Xem Nhiều 11/2022 #️ Sử Dụng Bổ Sung Phấn Hoa Thông, Lợi Ích, Liều Lượng &Amp; Tác Dụng Phụ / 2023 # Top 17 Trend | Ngandieuuoc.com

Xem Nhiều 11/2022 # Sử Dụng Bổ Sung Phấn Hoa Thông, Lợi Ích, Liều Lượng &Amp; Tác Dụng Phụ / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sử Dụng Bổ Sung Phấn Hoa Thông, Lợi Ích, Liều Lượng &Amp; Tác Dụng Phụ / 2023 mới nhất trên website Ngandieuuoc.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cây thông là thành viên của chi Pinus. Có nhiều hơn 170 Các loài khác nhau trong chi. [1]

Lá cây thông, nhựa (pitch), hạt dẻ, vỏ cây bên trong, và phấn hoa đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều thế kỷ cho thực phẩm và y học.

Trong các loại thuốc truyền thống Châu á, những người đã sử dụng Phấn hoa thông hơn hai ngàn năm để hỗ trợ dinh dưỡng, khả năng miễn dịch, năng lượng, và tuổi thọ.

Bổ sung phấn hoa thông thường được sử dụng ngày hôm nay cho sự cân bằng nội tiết tố, năng lượng, sức khỏe tình dục, độ bền, và nhận thức sức khỏe.

Phấn hoa thông là gì?

Hầu hết các loài cây thông là đơn tính cùng gốc, có nghĩa là họ có bộ phận cơ thể nữ và nam giới trên cùng một cây.

Phấn hoa thông nguyên là các hạt bột phấn hoa được sản xuất bởi tế bào hình nón Nam (hoa đuôi sóc) từ cây thông. [2] Hoa đuôi sóc tỷ là không giống như các vảy, gỗ thông nữ nón mà hầu hết mọi người đều quen thuộc với.

Thay vào đó, họ được mềm mại, gai Hoa phát triển cần thiết phải phân bón hạt giống bên trong các nón phấn hoa. Một hạt phấn hoa duy nhất có chứa một giao từ đó có thể bón phân một noãn tỷ.

Hoa đuôi sóc cây thông thông thường trong phát triển cụm trên các cành thấp. Điều này là do đó phấn hoa của nó không rơi vào các nón trên cùng một cây.

Các nón đực trên cây thông chỉ có mặt trong thời gian đầu mùa xuân. Sau khi thụ phấn quá trình đã hoàn thành năm vào giữa mùa xuân, Các hoa đuôi sóc rơi ra khỏi cây và phân hủy để làm phong phú thêm đất cơ bản.

Thông là chủ yếu là thụ phấn nhờ gió. Do hình dạng của các hạt cá nhân, Pine phấn hoa bay tốt và có thể đi du lịch cho dặm. Nó có thể bao gồm khoảng cách lớn trước khi bón phân tỷ cây thông nón.

Có các hoa đuôi sóc Nam trên thấp chi nhánh khuyến khích các thụ phấn chéo với xung quanh thông để thúc đẩy đa dạng loài.

Pine tree thụ phấn phân phối hạt phấn hoa nhỏ trên nhiều dặm trong lãnh thổ. Phấn hoa này có chứa hợp chất rất quan trọng cho dinh dưỡng của nhiều sinh vật, nhà máy, và đất.

Phấn hoa thông đã phytosterol (steroid thực vật) thành phần điều đó được nói rằng để khuyến khích sinh sản ở một số loài động vật trong tự nhiên mùa xuân mùa giao phối.

Bổ sung phấn hoa thông thường được làm từ hoang dã thu hoạch phấn hoa từ Pinus sylvestris (Scots Pine) và thông massoniana (Cây thông đỏ Trung Quốc, Masson của Pine) Các quốc gia Châu á.

Sử dụng cho Pine phấn hoa

Thổ dân châu Mỹ coi là cây thông linh thiêng vì họ cung cấp nơi trú ẩn, ấm áp, thực phẩm, và y học tự nhiên. [3]

Sử dụng dược liệu của phấn hoa thông lần đầu tiên được mô tả trong Gốc của Shenlong và thảo dược cổ điển, một tác phẩm Trung Quốc cổ từ thời nhà Hán (206 QUẢNG CÁO TRƯỚC CÔNG NGUYÊN-220).

Pine phấn hoa được sử dụng rộng rãi khắp á Châu, đặc biệt là ở Hàn Quốc và Trung Quốc. Nhiều như Panax ginseng sử dụng chính của nó là hỗ trợ miễn dịch, thúc đẩy năng lượng, tăng cường ham muốn tình dục (ham muốn tình dục), và thúc đẩy tuổi thọ.

Việc sử dụng của phấn hoa thông như là một bổ sung chế độ ăn uống là một thực hành tương đối mới. Nhiều người đàn ông quan tâm sử dụng pine phấn hoa bổ sung vì một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng Pinus sylvestris phấn hoa chứa testosterone.

Nó cũng chứa các hợp chất tương tự như con người kích thích tố như estrogen. Một số practicioners sức khỏe tự nhiên khuyên bạn nên phấn hoa thông cân bằng mức độ hormone trong cơ thể.

Tuy nhiên có rất ít nghiên cứu trên phấn hoa thông tại thời điểm này và không còn có không có thử nghiệm lâm sàng, kiểm tra tác dụng phấn hoa thông sự cân bằng nội tiết tố trong con người.

Theo một số nguồn tin trực tuyến, phấn hoa thông mục đích để tăng độ cứng của cương cứng ở nam giới, và tăng số lượng tinh trùng và sperm motility; nghiên cứu về các hiệu ứng này là thiếu mặc dù.

Một số người sử dụng pine phấn hoa bổ sung vào ngày hôm nay bởi vì họ tuyên bố rằng nó sẽ giúp họ ở lại tinh thần năng động, mạnh mẽ, và hướng đến nhiệm vụ của mình.

Phấn hoa thông đôi khi cũng được sử dụng cho nhức đầu và Chứng Ðau Nửa Ðầu.

Phấn hoa thông mục đích để chứa hơn 200 thành phần hoạt tính sinh học bao gồm các vitamin, khoáng sản, chất chống oxy hóa, và phytoandrogens. Nhiều người trong số các mục đích lợi ích của sản phẩm sức khỏe tự nhiên này để hợp chất được tìm thấy trong các nhà máy, nhưng đã không được nghiên cứu cụ thể với pine phấn hoa như một toàn thể.

Làm thế nào phấn hoa thông hoạt động trong cơ thể

Một số người sử dụng pine phấn bột mỗi ngày giúp cân bằng hormone androgen và estrogen trong cơ thể.

Chiết xuất thảo dược này có chứa một hợp chất là bioidentical để các Androgen hormone sinh dục testosterone. [4]

Nó cũng chứa một lượng nhỏ các sterol thực vật giống như androsterone, androstenedione, và DHEA (Dehydroepiandrosterone).

Phấn hoa thông cũng chứa sterol estrogen thực vật đang bioidentical đến ba loại estrogen: estriol, Estradiol, và estrone.

Hormone giới tính androgenic như testosterone được sản xuất trong sự phong phú lớn ở Nam nhiều hơn ở phụ nữ. Tương tự như vậy, estrogen hormone giới tính là phổ biến hơn ở phụ nữ hơn ở nam giới.

Tuy nhiên, cả nam giới và phụ nữ sản xuất và đòi hỏi phải kích thích tố androgen và estrogen.

Hệ thống nội tiết chịu trách nhiệm sản xuất kích thích tố và duy trì sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Điều này sẽ giúp duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, ham muốn tình dục, mức năng lượng, và trạng thái tinh thần.

Theo một số nguồn phấn hoa thông mục đích để nâng cao mức độ testosterone trong máu và duy trì sự cân bằng thích hợp androgen/estrogen. Tuy nhiên, không có không có nghiên cứu để hỗ trợ cho tuyên bố này tại thời điểm này.

Phấn hoa thông lâu đã được coi là một chất adaptogenic trong các hệ thống y học cổ truyền á. Adaptogens là thuốc tự nhiên có nguồn gốc từ thảo dược được nói đến:

Hỗ trợ chuyển hóa tế bào

Chống lại các tác dụng phụ của sự căng thẳng

Tăng năng lượng tinh thần và thể chất

Khôi phục homeostatis (thúc đẩy cân bằng sinh lý học)

Hỗ trợ giải độc tế bào

Hỗ trợ chức năng thượng thận

Thúc đẩy sự cân bằng trạng thái tinh thần

Một điều kiện tiên quyết quan trọng nhất được phân loại như là một adaptogen trong y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) là an toàn. Adaptogens được cho là an toàn cho sử dụng lâu dài.

Phấn hoa thông cũng được gọi là một loại thuốc bổ tổng hợp. Một loại thuốc bổ là một chất đó mục đích để cung cấp cho một cảm giác vigor hoặc hạnh phúc.

Phấn hoa thông là một nguồn rất nhiều hóa chất thực vật có tác dụng đa dạng sinh học. Một số người trong số này bao gồm:

Phấn hoa thông có chứa các axit amin sau: Alanine, Arginine, Aspartic acid, Cysteine, Axít glutamic, Glycine, Histidine, Isoleucine, Lysine, Nmol, Proline, Serine, Threonine, Tryptophan, Tyrosine, và Valine.

Các vitamin và khoáng chất cũng có mặt trong phấn hoa thông, bao gồm: Vitamin A, B1 (Thiamin), B2 (Riboflavin), B3 (Niacin), B6 (Pyridoxin), B9 (Folate), vitamin C, vitamin D, Vitamin E, beta caroten, kali, canxi, magiê, phốt pho, sắt, kẽm, selen, mangan, và các nguyên tố.

Sản phẩm tự nhiên liệu pháp thảo dược này cũng chứa các hợp chất khác nhau, bao gồm cả: enzyme, coenzyme, axít nucleic, monosacarit, polysaccharides, flavonols, axit oleic, Alpha linolenic acid, Lignan, MSM, chất xơ, superoxide dismutase, Inositol, polyphenol, quercitin, Rutin, proanthocyanins, và Resveratrol.

Nguyên rừng thực phẩm quốc gia, “Không giống như bị cô lập và/hoặc tổng hợp bổ sung, Các hợp chất dinh dưỡng này được tìm thấy trong phấn hoa thông xảy ra tự nhiên, trong trạng thái hoàn chỉnh và hoạt động của họ — phức tạp, phong phú, và cân bằng.” [5]

Lợi ích sức khỏe phấn hoa thông

Trong khi sử dụng phấn hoa thông là phổ biến trong các loại thuốc truyền thống, không phải đã có nhiều nghiên cứu được thực hiện trên sử dụng của nó. Nghiên cứu thêm có bổ sung này sử dụng trong các tạp chí khoa học Châu á, đặc biệt là từ Trung Quốc, Tuy nhiên ngay cả điều này là hạn chế, và không còn có không có những thử nghiệm lâm sàng ở người.

Do đó, Các nghiên cứu vẫn còn cần thiết để xác định hiệu quả điều trị của phấn hoa thông. Tại thời điểm này FDA đã không chấp thuận thông phấn hoa như một loại thuốc để ngăn ngừa hoặc điều trị bất kỳ điều kiện.

Có là các lợi ích đáng kể trong việc sử dụng phấn hoa thông là an toàn và tự nhiên thay thế cho phương pháp điều trị thay thế hoóc môn tổng hợp bioidentical.

Pine phấn hoa và các liệu pháp thay thế Hormone

Phụ nữ và nam giới thường trải nghiệm một sự suy giảm mạnh sản xuất testosterone sau thời kỳ mãn kinh nữ và Nam andropause.

Đại lý HRT truyền thống đã được nguồn gốc từ nước tiểu của con ngựa mang thai và có thể có tác dụng phụ liên kết với họ.

Bioidentical hormone thay thế chất liệu có nguồn gốc từ thực vật estrogen thay vào đó và có mục đích để an toàn hơn so với truyền thống HRTs.

Tuy nhiên, sự an toàn của BHRTs đã không được thành lập. Một số chuyên gia chăm sóc sức khỏe tin rằng họ có thể có rủi ro an toàn.

Theo Healthline, “Hầu hết bioidentical hormone được sản xuất và bán mà không có điều khiển cho an toàn, chất lượng, hoặc tinh khiết. Nhiều tổ chức y tế đã thực hiện một đứng chống lại việc tiếp thị và sử dụng của kích thích tố bioidentical chưa được chấp thuận.” [6]

Nghiên cứu cho thấy rằng liệu pháp thay thế hormone của bất kỳ loại có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, bệnh tim, bệnh túi mật, cục máu đông, và đột quỵ.

Một số tác dụng bất lợi phổ biến kinh nghiệm với BHRTs bao gồm tăng cân, mụn trứng cá, đầy hơi, mệt mỏi, thay đổi tâm trạng, và sự phát triển tóc trên khuôn mặt ở phụ nữ.

Ngoài ra, những người không thể chịu đựng được liệu pháp thay thế hormone của bất kỳ loại. Superfood Evolution nói rằng một số người có phản ứng bất lợi đến HRTs hoặc BHRTs là lựa chọn thông phấn hoa để thay thế. [1]

Phấn hoa thông là một nguồn tự nhiên của steroid. Một số người tiêu dùng đang quan tâm đến việc sử dụng nó cho bình thường hóa chức năng nội tiết và cân bằng nội tiết tố.

Nhiều người dùng trực tuyến đánh giá lợi ích purport cho chức năng nội tiết và miễn dịch và một tần số thấp của các tác dụng phụ.

Phấn hoa thông là một chất toàn bộ thức ăn có chứa nhiều các phytosterol lượng khá nhỏ. Tương đối, Tổng hợp HRTs và BHRTs cung cấp nhiều số tiền lớn hơn của các hợp chất nội tiết tố bắt chước và không từ nguồn thực phẩm toàn bộ.

Tại thời điểm này, không còn có không có thử nghiệm lâm sàng thực hiện tìm kiếm an toàn hoặc ảnh hưởng của phấn hoa thông về mức độ hormone trong con người. Nghiên cứu cần thiết để xác định hiệu quả điều trị của phần bổ sung này cho mục đích đó.

Nếu bạn đang quan tâm đến tham gia phấn hoa thông cho sự cân bằng nội tiết tố bạn nên nói chuyện với bác sĩ hoặc nội tiết học để xác định xem phần bổ sung này là phù hợp với nhu cầu của bạn.

Pine phấn hoa chất chống oxy hóa thuộc tính

Phấn hoa thông mục đích để có tác dụng chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa là các hợp chất ngăn chặn hoặc làm giảm các gốc tự do trong cơ thể.

Các gốc tự do là các hợp chất phản ứng oxy được sản xuất trong quá trình oxy hóa. Quá trình oxy hóa và sản xuất các gốc tự do là một chức năng cơ thể tự nhiên và cần thiết.

Vấn đề có thể xảy ra nếu gốc tự do sản xuất được nâng lên trong cơ thể. Các hợp chất này phản ứng có thể gây ra thiệt hại cho màng tế bào và DNA.

Các gốc tự do bao gồm cả nội sinh và ngoại sinh ROS (phản ứng oxy loài) và RNS (nitơ phản ứng loài) hợp chất được sản xuất bởi:

Mạng lưới, thực tế bào, peroxisome, và ti thể

Rượu, khói thuốc lá, và nhiều loại thuốc

Kim loại nặng và các kim loại chuyển tiếp

Sương mù và các chất ô nhiễm công nghiệp

Thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ

Bức xạ

Các quốc gia Ấn Độ tạp chí lâm sàng hóa sinh, “Các gốc tự do có thể ảnh hưởng đến các lớp học khác nhau quan trọng của các phân tử sinh học như axit nucleic, chất béo, và protein, do đó thay đổi trạng thái bình thường redox dẫn đến gia tăng căng thẳng oxy hoá.” [7]

Cơ thể đòi hỏi phải liên tục sẵn có của các chất chống oxy hóa để chống lại và sửa chữa những thiệt hại gốc tự do gây ra.

Stress oxy hóa mà kết quả từ các gốc tự do có thể tăng cường các yếu tố nguy cơ nhiều bệnh tiểu bang bao gồm cả bệnh tiểu đường, Bệnh Alzheimer ’ s bệnh, hen suyễn, cao huyết áp (cao huyết áp), viêm khớp, bệnh tim mạch, và các hình thức khác nhau của bệnh ung thư.

SOD là một loại enzyme được tìm thấy trong tất cả các tế bào trong cơ thể. Enzyme này sẽ giúp để phá vỡ các phân tử oxy có thể gây hại có thể gây thiệt hại đến các mô.

Phấn hoa thông chứa superoxide dismutase và nó được đưa ra giả thuyết rằng nó có thể làm tăng mức độ máu-SOD.

Glutathione là một tripeptide bao gồm axít glutamic, cysteine, và glycine. Nó là quan trọng đối với vitamin và khoáng chất chuyển hóa và axit amin giao thông vận tải.

Trong cơ thể, Glutathione là tham gia vào hệ thống miễn dịch, Tổng hợp DNA, cách vô hiệu hóa các gốc tự do, và xây dựng mô và sửa chữa. Glutathione là cũng quan trọng đối với giải độc gan.

SOD và glutathione mức giảm trong hầu hết những người có tuổi. Tiêu thụ phấn hoa thông có thể giúp cải thiện SOD, Glutathione, và tình trạng chất chống oxy hóa tổng thể nhưng nghiên cứu thêm là cần thiết để xác định nếu điều này tạo ra bất kỳ lợi ích sức khỏe cụ thể.

Phấn hoa thông và Xenoestrogens

Pine phấn hoa đã được tuyên bố để thúc đẩy sự cân bằng nội tiết tố và chống lại một số những tác động tiêu cực có khả năng của xenoestrogens trong cơ thể.

Xenoestrogens là một lớp các hợp chất hóa học độc hại thường được tìm thấy trong môi trường. Họ là các hợp chất estrogen bắt chước estrogen tự nhiên trong cơ thể.

Nhiều người gọi xenoestrogens “Bad estrogen” bởi vì họ thường được tìm thấy trong chất độc hại như thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, PCBs (polychlorinated biphenyls), BPA (Bisphenol A), và một nhóm lớn của POPs (Các chất ô nhiễm hữu cơ dai dẳng) nói chung được gọi là nhất Chất độc da cam.

Xenoestrogens cũng được phổ biến trong các chất tẩy rửa gia dụng, khử mùi, và sản phẩm Mỹ phẩm.

Dư lượng từ xenoestrogens liên kết với các thụ thể estrogen của con người và sau đó bắt chước những ảnh hưởng của estrogen trong cơ thể. Điều này có thể gây ra mất cân bằng nội tiết tố chức năng.

Theo thời gian, tiếp xúc với xenoestrogens có thể gây ra một tình trạng nội tiết tố estrogen-chiếm ưu thế, ngay cả ở nam giới.

Tăng mức estrogen cùng với mức độ giảm androgen tăng nguy cơ cho bệnh ung thư phụ thuộc nội tiết tố như vú, tuyến tiền liệt, buồng trứng, và ung thư nội mạc tử cung.

Nó cũng có thể gây ra rối loạn chức năng tình dục, vô sinh, fibroid tăng trưởng, và các điều kiện bất lợi khác.

Một số người sử dụng phấn hoa thông để giúp bình thường hóa sự cân bằng nội tiết tố bị ảnh hưởng bởi xenoestrogen tiếp xúc.

Nó được đưa ra giả thuyết rằng hợp chất thực vật này có thể giúp cải thiện chức năng cân bằng hoặc nội tiết androgen/estrogen ở những người có sự mất cân bằng do tiếp xúc quá nhiều xenoestrogen.

Đã không có bất kỳ nghiên cứu thực hiện trong lĩnh vực này ở thời điểm này và thử nghiệm lâm sàng là cần thiết để xác định hiệu quả điều trị của phấn hoa thông dụng này.

Phấn hoa thông và thể hình và ham muốn tình dục

Phấn hoa thông đôi khi được sử dụng bởi tập thể hình và vận động viên khác bởi vì nó có chứa nhiều hợp chất tự nhiên androgenic.

Phấn hoa thông có chứa testosterone và DHEA, hai chất đồng hóa với cơ bắp xây dựng tài sản. Một số người dùng có phấn hoa thông vì họ tin rằng nó có tác dụng phụ hơn so với các steroid đồng hóa tổng hợp.

Vận động viên và bodybuilders sử dụng bổ sung này để tăng cơ bắp đại chúng, sức mạnh, năng lượng, độ bền, và động lực để tập luyện.

Bổ sung này cũng được sử dụng cho sức khỏe tình dục nam và nữ. Một số yêu cầu bồi thường các nguồn trực tuyến là có thể làm tăng số lượng tinh trùng, sperm motility, và tình dục. Theo một số nhận xét người dùng bổ sung này cũng dẫn đến cải tiến chức năng cương dương.

Phấn hoa thông cũng chứa nmol acid amin đó là tiền thân của các “cảm giác tốt” kinh Dopamine.

Một số nguồn tin đề nghị thông phấn hoa có thể hỗ trợ nâng lên tâm trạng, ham muốn tình dục lớn hơn, cải thiện hiệu suất tình dục, tăng sức chịu đựng, và cương cứng sức khỏe.

Tại thời điểm này không có nghiên cứu đã được thực hiện bằng cách sử dụng phấn hoa thông cho hiệu suất thể thao và ham muốn tình dục, và nó được sử dụng cho các mục đích hiện nay được dựa trên bằng chứng giai thoại. Nghiên cứu khoa học sẽ cần phải được thực hiện để xác định hiệu quả của bổ sung này trong các lĩnh vực.

Bổ sung phấn hoa thông

Một số người thích để thu hoạch phấn hoa thông riêng của họ để sử dụng trong thực phẩm hoặc cồn làm. Nếu bạn quyết định để thu hoạch sản phẩm này ngày của riêng bạn là quan trọng để lựa chọn cây trong khu vực miễn phí từ ô nhiễm môi trường.

Thời gian để thu hoạch thông phấn hoa là một cửa sổ ba tuần vào đầu mùa xuân khi hoa đuôi sóc Nam có đầy đủ các phấn hoa. Niên đại chính xác sẽ phụ thuộc vào vị trí địa lý của bạn.

Trong khi nó có thể thu hoạch của riêng bạn bụi phấn hoa thông hữu cơ từ cây tại các địa điểm phù hợp trong khu vực của bạn, Hầu hết mọi người tìm thấy nó thích hợp hơn để mua phấn hoa thông bổ sung trực tuyến.

Có là không có tiêu chuẩn chấp nhận rộng rãi của bổ sung phấn hoa thông tại thời điểm này. Bởi vì phấn hoa đến từ các loài cây khác nhau và từ vị trí địa lý khác nhau mỗi mẫu sẽ có khả năng là khác nhau từ những người khác về nội dung chất dinh dưỡng cụ thể.

Pine tree phấn hoa từ Châu á sẽ có một trang điểm hóa học độc đáo so với phấn hoa thông từ châu Âu hay bất kỳ vị trí nào khác.

Ngành công nghiệp phấn hoa thông Châu á, đặc biệt tại Trung Quốc, được phát triển hơn so với trong các phần khác của thế giới bởi vì nó đã là một sản phẩm thuốc tự nhiên có còn. Đa số các bổ sung đi từ đó.

Tất cả các cây thông sản xuất phấn hoa, Tuy nhiên hầu hết thông phấn bột hoặc viên nang sản phẩm có nguồn gốc từ Pinus sylvestris hoặc Pinus massoniana.

Một số nhà cung cấp cung cấp một loại đặc biệt của phấn hoa thông được gọi là Phấn hoa thông phá vỡ vách tế bào. Các nhà cung cấp yêu cầu bồi thường đó là bổ dưỡng hơn so với tiêu chuẩn bổ sung, và càng nhiều càng tốt 25% tiêu hóa hơn.

Pine phấn bột, viên nang, và cồn sản phẩm rộng rãi được chào hàng vào ngày hôm nay như là “superfoods”.

Bột phấn hoa thông thường được sử dụng hơn để tăng tình trạng dinh dưỡng trong khi pine phấn hoa cồn được cho là có hiệu quả hơn cho cân bằng nội tiết tố mục đích vì nó là tập trung hơn.

Một tỷ lệ lớn các phấn hoa thông bổ sung có nguồn gốc ở Trung Quốc. Hầu hết các phấn hoa có hoang dã thu hoạch, do đó, chọn một nguồn từ một môi trường ô nhiễm-miễn phí là rất cần thiết.

Tìm kiếm hữu cơ, không biến đổi gen, phụ gia miễn phí, sản phẩm phấn hoa thông chất gây ô nhiễm-miễn phí từ các thương nhân đáng tin cậy với danh tiếng vững chắc. Người dùng đọc đánh giá trực tuyến có thể hữu ích trong việc xác định một nhà cung cấp đáng tin cậy.

Bao nhiêu phấn hoa thông để đi?

Liều điển hình của phấn hoa thông thay đổi về lý do cho việc sử dụng, định dạng của các bổ sung, và tình trạng khoan dung và sức khỏe cá nhân.

Nói chung, một số nguồn tin khuyên bạn nên sử dụng:

2 muỗng cà phê hương phấn bột lên đến 3 thời gian hàng ngày cho mục đích chung;

½ dropper đầy 1:4 cồn phấn hoa thông giữa 1-3 thời gian hàng ngày;

Những người khác nhau có thể phản ứng một cách khác nhau để bổ sung này. Một số người có thể cần liều cao hơn để thông báo bất kỳ tác dụng, trong khi những người khác có thể cần ít hơn.

Để giúp giảm bớt các Các nguy cơ tác dụng phụ và khổ của khoan dung cá nhân, nó thường được khuyến cáo để bắt đầu sử dụng phấn hoa thông vào cuối thấp của dosing phạm vi đề nghị. Nếu sau một tuần hoặc vì vậy có tác dụng phụ xảy ra bạn có thể tăng liều từ từ khi cần thiết để trải nghiệm hiệu ứng mong muốn..

Để xác định liều lượng thích hợp cho nhu cầu của bạn, bạn nên tham khảo ý kiến với một bác sĩ.

Pine phấn hoa an toàn và tác dụng phụ

Phấn hoa thông nói chung là dung nạp tốt và tin rằng để được an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng một cách thích hợp.

Theo thực phẩm nguyên rừng “Nói chung, phấn hoa thông là một thực phẩm bổ và có thể được sử dụng trên một cơ sở thường xuyên cho phù hợp điều kiện nội tiết tố có tác dụng phụ độc hại.”

Pine phấn hoa đã được sử dụng rộng rãi ở Châu á trong hơn hai ngàn năm và không phải là liên kết với bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc lâu dài.

Trong nghiên cứu, phấn hoa thông đã cho thấy không có chất gây ung thư (gây ung thư), mutagenic (DNA-đột.), hoặc gây quái thai (phôi thai/thai nhi-thay đổi).

Pine phấn hoa cồn thuốc không nên dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ em, thanh thiếu niên, phụ nữ mang thai, hoặc phụ nữ đang nuôi con bằng sữa trẻ sơ sinh, vì sự an toàn trong các nhóm này chưa được xác định.

Mặc dù các dị ứng để cây thông là đáng kể ít hơn với các cây khác, phấn hoa thông được biết là có kháng nguyên có thể gây ra viêm mũi dị ứng (sốt cỏ khô) hoặc phản ứng dị ứng khác. Nó cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng ở một số người bị hen suyễn.

Đánh giá hàng đầu bổ sung

Tài liệu tham khảo

Tỷ lệ điều này

(4 lượt đánh giá, Trung bình: 4.75 trong số 5, Xếp hạng)

 Bài viết được cập nhật lần cuối ngày: Ngày 04 tháng 7, 2018 bởi  

Bài viết được cập nhật lần cuối ngày:bởi Nootriment

Thiên Hoa Phấn: Công Dụng, Hướng Dẫn Sử Dụng &Amp; Liều Dùng / 2023

Thiên hoa phấn là tên dược liệu của rễ cây qua lâu căn. Vị thuốc có tính hàn, vị đắng, hơi ngọt, có tác dụng nhuận phế hóa đờm, thanh phế nhiệt, giải độc, sinh tân, làm tan tụ ứ, tống mủ… nên thường được dùng trong điều trị mụn nhọt, sốt nóng, ngứa, viêm tấy, miệng khô rát…

Tên gọi, phân nhóm

Tên gọi khác: Qua lâu căn (rễ cây qua lâu), Dưa trời, Dưa núi, Vương qua, Hoa bát, Dây bạc bát, Bát bát trâu.

Tên khoa học: Radix Trichosanthis.

Họ khoa học: Họ Bầu bí – Cucurbitaceae.

Đặc điểm dược liệu

Mô tả: Thiên hoa phấn là tên thuốc của rễ (phình ra thành củ) của cây qua lâu. Cây qua lâu (còn được gọi là hoa bát, dây bạc bát, dưa núi, vương qua, thau ca…) là thực vật dây leo có rễ thuôn dài như củ sắn, lá tựa lá gấc, hoa đơn tính màu trắng, quả hình cầu, màu lục sóc trắng, khi chín thì chuyển sang màu đỏ. Trong quả có nhiều hạt hình trứng dẹt.

Phân bố: Dược liệu được tìm thấy nhiều ở Triều Tiên, Trung Quốc. Tại Việt Nam, cây qua lâu chỉ mới được tìm thấy ở Cao Bằng, phần lớn dược liệu ở nước ta đều được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Bộ phận dùng, chế biến, bảo quản

Bộ phận dùng: Rễ củ cây qua lâu. Thông thường, nhưng cây lấy hạt thì phần rễ củ tương đối nhỏ. Nếu muốn củ mập, cần ngắt bỏ phần hoa để chất dinh dưỡng tập trung nuôi rễ củ.

Thu hoạch: Mùa thu hoặc đông (tháng 9 – 10).

Chế biến: Rễ củ đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài, cắt thành từng đoạn ngắn (rễ nhỏ để nguyên, rễ lớn bổ dọc) rồi ngâm với nước sôi trong 1 tuần lễ. Sau đó lấy ra phơi khô, sấy khô rồi sông diêm sinh để bảo quản, sử dụng dần.

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh đặt dược liệu nơi ẩm thấp, ngăn đá tủ lạnh.

Thành phần hóa học

Trong Thiên hoa phấn có chứa các thành phần hóa học sau đây:

Tinh bột và chất nhầy, đặc biệt là trichosanthin (hàm lượng 1%). Đây là chất ó khả năng chống HIV, khối u.

Karasurin – chất có khả năng gây sẩy thai ở đối tượng phụ nữ mang thai.

Saponosid (hàm lượng 1%).

Tác dụng dược lý

Vị thuốc thiên hoa phấn có tác dụng dược lý sau đây:

Mát phổi

Hóa đờm

Tăng bài tiết tân dịch

Chữa khát

Làm tan ứ tụ, tống mủ khi bị lở độc, mạch lươn, mụn nhọt.

Vị thuốc được ứng dụng trong điều trị các bệnh lý sau đây:

Trị đái tháo đường

Trị mụn nhọt, thoát mủ do mụn nhọt,mạch lương, lở độc sưng tấy

Trị khát

Ho khan do phế nhiệt.

Tính vị

Thiên hoa phấn có vị đắng, hoi ngọt, tính hàn.

Quy kinh

Vị thuốc quy vào kinh phế, vị.

Liều dùng và cách dùng

Vị thuốc được ứng dụng trong các bài thuốc trị bệnh sau đây:

Chữa đái tháo đường

Bài thuốc 1: Sắc uống 8 gam thiên hoa phấn, sơn thù, sa sâm; 20 gam hoài sơn, thục địa; 12 gam câu kỷ tử, thạch hộc, một thang mỗi ngày.

Bài thuốc 2: Tán thành bột 16 gam đương quy, phục linh, thiên hoa phấn; 30 gam hoàng liên. Mỗi ngày dùng từ 12 -16 gam, kèm với nước sắc bạch mao măn. Bài thuốc có tác dụng tiêu khát hiệu quả.

Bài thuốc 3: Tán thành bột 30 gam sinh địa, thiên hoa phấn; 13 gam mạch môn, ngũ vị tử, cát căn; 8 gam cam thảo. Mỗi lần dùng 10 gam. Sắc uống với 20 gam gạo tẻ.

Bài thuốc 4: Sắc uống 32 gam sinh địa, huyền sâm, mạch môn, thiên hoa phấn; 10 gam hoàng liên. Dùng đều đặn mỗi ngày. Bài thuốc có tác dụng trị chứng chóng mặt, cồn ruột, ăn nhiều, gầy sút cân nhanh (trường vị hỏa uất táo thực).

Trị viêm họng mạn tính

Chuẩn bị: 12 gam mạch môn, hoàng cầm, thiên hoa phấn, tang bạch bì; 16 gam sa sâm; 4 gam cam thảo, cát cánh.

Thực hiện: Sắc uống 1 thang mỗi ngày, Với bệnh nhân bị viêm họng hạt, bạn có thể dùng thêm 8 gam xạ can. Nếu cảm thấy khô rát họng, thêm 12 gam huyền sâm, 16 gam thạch hộc. Nếu có khạc đờm, thêm 6 gam bối mẫu, 8 gam qua lâu.

Trị bệnh viêm amidan mạn tính

Bài thuốc 1:

Chuẩn bị: 8 gam thiên hoa phấn, 16 gam hoài sơn, sinh địa, 12 gam ngưu tất, huyền sâm; 8 gam trạch tả, đan bì, phục linh, tri mẫu, sơn thù; 6 gam xạ can.

Thực hiện: Sắc uống 1 thang mỗi ngày.

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị: 8 gam bối mẫu, địa cốt bì, mạch môn, thiên hoa phấn; 20 gam sinh địa, 12 gam huyền sâm, đan bì, bạch thược; 4 gam bạc hà, cam thảo.

Thực hiện: Sắc uống 1 thang mỗi ngày.

Chữa thấp khớp mạn tính:

Chuẩn bị: 12 gam mỗi vị Thiên hoa phấn, cốt toái bổ, thổ phục linh, thạch cao, đan sâm, kê huyết đằng, sinh địa, uy linh tiên, rau má, hy thiêm, độc hoạt, khương hoạt; 4 gam cam thảo; 8 gam bạch chỉ.

Thực hiện: Sắc uống 1 thang mỗi ngày.

Chữa ban đậu biến chứng:

Chuẩn bị: 20 gam mỗi vị Thiên hoa phấn, cát cánh, phục linh, thạch xương bồ, kha tử, cam thảo.

Thực hiện: Đem tất cả các nguyên liệu trên tán thành bột, thêm 7 đọt kinh giới, 7 độ tiểu trúc (lấy phần ngọn), sắc uống.

Trị sốt rét

Chuẩn bị: 8 gam sài hồ, thiên hoa phấn, quế chi, hoàng cầm; 6 gam cam thảo và can khương.

Thực hiện: Sắc uống một thang mỗi ngày.

Trị vàng da, người đen sạm

Bài thuốc 1:

Chuẩn bị: 10 gam thiên hoa phấn.

Thực hiện: Giã nhỏ, đun với nước sôi để nguội, gạn lấy phần nước. Khi dùng, cho trẻ uống kèm với 1 thìa mật ong để chữa vàng da.

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị: 20 hoa Thiên hoa phấn.

Thực hiện: Sắc uống, dùng liên tục trong vòng 7 – 10 ngày giúp trị da đen sạm.

Trị sản phụ không xuống sữa

Bài thuốc 1:

Chuẩn bị: 16 – 20 gam thiên hoa phấn sao tồn tính.

Thực hiện: Hòa nguyên liệu trên với nước, dùng mỗi ngày.

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị: 8 gam thiên hoa phấn, đương quy, sài hồ, xuyên sơn giáp; 12 gam bạch thược, 6 gam thanh bì, cát cánh, thông thảo.

Thực hiện: Sắc uống 1 thang mỗi ngày.

Kiêng kỵ

Không dùng thiên hoa phấn cho các đối tượng sau:

Người có tỳ vị hư hàn, tiêu chảy.

Người bị ho hàn đàm hay thấp đàm.

Lưu ý khi dùng

Trong quá trình dùng dược liệu, cần lưu ý một số điều sau:

Hạn chế (hoặc không dùng) dược liệu trên cho phụ nữ đang mang thai.

Không dùng kết hợp thiên hoa phấn với ô đầu và thành phần thuốc có ô đầu (phản ô đầu).

ThuocDanToc.vn không đưa ra lời khuyên, chẩn đoán và phương pháp điều trị thay thế tư vấn của bác sĩ chuyên môn.

Thiên Hoa Phấn – Công Dụng – Liều Dùng – Kiêng Kỵ / 2023

Tên gọi khác: qua lâu căn

Tên khoa học: Trichosanthes kirilowii Maxim. – Cucurbitaceae

Giới thiệu: Cây thảo leo sống nhiều năm, thân có rãnh, tua cuốn có 2-3 (-5) nhánh. Lá mọc so le; phiến dài 5-14cm, rộng 3-5cm, chia 3-5 thuỳ, dày, dai, mặt trên nhám nhám. Cây có hoa khác chỗ, chùm hoa đực dài 15cm, lá bắc to có răng; hoa rộng 7cm, màu trắng, cánh hoa cao 2,5cm, nhị 3. Hoa cái mọc đơn độc; bầu có cuống, dài 3cm.

Quả mọng tròn, to 9-10cm, màu vàng cam; hạt tròn dẹp, dài 11-16mm, rộng 7-12mm, trong có lớp vỏ lụa màu xanh. Ra hoa tháng 6-8, có quả tháng 9-10.Loài của Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản và Việt Nam. Ở nước ta, cây mọc trên đất rừng bên khe hay mé đường vùng núi Cao Bằng và cùng mọc trên đất cát hoang ở Ninh Thuận, Bình Thuận.

Thu hái, sơ chế: Rễ củ thu hái vào mùa đông, đào về rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài, cắt từng đoạn, đem ngâm vào nước sôi trong một tuần lễ, lấy ra phơi khô dùng làm thuốc.

Mô tả dược liệu: Củ to, khô, chắc nặng, da vàng ngà, thịt trắng, nhiều bột, ít xơ, không già quá, không mốc mọt là tốt. Củ non quá thì bở, kém phẩm chất.

Tính vị: Vị đắng, hơi ngọt, tính hàn

Quy kinh: Vào kinh Phế, Vị

Thành phần hóa học: Saponin, tinh bột.

Tác dụng: Sinh tân dịch, chỉ khát, giáng hoả, nhuận táo, rút mủ, tiêu sưng tấy.

Chủ trị: Tiêu khát, trị hoàng đản, vú lên nhọt, trị mạch lươn, lở độc, sưng, tấy.

+ Khát trong bệnh có sốt: Thiên hoa phấn phối hợp với Sa sâm, Mạch đông và Lô căn.+ Khát dữ dội trong tiểu đường: Thiên hoa phấn phối hợp với Cát căn, Ngũ vị tử và Tri mẫu.+ Ho khan do Phế nhiệt: Thiên hoa phấn phối hợp với Tang bạch bì, Xuyên bối mẫu và Cát cánh.+ Mụn nhọt: Thiên hoa phấn phối hợp với Liên kiều, Bồ công anh, Xuyên bối mẫu và Kim ngân hoa.

Liều dùng: Ngày dùng 12 – 16g

Bổ Sung Tiếng Anh Là Gì ? Các Từ Đồng Nghĩa Của Bổ Sung Trong Tiếng Anh / 2023

Tìm hiểu về bổ sung tiếng anh là gì ?

Trước khi tìm hiểu về bổ sung tiếng anh là gì thì chúng ta cùng tìm hiểu về nghĩa tiếng Việt của nó. Từ đó có thể ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau cho phù hợp. Bổ sung là một động từ thể hiện sự thêm vào một điều gì đó cho đầy đủ. Nó được sử dụng trong các trường hợp phổ biến như:

Với ý nghĩa là sự thêm vào đó thì trong tiếng anh từ bổ sung được viết là Supplement. Từ này được sử dụng rất phổ biến trong các hoạt động giao tiếp, chỉ sự thêm vào một vấn đề nào đó. Với những từ này chúng ta có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống.

Các trường hợp sử dụng từ bổ sung trong tiếng anh

Trong cả văn nói hay văn viết thì từ bổ sung đều được sử dụng rất phổ biến. Tùy theo những trường hợp khác nhau mà người dùng có thể sử dụng từ phù hợp để câu trở nên có nghĩa và mạch lạc hơn. Các trường hợp sử dụng từ bổ sung như sau:

Ex1: The handout is a supplement to the official manual ( Bản tin là phần bổ sung cho tài liệu hướng dẫn chính thức)

Ex2: I supplement the exam study materials ( Tôi bổ sung tài liệu ôn thi)

Ex3: Supplement good food for pregnant women ( Bổ sung các thực phẩm tốt cho bà bầu)

Ex4: I need efforts to supplement schools. ( Tôi cần nỗ lực cho các trường học bổ sung)

Ex5: Please supplement me with a serving ( Hãy bổ sung cho tôi một phần ăn)

Ex6: You need vitamin E supplements to beautify the skin ( Bạn cần bổ sung vitamin E để làm đẹp da)

Các từ đồng nghĩa với bổ sung trong tiếng anh

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các từ đồng nghĩa với từ bổ sung trong tiếng anh như sau:

Giải Đáp Câu Hỏi –

Bạn đang xem bài viết Sử Dụng Bổ Sung Phấn Hoa Thông, Lợi Ích, Liều Lượng &Amp; Tác Dụng Phụ / 2023 trên website Ngandieuuoc.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!