Top 14 # Cách Làm Đẹp Với Nghệ Tươi Và Mật Ong / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ngandieuuoc.com

Cách Làm Nghệ Tươi Ngâm Mật Ong / 2023

A- Chuẩn Bị Nguyên Liệu

1. Nghệ Tươi

Nên chọn củ nghệ già, khoẻ mạnh, sẫm màu (nhạt màu quá thì sẽ bị non còn sẫm đen thì dễ bị hỏng), nếu được củ nghệ cái (củ chính của cây nghệ, nơi mọc ra các nhánh củ con khác) thì càng tốt vì củ cái là nơi tập trung nhiều dưỡng chất có lợi nhất.

Có nhiều loại nghệ để bạn lựa chọn: nghệ vàng, nghệ đỏ, nghệ đen. Ngâm loại nghệ nào cũng được cả, tác dụng không chệnh lệch nhau nhiều.

Nếu củ nghệ bạn mua còn tươi quá (bấm tay vào thấy nhiều nước) thì nên để vài hôm cho héo bớt đi, nghệ nhiều nước sẽ làm loãng mật ong khiến hỗn hợp dễ bị hỏng.

Bình thường tớ hay mua khoảng 200 – 300gr nghệ, bạn có thể mua nhiều hoặc ít hơn tuỳ vào thể tích bình ngâm của bạn.

2. Mật Ong

Nên chọn mật ong còn mới và đặc (mật ong lỏng quá không tốt), và tất nhiên, bạn nhớ mua mật nguyên chất ở nơi uy tín vì bây giờ mật ong giả pha đường rất nhiều

3. Hũ Đựng

Dùng hũ thủy tinh có nắp đậy kín, độ to nhỏ tuỳ vào lượng nghệ mật ong bạn muốn ngâm. Trước khi ngâm, bạn nhớ tráng hũ bằng nước nóng để diệt khuẩn và để khô.

Nếu nhà không có sẵn hũ thuỷ tinh, bạn có thể thay thế bằng chai nhựa, nhưng nên chọn loại nhựa tốt, có thể sử dụng được nhiều lần, tốt nhất là dùng nhựa PP, không nên dùng chai nhựa PET vì rất ọp ẹp và làm ảnh hưởng đến chất lượng nghệ ngâm của bạn.

4. Dụng Cụ Chèn Nghệ

Bạn có thể dùng bát, đĩa nhỏ, que, đũa, túi sạch đựng nước hay bất cứ cái gì nặng để đè nghệ xuống, không cho nó trồi lên (giống như khi muối cà vậy). Đồ chèn phải thật sạch và không làm ảnh hưởng đến chất lượng, mùi vị của của nghệ ngâm.

5. Chú Ý Liều Lượng

Tỉ lệ nghệ:mật ong là 1:2 hoặc 1:1,5. Lượng mật ong được đổ vào phải luôn luôn nhiều hơn nghệ, sao cho mật ong cao hơn mặt nghệ.

Dành ra khoảng 80% không gian của hũ để chứa nghệ và mật ong, để trống 20% còn lại cho vật đè nghệ. Ví dụ với hũ 500ml, tớ sẽ dành khoảng 400ml để chứa nghệ và mật ong, 100ml không gian trống để chứa vật đè nghệ và phần nước dâng lên vài ngày sau đó.

B- Cách Làm

Bước 1: Bẻ rời các nhánh nghệ. Gọt bỏ vỏ và những phần bị hư. Rửa sạch, sau đó để thật ráo nước

Bước 2: Cắt thành từng miếng mỏng hoặc thành cục nhỏ tùy theo ý muốn của bạn. Nhiều bạn cắt thành các lát tròn mỏng, còn tớ lại thích cắt thành hình que dài để thỉnh thoảng rút 1 que ra ăn =)))

Bước 3: Xếp nghệ vào hũ thuỷ tinh khô.

Bước 4: Từ từ đổ mật ong vào. Đảm bảo lượng mật ong đổ vào phải cao hơn nghệ (cao gấp đôi hoặc gấp rưỡi) và chừa một khoảng (⅕ hũ) để đặt vật đè và lượng nước tăng thêm.

Bước 5: Đặt vật đè. Chèn kỹ vật đè ra các góc để nghệ không nổi lên trên mặt mà phải luôn luôn nằm dưới lớp nước, nếu không sẽ bị nổi váng trắng và dễ hỏng.

Bước 6: Vặn kín nắp hũ và cất ở nơi thoáng mát và tối (ánh sáng có thể làm giảm tác dụng của mật ong và nghê. Nếu ko để được chỗ tối (ví dụ như góc tủ bếp) thì bạn có thể bọc 1 lớp giấy quanh hũ nghệ cũng được). Sẽ có bọt nhẹ trong những ngày đầu, nhưng bạn đừng lo lắng, không cần vớt, miễn bạn luôn đảm bảo là nghệ không trồi lên khỏi mặt nước và đậy kín hũ. Đặt thêm một cái đĩa nhỏ bên dưới hũ để dự phòng nước bị tràn ra do bạn không chừa đủ chỗ cho nước dâng lên.

Trong trường hợp hũ nghệ ngâm có quá nhiều bọt mãi không hết thì nguyên nhân có thể do phần nghệ trồi lên trên và tiếp xúc với không khí trong hũ, hoặc hũ không được đậy kín trong suốt quá trình ngâm. Bạn hớt bớt bọt trắng rồi chèn kỹ lại để không có bất kỳ miếng nghệ nào trồi lên, sau đó đóng thật chặt nắp hũ.

Ngâm từ 2 tuần cho tới 1 tháng. Nếu bạn ngâm nhiều nghệ có thể để lâu hơn. Khi ngâm 1 thời gian phần xác nghệ sẽ chìm dưới đáy và không nổi lên nữa, lúc này bạn có thể bỏ vật chèn ra cũng được. Mật ong rất dễ hút ẩm từ không khí, vì vậy nên hạn chế mở nắp hũ trong quá trình ngâm.

Tùy vào loại mật ong từ những loại hoa khác nhau mà nghệ ngâm có màu sắc và vị ngọt khác nhau.

C- Bảo Quản

Khi mở ra sử dụng bạn nên chiết ra một hũ nhỏ để dùng thường xuyên, hết lại chiết tiếp, tránh việc mở ra mở vào nhiều lần làm ảnh hưởng đến cả bình nghệ lớn. Còn nếu bạn ngâm hũ bé bé xinh xinh thì không cần làm điều này.

Tương tự như lúc ngâm, cất hũ nghệ ở nơi thoáng mát và tối. Nếu thời tiết quá nóng nên bỏ vào tủ lạnh bảo quản.

Phần xác nghệ có thể để luôn trong hũ hoặc vớt hết xác nghệ ra 1 chiếc lọ khác rồi bỏ vào tủ lạnh, mỗi ngày có thể ăn 1-2 que (ăn hay lắm, hơi giòn, có vị nồng của nghệ và vị ngọt của mật ong), rất tốt cho tiêu hoá và dạ dày.

Luôn dùng muỗng sạch khô để múc nước nghệ ra.

Tốt nhất nên sử dụng hết hũ nghệ mật ong trong vòng 3 – 6 tháng.

Nếu hũ nghệ hơi có mùi rượu, bạn đừng lo, đó không phải điều xấu, chỉ là hũ nghệ đang lên men thôi. Thực phẩm lên men không xấu (khi bạn đảm bảo mọi khâu làm đều vệ sinh và đúng cách), bằng chứng là chúng ta sử dụng rất nhiều thực phẩm lên men để ăn uống thậm chí dưỡng da như sữa chua, giấm táo hay mỹ phẩm có thành phần lên men đấy thôi. Vi khuẩn tự nhiên ăn đường trong mật ong và và tinh bột trong củ nghệ tạo ra Axit Lactic. Quá trình này bảo tồn thực phẩm và tạo ra các enzyme có lợi giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất 1 cách dễ dàng hơn nên đây là điều tốt.

Còn nếu hũ nghệ ngâm của bạn có mùi lạ hay có màng màu xanh, tím thì có thể bạn đã phạm lỗi nào đó khi ngâm, nên bỏ hũ đó đi và không nên cố sử dụng.

D- Cách Sử Dụng

1. Làm Đẹp

Lấy 1 thìa nhỏ nghệ ngâm mật ong thoa đều lên mặt, hoặc trộn với các loại bột đậu, bột cám gạo hoặc bột neem… để làm hỗn hợp rửa mặt hằng ngày hoặc làm mặt nạ đắp 2-3 lần/ tuần với công dụng:

Tẩy da chết

Dưỡng ẩm

Trị mụn và ngừa mụn

Trị thâm, nám, làm sáng và đều màu da

Chống lão hoá

2. Đối Với Sức Khoẻ

Mỗi ngày uống 1 muỗng nghệ tươi ngâm mật ong với chút nước ấm để nhận các lợi ích như:

làm khoẻ mạnh hệ tiêu hoá, giảm khó tiêu đầy bụng

Chữa bệnh dạ dày

Giảm đau bụng kinh

Giảm cholesterol

Chữa viêm khớp, nhức mỏi

Chú ý: phụ nữ có thai hoặc người mắc bệnh thiếu máu không nên uống nghệ.

Bật Mí Cách Ngâm Nghệ Tươi Với Mật Ong Làm Đẹp Hiệu Quả Và An Toàn Nhất / 2023

Mật ong và nghệ là những thực phẩm đứng đầu trong danh sách làm đẹp hiệu quả. Cụ thể nghệ ngâm mật ong sẽ tôn tạo sắc đẹp của bạn như thế nào? Công dụng của chúng sẽ làm bạn bất ngờ lắm đấy.

Nghệ và mật ong là những sản phẩm đặc sản Hà Giang nổi tiếng. Bạn có thể sử dụng kết hợp nghệ và mật ong cho những kết quả tốt cho sức khỏe.

Làm ẩm mặt với một ít nước.

Đổ ít nghệ ngâm mật ong ra tay và thoa lên mặt sau đó mát xa nhẹ nhàng.

Để yên trên mặt khoảng 2-3 phút

Rửa mặt lại bằng nước

Đổ ít nghệ ngâm mật ong ra tay và thoa lên mặt

Để yên trên mặt, khoảng 15-20 phút

Rửa mặt lại bằng nước

Nên dùng vào buổi tối.

Một tuần dùng 3 lần.

TƯ VẤN LÀM ĐẸP: MẶT NẠ TRẮNG DA HIỆU QUẢ GIÁ RẺ BẠN NÊN THỬ NGAY

Pha với nước theo tỉ lệ 1:1

Tắm nước 1 để xả sạch bụi bẩn mồ hôi, rồi dùng khăn lau khô qua người.

Thoa lên toàn thân và để trong vòng 5 -10 phút, sau đó tắm lại.

Có thể trộn với sữa hoặc nước vo gạo.

Dùng 1 – 2 lần/tuần.

Tuyệt chiêu tắm trắng với củ mài tại nhà cho bạn gái

Nếu không dùng để điều trị bệnh về đường tiêu hóa, bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ mỗi ngày

Pha một muỗng sữa chua với một ly nước ấm uống vào mỗi buổi sáng trước khi ăn.

Lưu ý khi dùng hỗn hợp làm đẹp

Vì có khả năng tẩy tế bào chết, không để hỗn hợp quá lâu trên da ví dụ như để qua đêm. Lạm dụng việc tẩy tế bào chết trong thời gian dài khiến da bị suy yếu.

Do hợp chất curcuminoid chỉ chiếm một lượng nhất định trong củ nghệ. Bạn cần kiên trì, sử dụng ít nhất là 2 tháng để cảm nhận sự thay đổi.

Có thể dùng nguyên chất hoặc pha trộn với những thảo dược khác (tuy nhiên bạn cần xem kỹ có hợp với da của bạn không trước khi kết hợp chúng lại với nhau)

TỔNG HỢP BÍ QUYẾT SỬ DỤNG MẬT ONG RỪNG ĐỂ LÀM ĐẸP, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Nguyên liệu chuẩn bị

Bước 1: Rửa sạch hũ thủy tinh và để khô ráo, các bạn lưu ý không dùng hũ bằng nhựa vì hũ nhựa không tốt cho quá trình ngâm nghệ.

Bước 2: Bạn cạo bỏ vỏ nghệ, rửa sạch rồi để khô ráo. Sau đó, cho nghệ vào túi ni lông buộc chặt rồi đập nát. Hoặc chị em cũng có thể giã nhuyễn hoặc cắt thành từng lát mỏng.

Bước 3: Ngâm mật ong và nghệ trong hũ thủy tinh theo tỷ lệ 1:2. Thời gian ngâm là khoảng 2 tuần là có thể bắt đầu dùng được. Chị em lưu ý nên bảo quản hũ nghệ ngâm mật ong này ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Chọn nghệ củ nhỏ, vàng ươm, không nên chọn những củ nghệ già.

Có thể thay thế nghệ vàng bằng nghệ đen.

Nghệ sẽ không khiến da bị vàng khi ngâm trong mật ong như lúc áp dụng trực tiếp nghệ lên mặt nên chị em k hông cần lo lắng về vấn đề vàng da sau mỗi lần massage mặt và toàn thân.

Khi mở ra sử dụng nên:

Chiết ra một hũ nhỏ để sử dụng thường xuyên nhằm tránh ảnh hưởng đến phần đã ngâm.

Tương tự như lúc ngâm, cất hũ nghệ ở nơi thoáng mát và tối. Nếu thời tiết quá nóng nên bỏ vào tủ lạnh bảo quản.

Phần xác nghệ có thể để luôn trong hũ, tuy nhiên vẫn luôn để nó nằm dưới lớp nước. Hoặc vớt hết xác nghệ ra rồi bỏ vào tủ lạnh, mỗi ngày có thể ăn 2-3 viên.

Luôn dùng muỗng sạch khô để múc nước nghệ ra.

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội Email: [email protected] Hotline : 0901539693 Số máy bàn: 02466865840

Làm Đẹp Với Mặt Nạ Mật Ong Và Nghệ / 2023

Những nguyên liệu hiệu quả cao thường được dùng trong các loại mặt nạ làm đẹp da bao gồm nghệ, mật ong, bơ, trứng, sữa chua và sữa. Ưu điểm của mặt nạ làm đẹp tại nhà đó chính là bạn có thể kết hợp nhiều thành phần với nhau để chọn cho da bạn loại phù hợp nhất. Ví dụ như mặt nạ mật ong và nghệ, chỉ cần thêm một vài phụ gia là bạn lại có những loại mặt nạ khác nhau cho những loại da khác nhau rồi. Nếu làm như vậy đối với mỹ phẩm thì có thể là bạn sẽ phải tốn kém nhiều đấy.

Tính kháng viêm và chống ô-xi hóa của nghệ rất quan trọng trong chăm sóc da. Đối với da mụn trứng cá, sử dụng mặt nạ mật ong và nghệ có thể làm mờ các vết ố và chữa lành sẹo mụn. Đối với những người bị eczema (chàm bội nhiễm), sử dụng mặt nạ này có thể giảm viêm và sưng đỏ.

còn có tác dụng trẻ hóa làn da. Thông thường thì việc sử dụng nghệ kết hợp với các thành phần khác có thể làm mềm bề mặt da và giúp da không bị nhăn.

Lưu ý: rửa mặt và tẩy trang trước khi sử dụng mặt nạ. Khi đắp mặt nạ, bạn có thể nằm nhắm mắt thư giản. Bạn có thể đắp 2 lát dưa leo lên mắt hoặc 2 miếng cotton nhúng tinh dầu lavender hoặc nước hoa hồng. Thư giản trong 20 phút, rồi sau đó rửa mặt nạ với nước ấm một cách nhẹ nhàng. Cuối cùng là dùng nước lạnh vẩy lên mặt và vỗ nhẹ cho khô.

Mặt nạ mật ong và nghệ căn bản: trộn mật ong, sữa chua hoặc sửa với bột nghệ vào trong một cái tô. Trộn đến khi chúng tạo thành một hỗn hợp đặc sánh thi thoa lên da. Để khoảng 20 phút rồi rửa sạch.

Mặt nạ nghệ cho làn da đẹp: các cô dâu Ấn Độ thường sử dụng loại mặt nạ này trước ngày cưới. Trộn 2 muỗng cà phê bột gỗ đàn hương, 2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 ly bột đậu răng ngựa (chickpeas) với một ít tinh dầu quả hạnh hoặc bơ loãng. Thêm vào một chút nước rồi trộn đều. Thoa lên da, để cho đến khi khô thì rửa sạch.

Bài nên xem: Tác dụng của mật ong đối với làm đẹp và sức khỏe

Mặt nạ nghệ cho da khô: trộn 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh bột sữa với nước. Thoa lên da 10-15 phút rồi rửa sạch.

Mặt nạ nghê cho da mụn trứng cá: trộn 2 muỗng canh sữa đông, 1/2 muỗng cà phê nghệ, 1/2 muỗng cà phê bột gỗ đàn hương thành một hỗn hợp mịn. Thoa lên da 10-15 phút rồi rửa sạch.

Mặt nạ nghệ cho da dầu: trộn 1/4 muỗng cà phê bột nghệ với tinh dầu dừa. Thoa lên da ít nhất là 10 phút rồi rửa sạch.

Mặt nạ nghệ cho da thường: 2 muỗng canh sữa chua không vị, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ và 1 muỗng canh dầu mù-tạt. Trộn đều rồi thoa lên mặt.

Mặt nạ mật ong và nghệ với đậu Thỗ Nhĩ Kỳ: đối với loại mặt nà này, sử dụng 2 muỗng canh bột đậu Thỗ Nhĩ Kỳ, 1/4 muỗng cà phê bột nghệ, mật ong và sữa. Bạn có thể dùng 1/4 muỗng bột gỗ đàn hương hoặc dầu hạnh để thay thế cho mật ong và sữa.

Mặt nạ mật ong và nghệ tất cả trong một: đây có thể coi là loại mặt nạ có sự kết hợp thành phần kỳ lạ nhất. Sử dụng chúng sẽ giúp bạn trẻ hóa và làm sáng da. Lấy 1 muỗng cà phê các thứ: dịch nha đam, sữa đông, nước hoa hồng và glycerin, 2 muỗng canh nước ép cà rốt, 1 muỗng canh nước ép củ cải, 2 muỗng cà phê mật ong tươi, 1/4 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê nước ép chanh, dầu hạnh và 2 miếng nghệ tây. Kết hợp tất cả thành phần thành một hỗn hợp rồi thoa lên da.

Chỉ cần một chút khéo léo trong sự kết hợp các nguyên liệu thôi là bạn đã có ngay cho mình một loại mặt nạ phù hợp rồi. Còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay một trong các loại trên.

Cách Làm Đẹp Từ Mật Ong Và Nghệ / 2023

Cách làm đẹp từ mật ong và nghệ – đắp mặt nạ mật ong với sữa chua là những cách làm đẹp từ thiên nhiên mang lại hiệu quả dưỡng da tốt và cho bạn làn da tươi trẻ, mịn màng sáng khỏe. Bài viết sau đây cung cấp cho bạn một số công thức làm đẹp cụ thể để bạn tham khảo.

Cách làm đẹp từ mật ong và nghệ

Bạn đem các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên trộn với nhau tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Rửa mặt bạn thật sạch

Dùng hỗn hợp mới tạo ở trên để thoa lên da và cổ.

Để yên trong 10 phút

Rửa lại mặt thật sạch với nước ấm.

Bằng cách dùng loại mặt nạ này, da mặt của bạn sẽ trở nên trắng sáng nhanh và hiệu quả.

Đắp mặt nạ mật ong với sữa chua

Bạn lấy 1 thìa sữa chua cho vào cốc rồi cho thêm bột nghệ vào theo tỉ lệ phù hợp. Sau đó cho thêm mật ong vào và tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Hướng dẫn cách làm mặt nạ:

Rửa mặt bạn thật sạch

Dùng hỗn hợp trên bôi lên da

Để thư giãn trong 30 phút

Dùng nước ấm để rửa sạch mặt bạn.

Bạn nên dùng mặt nạ này khoảng từ 2 đến 3 lần/ tuần để mang lại hiệu quả dưỡng da tốt nhất.

Dùng trứng gà và mật ong để làm trắng da toàn thân

Bạn lấy lòng trắng trứng đem trộn đều với mật ong tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Rửa mặt bạn thật sạch

Dùng hỗn hợp vừa tạo trên để bôi lên da

Để yên trong 30 phút.

Rửa lại mặt bạn bằng nước ấm thật sạch.

Sử dụng sản phẩm collagen dưỡng trắng da

Ngoài các cách làm đẹp từ mật ong và nghệ trên, bạn cũng có thể làm đẹp da bằng phương pháp sử dụng sản phẩm chức năng collagen.

Hiện nay có các sản phẩm collagen đang được lựa chọn sử dụng nhiều và phổ biến trên thị trường như: thuốc collagen nhật bản, nước uống collagen để bạn tham khảo mua sử dụng.

Nếu bạn bận rộn và không có nhiều thời gian để dưỡng da thì sử dụng collagen làm trắng da cũng là cách để bạn dưỡng cho làn da mình trắng sáng từ sâu bên trong!