Top 4 # Cách Làm Iphone Đẹp Hơn Ios14 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Ngandieuuoc.com

Hướng Dẫn Cách Tùy Chỉnh Ios 14 Để Chụp Ảnh Đẹp Hơn Trên Iphone

Apple cho biết với iOS 14, tốc độ chụp đã nhanh hơn tới 90% cùng với khả năng chụp bốn bức ảnh mỗi giây. Thời gian iPhone 11 của bạn để chụp bức ảnh đầu tiên đã cải thiện 25% và tốc độ chụp chân dung đã cải thiện 15%. Tuy nhiên có vẻ như những cải tiến này sẽ dành cho các điện thoại iPhone 12 chuẩn bị ra mắt. Ngoài ra mình test trên iPhone X hay iPhne 11 thấy ít có sự thay đổi so với iOS 13. Tuy nhiên với các tính năng sau bạn cũng có thể có một bức ảnh đẹp hơn trên iPhone.

Thanh trượt Exposure Compensation

Khóa lấy nét và phơi sáng trên iPhone là một trong những tính năng khó dùng nhất trên iPhone. Để lấy nét bạn phải chạm và giữ khu vực mà bạn muốn lấy nét. Sau đó, bạn phải di chuyển thanh trượt phơi sáng lên hoặc xuống để tăng hoặc giảm ánh sáng trong khung hình. Thao tác này đòi hỏi bạn phải khéo léo bằng hai tay và sẽ phải bắt đầu lại từ đầu nếu ngón tay nào đó chạm vào vị trí khác trên màn hình.

Nếu để ý thì khi dùng thanh trượt này, bạn sẽ thấy đồng hồ đo sáng ở trên cùng bên trái, cho biết cảnh đang bị thiếu sáng (nếu đồng hồ nghiêng về bên trái) hay dư sáng (nếu đồng hồ nghiêng sang phải).

Chụp ảnh nhanh

Để chụp ảnh nhanh, đơn giản bạn chỉ cần chạm và giữ nút chụp ảnh. Khi hoàn tất, bạn có thể kiểm tra tất cả các bức ảnh và giữ lại những bức ảnh đẹp.

Mirrored Selfies

Cải tiến Chế độ chụp đêm

Để có thể chụp tốt chế độ ban đêm (Night Mode) bạn cần giữ thiết bị của mình ổn định trong khi chụp. Bằng cách giữ yên máy ảnh nhất có thể, Chế độ ban đêm sẽ chụp ảnh sắc nét hơn. Để hỗ trợ bạn, trên iOS 14 sẽ xuất hiện hai hình chữ thập.

Nếu bạn giữ được hai chữ thập đó trùng nhau thì bức ảnh chụp sẽ đẹp nhất. Nếu bạn lắc máy và chúng không thẳng hàng, bạn có thể sắp xếp lại chúng để có kết quả tốt hơn một chút. Do đó để có kết quả tốt nhất, hãy đặt iPhone của bạn lên tripod khi chụp ở chế độ Night Mode.

QuickTake

QuickTake là chức năng quay video tức thời của Apple. Nó cho phép bạn nhanh chóng bắt đầu quay video, ngay cả khi camera của bạn đang ở chế độ chụp ảnh mặc định. Điều này giúp giảm độ trễ do phải chuyển từ tính năng chụp ảnh sang quay video. Tính năng này trước đây chỉ giới hạn ở iPhone 11 trở lên, nhưng iOS 14 đã thêm tính năng này cho iPhone XR và XS.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chạy ứng dụng Camera, sau đó nhấn và giữ nút Tăng âm lượng hoặc nút Chụp. Để khóa ghi âm, nhấn và giữ nút Chụp, sau đó vuốt sang phải.

Thay đổi cài đặt camera trước đây bằng việc chạm vào các biểu tượng nhỏ ở đầu màn hình. iOS 14 đã đặt tất cả các tùy chọn này trong một menu duy nhất cùng với các điều khiển bù trừ sáng mới. Nếu bạn có một chiếc iPhone XR hoặc XS và các đời mới hơn, bạn có thể truy cập các cài đặt này bằng cách nhấn vào mũi tên hướng xuống ở đầu màn hình.

Chia Sẻ Một Số Cách Tùy Biến Giao Diện Ios 14 Giúp Chiếc Iphone Của Bạn Ấn Tượng Hơn

CÁCH 1: 

Sắp xếp icon ứng dụng có màu tương đồng vào cùng trang trên màn hình chính, chắc chắn đây là phương pháp đơn giản nhất để giúp bạn tùy biến giao diện mặc định của iOS 14. Sau đó kết hợp cùng hình nền và một số widget tiện ích mặc định như Lịch, Đồng hồ, Album Ảnh, Thời tiết v.v… Như vậy vừa nhanh gọn, vừa lạ mắt, biết đâu lại giúp cho bạn quản lý ứng dụng trên iPhone thuận tiện hơn thì sao nhỉ.  

CÁCH 2: 

Không lâu sau khi Apple tưng ra bản cập nhật chính thức iOS 14, nhiều ứng dụng widget tùy chỉnh cũng được phát hành trên App Store nhằm cung cấp cho người dùng những chức năng khá hữu ích như đồng hồ, thông báo dung lượng pin hiện tại (iPhone X trở lên rất cần cái này), lời nhắc, ghi chú, to-do list v.v… Việc sử dụng các widget này cũng góp phần mang đến trải nghiệm mới lạ hơn trên iPhone.

Ví dụ như trong bài viết này, mình dùng Color Widgets, Photobox Widget và Usage để thiết lập lại màn hình chính, mọi thứ trở nên đồng bộ hơn, nhìn hấp dẫn hơn và chắc chắn là sẽ khác biệt so với những ai đang sử dụng iOS 14 mà không tùy biến gì cả!  

CÁCH 3: 

Shortcuts là một ứng dụng tạo phím tắt chức năng nhanh có mức độ tùy chỉnh cao, có thể áp dụng vào nhiều mục đích khác nhau như hỗ trợ công việc, tiện ích mạng xã hội, công cụ download nhạc/video, hay thậm chí còn giúp tùy biến lại giao diện người dùng thông qua thao tác tạo phím tắt ứng dụng với icon “độc lạ” hơn.

 

 

 

 

MỘT SỐ MẪU ĐỂ CÁC BẠN THAM KHẢO: (nguồn Apple – Chia sẻ hiểu biết về iOS / Apple – Chia sẻ acc bản quyền)  

Có thể nói rằng, iOS 14 đem đến cho chúng ta rất nhiều cách để tùy biến lại giao diện người dùng, chỉ cần một chút tính tỉ mỉ, sự sáng tạo và cái nhìn thẩm mỹ là chiếc iPhone sẽ trở nên ấn tượng hơn. Mình đang muốn phát triển thêm topic riêng trong thời gian tới, chỉ chuyên chia sẻ các mẫu thiết lập màn hình chính được tổng hợp trên internet và một số do cá nhân mình làm, hy vọng sẽ được các bạn đón nhận tích cực!

Các Tùy Chỉnh Widget Màn Hình Chính Trên Ios 14 Giúp Chiếc Iphone Của Bạn Trở Nên Độc Đáo

Mặc dù rất nhiều người sở hữu iPhone, bạn vẫn có thể khiến mình nổi bật giữa đám đông bằng các tuỳ chỉnh thêm bớt, thiết kế… các widget/tiện ích một cách khoa học, gọn gàng mà còn phong cách hơn nhờ iOS 14.

Cách thêm widget/tiện ích vào màn hình chính iPhone của bạn

Lần đầu tiên, iOS 14 cho phép thêm các widget/tiện ích vào màn hình chính trên iPhone. Widget là phiên bản nhẹ của ứng dụng cho phép bạn tương tác với nó trực tiếp trên màn hình chính.

Bạn có thể tùy chỉnh widget cho hầu như các ứng dụng có sẵn của Apple, và nay còn có thêm nhiều ứng dụng của bên thứ ba để người dùng thoải mái tuỳ chọn.

Cách để thêm 1 widget:

Nhấn và giữ vào một khoảng trống trên màn hình chính của iPhone để vào chế độ Jiggle/Di chuyển.

Ở góc trên cùng, nhấn vào icon dấu cộng (+) để xem các tiện ích hiện có của bạn. Tìm tiện ích con mà bạn muốn.

Sau đó, trượt sang trái/phải để xem các phiên bản khác nhau của tiện ích đó, rồi nhấn “Add Widget/Thêm Tiện ích”

Kéo và thả để di chuyển tiện ích xung quanh màn hình chính giống như cách di chuyển các ứng dụng khác. Ngoài ra, bạn có thể thả nhiều tiện ích có cùng kích thước lên nhau để tạo một nhóm tiện ích riêng.

Nhấn vào “Done/Xong” hoặc nhấp vào nút “Home/Trang chủ” để thoát khỏi chế độ Jiggle.

Thay đổi kích thước các widget

Hầu hết các widget của iPhone đều có sẵn ở ba kích cỡ: nhỏ, vừa và lớn. Để thay đổi kích thước của widget, bạn cần xóa widget khỏi màn hình chính, sau đó thêm lại ở kích thước khác. Đây là cách để làm điều này:

Nhấn và giữ vào khoảng trống trên màn hình chính để vào chế độ Jiggle/Di chuyển.

Nhấn vào icon dấu trừ (-) trên mỗi widget và nhấn Delete để xác nhận xóa. Ngoài ra, nếu muốn xóa widget ra khỏi menu “Quick-action/menu tác vụ nhanh”, bạn có thể nhấn giữ và chọn “Remove Widget/ Gỡ bỏ widget”

Cuối cùng, nhấn vào dấu cộng (+) để thêm lại tiện ích ở một kích thước khác.

Tùy chỉnh cài đặt Widget

Rất nhiều widget của iPhone cho phép bạn chỉnh sửa các cài đặt cơ bản để thay đổi cách chúng hoạt động. Điều này có thể có nghĩa là thay đổi vị trí hiển thị trong tiện ích “Thời tiết” hoặc thay đổi danh sách hiển thị trong tiện ích “Lời nhắc”.

Nếu bạn tạo một ngăn xếp tiện ích con, bạn cũng có thể bật ” Smart Rotate/ Xoay thông minh ” hoặc chỉnh sửa cách sắp xếp các tiện ích con trong ngăn xếp. Đây là cách thay đổi:

Nhấn và giữ vào một tiện ích cho đến khi “Quick-action/menu tác vụ nhanh” xuất hiện.

Cách ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính iPhone của bạn

iOS 14 cũng cho khả năng ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính, có nghĩa bạn có thể sắp xếp bố cục màn hình chính chỉ hiển thị các ứng dụng mà bạn thấy quan trọng nhất. Đây là cách thực hiện:

Nhấn và giữ vào một ứng dụng cho đến khi “Quick-action/menu tác vụ nhanh” xuất hiện

Khi di chuyển một ứng dụng vào ” App Library/Thư viện ứng dụng“, thì ứng dụng sẽ không còn hiển thị ở màn hình chính nhưng vẫn giữ cài đặt trên iPhone. Nếu bạn chọn xóa ứng dụng, thì lúc này nó sẽ biến mất hoàn toàn khỏi điện thoại của bạn.

Để xem App Library/Thư viện ứng dụng, hãy vuốt sang phải qua màn hình chính cuối cùng của điện thoại. Bạn sẽ thấy tất cả ứng dụng trên iPhone của mình tự động được phân loại theo các thư mục thông minh. Bạn có thể nhấn vào thanh tìm kiếm để tìm kiếm ứng dụng hoặc xem chúng trong danh sách.

Ẩn toàn bộ màn hình chính

Thay vì gửi từng ứng dụng đến “App Library/Thư viện ứng dụng” một cách riêng lẻ, bạn cũng có thể chọn ẩn toàn bộ màn hình chính trên iPhone của mình. Khi bạn làm điều này, iPhone sẽ lưu bố cục màn hình chính để dễ dàng khôi phục lại nếu trường hợp bạn thay đổi ý định. Cách làm như sau:

Nhấn và giữ vào khoảng trống trên màn hình chính để vào chế độ Jiggle/Di chuyển.

Nhấn vào các chấm màn hình chính ở cuối màn hình. Bạn sẽ thấy chế độ xem thu nhỏ tất cả các màn hình chính.

Nhấn vào các dấu kiểm để check chọn hoặc bỏ chọn, ẩn hay không ẩn cho từng màn hình chính.

Kể từ khi ra mắt iOS 14, có rất nhiều màn hình chính của iPhone được cách điệu sử dụng các tiện ích và icon ứng dụng tùy chỉnh để tạo ra một giao diện mới đầy sáng tạo.

Một loạt các ứng dụng có sẵn trong App Store chuyên cho phép bạn tạo các widget tùy chỉnh. Bạn có thể sử dụng chúng để chọn phối màu, icon và kích thước widget.

Hầu hết các ứng dụng này đều được miễn phí tải xuống nhưng bạn sẽ cần phải trả thêm phí để mở khoá thêm nhiều tuỳ chọn hơn nếu muốn. Hiện nay, ứng dụng tùy chỉnh widget phổ biến nhất là Widgetsmith. Cách tạo các widget tùy chỉnh trên màn hình chính iPhone của bạn bằng Widgetsmith:

Mở Widgetsmith và nhấn vào một widget nhỏ, vừa hoặc lớn để bắt đầu chỉnh sửa nó.

Nhấn vào “Default Widge/Tiện ích mặc định” và chọn giao diện mà bạn muốn hiển thị. Bạn có thể chọn các kiểu thời gian, ngày tháng, thời tiết, ảnh, lịch,…

Sử dụng các menu bên dưới kiểu để thay đổi Phông chữ, Màu, Nền và Màu đường viền cho tiện ích con.

Khi bạn hoàn tất việc tùy chỉnh tiện ích, quay lại trang để đổi tên và lưu lại.

Vào chế độ Jiggle/Di chuyển và sử dụng nút Thêm (+) để thêm tiện ích Widgetsmith vào màn hình chính.

Sau khi thêm tiện ích Widgetmith chung vào iPhone, hãy chạm và giữ “Edit Widget/Chỉnh sửa tiện ích“, sau đó chọn tiện ích tùy chỉnh của bạn từ menu thả xuống.

Tạo icon/biểu tượng cho ứng dụng

Khi thực hiện việc này, bạn có thể chọn icon và tên của riêng mình cho lối tắt trước khi thêm nó vào màn hình chính. Trước tiên, bạn cần thiết kế hoặc tải xuống các icon ứng dụng bạn muốn sử dụng và lưu chúng vào điện thoại của mình. Tất nhiên, việc thiết kế các icon sẽ vô cùng khó khăn, do đó bạn có thể tìm kiếm các gói icon được thiết kế sẵn để tải xuống dễ dàng hơn.

Khi bạn sử dụng phím tắt để mở ứng dụng theo cách này, nó sẽ làm tăng độ trễ đáng kể khi mở ứng dụng, vì trước tiên mỗi ứng dụng cần khởi chạy thông qua ứng dụng Shortcuts/ Phím tắt.

Nếu bạn vẫn muốn tùy chỉnh các icon ứng dụng của mình trên iPhone, đây là những gì cần làm:

Sử dụng nút ba chấm (…) để mở menu, sau đó nhấn ” /Add to Home ScreenT hêm vào màn hình chính”

Nhấn vào icon ứng dụng và sử dụng menu bật lên để chọn icon tùy chỉnh bạn muốn sử dụng từ ứng dụng Tệp hoặc Ảnh trên iPhone của bạn.

Lặp lại quá trình này, tạo lối tắt mới cho các ứng dụng bạn muốn tùy chỉnh.

Hướng Dẫn Đổi Hình Nền Icon Ios 14 Theo Ý Muốn

Khi xu hướng tùy chỉnh màn hình chính của mọi người trở nên phổ biến trên iOS 14. Mọi người đang làm điều đó bằng ứng dụng Phím tắt (Shortcuts). chúng tôi hướng dẫn bạn đổi hình nền icon iOS 14 theo phong cách cá nhân.

Thay thế các biểu tượng ứng dụng mặc định bằng hình ảnh bạn chọn. Cho phép bạn tự do tùy chỉnh giao diện của màn hình chính. Trước khi làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ cần tìm hoặc tạo hình ảnh cho biểu tượng ứng dụng. Có rất nhiều giao diện thay thế có sẵn để tải xuống trực tuyến.

Bạn có thể tham khảo và tải về các biểu tượng tại một số trang sau đây: icons8, flaticon

Các bước sau giải thích cách bạn có thể thêm biểu tượng tùy chỉnh. Cho bất kỳ ứng dụng nào bạn chọn vào màn hình chính. Quá trình này tạo một Phím tắt để mở ứng dụng, thêm ảnh vào Phím tắt đó trên màn hình.

Nếu bạn cảm thấy sử dụng ứng dụng Phím tắt ảnh hưởng đến trãi nghiệm. Bạn có thể chỉ tạo các biểu tượng thay thế thật sự cần thiết. Nếu bạn muốn giao diện đẹp hơn thì có thể tạo để tuỳ biến cho chiếc iPhone của mình.

Phím tắt có thể là một ứng dụng phức tạp để sử dụng. Vì nó cho phép người dùng tạo quy trình nhiều bước để chạy trên thiết bị. Nhưng trong trường hợp này, Phím tắt chỉ tạo ra một lối tắt đến màn hình chính.

Hướng dẫn dùng Phím tắt (Shortcuts) tùy biến icon iOS 14 trên iPhone:

➊ Bạn mở ứng dụng “Phím tắt” trên iPhone. ❷ Bấm vào biểu tượng “+” góc trên bên phải màn hình.

➌ Trong khung Tìm kiếm, bạn gõ Mở ứng dụng, nhấn Chọn.

❹ Bạn chọn một ứng dụng muốn đổi hình nền app, sau đó nhấn dấu ba chấm.

❺ Sau đó bạn nhấn vào dấu ba chấm, đổi tên ứng dụng và nhấn Thêm vào màn hình chính.

❻ Tại giao diện Chi tiết, bạn đổi tên cho Phím tắt theo tên ứng dụng, chọn Thêm vào màn hình chính là xong.

❼ Nhập tên ứng dụng rồi chọn biểu tượng kế tiếp trường ký tự để thay đổi hình ảnh.

❽ Chọn “Chọn Ảnh” rồi chọn một bức ảnh từ thư viện.

Đến bước này là bạn đã hoàn thành các bước tạo biểu tượng mới cho ứng dụng. Bạn lặp lại các thao tác trên cho các ứng dụng tương tự mà bạn muốn tạo.

Các bước thực hiện

Đầu tiên, các bạn hãy mở trình duyệt Safari và truy cập vào trang web iskin.tooliphone.net.Đây là giao diện chính của web khi truy cập thành công.

Sau đó bạn hãy kéo xuống dưới, chọn Browse all themes tại mục Install iOS themes.

Tiếp theo, chọn Application icons sau khi chọn theme.

Đánh dấu các ứng dụng mà bạn muốn thay đổi giao diện của nó.

Chọn Generate theme khi hoàn thành.

Tiếp đến, iPhone sẽ được đưa tới mục cài đặt như hình, bạn hãy chọn vào Cài đặt.

Nhập mật mã iPhone của bạn.

Chọn Xong khi hoàn thành.

Bây giờ bạn thử thoát ra màn hình chính, giao diện của iPhone đã được thay đổi bằng cách theme icon mà bạn đã chọn lúc nãy.

Các bước khôi phục giao diện gốc

Chọn Cấu hình giao diện của bạn đã cài vào lúc nãy.

Chọn Xóa Cấu hình, sau đó nhập mật khẩu và giao diện sẽ được xóa.

Sau khi xem “Hướng dẫn đổi hình nền icon iOS 14 theo phong cách cá nhân”. Bạn đã có thể tuỳ biến cho giao diện iPhone sống động hơn.