15 Mẹo Để Chụp Ảnh Bằng Camera Trên Iphone Đẹp Hơn

--- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Của 1 Nhiếp Ảnh Gia Natgeo : Làm Thế Nào Để Chụp Ảnh Đẹp Hơn Với Iphone
 • Hướng Dẫn Tạo Video Intro Miễn Phí
 • 10 Điều Nên Làm Để Cuộc Sống Của Bạn Tốt Đẹp Hơn
 • Làm Gì Để Ngực To Hơn Nhanh Chóng?
 • Làm Gì Để Mũi Đẹp Hơn
 • Chụp ảnh bằng camera trên iPhone dễ hơn bạn tưởng. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy 15 tính năng tốt nhất của camera iPhone với các mẹo về đèn flash, phóng to, chụp ảnh và hơn thế nữa.

  Chiếc iPhone đầu tiên có một camera đơn giản và không có đèn flash hoặc tính năng zoom. Dần dần camera trên iPhone (và iPad), đã trở nên tốt hơn, vì vậy bạn có thể để máy ảnh của bạn ở nhà và mang theo điện thoại để chụp ảnh. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy 15 lời khuyên về những gì bạn có thể làm với camera của iPhone, cùng với những hướng dẫn, lời giải thích từ Apple.

  report this ad

  #1. Chụp ảnh đẹp hơn từ góc trên cao

  #2. Sử dụng bộ lọc đen trắng

  #3. Chụp ảnh bằng iPhone

  Giao diện camera của iPhone rất trực quan để giúp cho những người dù không biết chụp ảnh cũng có thể cho ra những bức ảnh đẹp. Nhưng có một vài điều hữu ích mà mình cần đề cập ở đây, chẳng hạn như chụp ảnh bằng nút âm lượng. Ảnh bạn chụp với iPhone sẽ được lưu tự động trong cuộn camera. Ở đó bạn có thể xem, chỉnh sửa, phóng to, gửi ảnh qua e-mail hoặc đặt ảnh làm hình nền. iPhone cũng tự động lưu thông tin vị trí để sau này bạn có thể xem trên bản đồ nơi ảnh đó được chụp.

  1. Nhấn vào biểu tượng Camera trên màn hình chính của iPhone hoặc iPad. Biểu tượng này trông giống như một ống kính máy ảnh. Sau đó, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để có thể mở ứng dụng Camera nhanh hơn nữa.
  2. Vuốt sang trái hoặc phải để chọn chế độ chụp. Ví dụ như chế độ bình thường, vuông, panorama hoặc chân dung. Chế độ chụp chân dung chỉ có trên những thiết bị sở hữu camera kép như iPhone 7 Plus, 8 Plus hay iPhone X mà thôi.
  3. Nhấn nút chụp ảnh màu trắng hoặc sử dụng các nút âm lượng ở cạnh bên của iPhone. Sử dụng nút âm lượng để chụp ảnh cực kỳ hữu ích nếu bạn chụp ảnh selfie.
  4. Ảnh đã chụp sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái màn hình. Nhấn vào nó nếu bạn muốn xem ảnh ngay lập tức. Nếu không, bạn sẽ tìm thấy những bức ảnh sau này trong cuộn camera. Nếu bạn đã bật tính năng Thư viện ảnh iCloud, bạn cũng sẽ nhìn thấy tất cả các ảnh trên các thiết bị Apple khác của bạn.

  #4. Lấy nét đối tượng

  Với camera của iPhone, bạn có thể chọn chính xác đối tượng nào bạn muốn lấy nét. Thông thường điều này sẽ xảy ra tự động, bởi vì Apple sẽ phân tích hình ảnh và thấy rằng bạn muốn chụp ảnh một con ngựa hoặc phong cảnh để từ đó, lấy nét cho chính xác. Điều này xảy ra trước khi bạn nhấn nút chụp ảnh.

  Nếu bạn muốn tập trung vào một phần khác của bức ảnh, bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn vào nó trong giao diện chụp ảnh.

  Bằng cách nhấn vào màn hình, bạn cũng có thể điều chỉnh độ phơi sáng. Nếu một phần nào đó của bức ảnh rất tối, bạn có thể nhấn vùng tối đó để cải thiện độ phơi sáng. Lúc này, bạn nhìn thấy một biểu tượng hình mặt trời nằm trên một thanh trượt, kéo thanh trượt này lên để tăng độ sáng hoặc kéo xuống để giảm sáng cho khu vực bạn chọn.

  Kết quả là, phần tối sẽ được đẩy sáng lên và các phần khác của bức ảnh có thể bị phơi sáng quá mức (cháy sáng), vì vậy bạn nên thử nghiệm một chút để tìm sự cân bằng phù hợp giữa ánh sáng và bóng tối trong bức ảnh của bạn trước khi chụp.

  #6. Xem các bộ lọc ảnh trong thời gian thực

  Trong khi chụp ảnh, bạn hãy vuốt từ dưới lên để xem các bộ lọc ảnh khác nhau đang hoạt động trong thời gian thực, như trong hình bên dưới. Bạn có thể thấy hiệu ứng của bộ lọc ảnh được áp dụng ngay lập tức, từ đó giúp bạn biết được là bộ lọc đó có phù hợp với những gì mà bạn chụp hay không.

  #7. Mở ứng dụng Camera nhanh hơn

  Có một số tùy chọn để giúp bạn mở ứng dụng Camera nhanh hơn nữa. Đây là một số cách để bạn thử qua:

  • Qua Control Center: vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên để mở Control Center và nhấn vào biểu tượng Camera.
  • Qua 3D Touch: nhấn vào biểu tượng Camera bằng 3D Touch và nó sẽ đưa ra các tùy chọn khác nhau mà bạn muốn, ví dụ như chụp ảnh selfie, quay chậm hoặc chân dung.

  #8. Chụp ảnh dễ hơn mà không bị rung

  Trong khi chụp ảnh, có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi bức ảnh của bạn bị mờ đét chỉ vì tay bạn rung nhẹ trong lúc chụp. May mắn thay, có sáu cách khác nhau để chụp ảnh bằng camera iPhone dễ dàng hơn:

  • Thông qua Apple Watch: mở ứng dụng camera trên Apple Watch của bạn lên và chụp ảnh trong khi iPhone của bạn đang được đặt ở trên một chiếc giá ba chân.
  • Sử dụng các nút âm lượng ở cạnh bên thiết bị: nhấn nút tăng hay giảm âm lượng đều có thể chup ảnh được.
  • Sử dụng các nút âm lượng của tai nghe: khi cắm tai nghe vào iPhone là bạn đã tạo ra một điều khiển chụp ảnh từ xa rồi. Bạn không cần phải thực sự đẹp tai nghe, nhưng chỉ sử dụng các nút trên dây cáp để chụp ảnh.
  • Sử dụng gậy tự sướng: hầu hết các gậy chụp ảnh tự sướng đều có nút bấm để chụp ảnh trên thân gậy.
  • Sử dụng nút Bluetooth: các nút này đôi khi được bán kèm với gậy tự sướng, nhưng bạn cũng có thể mua riêng nó. Ghép nối nút này qua Bluetooth với iPhone và sử dụng nó để kích hoạt camera.
  • Tính năng hẹn giờ: đặt thời gian 3 hoặc 10 giây trước khi chụp ảnh. Do đó, bạn vẫn có thời gian để đảm bảo mọi người đã sẵn sàng.

  #9. Sử dụng nhiều chế độ chụp ảnh khác

  • Chụp ảnh Panorama (toàn cảnh): chế độ này sẽ tạo ra những bức ảnh cực rộng, chẳng hạn như phong cảnh.
  • Ảnh chân dung: cho mọi người, vật nuôi và đồ vật mà bạn muốn chụp với độ sâu trường ảnh.
  • Ảnh HDR: ảnh được chụp bằng chế độ này sẽ được cân bằng tốt hơn giữa vùng sáng và tối.
  • Ảnh Live (Livephotos): ảnh này sẽ bao gồm một đoạn video ngắn trong đó.

  #10. Phóng to với camera iPhone

  Bạn có thể sử dụng khả năng zoom (phóng to) trên iPhone bằng cách:

  • Đặt hai ngón tay của bạn lên màn hình camera và kéo về hai phía, giống như thao tác zoom ảnh vậy. Một thanh trượt sẽ xuất hiện ở cuối màn hình mà bạn có thể điều chỉnh độ thu phóng. Chức năng này có sẵn trên các thiết bị camera đơn ở mặt sau.
  • Đối với các thiết bị có camera kép, bạn sẽ có nút zoom 1x ở cuối màn hình camera. Nếu nhấn vào đó, bạn được chuyển sang zoom 2x. Bạn có thể phóng to hơn nữa bằng phương pháp chụm và thu phóng mà mình nói ở trên, tối đa là zoom 10x.

  Điều quan trọng là bạn phải phân biệt được giữa zoom quang học và zoom kỹ thuật số. Trên iPhone 7 Plus và các thiết bị mới gần đây có camera kép, bạn có thể zoom quang học lên tới 2x tùy ý, khả năng này có được là nhờ vào chiếc camera thứ hai.

  Bạn có thể phóng to thêm gấp 10 lần, nhưng đây sẽ là zoom kỹ thuật số. Cách zoom này là nhờ vào phần mềm và do đó, mình không khuyến khích bạn sử dụng nó vì chất lượng mà nó mang lại không thực sự tốt. Bạn có thể sử dụng nó nếu bạn muốn chụp một thứ gì đó cách xa bạn mà bạn không thể nhìn thấy, nhưng với những bức ảnh bạn chụp trong điều kiện bình thường thì thật sự không nên tí nào.

  #11. Sử dụng đèn flash

  Kể từ khi ra mắt iPhone 4, camera của iPhone đã có đèn flash. Nhờ đèn flash, bạn có thể chụp ảnh đẹp hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Bạn có ba tùy chọn cho flash: Tắt, Bật hoặc Tự động. Trong tùy chọn thứ ba, iPhone sẽ xác định xem ảnh của bạn có cần flash hay không, từ đó nó sẽ tự động nháy flash nếu ánh sáng yếu.

  Những phát triển mới nhất gần đây là đèn flash True Tone và đèn flash Slow Sync (đồng bộ chậm đèn flash) có mặt trên iPhone 8 hoặc đời mới hơn.

  Đèn flash True Tone đã xuất hiện trên chiếc iPhone 6 và nó giúp cho ánh sáng phát ra từ đèn flash khớp với tông màu da của người bạn muốn chụp. Để làm được điều này, Apple đã sử dụng đèn flash với bốn đèn LED nhỏ bên trong, nếu tinh mắt bạn có thể nhìn thấy chúng.

  Còn đèn flash Slow Sync sẽ kết hợp với tốc độ màn trập chậm hơn (màn trập mở ra trong thời gian tương đối lâu, nhằm tạo những hiệu ứng chuyển động đặc biệt cho bức ảnh). Nó giúp cho đối tượng ở trước ổng kính có thể được nhìn thấy rõ ràng trong điều kiện ánh sáng vừa phải và hậu cảnh phía sau cũng có thể được nhìn thấy khá rõ ràng.

  Các phần tối trên ảnh sẽ được bổ sung ánh sáng và các phần sáng hơn sẽ được làm tối lại. HDR có thể hoạt động được nhờ vào sự hỗ trợ của phần mềm iOS (kể từ iOS 4.1). Nhấn vào vào chữ HDR trong giao diện chụp ảnh và bạn sẽ thấy các tùy chọn để bật hoặc tắt HDR tương tự cách bạn dùng đèn flash vậy.

  Nếu bạn chọn chụp ảnh HDR, iPhone sẽ luôn chụp hai ảnh: ảnh bình thường và ảnh được tối ưu hóa HDR. Từ đây, bạn sẽ quyết định xem sẽ muốn lưu cả hai ảnh hoặc xóa ảnh mà bạn không thích. Nếu muốn, bạn cũng có thể cài đặt để iPhone chỉ chụp duy nhất một ảnh HDR mà thôi.

  #13. Sử dụng lưới

  Khi bật chế độ lưới trong giao diện chụp ảnh, bạn có thể chắc chắn rằng đường chân trời sẽ luôn nằm ngay thẳng trên bức ảnh của bạn. Tính năng này đã được Apple thêm vào từ thời iOS 5. Lưới được tắt theo mặc định; bạn có thể bật nó thông qua Cài đặt – Camera – Lưới(Settings – Camera – Grid). Lưới sẽ không xuất hiện trên ảnh, mà nó chỉ hỗ trợ bạn trong quá trình chụp ảnh mà thôi.

  #14. Chụp ảnh Live Photos

  Bạn cũng có thể chụp ảnh Live Photos bằng camera của iPhone. Đây là những ảnh chuyển động ngắn, vì vậy bạn có thể xem điều gì đã xảy ra trong ảnh của bạn. Bạn có thể bật tính năng này thông qua ứng dụng Camera của iPhone từ iPhone 6s trở lên (bao gồm cả iPhone SE).

  #15. Chụp ảnh với định dạng RAW, HEIF và ứng dụng chụp ảnh nâng cao

  Apple cung cấp cho các nhà phát triển khả năng tạo ra ứng dụng mà bạn có thể kiểm soát được khẩu độ, độ phơi sáng, tốc độ màn trập và nhiều hơn nữa. Trong các ứng dụng camera nâng cao này, bạn có nhiều tùy chọn hơn để tự điều chỉnh. Ví dụ như ứng dụng Camera+, ProCamera hay Manual. Những người muốn tận dụng tối đa camera iPhone của họ có thể chọn ứng dụng nhiếp ảnh chuyên nghiệp nhất.

  iPhone cũng có thể chụp ảnh ở định dạng RAW. Để chụp được ảnh với định dạng này, bạn cũng sẽ phải sử dụng các ứng dụng bên ngoài như Adobe Lightroom hoặc Camera+.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Làm Video Trên Điện Thoại Iphone Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn Đổi Hình Nền Icon Ios 14 Theo Ý Muốn
 • Hướng Dẫn Làm Poster Bằng Photoshop Cs6 Cho Người Mới
 • Lý Thuyết Cơ Bản Về Màu Sắc Trong Hội Họa
 • Tranh Lụa! Nên Bảo Quản Như Thế Nào?
 • 15 Mẹo Để Chụp Ảnh Bằng Camera Trên Iphone Đẹp Hơn – Ithuthuat

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Thuật Chụp Ảnh Đẹp Bằng Iphone (11 Thủ Thuật)
 • Top 100 Hình Nền Iphone Full Hd Chất, Độc Nhất 2022
 • Top 5 Trình Tạo Video Intro Youtube Trên Điện Thoại Đơn Giản
 • Lời Bài Hát [ Bông Hoa Đẹp Nhất
 • Ăn Gì Để Hết Mụn Nhanh Chóng Và Đẹp Da Hơn
 • Kết quả là, phần tối sẽ được đẩy sáng lên và các phần khác của bức ảnh có thể bị phơi sáng quá mức (cháy sáng), vì vậy bạn nên thử nghiệm một chút để tìm sự cân bằng phù hợp giữa ánh sáng và bóng tối trong bức ảnh của bạn trước khi chụp.

  #6. Xem các bộ lọc ảnh trong thời gian thực

  Trong khi chụp ảnh, bạn hãy vuốt từ dưới lên để xem các bộ lọc ảnh khác nhau đang hoạt động trong thời gian thực, như trong hình bên dưới. Bạn có thể thấy hiệu ứng của bộ lọc ảnh được áp dụng ngay lập tức, từ đó giúp bạn biết được là bộ lọc đó có phù hợp với những gì mà bạn chụp hay không.

  #7. Mở ứng dụng Camera nhanh hơn

  Có một số tùy chọn để giúp bạn mở ứng dụng Camera nhanh hơn nữa. Đây là một số cách để bạn thử qua:

  Điều quan trọng là bạn phải phân biệt được giữa zoom quang học và zoom kỹ thuật số. Trên iPhone 7 Plus và các thiết bị mới gần đây có camera kép, bạn có thể zoom quang học lên tới 2x tùy ý, khả năng này có được là nhờ vào chiếc camera thứ hai.

  Bạn có thể phóng to thêm gấp 10 lần, nhưng đây sẽ là zoom kỹ thuật số. Cách zoom này là nhờ vào phần mềm và do đó, mình không khuyến khích bạn sử dụng nó vì chất lượng mà nó mang lại không thực sự tốt. Bạn có thể sử dụng nó nếu bạn muốn chụp một thứ gì đó cách xa bạn mà bạn không thể nhìn thấy, nhưng với những bức ảnh bạn chụp trong điều kiện bình thường thì thật sự không nên tí nào.

  #11. Sử dụng đèn flash

  Kể từ khi ra mắt iPhone 4, camera của iPhone đã có đèn flash. Nhờ đèn flash, bạn có thể chụp ảnh đẹp hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Bạn có ba tùy chọn cho flash: Tắt, Bật hoặc Tự động. Trong tùy chọn thứ ba, iPhone sẽ xác định xem ảnh của bạn có cần flash hay không, từ đó nó sẽ tự động nháy flash nếu ánh sáng yếu.

  Các phần tối trên ảnh sẽ được bổ sung ánh sáng và các phần sáng hơn sẽ được làm tối lại. HDR có thể hoạt động được nhờ vào sự hỗ trợ của phần mềm iOS (kể từ iOS 4.1). Nhấn vào vào chữ HDR trong giao diện chụp ảnh và bạn sẽ thấy các tùy chọn để bật hoặc tắt HDR tương tự cách bạn dùng đèn flash vậy.

  Nếu bạn chọn chụp ảnh HDR, iPhone sẽ luôn chụp hai ảnh: ảnh bình thường và ảnh được tối ưu hóa HDR. Từ đây, bạn sẽ quyết định xem sẽ muốn lưu cả hai ảnh hoặc xóa ảnh mà bạn không thích. Nếu muốn, bạn cũng có thể cài đặt để iPhone chỉ chụp duy nhất một ảnh HDR mà thôi.

  #13. Sử dụng lưới

  Khi bật chế độ lưới trong giao diện chụp ảnh, bạn có thể chắc chắn rằng đường chân trời sẽ luôn nằm ngay thẳng trên bức ảnh của bạn. Tính năng này đã được Apple thêm vào từ thời iOS 5. Lưới được tắt theo mặc định; bạn có thể bật nó thông qua Cài đặt – Camera – Lưới (Settings – Camera – Grid). Lưới sẽ không xuất hiện trên ảnh, mà nó chỉ hỗ trợ bạn trong quá trình chụp ảnh mà thôi.

  #14. Chụp ảnh Live Photos

  Bạn cũng có thể chụp ảnh Live Photos bằng camera của iPhone. Đây là những ảnh chuyển động ngắn, vì vậy bạn có thể xem điều gì đã xảy ra trong ảnh của bạn. Bạn có thể bật tính năng này thông qua ứng dụng Camera của iPhone từ iPhone 6s trở lên (bao gồm cả iPhone SE).

  #15. Chụp ảnh với định dạng RAW, HEIF và ứng dụng chụp ảnh nâng cao

  Apple cung cấp cho các nhà phát triển khả năng tạo ra ứng dụng mà bạn có thể kiểm soát được khẩu độ, độ phơi sáng, tốc độ màn trập và nhiều hơn nữa. Trong các ứng dụng camera nâng cao này, bạn có nhiều tùy chọn hơn để tự điều chỉnh. Ví dụ như ứng dụng Camera+, ProCamera hay Manual. Những người muốn tận dụng tối đa camera iPhone của họ có thể chọn ứng dụng nhiếp ảnh chuyên nghiệp nhất.

  iPhone cũng có thể chụp ảnh ở định dạng RAW. Để chụp được ảnh với định dạng này, bạn cũng sẽ phải sử dụng các ứng dụng bên ngoài như Adobe Lightroom hoặc Camera+.

  Tuy nhiên, điều quan trọng mà bạn cần biết là Apple đã chuyển sang định dạng HEIF trong iOS 11, như là một phiên bản kế thừa cho JPEG. Tất cả những hình ảnh mà bạn chụp trên iPhone được lưu dưới dạng file HEIF sẽ có dung lượng nhỏ hơn 1/2 định dạng cũ nhưng chất lượng thì sẽ vẫn như vậy.

  /

  5

  (

  18

  bình chọn

  )

  Theo iCulture

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đổi Hình Nền Icon Ios 14 Theo Phong Cách Cá Nhân
 • Cách Làm Mờ Phông Nền Bằng Photoshop Cs6 Đơn Giản Nhất
 • 5 Phương Pháp Thiết Kế Background Đẹp Trong Photoshop
 • Tổng Hợp 10 Cách Làm Thiệp Giáng Sinh 3D Đơn Giản, Đẹp, Độc Đáo
 • Cách Làm Thiệp Giáng Sinh 2022
 • Ứng Dụng Camera Cho Iphone Tốt Nhất Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn Cách Làm Cho Iphone Chạy Mượt Hơn 10 Lần
 • Top Những Cách Làm Rõ Ảnh Bị Mờ Trên Iphone Hiệu Quả
 • Top 17 Ứng Dụng Gọi Video Miễn Phí Cho Máy Tính Năm 2022
 • Top 20 Tweak Hay Nhất Cho Ios 9 Trên Cydia
 • Tweaks Cho Ios 9 Hay Và Tiện Dụng Đang Cài Trên Máy Mình Khi Jailbreak Iphone
 • Ứng dụng chụp ảnh cho iPhone

  Halide

  Một giải pháp thay thế tuyệt vời cho ứng dụng Camera đơn giản có sẵn trên chiếc iPhone mà bạn đang kiếm tìm không đâu khác chính là Halide. Đây là một trong những ứng dụng chụp ảnh cơ bản tốt nhất dành cho iPhone – điều khiển đơn giản, lấy nét theo tiêu cự, đo mức độ, giao diện đẹp và dễ sử dụng.

  Slow Shutter Cam

  Focos

  Bạn muốn chụp ảnh bằng Chế độ chân dung đẹp long lanh ư? Đơn giản thôi Focos chính là ứng dụng chụp ảnh dành cho bạn đây. Focos cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn độ sâu của ảnh. Nó thậm chí còn cho phép bạn xem bản đồ 3D về thông tin độ sâu của ảnh và tinh chỉnh nó – từ tiền cảnh được nói đến hiệu ứng nền. Thật thú vị khi những bức ảnh chân dung được chụp từ ứng dụng tuyệt vời này.

  Ứng dụng quay video tốt nhất dành cho iPhone

  Pro Camera

  Quay video selfie tuyệt vời chỉ bằng một cú chạm vào biểu tượng Camera phía trên bên phải. Các chức năng thanh lịch hơn là HDR sống động, vâng, bạn có thể có được HDR hàng đầu thế giới trong ứng dụng máy ảnh iOS Pro. Tải xuống ứng dụng máy ảnh Pro này và làm cho thiết bị iOS của bạn thông minh hơn bao giờ hết.

  FiLMiC Pro

  FiLMiC Pro là một ứng dụng dành cho những người đam mê tạo ra video như những vlogger ngày nay, bạn sẽ cảm thấy chúng thực thú vị khi được trải nghiệm. FiLMiC Pro cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn thủ công đối với video bằng cách chọn tốc độ bit, tỷ lệ khung hình, để lấy nét, khóa lấy nét và phơi sáng,… Nó được coi là ứng dụng quay video tốt nhất cho iPhone. Tuy nhiên nó có thể khá tốn kém vì một số tính năng bổ sung của nó mua trong ứng dụng riêng biệt.

  Videon

  Videon chứa tất cả các chức năng cần thiết để tạo ra những thước phim tuyệt vời trên chính chiếc iPhone của bạn. Đây là một ứng dụng chuyên nghiệp cung cấp các tính năng như quay video và trình chỉnh sửa video hiệu quả hơn 15 bộ lọc chỉnh màu, để điều chỉnh video – độ tương phản, màu sắc, độ bão hòa, độ rung, bóng, nhiệt độ, độ mờ,…, hợp nhất video, cắt để giữ và giữ thu phóng. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể cài đặt để quay video ở góc 270/180/90, phím khả dụng để thay đổi tỷ lệ khung hình. Ngoài ra, còn có thể tạm dừng và chỉnh sửa với tiện ích thu phóng, Máy ảnh và giao diện sáng tạo trong Thư viện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Camera Ip Cho Hiệu Thuốc Tây
 • Cách Dùng Camera Ip Làm Webcam : Cách Chuyển Đổi Camera Ip Thành Webcam Ảo
 • Hướng Dẫn Cách Để Tắt Âm Thanh Bàn Phím Trên Iphone, Ipad
 • Các App Chụp Ảnh Đẹp Nhất Cho Điện Thoại Iphone Miễn Phí Và Trả Phí, Theo Các Nhiếp Ảnh Gia Chuyên Nghiệp
 • 8 App Chỉnh Slow Motion Cho Iphone Và Android Mạnh Mẽ
 • Mẹo Sử Dụng Camera Iphone 6S Plus Chụp Ảnh Đẹp Mê Ly

  --- Bài mới hơn ---

 • 17 Tính Năng Hay Nhất Trên Iphone Xs Max Bạn Không Thể Không Biết
 • Mang Giao Diện Samsung S9 Lên Iphone Đã Jailbreak
 • Một Số Tweak Nổi Bật Gần Đây: Bigbangx, Safariwallpaper, Velaris,…
 • Những Tweak Bạn Nên Cài Thử Sau Khi Jailbreak Ios 12 – Ithuthuat
 • Uống Vitamin Gì Để Đẹp Da? Bổ Sung 10+ Loại Vitamin Giúp Làn Da Căng Mịn
 • Mẹo sử dụng camera iPhone 6s Plus chụp ảnh đẹp

  Tính năng camera của iPhone 6s Plus vượt trội là thế nhưng để sử dụng như thế nào cho ra bức ảnh đẹp, ưng ý nhất thì không phải ai cũng biết.

  Bật HDR Auto

  Bạn đã biết chụp ảnh bằng chế độ HDR Auto chưa? Chế độ này giúp cho iPhone 6s Plus cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh. HDR là từ viết tắt của High Dynamic Range – chế độ tăng cường chất lượng bằng cách kết hợp các hình ảnh ở chế độ sáng, bình thường và tối với nhau.

  Chỉ với mẹo nhỏ nhỏ này là bạn cũng có ngay bức ảnh sống ảo để đời rồi đó!

  Sử dụng lưới camera để điều chỉnh ảnh

  Trong quá trình chụp ảnh trên camera iPhone 6s Plus rất dễ làm hình ảnh bị nghiêng, ảnh hưởng đến các bức ảnh chụp đường chân trời. Do đó, để khắc phục tốt nhất tình trạng này bạn hãy sử dụng chế độ lưới trên camera. Chế độ này sẽ chia màn hình ra làm 9 hình ở dạng chữ nhật 3 x3.

  Dùng ứng dụng hỗ trợ

  Để mở ứng dụng chụp ảnh nhanh bạn hãy thao tác swipe từ màn hình khóa. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên dùng các phần mềm có sự hỗ trợ cao như:

  ProCam: Có sự tùy biến và nhiều tính năng so với camera thường. Bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh, chia nhỏ mức tiếp xúc và độ tập trung, làm việc với nhiều chế độ hơn.

  VSCO Cam: Có các bộ lọc tốt nhất với tùy chọn chế độ chỉnh sửa thủ công. Bạn có thể chụp chân dung, làm mờ hậu cảnh. Ngoài ra, bạn tùy chọn Temperature sẽ làm phong ảnh đẹp hơn, ấm áp hơn.

  Dùng phụ kiện

  Bạn nên dùng ống kính đặt ở trên ống kính gốc máy ảnh. Bạn có thể chụp mắt cá với góc rộng, macro 10x, 15x với hiệu ứng riêng. Với hiệu ứng này bạn có thể cho ra bức phong cảnh tuyệt đẹp. Không những vậy, camera trước giúp tăng cường trải nghiệm selfie vô cùng ấn tượng.

  Một số điều cần tránh khi chụp ảnh bằng iPhone 6s Plus

  Thứ nhất là không nên zoom ảnh sẽ làm chất lượng ảnh không cao. Thay vào đó bạn nên lại gần đối tượng cần chụp để đảm bảo bức ảnh được thật nhất, đẹp nhất.

  Thứ hai là không nên dùng flash thông thường chụp ảnh ban đêm. Bạn nên dùng công nghệ đèn flash LED Truetone được cài đặt trong máy.

  Kết luận

  iPhone 6s Plus có nhiều tính năng ưu việt với khả năng chụp hình độ sâu, chi tiết cao cả về màu sắc và độ lấy nét. Camera iPhone 6s Plus được trang bị 12MP. Apple đã phát triển công nghệ mới phân tách điểm ảnh sáng bằng cách khoảng cách sâu để giữ độ chuẩn xác về màu sắc. Chính công nghệ flash True Tone ở camera sau giúp khả năng máy “cảm nhận” ánh sáng từ môi trường phù hợp độ sáng của đèn.

  Màn hình của iPhone 6s Plus có vai trò là đèn flash cho camera trước với cách thức hoạt động tương tự và Apple gọi nó là Retina Flash. Retina Flash là kết quả của một con chip màn hình mới được thêm vào cho phép màn hình iPhone 6s Plus sản sinh ra lượng ánh sánh gấp 3 lần so với bình thường. Ngoài ra, tính năng chụp Live Photos của camera iPhone 6s Plus cũng rất ấn tượng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 App Chỉnh Ảnh Đẹp Trên Iphone Không Thể Bỏ Qua
 • Top 8 App Chụp Ảnh Đẹp Cho Iphone Người Dùng Nên Trải Nghiệm
 • 99+ Skin Iphone 5(S) Đang Làm Mưa Làm Gió Dịp Cuối Năm
 • Thay Đổi Giao Diện Cho Iphone 6 Plus Không Cần Jailbreak
 • Tổng Hợp Các Tweaks Cho Cydia Hay – Ihuongdan
 • Cách Dùng Camera Ip Làm Webcam : Cách Chuyển Đổi Camera Ip Thành Webcam Ảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Camera Ip Cho Hiệu Thuốc Tây
 • Ứng Dụng Camera Cho Iphone Tốt Nhất Năm 2022
 • Mách Bạn Cách Làm Cho Iphone Chạy Mượt Hơn 10 Lần
 • Top Những Cách Làm Rõ Ảnh Bị Mờ Trên Iphone Hiệu Quả
 • Top 17 Ứng Dụng Gọi Video Miễn Phí Cho Máy Tính Năm 2022
 • Camera IP là camera được kết nối với mạng trực tuyến. Camera IP có thể được cấu hình để quay video trực tiếp hoặc có thể được lên lịch để ghi vào những thời điểm cụ thể.

  Có một số chương trình tạo webcam ảo trên máy tính của bạn, cho phép bạn truyền phát trực tiếp hoặc các bản ghi được ghi lại trước đó bằng camera IP sang nhiều chương trình webcam, một điều không thể nếu không có webcam ảo.

  Nếu bạn muốn chuyển đổi camera IP của mình thành webcam ảo, bạn có thể làm như vậy trong một vài bước.

  Cách chuyển đổi Camera IP thành webcam ảo

  Dùng ManyCam

  Bước 1

  Mở trình duyệt Web của máy tính và điều hướng đến trang web https://manycam.com/download/?os=win Tải ManyCam và cài đặt chương trình vào máy tính.

  Bước 2

  Khởi chạy ManyCam. Nhấp đúp vào biểu tượng “ManyCam” để mở cửa sổ “Tùy chọn”. Trong tiêu đề phụ “Nguồn video”, hãy duyệt và tìm nguồn video bạn muốn sử dụng làm webcam ảo. Nguồn video này có thể là video được ghi trước từ camera IP hoặc chính camera IP. Nhấp vào “OK” để áp dụng các thay đổi.

  Bước 3

  Khởi chạy chương trình webcam mà bạn muốn sử dụng với một webcam ảo. Nhấp vào tab “Tệp” và chọn tùy chọn “Tùy chọn”, theo sau là tùy chọn “Nguồn máy ảnh”. Chọn “ManyCam Virtual Webcam” từ menu thả xuống và nhấp vào “OK”, sau đó là “Áp dụng” để lưu các thay đổi.

  Tùy thuộc vào chương trình webcam bạn đang sử dụng, quy trình chính xác để thay đổi nguồn camera có thể khác nhau. Với những thay đổi được lưu, giờ ghi hoặc phát trực tiếp từ camera IP sẽ được sử dụng làm webcam ảo cho chương trình webcam.

  Bước 4

  Lặp lại bước trước cho nhiều chương trình webcam khác mà bạn muốn.

  Dùng Simulate WebCam

  Bước 1

  Mở trình duyệt Web của máy tính và điều hướng đến trang https://download.cnet.com/Webcam-Simulator/3001-2348_4-10588770.html. Tải về và cài đặt chương trình vào máy tính.

  Bước 2

  Khởi chạy Simulate WebCam. Nhấp vào tab “Tệp”, chọn tùy chọn “Phát phim” và định vị bản ghi webcam IP bạn muốn sử dụng làm webcam ảo nếu bạn muốn sử dụng video được ghi trước. Nếu bạn muốn sử dụng luồng trực tiếp từ camera IP, hãy nhấp vào tab “Tệp” và chọn tùy chọn “Chuyển sang Camera thật”.

  Bước 3

  Khởi chạy chương trình webcam mà bạn muốn sử dụng với một webcam ảo. Nhấp vào tab “Tệp” và chọn tùy chọn “Tùy chọn”, theo sau là tùy chọn “Nguồn máy ảnh”. Chọn “Simulate WebCam VirtualCamera” từ menu thả xuống và nhấp vào “OK”, sau đó là “Áp dụng” để lưu các thay đổi. Lặp lại cho bất kỳ chương trình webcam nào khác mà bạn muốn sử dụng với webcam ảo.

  Dùng Magic Camera

  Mở trình duyệt Web của máy tính và điều hướng đến trang web https://taimienphi.vn/download-magic-camera-1969#showlink. Tải về và cài đặt chương trình vào máy tính.

  Bước 2

  Ra mắt Camera thần kỳ. Nhấp vào tùy chọn “Chụp máy ảnh” trong phân nhóm “Nhiệm vụ”. Nhấp vào menu thả xuống “Chọn máy ảnh của bạn” trong menu “Chụp ảnh” và chọn camera IP bạn muốn sử dụng làm máy ảnh ảo.

  Bước 3

  Khởi chạy chương trình webcam mà bạn muốn sử dụng với một webcam ảo. Nhấp vào tab “Tệp” và chọn tùy chọn “Tùy chọn”, theo sau là tùy chọn “Nguồn máy ảnh”. Chọn “MagicCamera Capture” từ menu thả xuống và nhấp vào “OK”, sau đó là “Áp dụng” để lưu các thay đổi. Lặp lại cho bất kỳ chương trình webcam nào khác mà bạn muốn sử dụng với webcam ảo.

  Sự khác biệt giữa Webcam USB và IP

  Webcam là bất kỳ máy ảnh nào hiển thị hình ảnh của nó trên Internet (World Wide Web) và đây là định nghĩa của WEB CAM. Tuy nhiên, có một số cách bạn có thể thiết lập webcam và hai cách phổ biến nhất để thực hiện việc này là với USB Webcam hoặc Camera IP.

  Làm thế nào một webcam USB kết nối với Internet

  Phần mềm bạn chọn có thể được đặt để tải hình ảnh theo khoảng thời gian bằng FTP (giao thức truyền tệp) lên trang web hoặc có thể được đặt để cung cấp nguồn cấp dữ liệu trực tiếp để hiển thị trên máy từ xa hoặc một lần nữa trong trang web.

  Khi FTP được sử dụng, hình ảnh trên trang web là một hình tĩnh được cập nhật thường xuyên theo từng phút, từng giờ hoặc thậm chí lâu hơn. Điều này rất dễ cài đặt nhưng độ trễ hình ảnh có nghĩa là chúng không có nơi nào thú vị để xem như một nguồn cấp dữ liệu trực tiếp.

  Phần mềm webcam USB cũng có thể được sử dụng để cung cấp nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ máy tính đến trang web của bạn hoặc thậm chí được cung cấp cho dịch vụ phát trực tuyến webcam để cho phép số lượng lớn khách truy cập vào trang web của bạn để xem nguồn cấp dữ liệu cùng một lúc.

  Webcam USB có thể là loại nội bộ nhỏ mà bạn thường thấy cho hội nghị web và sử dụng cá nhân, v.v … cho đến các webcam thời tiết oudoor chất lượng chuyên nghiệp.

  Nhược điểm của bất kỳ loại webcam USB nào là bạn phải bật PC ở vị trí của máy ảnh để cho phép hình ảnh hoặc nguồn cấp dữ liệu video được gửi đến trang web.

  Làm thế nào một Camera IP kết nối với Internet

  Một Camera IP có thể kết nối với bộ định tuyến của bạn theo cách có dây thông thường bằng cáp CAT-5 hoặc một số kiểu máy cũng có kết nối không dây.

  Các Camera IP thường được sử dụng để cung cấp nguồn cấp dữ liệu trực tiếp trực tiếp cho một trang web thay vì tải lên tĩnh mỗi “X” số phút. Điều này làm cho chúng thú vị hơn nhiều để xem.

  Camera IP cũng có thể được sử dụng để bảo mật và có thể được ghi lại bằng phần mềm giám sát và được lập trình để gửi email cho bạn khi phát hiện chuyển động và thậm chí lưu hình ảnh tĩnh của báo động qua FTP vào thư mục được đóng dấu ngày và giờ trên trang web của bạn.

  Các Camera IP cho các trang web được thiết kế đặc biệt để cho phép dễ dàng nhúng nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của họ trực tiếp vào trang web của riêng bạn.

  Do không có yêu cầu máy tính laptop để cho phép máy ảnh hoạt động trên Internet, nên các Camera IP đáng tin cậy và kinh tế hơn nhiều so với webcam USB.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Để Tắt Âm Thanh Bàn Phím Trên Iphone, Ipad
 • Các App Chụp Ảnh Đẹp Nhất Cho Điện Thoại Iphone Miễn Phí Và Trả Phí, Theo Các Nhiếp Ảnh Gia Chuyên Nghiệp
 • 8 App Chỉnh Slow Motion Cho Iphone Và Android Mạnh Mẽ
 • Các App Chụp Ảnh Đẹp Cho Iphone, Android Được Người Dùng Bình Chọn
 • Điểm Mặt Top 3 Ứng Dụng Làm Mát Điện Thoại Dành Cho Android Và Iphone
 • Cách Làm Cho Hình Ảnh Iphone Và Android Của Bạn Trông Đẹp Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Hướng Dẫn Cách Tạo Khóa Màn Hình Iphone 5 Đẹp Và Lạ
 • 3 Website Tạo Video Intro & Animation
 • 10 Điều Bạn Cần Làm Để Hiểu Bản Thân Mình Hơn
 • Cần Làm Gì Để Có Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn ?
 • 9 Điều Bạn Nên Làm Để Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn
 • Trước khi bạn thực hiện chỉnh sửa đầu tiên, hãy biết rằng có hàng trăm ứng dụng để chỉnh sửa ảnh bao gồm các mục yêu thích như Instagram và VSCO. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng đó hoặc trình chỉnh sửa ảnh mặc định trên điện thoại của mình (Ảnh iOS hoặc Google Photos) để thực hiện các điều chỉnh nhanh này.

  10 ứng dụng chỉnh sửa ảnh trước khi bạn đăng lên Instagram 11 Ảnh

  Làm thẳng ảnh của bạn

  Có thể bạn đã chụp ảnh ở một góc kỳ lạ hoặc có lẽ bạn đang cố gắng làm cho đối tượng của mình trở thành trung tâm hoàn hảo của một nhà làm phim Wes Anderson, cả hai đều là những trường hợp làm thẳng ảnh có thể cứu cả ngày.

  Làm thẳng cho phép bạn xoay ảnh trong khi phóng to để thu nhỏ mọi thứ. Kết quả là một bức tranh được sáng tác tốt hơn và trông có mục đích hơn. Công trình thẳng đặc biệt tuyệt vời cho hình ảnh của con người, các tòa nhà và cảnh quan.

  Bắt đầu với ảnh bạn muốn làm thẳng và làm theo các hướng dẫn sau:

  • Ứng dụng ảnh trên iOS: Chạm vào biểu tượng thanh trượt, sau đó nhấn vào công cụ Cắt. iOS sẽ tự động làm thẳng hình ảnh của bạn. Để ghi đè lên điều này, chỉ cần trượt ngón tay của bạn trên bánh xe thẳng bên dưới ảnh.
  • Google Photos: Chạm vào biểu tượng bút chì, sau đó nhấn vào công cụ Cắt.
  • Instagram: Từ màn hình Bộ lọc / Chỉnh sửa, chạm vào nút Chỉnh sửa và sau đó nhấn vào công cụ Điều chỉnh.
  • VSCO: Sau khi nhập ảnh của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng thanh trượt, sau đó nhấn lần thứ hai vào biểu tượng thanh trượt và sau đó nhấn vào công cụ Straighten.

  Tiếp xúc đúng

  Cài đặt tự động trên máy ảnh của một số điện thoại có thể khiến nó chụp quá nhiều ánh sáng, phơi sáng quá mức ảnh của bạn (như khi trời thực sự nắng). Các điện thoại khác có thể làm ngược lại và phơi sáng hình ảnh bằng cách thu quá ít ánh sáng (như trong nhà tại nhà hàng).

  Nếu ảnh của bạn trông quá tối hoặc quá sáng, hãy sử dụng công cụ phơi sáng (đôi khi được gọi là “Ánh sáng”) để tăng hoặc giảm độ sáng tổng thể. Chỉ cần cẩn thận để không làm thay đổi quá nghiêm trọng. Một chút điều chỉnh đi một chặng đường dài.

  Đối với một giải pháp nhiều sắc thái hơn, sử dụng các công cụ nổi bật và bóng tối. Công cụ nổi bật chỉ mang lại những khu vực của ảnh quá sáng và công cụ đổ bóng chỉ những phần quá tối.

  Để điều chỉnh độ phơi sáng, hãy bắt đầu với ảnh bạn muốn sửa và làm theo các hướng dẫn sau:

  • Ứng dụng ảnh trên iOS: Chạm vào biểu tượng thanh trượt, sau đó nhấn vào công cụ Điều chỉnh (biểu tượng núm) và sau đó nhấn vào Ánh sáng. Bạn có thể điều chỉnh thanh trượt Light sang trái hoặc phải để thay đổi độ phơi sáng. Hoặc chạm vào mũi tên mở rộng để có các điều khiển riêng lẻ để phơi sáng, làm nổi bật và đổ bóng.
  • Google Photos: Chạm vào bút chì, sau đó nhấn vào biểu tượng thanh trượt và điều chỉnh thanh trượt Light sang trái hoặc phải để thay đổi độ phơi sáng. Chạm vào mũi tên mở rộng để hiển thị các điều khiển riêng lẻ để phơi sáng, nổi bật và đổ bóng.
  • Instagram: Từ màn hình Bộ lọc / Chỉnh sửa, chạm vào Chỉnh sửa để truy cập các công cụ để làm nổi bật và đổ bóng. Công cụ độ sáng điều chỉnh phơi sáng.
  • VSCO: Chạm vào biểu tượng thanh trượt, sau đó nhấn lần thứ hai vào biểu tượng thanh trượt để truy cập các công cụ để phơi sáng, làm nổi bật và đổ bóng.

  Màu sắc

  Một số điện thoại, như Samsung Galaxy S8, tạo ra những bức ảnh với màu sắc rất phong phú. Các điện thoại khác như iPhone 7 Plus giúp hình ảnh chân thực hơn, nhưng đôi khi khiến bạn muốn có thêm một chút màu sắc từ ảnh chụp nhanh. Giải pháp cho cả hai là điều chỉnh độ bão hòa.

  Giống như tiếp xúc, thay đổi độ bão hòa một chút có thể đi một chặng đường dài. Làm mất màu quá xa và ảnh của bạn chuyển sang màu đen và trắng (có thể rất tuyệt nếu đó là những gì bạn muốn). Và nếu bạn quá bão hòa một bức ảnh, nó có thể trông giống như nó được tô màu bằng các công cụ tô sáng huỳnh quang.

  Giảm độ bão hòa có thể giúp cải thiện ảnh chụp dưới ánh sáng khó chịu hoặc nơi da của một người trông như bị sạm. Tăng độ bão hòa có thể giúp màu sắc trong hình ảnh của thực phẩm bật vừa phải.

  Để điều chỉnh độ bão hòa, hãy bắt đầu với ảnh bạn muốn sửa và làm theo các hướng dẫn sau:

  • Ứng dụng ảnh trên iOS: Chạm vào biểu tượng thanh trượt, nhấn tiếp theo vào công cụ Điều chỉnh (biểu tượng núm) và sau đó nhấn vào Màu. Di chuyển thanh trượt Màu sang trái hoặc phải để thay đổi độ bão hòa. Nhấn vào mũi tên mở rộng cho các công cụ màu cụ thể hơn.
  • Google Photos: Chạm vào bút chì, sau đó nhấn vào biểu tượng thanh trượt. Di chuyển thanh trượt Màu sang trái hoặc phải để thay đổi độ bão hòa. Nhấn vào mũi tên mở rộng cho các công cụ màu cụ thể hơn.
  • Instagram: Từ màn hình Bộ lọc / Chỉnh sửa, chạm vào Chỉnh sửa để truy cập công cụ bão hòa.
  • VSCO: Chạm vào biểu tượng thanh trượt, sau đó nhấn lần thứ hai vào biểu tượng thanh trượt để truy cập công cụ bão hòa.

  Chỉnh sửa cấp độ tiếp theo

  Đây chỉ là một vài mẹo nhanh. Nếu bạn muốn có nhiều cách hơn để cải thiện ảnh của mình, hãy thử các công cụ khác trong trình chỉnh sửa ảnh của bạn. Ngoài ra, nhiều điện thoại ngày nay có thể chụp ảnh RAW, điều này giúp bạn mất nhiều thời gian hơn để điều chỉnh ảnh sau khi thực tế. Tất nhiên, chụp ảnh tốt hơn với điện thoại của bạn ở nơi đầu tiên sẽ giúp giảm thiểu nhu cầu chỉnh sửa chúng sau này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tùy Chỉnh Ios 14 Để Chụp Ảnh Đẹp Hơn Trên Iphone
 • Cùng Chia Sẻ Những Cách Để Làm Mới Smartphone Mỗi Ngày
 • Cách Cài Video Làm Màn Hình Khóa Cho Iphone Dễ Ợt
 • Hướng Dẫn Cách Cài Video Làm Màn Hình Khóa Cho Iphone
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Hình Nền Đẹp Cho Iphone 6S Cũ Độc
 • Mách Bạn Cách Làm Cho Iphone Chạy Mượt Hơn 10 Lần

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Những Cách Làm Rõ Ảnh Bị Mờ Trên Iphone Hiệu Quả
 • Top 17 Ứng Dụng Gọi Video Miễn Phí Cho Máy Tính Năm 2022
 • Top 20 Tweak Hay Nhất Cho Ios 9 Trên Cydia
 • Tweaks Cho Ios 9 Hay Và Tiện Dụng Đang Cài Trên Máy Mình Khi Jailbreak Iphone
 • Làn Da Của Bạn Cần Những Loại Vitamin Nào?
 • Những chiếc Smartphone của Apple với hệ điều hành iOS luôn chạy rất mượt và ổn đinh. Nhưng sau một thời gian sử dụng, nó không thể tránh khỏi tình trạng chạy chậm hơn ban đầu.

  Lợi ích của việc dọn dẹp iPhone

  • Điện thoại của bạn hoạt động mượt hơn
  • Giải cứu bộ nhớ không bị quá tải.
  • Tiết kiệm không gian, cho máy nhiều bộ nhớ cho các hoạt động khác của bạn.

  Hướng dẫn cách dọn dẹp không gian

  Dọn dẹp không gian là cách làm giúp cho điện thoại iPhone của bạn hoạt động nhanh hơn. Những cách làm cho điện thoại của bạn gọn gàng hơn là những cách sau đây:

  Nâng cấp hệ điều hành iOS mới nhất

  Những hệ iOS cũ sẽ hoạt động chậm và có nhiều yếu điểm hơn. Những hệ iOS mới sẽ khắc phục được lỗi của hệ iOS cũ và được nâng cấp, cải tiến hơn.

  Để thực hiện nâng cấp hệ thống bạn tiến hành thực hiện các bước sau:

  Giữ pin ở mức cao

  Nghiên cứu và công bố của Apple thì iPhone sẽ hoạt động tốt nhất và lâu hơn khi pin ở mức khoảng 40 – 80%. Vậy nên, bạn nên giữ pin trong khoảng này sẽ giúp iPhone chạy nhanh hơn.

  Khởi động lại máy điện thoại

  Những lỗi vặt trên điện thoại iPhone có thể được khắc phục bằng việc khởi động lại máy. Bởi vậy, khi iPhone bị chậm, bạn khởi động lại thiết bị sẽ giúp tối ưu hóa RAM. Hành động đó, giúp cho thiết bị của bạn hoạt động mượt mà, nhanh hơn.

  Hiệu ứng trong suốt xuất hiện khi bạn kéo thành thanh thông báo trạng thái xuống. Lúc này sẽ thấy một hình nền được làm mờ đi rất đẹp đó là hiệu ứng trong suốt này. Tuy đẹp nhưng nó lại làm tốn RAM, CPU.

  Để tiết kiệm RAM và CPU bạn thực hiện như sau:

  Bộ nhớ quá tải chính là một trong số rất nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn hoạt động chậm. Giải phóng bộ nhớ sẽ giúp thiết bị hoạt động mượt mà.

  Do bạn cài quá nhiều ứng dụng, những ứng không cần thiết hoặc những ứng dụng không sử dụng được trên iPhone. Làm vậy , sẽ khiến bộ nhớ điện thoại bị chậm, gây tình trạng giật lag.

  Tắt tính năng tự đông cập nhật

  Chế độ tự động cập nhật các ứng dung trên iPhone làm cho người dùng iPhone mất tiền 4G oan. Ngoài ra, nó còn khiến cho dung lượng bộ nhớ trong cũng tăng đột biến.

  Tính năng tự động cập nhật sẽ làm tăng bộ nhớ CPU. Làm cho máy điện thoại của bạn trở nên ì ạch hơn, tiêu hao năng lượng pin nhiều hơn.

  Bạn nên tắt tính năng này bằng cách sau:

  Lịch sử cuộc gọi, tin nhắn chiếm một phần bộ nhớ của máy. Và lâu ngày sẽ làm cho máy hoạt động chậm. Vậy nên, bạn cần xóa bớt và làm sạch bộ nhớ chứa tin nhắn và cuộc gọi. Giúp cho thiết bị của bạn hoạt động tốt hơn.

  – Xóa lịch sử cuộc gọi:

  Có một số ứng dụng chạy ngầm làm cho máy điện thoại của bạn bị hao pin và tốn RAM. Không nên cho phép nhiều ứng dụng chạy ngần, bạn chỉ nên cho phép một số ứng dụng thôi. Còn những ứng dụng khác bạn nên tất tính năng chạy ngầm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ứng Dụng Camera Cho Iphone Tốt Nhất Năm 2022
 • Giải Pháp Camera Ip Cho Hiệu Thuốc Tây
 • Cách Dùng Camera Ip Làm Webcam : Cách Chuyển Đổi Camera Ip Thành Webcam Ảo
 • Hướng Dẫn Cách Để Tắt Âm Thanh Bàn Phím Trên Iphone, Ipad
 • Các App Chụp Ảnh Đẹp Nhất Cho Điện Thoại Iphone Miễn Phí Và Trả Phí, Theo Các Nhiếp Ảnh Gia Chuyên Nghiệp
 • Camera Iphone 7 Plus: Các Mẹo Sử Dụng Dễ Dàng – Tin Tức Shopdunk

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Màn Hình Khóa Đẹp Theo Phong Cách Riêng Với Tweak Lockplus Pro
 • Tổng Hợp Themes Icon Cute Trên Màn Hình Chính Cho Iphone
 • Tổng Hợp Các Tweaks Cho Cydia Hay – Ihuongdan
 • Thay Đổi Giao Diện Cho Iphone 6 Plus Không Cần Jailbreak
 • 99+ Skin Iphone 5(S) Đang Làm Mưa Làm Gió Dịp Cuối Năm
 • Bạn có thể chụp ảnh và quay video bằng camera iPhone 7 Plus trong điều kiện ánh sáng yếu và chụp ảnh trực tiếp qua màn hình Retina HD với phổ màu rộng. Bạn cũng có thể phóng to ở độ phân giải cao hơn với các máy ảnh tele góc rộng và rộng 12MP kép trên iPhone 7 Plus. Chỉ với các mẹo đơn giản này!

  1. Khởi chạy ứng dụng camera iPhone 7 Plus

  2. Chụp ảnh bằng camera iPhone 7 Plus

  Có nhiều cách để bạn chụp ảnh bằng ứng dụng camera iPhone 7 Plus. Đây là cách nó hoạt động:

  • Chuyển đến Màn hình chính và nhấn Camera để mở ứng dụng.
  • Chọn Hướng chụp ảnh / Vuông hoặc Chân dung .
  • Nhấn vào nút Chụp hoặc nhấn nút Âm lượng trên iPhone của bạn.
  • Vuốt sang trái trên màn hình Khóa để làm cho màn hình camera xuất hiện và sau đó chụp ảnh.
  • Sau khi chụp ảnh xong, bạn có thể quay lại màn hình Khóa bằng cách nhấn nút Trang chủ .

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng 3D Touch của iPhone. Làm theo các bước sau:

  • Mở Control Center hoặc đi đến Trang chủ màn hình.
  • Nhấn vào biểu tượng Máy ảnh .
  • Chọn một hành động nhanh.

  Chú thích:

  3. Sử dụng Siri hoặc lệnh thoại để chụp ảnh bằng camera iPhone 7 Plus

  4. Cách truy cập và quản lý cài đặt camera iPhone 7 Plus

  • Chạm vào Máy ảnh từ Màn hình chính để bắt đầu.
  • Ở đầu màn hình ứng dụng Máy ảnh , chọn bất kỳ tùy chọn đã cho nào bao gồm Flash (trên cùng bên trái), HDR, Live Photo, Bộ hẹn giờ, Bộ lọc (trên cùng bên phải).
  • Ở cuối màn hình ứng dụng Máy ảnh, chọn từ các tùy chọn Xem ảnh hoặc Chuyển đổi máy ảnh .
  • Để chuyển đổi giữa các chế độ camera, hãy trượt sang trái hoặc phải của màn hình.

  Trong số các chế độ máy ảnh bạn có thể chọn và sử dụng sẽ bao gồm Time-Lapse, Slo-mo, Video, Photo, Square và Pano (toàn cảnh).

  5. Chụp ảnh ở chế độ Portrait Mode

  • Mở ứng dụng Máy ảnh
  • Chọn Portrait Mode
  • Nhấn nút Chụp khi sẵn sàng.

  Cả hai phiên bản chế độ Bình thường và Chân dung của ảnh xuất hiện trong Ảnh theo mặc định.

  Để tìm ảnh trong Depth Effect, mở ứng dụng Ảnh , chạm vào Album , sau đó chạm vào album Depth Effect.

  6. Chụp ảnh Live Photo

  Có thể chỉnh sửa và thêm ảnh trực tiếp bằng các bộ lọc trong ứng dụng Ảnh.

  7. Cách chụp ảnh liên tiếp

  Để chụp các ảnh chụp nhanh trên iPhone 7 Plus, bạn sẽ sử dụng camera phía sau hoặc camera mặt trước ở chế độ Photo hoặc Square sau đó chạm và giữ nút Chụp để chụp nhanh. Bạn sẽ nhận thấy rằng âm thanh màn trập là khác nhau và bộ đếm hiển thị số lượng ảnh bạn đã chụp. Để dừng lại, chỉ cần nhấc ngón tay lên.

  Các tác vụ khác bạn có thể thực hiện với ảnh chụp liên tiếp:

  • Nhấn vào hình thu nhỏ của cụm để xem các ảnh được đề xuất rồi chạm vào chọn ảnh bạn muốn giữ. Các ảnh được đề xuất được đánh dấu bằng các chấm màu xám bên dưới hình thu nhỏ.
  • Để sao chép ảnh từ ảnh chụp liên tiếp dưới dạng ảnh riêng biệt, nhấn vào vòng tròn nằm ở góc dưới bên phải của ảnh.
  • Để xóa các ảnh chụp, nhấn vào hình thu nhỏ của ảnh chụp rồi nhấn vào biểu tượng Thùng rác.

  8. Chụp ảnh tự sướng với Retina Flash

  Bạn có thể kiện màn hình Retina HD làm đèn flash cho ảnh tự chụp của mình. Để chụp ảnh tự sướng, hãy làm theo các bước sau:

  • Bật đèn flash.
  • Chuyển sang camera FaceTime mặt trước.
  • Nhấn vào nút Chụp khi bạn đã sẵn sàng.

  Màn hình nhấp nháy khi phơi sáng.

  9. Chụp ảnh toàn cảnh

  • Mở ứng dụng Máy ảnh.
  • Chọn Pano.
  • Nhấn vào nút Chụp.
  • Xoay chậm theo hướng mũi tên và sau đó kết thúc chảo bằng cách nhấn lại vào nút.
  • Để xoay theo hướng khác, trước tiên hãy nhấn vào mũi tên.
  • Để xoay theo chiều dọc, xoay iPhone của bạn sang hướng ngang.
  • Bạn cũng có thể đảo ngược hướng của một pan dọc.
  • Để chụp Toàn cảnh ở độ phân giải 1x và 2x ở độ phân giải đầy đủ, hãy chuyển đổi giữa các biểu tượng phóng to và thu nhỏ.

  10. Các tùy chọn camera khác mà bạn có thể sử dụng

  Phóng to hoặc thu nhỏ (Zoom in or out): Camera iPhone 7 Plus có hai chiều rộng và góc rộng 12MP để quay video có độ phân giải đầy đủ và ảnh tĩnh với zoom 1x và 2x. Chỉ cần chuyển đổi các biểu tượng Phóng to hoặc thu nhỏ để nhanh chóng chuyển đổi. Với thu phóng kỹ thuật số, bạn có thể phóng to hình ảnh lên tới 10x và video có kích thước tối đa 6x. Để thu phóng tốt hơn và phóng to hơn 2x, chạm và giữ điều khiển thu phóng, sau đó trượt sang trái và phải của màn hình. Ngoài ra, bạn chỉ có thể chụm màn hình để phóng to và thu nhỏ.

  11. Chụp và xem ảnh chụp màn hình trên iPhone 7 Plus

  • Điều hướng đến màn hình mong muốn trên iPhone của bạn.
  • Một khi bạn đang ở trong màn hình bạn muốn, đồng thời bấm và thả các nút Power (Sleep / Wake) và Home.
  • Ảnh chụp màn hình sau đó sẽ được chụp và thêm vào album Ảnh.
  • Bạn cũng có thể xem ảnh chụp màn hình của mình trong album Ảnh chụp màn hình hoặc Album Tất cả ảnh nếu bạn đang sử dụng Thư viện ảnh iCloud.

  12. Xóa ảnh và video trên iPhone 7 Plus

  • Nhấn Ảnh hoặc Video từ Màn hình chính.
  • Nhấn để chọn hình ảnh bạn muốn xóa.
  • Nhấn vào biểu tượng Thùng rác .
  • Nhấn Xóa ảnh hoặc Xóa video để xác nhận tác vụ.

  Tất cả ảnh và video đã xóa sẽ được chuyển sang album Đã xóa gần đây và sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày.

  13. Các mẹo khác để tận dụng tối đa camera iPhone 7 Plus

  • Để dành thời gian cho bản thân, hãy sử dụng bộ hẹn giờ chụp. Để làm như vậy, hãy ổn định iPhone trước và sau đó tạo khung hình cho ảnh của bạn. Nhấn vào bộ hẹn giờ và nhấn 3 hoặc 10 giây. Cuối cùng, nhấn vào nút Chụp .
  • Đảm bảo quản lý bộ nhớ ảnh của bạn để tạo chỗ cho bộ sưu tập mới của bạn.
  • Sử dụng Thư viện ảnh iCloud để cập nhật ảnh và video của bạn trên tất cả các thiết bị iOS của bạn.
  • Nhanh chóng xóa hoặc xóa bất kỳ ảnh nào không còn cần thiết để giải phóng dung lượng lưu trữ cho các hình ảnh bổ sung.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồ Sơ Du Học Mỹ: 2 Bước Chuẩn Bị Giúp Làm Đẹp Hồ Sơ Của Bạn
 • Khám Phá Công Nghệ Trẻ Hóa Da Hifu Hiện Đại
 • Tổng Hợp Những Câu Hỏi Về Dịch Vụ Nâng Cơ Trẻ Hóa Hifu Plus
 • Sự Thật Về Trẻ Hóa Với Công Nghệ Hifu
 • Liệu Trình Nâng Cơ Mặt Bằng Công Nghệ Hifu Có Hiệu Quả Không?
 • Hướng Dẫn Cách Tùy Chỉnh Ios 14 Để Chụp Ảnh Đẹp Hơn Trên Iphone

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Cho Hình Ảnh Iphone Và Android Của Bạn Trông Đẹp Hơn
 • Chia Sẻ Hướng Dẫn Cách Tạo Khóa Màn Hình Iphone 5 Đẹp Và Lạ
 • 3 Website Tạo Video Intro & Animation
 • 10 Điều Bạn Cần Làm Để Hiểu Bản Thân Mình Hơn
 • Cần Làm Gì Để Có Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn ?
 • Apple cho biết với iOS 14, tốc độ chụp đã nhanh hơn tới 90% cùng với khả năng chụp bốn bức ảnh mỗi giây. Thời gian iPhone 11 của bạn để chụp bức ảnh đầu tiên đã cải thiện 25% và tốc độ chụp chân dung đã cải thiện 15%. Tuy nhiên có vẻ như những cải tiến này sẽ dành cho các điện thoại iPhone 12 chuẩn bị ra mắt. Ngoài ra mình test trên iPhone X hay iPhne 11 thấy ít có sự thay đổi so với iOS 13. Tuy nhiên với các tính năng sau bạn cũng có thể có một bức ảnh đẹp hơn trên iPhone.

  Thanh trượt Exposure Compensation

  Khóa lấy nét và phơi sáng trên iPhone là một trong những tính năng khó dùng nhất trên iPhone. Để lấy nét bạn phải chạm và giữ khu vực mà bạn muốn lấy nét. Sau đó, bạn phải di chuyển thanh trượt phơi sáng lên hoặc xuống để tăng hoặc giảm ánh sáng trong khung hình. Thao tác này đòi hỏi bạn phải khéo léo bằng hai tay và sẽ phải bắt đầu lại từ đầu nếu ngón tay nào đó chạm vào vị trí khác trên màn hình.

  Nếu để ý thì khi dùng thanh trượt này, bạn sẽ thấy đồng hồ đo sáng ở trên cùng bên trái, cho biết cảnh đang bị thiếu sáng (nếu đồng hồ nghiêng về bên trái) hay dư sáng (nếu đồng hồ nghiêng sang phải).

  Chụp ảnh nhanh

  Để chụp ảnh nhanh, đơn giản bạn chỉ cần chạm và giữ nút chụp ảnh. Khi hoàn tất, bạn có thể kiểm tra tất cả các bức ảnh và giữ lại những bức ảnh đẹp.

  Mirrored Selfies

  Cải tiến Chế độ chụp đêm

  Để có thể chụp tốt chế độ ban đêm (Night Mode) bạn cần giữ thiết bị của mình ổn định trong khi chụp. Bằng cách giữ yên máy ảnh nhất có thể, Chế độ ban đêm sẽ chụp ảnh sắc nét hơn. Để hỗ trợ bạn, trên iOS 14 sẽ xuất hiện hai hình chữ thập.

  Nếu bạn giữ được hai chữ thập đó trùng nhau thì bức ảnh chụp sẽ đẹp nhất. Nếu bạn lắc máy và chúng không thẳng hàng, bạn có thể sắp xếp lại chúng để có kết quả tốt hơn một chút. Do đó để có kết quả tốt nhất, hãy đặt iPhone của bạn lên tripod khi chụp ở chế độ Night Mode.

  QuickTake

  QuickTake là chức năng quay video tức thời của Apple. Nó cho phép bạn nhanh chóng bắt đầu quay video, ngay cả khi camera của bạn đang ở chế độ chụp ảnh mặc định. Điều này giúp giảm độ trễ do phải chuyển từ tính năng chụp ảnh sang quay video. Tính năng này trước đây chỉ giới hạn ở iPhone 11 trở lên, nhưng iOS 14 đã thêm tính năng này cho iPhone XR và XS.

  Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chạy ứng dụng Camera, sau đó nhấn và giữ nút Tăng âm lượng hoặc nút Chụp. Để khóa ghi âm, nhấn và giữ nút Chụp, sau đó vuốt sang phải.

  Thay đổi cài đặt camera trước đây bằng việc chạm vào các biểu tượng nhỏ ở đầu màn hình. iOS 14 đã đặt tất cả các tùy chọn này trong một menu duy nhất cùng với các điều khiển bù trừ sáng mới. Nếu bạn có một chiếc iPhone XR hoặc XS và các đời mới hơn, bạn có thể truy cập các cài đặt này bằng cách nhấn vào mũi tên hướng xuống ở đầu màn hình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cùng Chia Sẻ Những Cách Để Làm Mới Smartphone Mỗi Ngày
 • Cách Cài Video Làm Màn Hình Khóa Cho Iphone Dễ Ợt
 • Hướng Dẫn Cách Cài Video Làm Màn Hình Khóa Cho Iphone
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Hình Nền Đẹp Cho Iphone 6S Cũ Độc
 • Cách Đổi Font Chữ Cho Iphone, Điều Chỉnh Kích Thước Chữ Dễ Dàng
 • Cách Làm Mắt To Hơn Và Đẹp Hơn Tự Nhiên

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Mắt 2 Mí To Tròn Và Đẹp Tự Nhiên Hiệu Quả Nhất
 • Tuyệt Chiêu Dưỡng Móng Nhanh Dài Và Cứng Cho Bạn Gái Tha Hồ Tạo Kiểu
 • Cách Làm Cứng Móng Tay Và Tips Để Áp Dụng Thành Công
 • Cách Dưỡng Móng Tay Dài Và Cứng Hiệu Quả Cao Mà Bạn Nên Biết
 • Cách Làm Móng Tay Mọc Nhanh, Dài Và Cứng Cho Bạn Gái Tha Hồ Tạo Kiểu
 • tiêu dùng đồ hỗ trợ trang điểm

  với sự đương đại và yêu thích học hỏi, chắc hẳn phổ thông bạn gái hiện giờ đều tự biết bí quyết để trang điểm cho mắt của mình trông lớn tròn hơn so sở hữu thực tại. ngoài ra, cho chị em chậm triển khai là thường xuyên sử dụng gel kích mí, mí kém chất lượng, miếng dán mí, kính giãn tròng…vừa đơn giản lại thuận tiện và rất dễ dùng.

  Về bí quyết thực hành hơn bằng các công cụ trên, chị em mang thể tham khảo cách thức khiến trên mạng của các bloggirl hoặc lắng tai nhân viên bán hàng giải đáp để thực hiện đúng bí quyết. tuy thế, những chuyên gia cũng lưu ý, đây chỉ là phương pháp làm cho đẹp trợ thì, đòi hỏi đề xuất cao, giả dụ lạm dụng quá nhiều còn với nguy cơ gây hại cho mắt và khả năng ảnh hưởng đến thị giác, không đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.

  cách thức thần kỳ này đặc biệt được những cô nàng mắt một mí ưa thích, ngoài kỹ năng trang điểm, lúc điểm trang cần lưu ý:

  Nên kẻ mắt đậm có eyeliner nước đen để đôi mắt trông lớn hơn.

  Chuốt massacara phần cuối đuôi mi ít hơn so với chân gốc mi để tạo cảm giác mi dài làm cho mắt lớn.

  tiêu dùng kẹp mí đồng thời kẻ mi dưới để tạo hiệu ứng mắt to hơn.

  tuy nhiên, bí quyết hơn chậm triển khai chính là nên ngủ trước 11h đêm và tranh thủ nghỉ trưa trong khoảng 15 – 30 phút. nỗ lực ngủ đủ 8h và thờ gian rảnh bạn mang thể kết hợp massage khu vực quanh đó mắt khoảng 10 phút trước khi đi ngủ. Đây là thao tác mà theo kỹ thuật chứng minh, những tác động nhẹ nhàng giúp cho việc tuần hoàn máu thấp hơn, cho đôi mắt căng tràn sinh khí.

  Ngoài những cách trên, cách lam mắt to chậm triển khai là vận dụng khoa học đẹp bỗng nhiên đang được chị em để ý chậm tiến độ là giải phẫu cắt mí mắt Hàn Quốc. Thẩm mỹ viện Phú Xuân là địa chỉ áp dụng kỹ thuật này hiện đang được rộng rãi chị em tham khảo và thực hành.

  ước mơ được sở hữu đôi mắt lớn tròn, long lanh đã ngay trong tầm tay của bạn, liên hệ 094 681 7777 để được trả lời bỗng nhiên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Để Có Đôi Mắt To Tròn Đẹp Tự Nhiên Thì Phải Làm Thế Nào?
 • ⇒Làm Thế Nào Để Có Đôi Mắt To Tròn Tự Nhiên, Trọn Đời?
 • 8 Bước Vệ Sinh Mắt Kính “chuẩn Không Cần Chỉnh”
 • Làm Sao Để Có Đôi Mắt Đẹp Khỏe Mạnh Mỗi Ngày?
 • Cách Để Có Đôi Mắt Khỏe Đẹp Trong Sáng Long Lanh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100