Top 4 # Cách Làm Giao Diện Win 7 Đẹp Hơn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Ngandieuuoc.com

Nên Dùng Win 7 Hay Win 10 Tốt Hơn

Nếu bạn mới ráp một bộ máy tính mới và đang cân nhắc xem sử dụng phiên bản Windows nào phù hợp với mình thì có lẽ đây là một bài viết dành cho bạn. Với hai hệ điều hành phổ biến này mặc dù đến từ một nhà phát triển nhưng nó vẫn có nhiều sự khác biết nhất định. Trong bài viết này thì Thủ thuật 123 sẽ giúp các bạn xem nên sử dụng Win 7 hay Win 10.

Có thể nói Windows 7 ra mắt là một sự lựa chọn tuyệt vời để thay thế cho Windows XP với nhiều lý do khác nhau như: Giao diện đẹp, ổn định, nhiều tính năng mới,… Và đặc biệt phải nói tới đó chính là Windows 7 cực kì thân thiện với người sử dụng khi những thao tác trên hệ điều hành vô cùng đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra đó thì giao diện được cải tiến với nhiều đổ bóng, Bubble tạo hiệu ứng đẹp mắt. Thế còn Windows 10 thì sao? Windows 10 ra mắt với một giao diện vô cùng hiện đại và đẹp mắt hấp dẫn mọi người sử dụng. Ngoài ra thì phiên bản Windows 7 cũng có nhiều lỗi chưa được khắc phục nhưng Windows 10 dường như hoàn thiện hơn rất nhiều so với Windows 7. Với Windows 10 sự trải nghiệm không khác biệt nhiều so với Windows 7, việc khác biệt lớn nhất chình là nằm ở giao diện. Giao diện của Windows 10 được làm đẹp hơn rất nhiều và được đưa về dạng Falt (Thiết kế phẳng).

2. Trò chơi

Nếu như trên hệ điều hành Win 7 thì nguồn trò chơi duy nhất chính là nằm ở các nhà phát triển thứ 3 và được tải về thông qua trang chủ của họ thì với Win 10 thì nhà sản xuất đã bổ sung thêm cửa hàng ứng dụng để người sử dụng tải trực tiếp. Nếu như Win 7 phải tải từ trên mạng nếu các bạn không hiểu nhiều về máy tính thì việc tải cả những file Virus về máy tính của mình là một điều rất hay gặp. Việc bổ sung thêm cửa hàng Windows Store kia dù chưa có đầy đủ các ứng dụng nhưng giúp được chúng ta phần nào việc dính Virus. Ngoài ra thì trên của hàng Windows Store cũng có rất nhiều phần mềm hay và chỉ phân phối trên Store như: Mytube, Candy Crush Saga, Alpha 8,…

3. Hỗ trợ

Vấn đề hỗ trợ là một trong những vấn đề nan giải nhất hiện nay bởi vì là nếu có những phiên bản Windows mới thì buộc các nhà sản xuất phải tinh chỉnh lại code để sao cho phù hợp và hoạt động ổn định. Nếu bạn là một người hay sử dụng những ứng dụng “cổ” thì khi dùng Windows 10 các bạn phải dùng một công cụ tinh chỉnh nó về với phiên bản Windows cũ thì mới hoạt động được. Tại phần hỗ trợ này có mặt trái và mặt phải đối lập nhau. Với Windows 7 cũ thì có thể dùng được đa số các phần mềm cũ nhưng Win 10 thì không. Sẽ có một số phần mềm cũ hoạt động được trên Windows 10 mà cũng có những phần mềm không hoạt động được nhưng bù lại thì Windows 10 sẽ chạy được tất cả ứng dụng mới.

4. Cập nhật

Trên Windows 10 được bổ sung thêm rất nhiều tính năng tiện ích so với Windows 7 như: Timeline, Cortana trợ lý ảo,… Với những tính năng này thì người sử dụng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian sử dụng. Không những vậy có những tính năng vô cùng hữu ích như: Darkmode để chống mỏi mắt ban đêm, Sandbox để bảo vệ máy tính khi thử nghiệm những phần mềm rác,…

Nếu như bạn là một người lưu trữ nhiều dữ lượng trên máy tính thì việc sử dụng hệ điều hành Windows 10 sẽ tốt hơn. Phần mềm quản lý các dữ liệu tốt, dễ dàng tìm kiếm cũng như có tốc độ xử lý nhanh hơn so với Windows 7. Các bản Windows 7 khi tìm kiếm hoặc mở các dữ liệu sẽ tốn rất nhiều thời gian của người sử dụng.

Có lẽ Windows 10 ra mắt cho Laptop là một lợi rất lớn khi giúp các thiết bị có thời lượng sử dụng bằng Pin lâu hơn. Hệ điều hành đã tối ưu tốt năng lượng sử dụng của các thiết bị. Chế độ tiết kiệm Pin của Win 10 cũng mạnh mẽ hơn và có hiệu quả hơn rõ rệt so với trước đây.

Trên Windows 7 thì việc hiển thị các thông báo là không có. Các ứng dụng chỉ được thông báo thông qua giao diện phần mềm của mình. Còn trên Windows 10 đã được nâng cấp mạnh mẽ khi có hẳn một phần thông báo riêng cho các ứng dụng. Các ứng dụng sẽ được thông báo bằng Pop-up hoặc âm thanh, biểu tượng, biểu ngữ,… Đây là một trong những tính năng hàng đầu của Windows 10.

【Hướng Dẫn】Cách Làm Win 7 Chạy Mượt Hơn

Windows 7 là hệ điều hành được đánh giá cao về tốc độ, song vẫn còn rất nhiều cách khác nhau để cải thiện tốc độ và hiệu suất của hệ điều hành này, đặc biệt trên các máy có cấu hình không quá mạnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Sau một thời gian sử dụng thì windows của bạn có triệu chứng ì ạch, xử lí trở nên chậm chạp, điều này không ít người mắc phải, nhưng không phải ai cũng biết cách xử lí gọn gàng cả.

Mình đã viết nhiều bài viết về vấn đề này, tuy nhiên với bài này sẽ tổng hợp lại cho mọi người cách để chiếc máy tính của mình chạy mượt hơn.

Bài viết này của hòa bình đã viết rất rõ ràng, các bạn chỉ việc xem phần mềm nào không cần thiết, không cần sử dụng đến thì gỡ nó đi. II-Vô hiệu hóa các services để windows chạy mượt hơn. Đối với win 7, win 8 thì được kích hoạt sẵn “một mớ” service không cần thiết. Nếu bạn không biết thì những service này chiếm nhiều bộ nhớ, và gây nên tình trạng tắt nghẽn khiến máy tính chậm hơn.

Để tắt thì các bạn làm như sau:

Vào run: gõ msconfig.

Sau khi cửa sổ systems configuration hiện ra. Bạn chọn thẻ services và tiến hành tiềm kiếm những service sau đây và tắt nó.

-Application Experience -Computer Browser -Desktop Window Manager Session Manager (chỉ tắt nếu không dùng Aero theme) -Diagnostic Policy Service -Distributed Link Tracking Client -Error Reporting Service -IP Helper -Offline Files -Portable Device Enumerator Service -Print Spooler (chỉ tắt nếu không dùng máy in) -Protected Storage -Remote Registry -Secondary Logon -Security Center -Server -Tablet PC Input Service -TCP-IP NetBIOS Helper -Themes (chỉ tắt khi sử dụng theme Classic) -Windows Media Center Service Launcher -Windows Search -Windows Time -Windows Firewall (thiết bị mạng đã dựng sẵn tường lửa). -Fax ( nếu bạn không sử dụng máy fax)

III- Dọn rác máy tính bằng tay.

Xem ở link trên, bài viết này mình đã viết cụ thể rõ ràng rồi.

【HƯỚNG DẪN】Cách làm win 7 chạy mượt hơnRate this post

Theme Win 7: Hướng Dẫn Cài Đặt Theme Đẹp Cho Win 7

Cài đặt theme đẹp cho win 7 giúp làm đẹp cho Windows và làm cho bạn cảm thấy hứng thú hơn khi sử dụng máy tính. Bạn thường xuyên làm việc với máy tính nhưng chỉ sử dụng có một giao diện của Windows trong quá trình lâu dài sẽ trở nên nhàm chán. Vì vậy, bạn muốn thay đổi giao diện bằng nhiều theme khác nhau.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ việc thay đổi giao diện Windows làm cho màn hình máy tính trở nên mới mẻ, đẹp mắt và độc đáo hơn. Hơn nữa màn hình nền còn thể hiện cá tính của bạn. Tuy nhiên không cần đến những phần đó chúng ta vẫn có thể thay đổi giao diện cho Windows một cách đơn giản và nhanh chóng với tính năng có sẵn từ hệ thống Microsoft.

Hướng dẫn cài theme đẹp cho win 7

Cách cài theme từ giao diện máy tính

Bước 4: Sau khi quá trình tải về hoàn tất, bạn bấm vào file để tiến hành cài đặt theme cho Windows 7.

Bước 5: Giờ chỉ còn việc show ra màn hình máy tính để thấy thành quả của bạn. Giao diện thật sự đẹp mắt và thú vị, còn mang đậm phong cách cá nhân của chính bạn.

Một số theme win 7 đẹp

1. Windows 7 Groovy Theme

Với màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế đây được xem là một trong những theme win 7 đẹp nhất được nhiều người sử dụng.

2. Minimalis Windows 7 theme

Nếu bạn yêu thích phong cảnh thì giao diện này rất phù hợp. Link tải theme win 7 với những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp

Link tải: Tại đây

3. Shine 2.0 for Windows 7 Theme

Giao diện này khá đơn giản, không cầu kì nhưng cũng mang một dấu ấn riêng.

Link hướng dẫn tải theme này: Tại đây

4. Excluded V2.0 Windows 7 Theme

Tải ngay giao diện độc đáo này máy tính của bạn: Tại đây

5. Mac OS for Windows 7 Theme

Giao diện mới lạ, thú vị giúp bạn cảm thấy hứng thú khi làm việc, học tập

Để download theme này, bạn có thể tải: Tại đây

6. Seven and a Half for Win 7 Theme

Theme Seven and a Half trong suốt cực đẹp cho Windows 7, tạo nên giao diện mới cho màn hình máy tính.

Bạn có thể tải theme cực kì hấp dẫn này: Tại đây

7. Metrofinaty for Windows 7 Theme

Theme với những hình ảnh sắc nét và màu sắc hài hòa tạo nên tổng thể giao diện vô cùng bắt mắt và nổi bật.

Download nhanh chóng Tại đây

8. TransLucent Windows 7 Theme

Theme này giúp cho thanh taskbar của Windows 7 trở nên trong suốt và đẹp mắt hơn.

Thử tại giao diện và thay đổi phong cách cho Windows 10 bằng theme này: Tại đây

9. Theme Windows 7 Rata Topo

Giao diện với màu sắc nổi bật cùng nhiều tính năng mới thú vị

Để tải được giao diện này, bạn tải: Tại đây

10. Xsmile Theme for Windows 7

Theme này cũng khá đẹp mắt và được nhiều người tin dùng sử dụng

Link tải theme: Tại đây

Top 25 Theme &Amp; Giao Diện Đẹp Nhất Cho Windows 10

Windows 10 Themes không chỉ thay đổi giao diện trực quan máy tính PC của bạn mà còn giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Nó bổ sung giao diện mới cho con trỏ chuột, hình nền máy tính, biểu tượng Desktop và thậm chí là định dạng các file, thư mục trên máy tính Windows 10 của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 25 theme Windows 10 tuyệt đẹp dành cho máy tính để bàn (PC) hoặc máy tính xách tay (Laptop) mà bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp đường link tải xuống và hướng dẫn về cách cài đặt các giao diện này.

Có thể bạn muốn xem:

Theme Windows 10 là gì?

Theme Windows 10 hay Chủ đề của Windows 10 là tập hợp những hình nền, màu sắc, âm thanh. Mục đích của chúng sẽ là làm đẹp cho chiếc máy tính của bạn, khiến cho màn hình máy tính sẽ được tô điểm bằng những hiệu ứng lung linh mà không tốn quá nhiều dung lượng của máy tính.

Hướng dẫn thay đổi theme trên máy tính Windows 10

Hiện tại thì có hai cách chính giúp bạn có thể thay đổi, cài đặt theme chính là tải xuống từ những trang miễn phí, hoặc tải chính thống từ Microsoft. Bài viết phía dưới của mình đều được tổng hợp từ hai nguồn này, do đó cách cài đặt sẽ được mình hướng dẫn chi tiết ngay bây giờ.

Cách tải xuống và cài đặt theme Từ Microsoft Store

Bước 1: Đầu tiên, đối với những theme Microsoft thì bạn hãy dán đường link của nó vào trình duyệt web, nhấn vào nút Tải màu xanh.

Bước 1: Bạn cũng tiến hành copy và dán đường link tải xuống những bộ theme Windows 10 từ các trang miễn phí. Nhấn vào nút Download ở phía dưới.

Bước 3: Hãy nhấn chuột phải vào màn hình Desktop, chọn Personalize.

World National Parks

Link tải: https://www.microsoft.com/en-us/p/world-national-parks/9p8swk1jmfb4

Forest for the Trees

Link tải: https://www.microsoft.com/vi-vn/p/forest-for-the-trees/9pg64jnlp8cb

McLaren Sena Track Day

Link tải: https://www.microsoft.com/en-in/p/mclaren-senna-track-day/9pc7qf6rfz1d

Meteor Showers

Link tải: https://www.microsoft.com/en-us/p/meteor-showers/9n7047xdq4bs

Loveable Pugs

Link tải: https://www.microsoft.com/en-us/p/lovable-pugs/9nfvrlfztnxj

Bountiful Cottage Gardens

Link tải: https://www.microsoft.com/en-us/p/bountiful-cottage-gardens/9pllb7k3j0j4

Chicks and Bunnies

Link tải: https://www.microsoft.com/en-us/p/chicks-and-bunnies/9p73cv0wfg37

Hover Dark Aero Theme

Avengers: Endgame Theme

Link tải: https://themepack.me/theme/avengers-endgame/

Star Wars Theme

Link tải: https://themepack.me/theme/star-wars/

Flattastic

Link tải: https://skinpacks.com/flattastic-theme-for-win10

3D Theme

Nó có tất cả 17 giao diện ảnh nền mang lại ảo giác về giao diện 3D trên máy tính của bạn.

Để có thể sử dụng giao diện này, hãy copy và paste tất cả các file vào thư mục: C:WindowsResourcesThemes. Hoặc bạn có thể cài trực tiếp để thưởng thức ngay giao diện mới.

Link tải: https://themepack.me/theme/3d/

Ubuntu Theme

Đây là một trong những giao diện tốt nhất cho Windows 10, hầu hết các tính năng của phần mềm này có thể được tùy chỉnh, ví dụ như màu sắc của Theme, phím tắt bàn phím và cử chỉ của chuột máy tính. Về cơ bản, gói giao diện Ubuntu sẽ làm mới giao diện Windows 10 của bạn theo một cách tuyệt vời nhất mà nó có thể.

Link tải: https://skinpacks.com/ubuntu-skinpack-for-windows-78-110-rs6/

Angry Birds Theme

Bạn cũng có thể thử nhiều Theme có âm thanh khác về game như Age Of Empires, Gears Of War…

Link tải: https://support.microsoft.com/en-us/help/13768/desktop-themes-featured

cakeOS Theme

Giao diện này bao gồm các nút và biểu tượng sống động. Hơn nữa, theme này còn cung cấp một bộ sưu tập lớn về hình nền và nó cũng có hỗ trợ một chế độ Dark Mode chuyên dụng.

Nhìn chung, cakeOS là một Theme Windows 10 có khả năng tùy biến cực cao.

Link tải: https://www.deviantart.com/niivu/art/cakeOS-760118003

Windows XP Theme

Để có thể sử dụng Theme Windows XP cổ điển này, trước tiên bạn cần phải tải xuống và cài đặt ” uxstyle Theme Patcher “.

Sau đó hãy giải nén và sao chép thư mục ” Windows XP”vào thư mục C:WindowsResourcesThemes “.

Link tải: https://www.deviantart.com/sagorpirbd/art/XP-Themes-Final-for-Win10-520345860

Windows 10 Dark Theme: GreyEve Theme

Theme làm cho giao diện Windows 10 hoàn toàn bị ngập tràn trong một màu đen, hạn chế tình trạng đau mắt khi ngồi trước máy tính một thời gian dài.

Một khi bạn tải xuống tệp ZIP cho Theme này, hãy đặt nó vào vị trí:

Link tải: https://www.deviantart.com/eversins/art/GreyEveTheme-FINAL-Windows-10-High-Contrast-Theme-643504863

Simplify 10 Theme

Tính đơn giản của Simplify Theme có thể giúp tăng hiệu suất máy tính của bạn và giữ cho thiết bị của bạn luôn đơn giản hết sức có thể.

Link tải: https://www.deviantart.com/dpcdpc11/favourites/76336302/My-Windows-10-Themes-Packs

macOS Sierra Theme

Ngoài ra, giao diện này cũng có nhiều tính năng thú vị như finder, launchpad, chương trình phát video hình ảnh và còn nhiều thứ khác đang chờ bạn khám phá.

Link tải: https://www.deviantart.com/peterrollar/art/macOS-Sierra-for-all-Windows-OS-624954743

Anime Theme

Bạn có thể xem bộ sưu tập hình ảnh Anime vô cùng lớn trên Anime Windows 10 Themes. Khi bạn áp dụng Theme cho máy tính, thậm chí bạn cũng có thể chọn một màu sắc phù hợp làm điểm nhấn để nâng cao trải nghiệm tổng thể thiết bị của mình.

Link tải: http://themepack.me/category/anime/

ArcX Theme

Link tải: https://www.deviantart.com/niivu/art/ARC-X-Windows-10-Theme-772549960

Anthem Two Theme

Đây là Theme Windows 10 có khả năng tùy biến cao với nhiều hình nền có màu sắc khác nhau.

Link tải: https://www.deviantart.com/participant/art/ANTHEM-TWO-Windows-10-588388695

Paint 3D Creatures Theme

Paint 3D Creatures có khoảng 11 hình nền và bạn có thể cài đặt gói Theme này trực tiếp từ Microsoft Store.

Link tải: https://www.microsoft.com/en-us/p/paint-3d-creatures/9nb2v6xwb5g2

Aero Glass Theme

Link tải: http://www.glass8.eu/features

New Year Theme

Link tải: https://themepack.me/theme/new-year/

Theme Windows 10 miễn phí tốt nhất để tải về là gì?