Top 12 # Cách Làm Slide Đẹp Mắt / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Ngandieuuoc.com

10 Tuyệt Kỹ Làm Slide Đẹp / 2023

Xu hướng hàng đầu trong thuyết trình hiện nay, người dùng sẽ sử dụng nhiều video minh họa vào slide thay cho các đoạn văn bản thông thường. Đây là cách làm sẽ giúp cho người nghe hiểu rõ hơn về vấn đề bạn muốn truyền tải cũng như giúp cho bài thuyết trình của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Video Tools: Cho phép bạn chèn vào bài trình bày một đoạn video ngắn một cách dễ dàng và chỉnh sửa một cách nhanh chóng.

Video Format: Giúp video thay đổi màu sắc, tạo các hiệu ứng như tạo khung, đổ bóng, phản chiếu, tỏa sáng…

2. Tạo font chữ cá tính:

Trước khi tìm đến một font chữ cá tính cho slide của mình, hãy lựa chọn đúng font chữ để phù hợp với hoàn cảnh thuyết trình. Điều này còn ảnh hưởng đến cảm nhận của người xem.

3. Sử dụng các template background có sẵn:

Trong phần mềm Powerpoint, Microsoft đã cung cấp sẵn background cho slide và được thiết kế rất chuyên nghiệp. Chúng ta có thể sử dụng những mẫu background có sẵn này để làm slide một cách chuyên nghiệp.

Ngoài ra bạn cũng có thể thêm template bên ngoài hoặc lưu lại template sau khi đã chỉnh sửa để dùng cho những lần sau.

4. Điều khiển Animation:

Các hiệu ứng xuất hiện, kỹ xảo hoặc chuyển động sử dụng để làm cho slide thêm sinh động được gọi chung là Animation. Những hiệu ứng này luôn luôn có sẵn và nếu được sử dụng một cách hợp lý sẽ giúp cho slide của bạn của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp, qua đó thuyết trình thành công. Powerpoint sẽ có chế độ preview để các bạn xem trước khi quyết định lựa chọn Animation nào.

5. Dùng infographic:

6. Điều chỉnh màu sắc cho slide:

Nhiều bài thuyết trình chỉ dùng một gam màu trong bài. Hãy kết hợp nhiều gam màu khác nhau sao cho thật phù hợp. Khi đó, bài thuyết trình được tạo nên bởi nhiều màu sắc và sẽ trở nên sống động hơn rất nhiều, cùng với đó tránh sự nhàm chán trong ánh nhìn của người xem.

7. Tạo background riêng cho slide:

Ngoài những template background và Powerpoint đã thiết kế, bạn có thể tự tay thiết kế, chỉnh sửa theo sở thích và phong cách riêng của bản thân. Những background riêng sẽ tạo được cảm giác mới mẻ và đặc biệt là phù hợp hơn với nội dung bài thuyết trình so với khi phải dùng đi dùng lại những background có sẵn.

8. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao:

9. Lựa chọn layout (bố cục) phù hợp:

Powerpoint thường sẽ có những layout sẵn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Layout của slide như một bản thiết kế riêng cho từng slide. Những layout khác nhau giúp bạn xây dựng những phong cách slide khác nhau và chính điều này tạo ra sự đa dạng trong bài thuyết trình của bạn.

10. Tham khảo cách thiết kế slide trên các website:

Trên các website thiết kế hình ảnh trực tuyến đều có những template riêng và phù hợp với nhu cầu của nhiều người với những slide đẹp và chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm những mẫu thiết kế slide đẹp, hãy lựa chọn DesignBold – ứng dụng trực tuyến hỗ trợ thiết kế đồ họa. Ngoài việc ứng dụng những mẫu có sẵn từ DesignBold, bạn có thể tự mình thiết kế những slide đẹp, chuyên nghiệp từ những công cụ hoàn hảo lấy cảm hứng từ ứng dụng hot nhất hiện nay là Adobe Photoshop. Ngoài ra, bạn có thể khai thác DesignBold một cách nhanh chóng mà vẫn có được cho mình những bản design slide ưng ý. Để biết thêm chi tiết về ứng dụng DesignBold, hãy truy cập website https://www.designbold.com/academy/vi/ để hiểu và tìm hiểu ứng dụng tốt nhất hiện nay.

PowerPoint2019 đã trở thành phần mềm trình chiếu thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Không những ứng dụng trong học tập, giảng dạy, mà còn giúp ích rất nhiều mỗi khi bạn cần thuyết trình trước đám đông.

Microsoft tung ra bộ phần mềm ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office Powerpoint. Trong đó, phiên bản cách làm PowerPoint 2013 đã trở nên vô cùng quen thuộc. Trải qua nhiều lần cải tiến, các phiên bản sau này có sự khác biệt về bố cục, thiết kế, tính năng cũng như hiệu ứng được cập nhật bổ sung thêm. Do đó, có không ít người dùng dành nhiều sự quan tâm đến cách làm Powerpoint 2016 và cách làm Powerpoint 2017. Để có thể dễ dàng sử dụng, khai thác ứng dụng thành công, tiết kiệm thời gian ngay trên máy tính của mình.

Powerpoint giúp người dùng biết cách làm Slide cơ bản. Mỗi trang Slide sẽ bao gồm hình ảnh, nội dung và hiệu ứng. Tùy vào mục đích sử dụng và nội dung thông điệp bạn muốn truyền tải như thế nào, thì bạn sẽ cần một số lượng trang slide tương ứng để làm rõ vấn đề, hoặc chứng minh cho một lập luận nào đấy.

Thay cho cách truyền tải thông điệp ở dạng nói truyền thống. Slide Powerpoint là công cụ hỗ trợ, giúp bài giảng, bài thuyết trình của bạn trở nên sinh động và thu hút, hấp dẫn người nghe nhìn nhiều hơn. Nhờ vào cách kết hợp linh hoạt giữa nội dung và hình ảnh đồ họa đẹp mắt. Đó cũng chính là một trong những cách làm Powerpoint đẹp và ấn tượng.

Nếu bạn đang loay hoay tìm cách làm PowerPoint 2010 chuyên nghiệp, có thể truy cập vào những website thiết kế hình ảnh để cập nhật những mẫu template chuyên nghiệp, đẹp mắt nhất.

thiết kế slide đẹp với designbold ngay thôi

Cách Làm Slide Thuyết Trình Powerpoint Đẹp Và Nhanh / 2023

Ứng dụng PowerPoint của Microsoft Office là ứng dụng giúp các bạn có thể tạo slide thuyết trình chuyên nghiệp. Với rất nhiều các tính năng hữu ích mà PowerPoint mang tới, các bạn sẽ nhanh chóng tạo được một slide thuyết trình đẹp.

Mở ứng dụng PowerPoint

Nếu máy tính của bạn đã cài bộ Microsoft Office đầy đủ thì PowerPoint cũng đã được cài đặt vì nó tích hợp trong bộ Office. Để mở PowerPoint các bạn chọn Menu Start, nhập từ khóa PowerPoint vào ô tìm kiếm và chọn Microsoft PowerPoint để mở ứng dụng.

Solid fill: hiển thị màu đồng nhất (chỉ hiển thị màu mà bạn chọn).

Gradient fill: hiển thị một màu với hiệu ứng chuyển màu (màu sắc sẽ giảm dần hoặc tăng dần độ đậm nhạt).

Picture or texture fill: hình ảnh hoặc đổ màu xếp đặt (các bạn có thể thêm hình ảnh trong phần Insert picture from hoặc chọn texture có sẵn).

Pattern fill: màu nền theo kiểu mẫu (các hình chấm, kẻ ngang, kẻ dọc…., các bạn có thể chọn kiểu mẫu trong phần Pattern, màu sắc của các hình trong phần Foreground và màu nền trong phần Background).

Trong thẻ Home các bạn chọn biểu tượng hình trang giấy trên chữ New Slide để thêm vào một trang slide trắng mặc định của PowerPoint. Nếu muốn chọn nhiều định dạng New Slide khác thì các bạn nhấn chọn vào chữ New Slide. Tại đây có nhiều định dạng cho slide mới như Title Slide (slide tiêu đề), Title and Content (tiêu đề và nội dung), Two Content (hai nội dung)…và 3 lựa chọn cho bạn:

Duplicate Selected Slides: tạo slide mới giống hệt slide hiện tại.

Slides from Outline: tạo ra 1 slide từ Word hay Excel có sẵn.

Reuse Slides: sao chép toàn bộ nội dung, định dạng của một file PowerPoint mà bạn có sẵn.

Các bạn có thể thêm slide theo tùy chọn của bạn sao cho phù hợp.

Để xóa slide các bạn chọn slide cần xóa và nhấn nút Delete để xóa hoặc bạn có thể nhấn chuột phải vào slide cần xóa và chọn Delete slide.

Thêm video, biểu đồ, bảng, hình khối, nhạc…

Các bạn cũng thực hiện tương tự thêm textbox đó là chọn Insert và chọn nội dung mà bạn muốn thêm: table (bảng), shapes (hình khối), Chart (biểu đồ), SmartArt (chọn cách thức trình bày nội dung ngắn gọn và khoa học), Video, Audio.. Sau đó chỉnh sửa phóng to thu nhỏ, di chuyển vị trí phù hợp.

Định dạng văn bản trong PowerPoint

Các bạn chọn (bôi đen) đoạn văn bản cần định dạng và trong thẻ Home các bạn có thể định dạng chữ như trong Word và Excel.

Font chữ đơn giản, dễ đọc, tốt nhất là chân phương như: Tahoma, Arial… và không được sử dụng quá 2-3 font chữ.

Cỡ chữ 28 trở lên, tiêu đề cỡ chữ khoảng 36-44 point.

Sử dụng màu chữ tương phản với màu nền ví dụ: chữ sáng trên nền tối, chữ tối trên nền sáng.

Tránh sử dụng toàn chữ hoa vì nó khó đọc, không sử dụng quá nhiều màu chữ.

Thêm hiệu ứng trong PowerPoint

PowerPoint hỗ trợ các bạn rất nhiều kiểu hiệu ứng: hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng đồ thị, hiệu ứng văn bản, hiệu ứng chuyển slide, giúp cho bài thuyết trình sinh động, ví dụ trực quan hơn. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách thêm các hiệu ứng trong PowerPoint thì các bạn có thể tham khảo tại link http://thuthuatphanmem.vn/huong-dan-tao-hieu-ung-trong-powerpoint/

Tạo Slide Master

Slide Master là công cụ hữu ích, các bạn chỉ cần định dạng một lần về font, cỡ chữ, màu chữ, hiệu ứng,… thì nó sẽ thay đổi định dạng ở tất cả slide. Slide Master được áp dụng cho tất cả các trang slide.

Lưu ý: các bạn nên tạo Slide Master trước khi bắt đầu tạo các Slide riêng lẻ.

Để mở giao diện Slide Master, trên thẻ View các bạn chọn Slide Master.

Trong khi trình chiếu, nhấn phím mũi tên sang phải hoặc mũi tên xuống dưới trên bàn phím để chuyển sang slide tiếp theo. Nhấn phím mũi tên sang trái và mũi tên lên trên để quay về slide trước. Nhấn phím Esc để thoát trình chiếu.

Lưu file thuyết trình

Top 5 Trang Web Làm Slide Online Miễn Phí Tốt Nhất / 2023

quocbaoit

Tin học Thái Bình – Học trực tuyến miễn phí

Thay vì cài đặt và sử dụng phần mềm Microsoft PowerPoint để thiết kế slide thì chúng ta có thể lựa chọn sử dụng các công cụ online để thiết kế. Trong bài viết sau đây, chúng tôi gửi bạn thông tin về Top 5 trang web làm Slide online miễn phí tốt nhất. Mời bạn cùng theo dõi.

1. Canva

– Truy cập Canva tại đường link https://www.canva.com/create/presentations/

2. Google Slide

Trong danh sách những trang web làm slide trực tuyến thì không thể không nhắc tới Google Slide. Trong bộ công cụ văn phòng của Google được trang bị đầy đủ từ Word, Excel, PowerPoint… Không những vậy, Google Slide còn được đánh giá cao bởi tính tương thích và có thể chỉnh sửa bất kì đâu, bất kì thiết bị nào (máy tính, điện thoại) được kết nối Internet. Kho Template mẫu trên Google Slide khá nhiều và chuyên nghiệp giúp cho bạn có thể thiết kế nhanh trên mẫu template sẵn có.

– Truy cập Google Slide tại địa chỉ https://www.google.com/intl/vi_VN/slides/about/

3. Emaze

Emaze là một trong những công cụ tạo slide online đẹp và miễn phí. Trên giao diện chính của Emaze thì chúng ta có thể thấy những thanh công cụ quen thuộc nằm ở phía trên, giúp cho chúng ta có thể làm quen nhanh chóng và mang lại cảm giác giống như đang làm việc trên phần mềm PowerPoint. Bên cạnh đó, Emaze còn cung cấp cho chúng ta khá nhiều Template đẹp mắt và hữu ích, giúp cho bạn có thể làm quen và thiết kế những mẫu slide đẹp mắt nhờ những mẫu cho sẵn.

– Truy cập Emaze tại đường link https://www.emaze.com/presentations/

4. Zoho

Giao diện trên Zoho được thiết kế khá gọn gàng và dễ thao tác với các thanh menu phía trên và các công cụ được đặt phía bên phải. Zoho còn hỗ trợ tạo các hiệu ứng giống như trên PowerPoint. Ngoài ra, người dùng còn có thể chèn ảnh động, video dễ dàng vào bài slide và thiết lập các nút công tắc để kích hoạt các file media đó.

– Truy cập Zoho tại địa chỉ https://www.zoho.com/show/

5. Slidebean

Với Sidebean, bạn có một công cụ thiết kế Slide online đơn giản mà không cần quá nhiều công cụ hay thiết kế “sặc sỡ”. Sidebean tập trung tạo ra cho bạn không gian làm việc hiệu quả và hữu ích với những mẫu template đẹp và nổi bật. Hệ thống menu chức năng được đặt ở phía trên trình làm việc của Sidebean cùng những menu quen thuộc như File, Edit, Insert… giúp cho bạn dễ dàng làm quen nếu như bạn đã từng làm việc trên PowerPoint.

– Truy cập Slidebean tại địa chỉ https://slidebean.com/

5 Cách Làm Mắt 2 Mí Đẹp / 2023

Đôi mắt 1 mí khiến gương mặt bạn kém tươi tắn hơn. Ao ước sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn của bạn sẽ được hiện thực hóa ngay sau đây với 5 cách làm mắt 2 mí đơn giản được nhiều người ưa chuộng. Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên với những cách tạo mắt 2 mí đẹp tự nhiên tuyệt đối an toàn này.

Có rất nhiều phương pháp biến mắt 1 mí thành 2 mí long lanh, rõ nét. Từ các phương pháp tại nhà đơn giản nhất cho đến sử dụng công nghệ cao, mỗi cách làm đều mang lại hiệu quả nhất định. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một sốt cách tạo mắt 2 mí phổ biến được chia sẻ nhiều nhất.

I – Cách làm mắt 2 mí cho hiệu quả tạm thời

Nếu bạn e ngại các phương pháp dao kéo thì sử dụng chỉ kích mí, keo dán kích mí hoặc kích tạo mắt 2 mí chính là phương pháp tại nhà đơn giản sẽ “hô biến” đôi mắt một mí thành hai mí cực kì nhanh.

1. Sử dụng chỉ kích mí

Chỉ tạo mắt 2 mí là cách làm mắt 2 mí khá thịnh hành của giới trẻ hiện nay. Nếp mí sẽ trở lại như bình thường khi tẩy trang và tháo chỉ ra khỏi mí mắt.

– Sau khi lấy sợi chỉ ra khỏi vỉ bạn cẩn thận giữ chặt tay ở hai đầu

– Bẻ cong sợi chỉ nhẹ nhàng để tạo sự đàn hồi, sau đó kéo sang hai bên để lộ ra sợi chỉ tạo mắt 2 mí trong suốt

– Đặt sợi chỉ lên mí mắt và miết nhẹ để tạo độ kết dính

– Tiếp tục ấn nhẹ sợi chỉ lên viền mí mắt một lần nữa để định hình cho mí mắt

– Dùng kéo cắt đoạn chỉ thừa còn sót lại

Đây là phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều bởi nó có thể khiến tình trạng sụp mí của bạn ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

2. Keo tạo mắt 2 mí

Cách làm mắt 2 mí dùng keo dán kích mí được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc khi sử dụng và tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bước 1: Làm sạch vùng mí mắt để loại bỏ dầu nhờn bằng nước hoa hồng hoặc các loại nước dưỡng khác.

Bước 2: Dùng cọ trang điểm lấy một chút keo tạo mí mắt và bắt đầu vẽ đường mi giả, tốt nhất là cách đường chân mi khoảng 3mm (với những bạn có mí lót thì không nên vẽ đường mí quá dày mà chỉ nên kích mí to hơn một chút).

Quy trình tạo mắt 2 mí tự nhiên với keo kích mí

Bước 3: Bạn dùng cây tách mí chữ Y ấn nhẹ vào phần keo tạo mí vừa gắn để giúp mi mắt đi vào nếp thật tự nhiên.

Bước 4: Chớp mắt nhẹ vài lần để nếp mí được định hình rõ.

Cách làm mắt 2 mí này đòi hỏi bạn cần có sự khéo léo trong thao tác. Do kết quả cũng chỉ duy trì trong vài giờ nên nếu thường xuyên áp dụng cách này sẽ khiến mí mắt của bạn nhanh chóng bị sụp mí vã lão hóa hơn.

3. Đeo kính tạo mắt 2 mí

Lợi dụng cơ chế chuyển động của cơ nâng mi khi chớp mắt, các nhà sáng chế Nhật Bản đã tạo ra loại kính khá độc đáo.

Mắt kính được làm bằng sợi nilon đặc biệt giúp nâng độ cao của mí mắt, tạo nếp mí mới cho hiệu quả mắt 2 mí chỉ trong vài phút.

Phương pháp này chỉ cho hiệu quả trong 1-2 giờ. Ngoài ra bạn cần lưu ý lựa chọn chất liệu kính an toàn tránh gây tổn thương cho vùng da mắt nhạy cảm.

II – Công nghệ tạo mắt 2 mí trong khoảng 3-5 năm

Nếu bạn quan tâm đến các công nghệ làm đẹp thì đừng bỏ qua cách làm mắt hai mí bằng phương pháp phương pháp bấm mí mắt Hàn Quốc

Để hình thành nếp gấp mí mới trên đôi mắt của bạn, bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật hết sức đơn giản sau:

– Đo vẽ cung mí mắt mới 2 bên, xác định 3-5 điểm nhấn mí sau đó gây tê tại chỗ

– Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để bấm tại các điểm đã được xác định từ trước.

– Luồn chỉ thẩm mỹ liên tục, sát ngay lớp cơ nâng mi đến da mi mắt, tạo sự liên kết hình thành nếp mí mới.

– Phương pháp an toàn, không cắt da, không đau và không để lại sẹo đồng thời bạn cũng không cần thời gian nghỉ dưỡng.

– Chỉ sau 20 phút thực hiện bạn đã sở hữu mắt 2 mí đẹp tự nhiên

Nhược điểm: Kết quả của phương pháp này duy trì được 3 – 5 năm.

III – Phương pháp tạo mắt 2 mí cho hiệu quả vĩnh viễn

Bạn hoàn toàn hiện thực hóa ước mơ sở hữu đôi mắt 2 mí vĩnh viễn nhờ công nghệ bấm mí Multi Point thế hệ mới đang được nhiều chị em ưa chuộng nhất hiện nay.

– Xác định 10-12 điểm bấm trải đều từ hốc mắt đến đuôi mắt, gây tê tại chỗ.

– Bấm mi tại các điểm đã xác định bằng dụng cụ bấm mi hiện đại.

– Luồn chỉ cố định các điểm khóa chắc chắn giữa cơ nâng mi và sụn nâng mi, hình thành nếp mí mới

– Nhờ các điểm liên kết vững chắc nên đôi mắt của bạn to hơn, nếp gấp mí sâu hơn và dài hơn, không bị xê dịch.

– Được bảo hành 10 năm

Để lựa chọn phương pháp làm mắt 2 mí đều, đẹp, bạn có thể trực tiếp đến với Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Bạn muốn biết rõ hơn chi phí của các phương pháp này?

Hoặc

Bạn đang xem: 5 Cách làm mắt 2 mí đẹp – tự nhiên – đơn giản không cần dao kéo trong Bài viết được xem nhiều nhất

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466