Thư Buồng Trứng / 2023 # Top 21 Trend | Ngandieuuoc.com

Xem Nhiều 12/2022 # Mối Liên Hệ Giữa Phấn Rôm Em Bé Và Ung Thư Buồng Trứng / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mối Liên Hệ Giữa Phấn Rôm Em Bé Và Ung Thư Buồng Trứng / 2023 mới nhất trên website Ngandieuuoc.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Công ty Johnson & Johnson đang phải chi trả hàng chục triệu đô la để bồi thường cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư buồng trứng.

Như tên gọi của nó, phấn em bé là một hỗn hợp bột nghiền mịn giúp hấp thụ bớt độ ẩm và làm giảm tình trạng rôm sảy ở trẻ em. Tuy nhiên, Johnson & Johnson, tập đoàn chuyên sản xuất phấn em bé, đang càng ngày càng nhận được nhiều đơn kiện của hàng ngàn phụ nữ trên khắp thế giới về việc sử dụng sản phẩm của công ty này trong thời gian dài đã khiến cho họ mắc phải căn bệnh ung thư buồng trứng.

Bột talc là thành phần chính trong các loại phấn em bé. Đây là một khoáng chất tự nhiên bao gồm magiê, silic và oxy, thường được sử dụng để hấp thụ độ ẩm và giảm ma sát. Ở dạng tinh khiết nhất của nó, talc cũng có thể chứa một thành phần gọi là amiăng khoáng sản. Chất này có thể gây ra ung thư phổi khi nó được hít trong một khoảng thời gian rất dài. Nhưng điều này không có nghĩa là talc có thể gây ra nhiều loại bệnh ung thư khác nữa.

Những chai phấn rôm em bé tưởng vô hại như thế này lại ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm khó lường. Nguồn ảnh: corbettreport

Khi phát hiện này được đưa ra vào thập niên 1970, gần như tất cả các nhà sản xuất đều ngừng sử dụng talc. Thay vào đó, họ chuyển sang 2 loại chất mới: bột ngô, một loại chất được sử dụng phổ biến và hoàn toàn vô hại và talc không chứa mi-ăng.

Bột talc khử mi-ăng được cho là an toàn tuyệt đối, nhưng một vài nghiên cứu đã đề ra giả thuyết rằng loại bột này sẽ gây ra ung thư buồng trứng nếu được sử dụng để vệ sinh khu vực sinh dục của phụ nữ. Các nghiên cứu này cho rằng các hạt talc có thể di chuyển lên buồng trứng, làm cho chúng khó chịu và gây viêm sưng. Khi kéo dài, tình trạng viêm sưng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư.

Tuy vậy, phần lớn các nghiên cứu đưa ra giả thuyết này sau đó đã được phát hiện là “có vấn đề” và cũng thường được thực hiện trên những người có thể đã sử dụng talc có chứa mi-ăng. Kết quả là nhiều chuyên gia đã không chấp nhận ý nghĩa khoa học của các nghiên cứu này.

Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Anh Quốc khẳng định trên trang web của mình: “Nếu một thứ thực sự gây ra ung thư, những người tiếp xúc với thứ đó càng nhiều sẽ có nguy cơ ung thư càng cao. Ví dụ, bạn càng hút thuốc thì nguy cơ ung thư phổi càng tăng. Nhưng phần lớn các nghiên cứu đều không chỉ ra một mối quan hệ tương tự giữa việc sử dụng bột talc và ung thư buồng trứng”.

Tổ chức từ thiện cho bệnh nhân ung thư buồng trứng Ovacome cho biết: “Bằng chứng cho mối liên hệ là rất yếu, nhưng nếu như talc có thể tăng nguy cơ ung thư buồng trứng thì mức tăng vào khoảng 1/3. Đây là một mức tăng không cao và ung thư buồng trứng là một căn bệnh hiếm gặp”.

Theo các bác sĩ, phụ nữ vẫn không nên dùng bột talc để vệ sinh vùng kín. Lý do không phải là loại bột này sẽ gây ung thư mà là làm như vậy có thể gây nhiễm trùng vùng chậu hoặc nhiễm trùng âm đạo, dẫn đến vô sinh hoặc các cơn đau mãn tính.

“Chúng tôi không khuyến cáo phụ nữ sử dụng phấn rôm cho vùng kín. Khu vực này rất ẩm và sẽ tạo ra chất bột nhão khi trộn lẫn với phấn rôm, dễ gây ra nhiễm trùng. Hiện tượng nhiễm trùng này có thể đi vào cổ tử cung hay dạ con.

Sử dụng phấn rôm là rất không cần thiết. Nhiều người nghĩ nó sẽ giúp làm khô khu vực vùng kín nhưng thực ra phấn rôm lại gây sưng viêm và khiến bạn dễ bị nhiễm trùng”, các bác sĩ cho biết.

Có Thật Phấn Rôm Gây Ung Thư Buồng Trứng? / 2023

1. Tại sao lại lo ngại về phấn rôm?

Talc chính là thành phần đó . Talc thực chất là một dạng muối khoáng, thành phần chính là magie silicat ngậm nước (hydrated magnesium silicate), tiếng Việt gọi nó là khoáng Tan. Từ đây, xin dùng tên talc để tránh gây hiểu lầm với chữ tan trong tiếng Việt.

từ những năm 1970, tất cả asbestos đều phải được loại khỏi talc trước khi đưa vào sản xuất phấn rôm. Điều này vẫn được duy trì đến ngày nay.

2. Các nghiên cứu về talc cho thấy gì?

Các nghiên cứu tập trung vào giả thiết cho rằng bột phấn rôm chứa talc có thể đi vào tới buồng trứng thông qua ngõ âm đạo, tử cung rồi ống dẫn trứng để đến buồng trứng.

Các nghiên cứu chưa thống nhất được kết quả, một số nói có tăng nhẹ về khả năng mắc ung thư buồng trứng, một số nói không. Đa số các nghiên cứu nói có là dạng nghiên cứu bệnh chứng (case-control), dạng này lại dễ mắc một sai số do dựa trên việc nhớ lại của những người được hỏi, mà việc này dễ dẫn tới xu hướng nói quá lên về vấn đề được hỏi. Trong khi đó, 2 nghiên cứu đoàn hệ (cohort study), loại nghiên cứu hạn chế được sai số này, thì lại không cho thấy mối liên hệ như vậy[2, 3].

theo các báo cáo cho thấy có mối liên hệ, sự tăng này là tương đối nhỏ, khoảng 20-30%[4-9]. Trong khi khả năng mắc ung thư buồng trứng trung bình trong suốt cuộc đời phụ nữ cũng không cao, khoảng 1.33%[10], thì tăng thêm 30% nữa sẽ là khoảng 1.8%.

Tương tự, các báo cáo về mối liên hệ giữa ung thư phổi và các sản phẩm chứa talc cũng không thống nhất về kết quả đến nay vẫn còn quá ít thông tin để có thể đưa ra một kết luận cụ thể cho vấn đề này.

Chưa có báo cáo nào cho thấy mối liên hệ giữa ung thư phổi với các bột mỹ phẩm có chứa talc.

Nên sử dụng các sản phẩm phấn rôm của các thương hiệu lớn, và chính hãng (tránh hàng nhái), vì những hãng này đều đã phải bảo đảm việc loại bỏ asbestos ra khỏi sản phẩm.

Đừng lạm dụng phấn rôm , chỉ nên dùng khi cần thiết và với lượng không dư hơn nhu cầu cần thiết, nhất là cho các bé gái.

Nếu bạn còn lo lắng, có thể sử dụng các loại bột tự nhiên để thay thế hoặc trộn chung với phấn rôm hiện tại để giảm thiểu tiếp xúc với talc. Bột tự nhiên có thể thay thế được Hội Ung thư Mỹ khuyên dùng là tinh bột bắp [14]. Ngoài ra, tinh bột sắn cũng là một lựa chọn.

ASBESTOS (CHRYSOTILE, AMOSITE, CROCIDOLITE, TREMOLITE, ACTINOLITE AND ANTHOPHYLLITE) . IARC MONOGRAPHS [cited 2016 January 16th]; Available from: http://monographs.iarc.fr/ENG/Monographs/vol100C/mono100C-11.pdf

Lifetime Risk (Percent) of Being Diagnosed with Cancer by Site and Race/Ethnicity: Females, 18 SEER Areas, 2009-2011 (Table 1.17) . [cited 2016 January 16th]; Available from: http://seer.cancer.gov/archive/csr/1975_2011/results_merged/topic_lifetime_risk_diagnosis.pdf

Talcum Powder and Cancer . [cited 2016 January 16th]; Available from: http://www.cancer.org/cancer/cancercauses/othercarcinogens/athome/talcum-powder-and-cancer

‘;

Johnson &Amp; Johnson Ngừng Bán Phấn Rôm Trẻ Em Nghi Chứa Chất Gây Ung Thư / 2023

Tập đoàn Johnson & Johnson sẽ ngừng bán bột phấn rôm Johnson Baby Powder tại thị trường Mỹ và Canada – Ảnh: Reuters

Tập đoàn chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ cho biết họ sẽ giảm doanh số bán sản phẩm, chiếm khoảng 0,5% doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng ở Mỹ, trong những tháng tới, nhưng các nhà bán lẻ sẽ tiếp tục bán hàng tồn kho hiện có.

Hiện tại, Johnson & Johnson (J & J) đang đối mặt với hơn 16.000 vụ kiện từ người tiêu dùng tuyên bố các sản phẩm bột tan của họ, bao gồm cả bột Johnson’s Baby Powder, gây ra bệnh ung thư. Phần lớn đang chờ phiên xét xử tại bang New Jersey của Mỹ.

Các vụ kiện cáo buộc rằng các sản phẩm bột tan của công ty đã bị nhiễm amiăng, một chất gây ung thư được biết đến. Trong khi đó, J & J cho biết họ vẫn kiên định tin tưởng vào sự an toàn của bột Johnson’s Baby Powder, dựa trên trích dẫn nghiên cứu khoa học từ nhiều thập kỷ.

Vào tháng Tư, một thẩm phán ở New Jersey đã phán quyết rằng hàng ngàn nguyên đơn cho rằng các sản phẩm bột tan của J & J gây ra bệnh ung thư có thể tiếp tục với các đòi hỏi của họ, nhưng phải đối mặt với giới hạn về những chứng cứ của chuyên gia sẽ được cho phép trong các thử nghiệm.

J & J vào tháng 12 năm ngoái cho biết, thử nghiệm của họ không tìm thấy amiăng trong phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby Powder, sau khi các thử nghiệm do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) không phát hiện ra sự tồn tại của amiăng trong sản phẩm của họ.

Cuộc thử nghiệm của FDA đã khiến rất nhiều sản phẩm bột phấn rôm Johnson Baby Powder bị thu hồi vào tháng 10.

Reuters năm 2018 cho biết, J & J đã biết trong nhiều thập kỷ rằng amiăng ẩn trong các sản phẩm bột tan của họ. Hồ sơ nội bộ công ty cũng ghi nhận, các cuộc thử nghiệm lâm sàng và các bằng chứng khác cho thấy ít nhất từ năm 1971 đến đầu những năm 2000, bột thô và bột thành phẩm của công ty đôi khi phát hiện một lượng nhỏ số amiăng.

Tuy nhiên, J & J đã nhiều lần tuyên bố rằng các sản phẩm bột tan của họ là an toàn, và nhiều thập kỷ nghiên cứu cho thấy chúng không chứa amiăng và chúng không gây ung thư.

Hiện J & J cho biết họ sẽ tiếp tục bán bột phấn rôm trẻ em làm từ bột ngô ở Bắc Mỹ và họ sẽ bán cả các sản phẩm làm từ bột và bột ngô ở các thị trường khác trên thế giới.

Phấn Rôm Trẻ Em Chứa Chất Gây Ung Thư, Các Bà Mẹ Phải Dừng Lại Ngay / 2023

Số tiền trên được trả cho những phụ nữ cáo buộc J&J bán phấn rôm khiến họ bị ung thư buồng trứng, bao gồm 22 người đại diện cho trường hợp này.

J&J cho biết công ty “thất vọng sâu sắc” về phán quyết của tòa án, đồng thời tuyên bố sẽ kháng cáo.

Trong các phiên tòa kéo dài 6 tuần, những phụ nữ cho biết họ có dấu hiệu bị ung thư buồng trứng sau khi sử dụng phấn rôm dành cho trẻ em cũng như các sản phẩm khác của J&J suốt nhiều thập kỷ.

Trong số 22 phụ nữ đại diện cho vụ kiện này, có 6 người đã tử vong do ung thư buồng trứng. Các luật sư của họ cho rằng một số sản phẩm của J&J bị nhiễm a-mi-ăng từ những năm 1970 nhưng không cảnh báo người tiêu dùng về những rủi ro.

Hai căn bệnh ung thư được nhắc đến chủ yếu là ung thư trung biểu mô và ung thư buồng trứng.

Phán quyết của tòa án New Jersey vừa qua đánh dấu thất bại của J&J trong việc chống lại các cáo buộc về các sản phẩm phấn rôm của họ, tiêu biểu như Johnson’s Baby Powder, có chứa a-mi-ăng.

Thạc sĩ Nguyễn Đình Trung, Viện Y học lao động và vệ sinh môi trường (Bộ Y tế)

Hãng J&J bác bỏ cáo buộc này, khẳng định sản phẩm phấn rôm không chứa a-mi-ăng hoặc gây ung thư. Hãng mỹ phẩm còn lại trong vụ này cũng cho rằng ông Stephen Lanzo phơi nhiễm với chất a-mi-ăng từ nguồn khác, không phải từ phấn rôm.

J&J cho biết họ sẽ kháng nghị phán quyết của tòa New Jersey, họ khẳng định đã bị ngăn cản trong việc trình ra những chứng cứ quan trọng trước tòa.

Trên toàn nước Mỹ, đã có nhiều khách hàng cáo buộc J&J không cảnh báo họ về nguy cơ mắc ung thư buồng trứng khi sử dụng các sản phẩm của họ trong việc vệ sinh phụ nữ.

Vụ bê bối về a-mi-ăng hiện nay đang là một thách thức lớn với hãng J&J. Đặc biệt là khi có nhiều vụ kiện về việc phấn rôm có chất gây ung thư trên toàn nước Mỹ, trong đó đa phần các vụ J&J đều thua kiện.

Không phải lần đầu tiên “dính phốt” chứa chất gây ung thư

Theo hãng tin AP, một bồi thẩm đoàn ở Los Angeles ngày 21-8-2017 đã yêu cầu hãng Johnson & Johnson bồi thường khoản tiền kỷ lục 417 triệu USD cho nguyên đơn là bà Eva Echeverria, một người dân ở California, đang phải nằm viện điều trị ung thư buồng trứng.

Bà Echeverria đã đệ đơn khởi kiện, cáo buộc loại phấn rôm trẻ em của hãng Johnson & Johnson đã khiến bà bị ung thư buồng trứng sau một thời gian rất dài sử dụng.

Bà Echeverria cáo buộc Johnson & Johnson đã không cảnh báo đầy đủ với người tiêu dùng về các nguy cơ ung thư tiềm ẩn trong sản phẩm phấn rôm.

Theo tài liệu tố tụng, bà đã sử dụng phấn rôm của Johnson & Johnson hàng ngày từ những năm 1950 cho tới năm 2016. Năm 2007 bà bị chẩn đoán ung thư buồng trứng và bà cáo buộc nguyên nhân là do phấn rôm của Johnson & Johnson.

Johnson&Johnson đang được sử dụng cho cả trẻ em và người lớn ở Việt Nam

Hãng Johnson&Johnson được thành lập năm 1886, là một trong những công ty hàng đầu trên thế giới trong ngành sản xuất hóa mỹ phẩm.

Các sản phẩm của Johnson&Johnson được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam, phấn rôm là một trong số đó.

Các bà mẹ tin dùng sản phẩm phấn rôm để làm khô da, chống hăm, mẩn ngứa da cho em bé.

Ngoài công dụng bảo vệ da trẻ em, nhiều chị em phụ nữ còn sử dụng phấn rôm với mục đích làm khô các vùng da ẩm ướt, tạo mùi thơm, làm sáng da…

Phương Phương/GIADINHMOI.VN

Bạn đang xem bài viết Mối Liên Hệ Giữa Phấn Rôm Em Bé Và Ung Thư Buồng Trứng / 2023 trên website Ngandieuuoc.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!