Ông Già Làm Gì Cũng Đúng

--- Bài mới hơn ---

 • 8 Cách Trình Bày Văn Bản Trong Word Giúp Văn Bản Đẹp Hơn
 • 25 WordPress Widget Hữu Ích Nhất Cho Trang Web Của Bạn
 • Kí Tự Đặc Biệt Zalo Đẹp, Độc, Lạ Nhất Để Bạn Tạo Tên, Đổi Tên
 • 365+ Tên Zalo Hay Và Độc Đáo Nhất Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Cách Để Đẹp Trai Hơn Cho Các Chàng
 • Ông già làm gì cũng đúng là một câu chuyện hóm hỉnh nhưng giàu ý nghĩa của Andersen, giống như một lời nhắn nhủ về mối quan hệ giữa vợ và chồng của cha ông ta: “Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn”. Mời các bạn và các em cùng đọc truyện. ÔNG GIÀ LÀM GÌ CŨNG ĐÚNG

  Bác kể cho cháu nghe một câu chuyện mà bác được nghe từ hồi bác còn nhỏ. Về sau cứ mỗi lần nhớ đến bác lại thấy câu chuyện ấy càng hay hơn và quả thật có những câu chuyện cũng giống như người ta vậy: Càng có tuổi thì càng đẹp lão.

  Chắc hẳn cháu đã về nông thôn. Chắc cháu đã từng trông thấy đâu đó một túp nhà nông dân cũ kỹ, rất cũ kỹ, mái rạ mọc đầy rêu, cỏ. Trên đỉnh nóc nhất định phải có một cái tổ cò. Tường thì nghiêng ngả, chỉ có hai hay ba cái cửa sổ thấp lè tè. Có khi chỉ có mỗi một cái còn mở ra mở vào được thôi. Bếp lò đắp phình ra ngoài tường như một cái bụng phệ. Một cây hương mộc nhô lên cao quá hàng rào, xòe cành trên một cái ao, có mấy con vịt đang tắm mát. Con chó bị xích thấy ai đi qua cũng sủa.

  Dưới mái một túp nhà tương tự như thế có một đôi vợ chồng già: một ông cụ và một bà cụ nông dân. Họ hầu như chẳng có của cải gì trên đời, thế mà cũng có một vật thừa: đó là một con ngựa sống bằng cỏ mọc trong rãnh ven đường. Khi ra tỉnh, ông cụ thường cưỡi ngựa, thỉnh thoảng hàng xóm mượn của cụ và đền bù lại cho ông lão phúc hậu ấy bằng cách giúp cụ cái này cái khác. Nhiều phen cụ nghĩ rằng: tốt hơn hết là đẩy ngựa đi, bán hoặc đem đổi nó lấy vật gì có ích hơn. Nhưng thử tính xem đổi lấy cái gì mới được.

  – Việc ấy thì còn ai tính toán giỏi bằng ông được nữa kia chứ – Cụ bà bảo cụ ông thế – Hôm nay là ngày phiên chợ tỉnh đấy. Ông mang ngựa đi bán lấy món tiền hay đổi chác lấy cái gì thì đổi. Ông làm thế nào tôi cũng ưng. Thôi, lên đường đi!

  Cụ bà quàng cổ cụ ông một cái khăn quàng đẹp và tự tay tết thành hai múi rất đỏm dáng vì bà cụ khéo tay hơn ông cụ. Bà lấy tay vuốt mũi ông cụ, hôn một cái rõ kêu. Rồi ông cụ leo lên ngựa, đem nó đi bán hay đổi chác. Bà cụ nghĩ thầm: “Ừ, ông cụ rất thành thạo đấy, chắc chả còn ai lo toan việc này khéo hơn ông ấy nữa đâu.”

  Trời nắng gắt, không có lấy một gợn mây. Gió cuốn bụi trên đường cái, đủ các hạng người chen nhau ra tỉnh, kẻ đi xe, người đi ngựa hoặc đi chân. Ai cũng thấy rất nóng nực. Chẳng đâu có thấy một quán hàng.

  Giữa đám đông có một người đàn ông đang dắt một con bò cái ra chợ, một con bò cái thuộc vào loại đẹp nhất. Ông cụ nông dân nghĩ thầm: “Sữa nó chắc là tốt lắm đây! Ngựa mình mà đổi lấy con bò tuyệt đẹp này thì cũng đáng lắm.” Rồi cụ cất cao tiếng gọi: “Ối này, bác đánh bò ơi! Bác có biết tôi định bảo bác cái gì không? Tôi vẫn biết một con ngựa đáng giá hơn một con bò, nhưng cái đó bất thành vấn đề. Tôi nuôi bò cái lợi hơn nuôi ngựa. Bác có muốn đổi bò lấy ngựa tôi không?

  – Đổi thì đổi! – Người đàn ông nói rồi họ trao đổi hai con vật cho nhau.

  Đổi chác như thế xong, nhẽ ra ông cụ có thể quay về nhà, vì cụ đã đạt được mục đích của chuyến đi. Nhưng vì muốn đi xem chợ phiên nên cụ quyết định cứ đi đến tận nơi. Thế là cụ lại tiếp tục đánh bò ra tỉnh. Cụ đi rảo bước nên chẳng mấy lúc đã đuổi kịp một gã đang dắt một con cừu, một con cừu có bộ lông dày không mấy khi thấy. Ông cụ nông dân lại tự nhủ:

  – Mình vẫn mong muốn có một con vật đẹp như thế. Cừu thì cần gặm cỏ quanh quẩn bờ rào nhà ta là đủ, chẳng cần phải đi đâu xa kiếm thức ăn cho nó. Đến mùa đông thì cho nó vào buồng, bà lão nhà mình lại có cái vui chơi khuây khỏa. Vợ chồng mình có lẽ nuôi cừu hợp hơn là nuôi bò.

  Cụ bảo anh chàng dắt cừu:

  – Này anh bạn, có muốn đổi cừu lấy bò không?

  Gã kia chẳng đợi nói đến lần thứ hai, vội vã dắt bò đi và để cừu lại. Ông cụ lại tiếp tục dắt cừu đi. Bỗng cụ gặp anh chàng từ một con đường nhỏ ra, tay ôm một con ngỗng còn sống, một con ngỗng to béo, một con ngỗng chưa ai từng thấy bao giờ, làm cho ông cụ cứ ngắm nghía mãi. Cụ bèn bảo anh ta:

  – Anh ôm nặng lắm nhỉ? Ngỗng gì mà kỳ lạ thế? Đến là lắm mỡ, mà lông mới đẹp làm sao chứ!

  Rồi cụ lại ngẫm nghĩ một mình: “Ngỗng này mà về tay mình thì cam đoan là bà lão nhà mình có cách vỗ cho nó béo hơn nữa ấy chứ lị.Cơm thừa, canh cặn trút cho nó cả, rồi thì là to phải biết! Mình cứ nhớ mãi lời bà ấy luôn luôn nói với mình: Ôi chà! Nếu nhà ta có một con ngỗng đem thả lẫn với đàn vịt thì đẹp biết mấy! Đây có nhẽ là dịp kiếm được một con, mà con này thì phải bằng hai con khác chứ chẳng chơi đâu! Thử xem sao!”

  Rồi cụ cất giọng nói to: “Này anh bạn, muốn đổi không? Anh lấy cừu, lão lấy ngỗng. Không phải các anh cho lão đâu, mà lão phải trả ơn anh là đằng khác nữa.”

  Anh kia chẳng đợi nói đến lần thứ hai và ông cụ nông dân trở thành chủ nhân con ngỗng. Lúc ấy cụ đã ra gần đến tỉnh. Càng ngày lại càng đông. Người và vật chen chúc nhau trên đường cái, đi cả xuống rãnh, sát vào bờ rào. Ở cửa ô, người ta chen chúc nhau hỗn độn.

  Người thu thuế nhập thị có nuôi một con gà mái. Thấy đông người, hắn ta lấy dây buộc cho nó khỏi xổng đi mất vì hốt hoảng. Gà đậu trên cái rào chắn đường, ngó ngoáy cái đuôi xén cộc, chớp chớp một bên mắt ra bộ ranh mãnh và kêu: “Coóc, coóc!” Nó nghĩ gì thế chả biết được. Nhưng ông cụ nông dân trông thấy nó liền phá lên cười, bụng bảo dạ: “Đây mới thật là một con gà mái đẹp nhất, chưa bao giờ mình được trông thấy, nom nó còn đẹp hơn cả con gà ấp của ông mục sư cơ đấy. Trông nó mới buồn cười làm sao kia chứ! Trời, mình thích nó quá! Gà là một giống vật nuôi tiện nhất, chả phải trông nom gì cả, nó đi nhặt nhạnh hột rơi hột vãi mà ăn thôi. Giá mà đổi được ngỗng lấy gà mà lại tuyệt cơ đấy!” Cụ giơ ngỗng bảo người thu thuế:

  – Có đổi không?

  Hắn đáp: – Đổi à? Thế thì còn gì bằng nữa.

  Người thu thuế lấy ngỗng, ông cụ nông dân ôm gà đi. Cụ làm nhiều việc dọc đường như thế nên thấy nóng nực và mệt mỏi. Phải tợp một ngụm và chén một miếng gì mới được. Cụ vào hàng ăn. Vừa lúc đó, cậu bồi đi ra, tay xách một túi đầy ắp. Cụ hỏi cậu ta:

  – Anh xách cái gì thế?

  – Một túi táo còi đem cho lợn đây.

  – Sao? Táo còi đem cho lợn à? Thật là phí phạm quá lắm! Bà ấy mà được chỗ táo còi này thì sướng phải biết! Năm ngoái cây táo già gần chuồng ngựa nhà tôi mọc có mỗi một quả: Chúng tôi đặt nó lên chốc tủ và giữ mãi cho đến lúc thối. Bà ấy mà được môt túi như thế này thì phải biết. Tôi muốn cho bà ấy mừng một mẻ.

  Cậu bồi hỏi: – Thế cụ giả bao nhiêu?

  – Bao nhiêu ấy à? Con gà này chứ bao nhiêu. Đủ chứ?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khi Buồn Nên Làm Gì Là Tốt Nhất?
 • Cách Làm Intro Video Đẹp Đơn Giản Không Cần Tải Phần Mềm
 • Cách Làm Intro Video Đẹp Mắt Không Cần Tải Phần Mềm
 • Top 5 Website Làm Intro Video Online Miễn Phí Tốt Nhất
 • Top Thủ Thuật Fanpage Facebook Cần Phải Biết
 • Làm Gì Để Có Khuôn Mặt V Line “đúng Chuẩn”?

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Phương Pháp Skincare Và Massage Đơn Giản Để Có Một Khuôn Mặt Đẹp
 • Những Cách Làm Khuôn Mặt Đẹp Trai Hơn Bạn Nên Biết
 • Những Bí Quyết Để Làm Khuôn Mặt Đẹp Trai Hơn
 • Cách Làm Khuôn Mặt Trở Nên Thon Gọn Nhanh Nhất
 • Tóc Ngắn Cá Tính Cho Mặt Gầy
 • Sở hữu khuôn mặt V line “chuẩn” là mong muốn của mọi chị em phụ nữ tuy nhiên không phải ai cũng có được may mắn này. Vậy, phải làm gì để hiện thực hoá ước mơ đó?

  Khuôn mặt V line là như thế nào?

  + Khuôn mặt V line là dáng mặt có đường nét hình chữ V tức là cằm và 2 bên góc hàm hợp với nhau thành hình chữ V thon gọn, không quá sắc, có vẻ thanh thoát tự nhiên.

  + Khuôn mặt không mập ú, má phải thon gọn, mặt có chiều dài hợp lý.

  + Có sự hài hòa, cân xứng giữa 3 tầng mặt: trên, giữa và dưới.

  Làm gì để có gương mặt V line “đúng chuẩn”

  Theo các nhà nhân học cho biết, trái ngược với mong ước của chị em về dáng mặt có đường nét hình chữ V thon gọn, đẹp tự nhiên, đa số phụ nữ Việt có gương mặt khá vuông vức do góc hàm 2 bên bành rộng ra ngoài kèm theo chiếc cằm ngắn. Điều này khiến nhiều người cảm thấy tự ti và luôn đặt ra câu hỏi làm gì để có gương mặt V line đúng “chuẩn”. Thấu hiểu điều này, các chuyên gia thẩm mỹ của TMV Đông Á đã tiếp nhận và áp dụng thành công phương pháp phẫu thuật gương mặt V line từ Hàn Quốc.

  Phẫu thuật gương mặt V line công nghệ Hàn Quốc là phương pháp can thiệp thẩm mỹ, tác động chủ yếu vào 2 bên ngạnh hàm, cắt gọt xương hàm kết hợp với độn cằm, điều chỉnh, di chuyển và cố định lại vị trí của cằm sao cho sau phẫu thuật, cằm sẽ hợp với 2 góc hàm thành hình chữ V thon gọn, các tầng mặt có sự cân xứng tự nhiên. Quy trình gọt mặt được thực hiện dưới sự hỗ trợ của các thiết bị nội soi hiện đại nên tính an toàn rất cao đồng thời đảm bảo kết quả thẩm mỹ hoàn hảo.

  Mọi đặc điểm của vùng hàm – mặt được phóng chiếu nhiều lần lên màn hình dưới sự hỗ trợ của các thiết bị nội soi hiện đại, giúp bác sĩ quan sát chính xác vị trí cần tác động, thực hiện chuẩn xác các thao tác cắt gọt, di chuyển và cố định cằm do đó hạn chế tối đa các rủi ro, biến chứng có thể gặp phải, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chị em.

  Sau phẫu thuật, chị em sẽ được sở hữu khuôn mặt V line đẹp tự nhiên vĩnh viễn mà không lo ngại bất kì biến chứng nào. Với 100% đội ngũ bác sĩ đã được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm cùng quy trình dịch vụ an toàn, Thẩm mỹ viện Đông Á hứa hẹn mang đến sự hài lòng và yên tâm tuyệt đối cho mọi khách hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mặt V Line Là Gì? Làm Cách Nào Để Có Khuôn Mặt V Line Đẹp Tự Nhiên
 • Top 15 Kiểu Tóc Ngang Vai Mặt Dài Đẹp Nhất 2022
 • Thế Nào Là Một Tình Yêu Đẹp?
 • 20+ Điều Con Trai Khi Yêu Thích Làm Với Người Mình Yêu Nhất?
 • Làm Gì Để Níu Kéo Tình Yêu Theo Cách Khôn Ngoan Nhất?
 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Là Gì, Hiểu Đúng Giá Trị Của Cái Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Phần Mềm Quản Lý Spa
 • Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Poly K
 • Tổng Hợp Từ Vựng Một Số Nghề Nghiệp Trong Tiếng Anh Thông Dụng (Có Hình Ảnh)
 • 9 Cách Khen Ngợi Trong Tiếng Anh
 • Sự Quyến Rũ Tiếng Anh Là Gì? Những Đặc Điểm Có Thể Làm Quyến Rũ Người Khác
 • Phẫu thuật thẩm mỹ là gì và những giá trị mà nó mang lại, bạn đọc có thể tham khảo bài viết chi tiết sau như một góc nhìn về giá trị của cái đẹp, về phẫu thuật thẩm mỹ an toàn và những giá trị mà con người hiện đại đang hướng tới.

  Nhờ sự phát triển không ngừng của hệ thống khoa học kĩ thuật hiện đại, hàng loạt các lĩnh vực kéo theo đó mà vươn tới nhiều tầm cao mới. Trong đó, phẫu thuật thẩm mỹ được xem là một thành tựu lớn.

  Phẩu thuật thẩm mỹ an toàn không? có thể được giải thích một cách khoa học như sau:

  Người ta có thể gọi là phẫu thuật thẩm mỹ hoặc phẫu thuật tạo hình. Mọi người thường hiểu nôm na là các thủ thuật nhằm hoàn thiện những bộ phận trên cơ thể (mắt, mũi, ngực, mông) , hoặc sửa chữa để làm trẻ hóa cơ thể, xóa đi những vết tích thời gian và lão hóa (căng da mặt, xóa nếp nhăn, hút mỡ thừa).

  Phẫu thuật thẩm mỹ thường được đề xuất thực hiện với tinh thần tự nguyện, bác sĩ chuyên khoa đáp ứng các yêu cầu cho khách hàng đối với từng trường hợp cụ thể.

  Lợi ích của phẫu thuật thẩm mỹ

  Để hiểu phẫu thuật thẩm mỹ là gì, đầu tiên người ta vẫn thường nghĩ về lợi ích của nó.

  Phẫu thuật thẩm mỹ không có chức năng chữa bệnh, nó chỉ góp phần cải thiện nhan sắc của chủ thể. Hiệu quả mang lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó bao gồm: Vùng tác động; Kỹ thuật thực hiện; Cơ sở vật chất đáp ứng phẫu thuật và cơ địa của người được thẩm mỹ.

  Lợi ích của phẫu thuật thẩm mỹ mang lại chính là một hình thể mới, đáp ứng các tiêu chuẩn về vẻ đẹp hình thể có tính quy ước rõ ràng.

  Ví dụ: Thẩm mỹ mũi là việc nâng cao sống mũi, chỉnh sửa các khuyết điểm mũi gồ, mũi thấp, mũi lệch, cánh mũi to, đầu mũi ngắn. Sau khi thẩm mỹ dáng mũi cần đạt được sự cân xứng với tổng diện gương mặt. Can thiệp thẩm mỹ phải dựa trên nguyên tắc hài hòa, cân đối các tỉ lệ.

  Về gương mặt sẽ có tiêu chuẩn: Mặt chia làm 3 phần theo chiều dọc. Phần thứ nhất được tính từ đỉnh trán đến hóc mắt. Phần thứ hai từ hóc mắt đến chóp mũi. Phần thứ ba từ chóp mũi đến cằm. Các phẫu thuật trên gương mặt phải đáp ứng cân xứng 3 phần này.

  Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến hiện nay

  Nếu như trước đây, theo quan điểm xưa cũ “trời sinh sao chịu vậy” thì ngày nay mọi thứ đã khác. Con người có nhu cầu và khả năng cải thiện bản thân cao hơn cả về tri thức lẫn hình thức. Nhờ đó, ngày càng nhiều người chọn phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc.

  Một số phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều người thực hiện như:

  + Thẩm mỹ mũi: Nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi S Line, nâng mũi S Line Plus, nâng mũi bọc sụn

  + Phẫu thuật gương mặt: Gọt mặt V Line, gọt cằm, hạ gò má

  + Thẩm mỹ mắt: Cắt mắt hai mí, treo chân mày nội soi, căng da mặt, làm đầy thái dương,

  + Phẫu thuật nâng ngực: Nâng ngực nội soi, cấy mỡ ngực

  + Trẻ hóa: Xóa nếp nhăn, trẻ hóa bằng chất làm đầy, cấy mỡ bằng tế bào gốc, hút mỡ tại các vùng thừa trên cơ thể

  Hiểu đúng giá trị của cái đẹp

  Đa phần nhiều người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ là vì bản thân kém tự tin về ngoại hình. Chiếc mũi lệch, mắt một mí, gương mặt hàm hô/móm, thân hình quá khổ… mọi khuyết điểm đều có thể cải thiện để mang lại sự tự tin.

  Xét trên một góc nhìn nào đó, phẫu thuật thẩm mỹ chính là mong ước hướng tới cái đẹp. Phẫu thuật thẩm mỹ được xem là chiếc cầu nối để hoàn thiện hình thể, còn đích đến chính là sự tự tin. Khi tự tin, con người ta đủ can đảm để làm nhiều thứ khiến cuộc sống tươi đẹp hơn.

  Một người mang khuyết điểm hàm hô luôn phải che miệng khi cười muốn tìm đến phẫu thuật hàm mặt, một phụ nữ có đôi mắt một mí ngại ngần khi đi xin việc, một người với thân hình quá khổ cứ phải nhịn ăn mà chưa biết hiệu quả ra sao, hay một phụ nữ sau sinh tự ti vì vòng ngực chảy sệ… Tất cả họ đều có nhu cầu và mong muốn được tự tin hơn về hình thể của chính mình, để đối diện với mọi người, đối diện với cuộc sống của chính mình trong hiện tại và tương lai. Đó là mong ước cải thiện chính đáng.

  Tuy nhiên, việc làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ cần được suy xét nghiêm túc và rõ ràng để không tự biến mình thành thảm họa thẩm mỹ.

  Nếu bạn tự ti về hình thể của bản thân, bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi tay nghề và nhiều năm kinh nghiệm. Hay đơn giản bạn muốn tìm hiểu phẫu thuật thẩm mỹ là gì? phương pháp nào là hữu ích nhất để cải thiện cho tình trạng của bạn.

  Hãy liên hệ ngay với đội ngũ JW để được tư vấn miễn phí, từ đó cải thiện hữu ích cho bạn.

  Bệnh viện thẩm mỹ tiêu chuẩn 5 sao lần đầu tiên có mặt tại VN

  Bệnh viện JW Hàn Quốc, đơn vị nhượng quyền thương hiệu chính thức từ Bệnh viện Jeong Won nổi tiếng Hàn Quốc. JW hoạt động theo tôn chỉ “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” , với những tiêu chuẩn khắt khe của hệ bệnh viện chất lượng 5 sao, tiêu chuẩn Quốc tế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Thiết Kế Website Spa
 • Thẩm Mỹ Làm Đầy Khuôn Mặt Là Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền?
 • 5 Cách Sử Dụng Mặt Nạ Bột Gạo Lứt Làm Đẹp Và Dưỡng Da Trắng Mịn
 • Mặt Nạ Làm Đẹp Lululun Nhật Bản
 • Lưu Ý Làm Content Marketing Cho Ngành Mỹ Phẩm, Làm Đẹp
 • Con Gái Phải Làm Gì Để Con Trai Lúc Nào Cũng Nhớ Về Mình?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Gì Để Có Hàm Răng Trắng Đẹp?
 • Làm Gì Để Trắng Răng? 6 Cách Giúp Bạn Có Hàm Răng Trắng Đẹp
 • Giải Pháp Để Có Hàm Răng Trắng Đẹp Đón Tết
 • Tâm Sự Cuộc Sống Làm Gì Để Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn
 • Giáo Án Đạo Đức 1
 • Thử một lần vô tình cắn chàng xem sao, đảm bảo đêm ấy chàng sẽ khó mà ngủ được.

  1. Món ngon ngọt ngào

  Không phải bỗng dưng người ta lại bảo rằng con đường nhanh nhất để đi tới trái tim của một người đàn ông chính là dạ dày đâu.

  Hãy tập nấu nướng và thể hiện bản thân để người yêu của bạn biết bạn đảm đang đến mức nào. Và dù có đi đâu, anh ấy cũng nhớ và muốn được trở về để ăn những món ăn do bạn xào nấu.

  2. Cười thật nhiều và tạo một mùi hương thật riêng biệt

  Hãy dùng nụ cười để làm vũ khí bí mật quyến rũ người ta, để người ấy dù có đi đâu hay ngay cả trong giấc mơ cũng có thể nghĩ đến bạn với nụ cười rạng rỡ. Ngoài ra, thay vì làm gì đó quá to tát, bạn hãy đầu tư và tạo một mùi hương đặc biệt tỏa ra từ bạn thân.

  Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, theo thời gian, nhiều thứ có thể xóa nhòa, riêng mùi hương đặc biệt, mỗi khi bắt gặp lại gợi lên rất nhiều nhớ nhung.

  Một cách hay ho khác, đấy và bạn có thể lưu lại dấu vết của bản thân để anh ấy lúc nào nhìn thấy cũng nhớ về bạn.

  Một vết cắn ở tay, ở cổ, hay một chiếc vòng tay bạn tự mình thắt dây cho anh ấy, màn hình điện thoại hay nhạc chuông bạn cài, tất cả đều khiến người ta nhớ đến bạn mỗi khi đụng tới đồ dùng của họ.

  4. Đừng bỏ qua những cuộc hẹn đi chơi với bạn bè

  Không ít các phụ nữ khi đã có chồng thì chỉ biết dành thời gian bên cạnh chàng mà quên đi những buổi hẹn hò cùng bạn bè, người thân. Dường như lúc đó, trong mắt họ chỉ nhìn thấy sự hiện diện của người đàn ông mà họ yêu thương và con. V

  Phụ nữ nên nhớ đừng bao giờ gạt bỏ bạn bè sang một bên khi mình đã chồng ở bên cạnh. Hãy dành thời gian cho những buổi đi chơi xa, đi ăn uống hay chỉ đơn giản là ngồi “nấu cháo” với những người bạn thực sự thân thiết của mình. Biết đâu những lúc bạn đi chơi cùng bạn bè, chàng sẽ cảm thấy tiếc nuối vì không được tham dự hay khiến chàng lo lắng, nhớ nhung và muốn nhắn tin, gọi điện hỏi han.

  5. Những câu tỏ tình bất ngờ

  Đừng lúc nào cũng khô khan và cứng nhắc, hãy làm chuyện tình của bạn thêm ngọt ngào bằng lời tỏ tình đầy bất ngờ gửi đến cho anh ấy.

  Tin tôi đi, chỉ cần bỗng nhiên sáng thức giấc, bạn nhắn cho người ấy một dòng tin: “Muốn gặp anh quá!”, chắc rằng cả ngày hôm ấy người ta sẽ đứng ngồi không yên và muốn được gặp bạn ngay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Con Trai Và Con Gái Khi Yêu Nhau Cần Phải Làm Gì?
 • Con Trai Và Con Gái Cần Phải Làm Gì Khi Đang Yêu Nhau?
 • 12 Bãi Biển Đẹp Nhất Việt Nam Trong Con Mắt Du Khách Nước Ngoài
 • Top 5 Thành Phố Đáng Sống Ở Việt Nam
 • Vì Sao Đà Nẵng Được Đánh Giá Là Thành Phố Đáng Sống Nhất Tại Việt Nam?
 • Phấn Nước Cushion Là Gì, Trang Điểm Như Thế Nào Là Đúng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Dùng Cushion: Dùng Phấn Nước Có Cần Dùng Phấn Phủ Không?
 • Phấn Phủ Dior Giá Bao Nhiêu
 • Top #1 Phấn Diệt Kiến Tốt Nhất Được Sử Dụng Nhiều Nhất
 • Thuốc Diệt Ruồi, Thuốc Diệt Muỗi, Thuốc Diệt Côn Trùngphấn Diệt Kiến, Bột Diệt Kiến, Phấn Diệt Côn Trùng
 • Nơi Bán Phấn Diệt Kiến Gián Vipesco Ở Tphcm
 • Phấn nước thực chất vừa mang chức năng của kem lót, kem nền, kem dưỡng và phấn, tạo nên một lớp trang điểm mịn màng, se khít lỗ chân lông mà chỉ với một lớp phấn nước thật tiện lợi.

  Phấn nước là gì?

  Trên lý thuyết thì cushion là sự kết hợp của kem lót, kem nền, chống nắng, kem dưỡng và phấn vào cùng 1 sản phẩm, và chất kem của cushion khá lỏng. Đó là lý do người ta gọi cushion là phấn nước. Và Cushion luôn có điệm mút bên trong, ngăn cách kem bên dưới. Khi ta ấn vào mút để lấy kem thì kem mới chảy ra. Hành động này giúp lớp kem khi tán lên da được mướt hơn, mịn hơn và cảm giác mát hơn, khô thoáng hơn là các loại nền khác. Cái này bạn có thể tưởng tượng mình tán nền bằng mút luôn mướt hơn dùng tay vậy đó các bạn.

  1/ Cushion phấn nước truyền thống

  Cushion nguyên bản, hay phấn nước nguyên bản là loại đầu tiên luôn ấy các bạn. Các bạn có thể nhìn tên sản phẩm để đoán ra chúng. Ví dụ như Cushion của Innisfree có tên là Innisfree Longwear Cushion, hay của The Face Shop có tên là Water Cushion…các loại này là nguyên bản đó các bạn. Nó chính là cushion chứ không phải BB Cream hay CC Cream làm thành Cushion.

  Ưu điểm của Cushion nguyên bản hay phấn nước nguyên bản là : Lớp makeup có độ khô thoáng, và kềm dầu khá tốt, che khuyết điểm cũng tốt hơn các loại phấn nước khác. Tuy nhiên khuyết điểm của em nó là vì che khuyết điểm tốt nên lớp nền hơi bị dày. Và đặc biệt loại Cushion nguyên bản này cái chất Cushion không được mịn, hạt phấn nó to to. Khi makeup lên da lúc đầu thì khá đẹp. Sau tầm 2h da bắt đầu ra dầu hoặc đổ mồ hôi thì hạt phấn trở nên không mịn mà to ra, cảm giác như lổ chân lông của mình đang ” phình ra ” hết cở vậy á các bạn. Tiny không thể nào dùng được loại cushion.

  2/ Cushion hay phấn nước biến thể

  Loại này là 1 dạng ăn theo của Cushion nguyên bản. Vì như ban đầu mình nói, sản phẩm này độc đáo là nhờ có điệm mút, giúp cho lớp Cream bên dưới mịn hơn, đẹp hơn khi lên da. Cho nên các nhà sản xuất đã biến thể nó thành các dạng như BB cushion, CC cushion hay DD cushion… Thời gian gần đây các dạng này xuất hiện rất nhiều, và Tiny thấy nó được ưa chuộng nhiều hơn cả cushion nguyên bản luôn ấy

  Chính vì vậy với các dạng Cushion biến thể thì chất của nó cũng tương tự như Bb cream hay CC cream thông thường, nhưng do đựng trong hộp nên nó mang thêm đầy đủ công dụng của cushion luôn. Và Tiny dùng em này thấy thích hơn dạng nguyên bản nhiều. Mặc dù nó vẫn bị khuyết điểm là dùng 1 thời gian hạt phấn bị to ra, nhưng ít hơn nhiều so với loại cushion nguyên bản.

  Tóm lại bạn có thể phân biệt chúng qua tên sản phẩm, nếu là BB hay CC cushion thì nó thuộc đạng biến thể. Nếu chỉ ghi là Cushion không thì nó là là dạng nguyên bản. Hoặc để chắc ăn nhất bạn test thử chất kem là biết. Chất của phấn nước nguyên bản luôn không được mịn bằng chất của BB – CC cushion.

  Nói đến đây thì mình nghĩ các bạn có thể tự chọn cho mình 1 loại cushion thích hợp nhất rồi đúng không nè. Loại nào cũng có ưu khuyết điểm của nó, cho nên tuỳ vào tình trạng da và nhu cầu riêng mà bạn chọn cho mình 1 em ưng ý nhất.

  Các bước trang điểm bằng phấn nước cushion

  Bước 1: Chuẩn bị, làm sạch da

  Bước 2: Tán đều phấn nước lên mặt

  • Dùng bông phấn (có sẵn trong hộp phấn nước) ấn nhẹ vào lớp đệm mút chứa kem nền và nhẹ nhàng tán đều lên da mặt theo chiều cấu tạo của da.
  • Sau khi đã phủ toàn bộ phấn nước đều lên mặt, bạn có thể xoay chiều còn lại của bông phấn để thấm bớt lượng kem còn thừa, giúp gương mặt bạn có được hiệu ứng bóng mượt vừa đủ, không bị dư phấn.

  Bước 3. Sử dụng kem che khuyết điểm

  • Với cách trang điểm thông thường thì bạn sửu dụng kem che khuyết điểm trước lớp nền. Nhưng với cách dùng phấn nước thì bạn nên dùng kem che khuyết điểm sau lớp nền.
  • Việc này sẽ giúp che khuyết điểm hiệu quả, đồng thời tránh cho lớp nền loang lỗ, không đều màu.
  • Bạn chấm kem che khuyết điểm lên những vùng da tối màu, vết thâm, mụn… lấy tay hay cọ tán nhẹ cho kem tan ra tự nhiên.

  Bước 4. Kết thúc bằng một lớp phấn phủ mỏng

  • Bước này không bắt buộc, tuy nhiên với những bạn không thích một làn da quá căng bóng, thì có thể phủ lên một lớp phấn phủ thật mỏng sau khi trang điểm.
  • Lúc này phấn phủ sẽ như một lớp khoá cuối cùng lưu giữ lớp trang điểm suốt cả ngày, tránh tình trạng da đổ dầu nhờn bóng.

  Phấn nước cushion rất tiện lợi khi bạn không có thời gian để trang điểm mỗi buổi sáng thì một lớp cushion cũng đủ để bạn tươi xinh cả ngày, Tuy nhiên, Cushion luôn phải thấm qua điệm mút cho nên nó luôn bị hao phí 1 lượng kem nền khá nhiều. Và đặc biệt Cushion luôn có giá cao hơn BB cream hay CC cream. Chính vì vậy khi chọn dùng Cushion bạn luôn phải bị mất 1 khoản tiền nhiều hơn so với các loại nền khác

  tu khoa:

  • cách dùng phấn nước april skin
  • cách dùng phấn nước missha
  • các bước trang điểm với cushion
  • cách dùng phấn nước iope
  • cách trang điểm bằng phấn nước
  • phấn cushion nào tốt

  --- Bài cũ hơn ---

 • #1 Phấn Nước Cushion Fox
 • Tất Tần Tật Phấn Nước Cushion Là Gì Sẽ Được Giải Đáp
 • Cushion Là Gì? Những Điều Bạn Chưa Biết Về Phấn Nước Cushion
 • Top Phấn Nước Cushion Nhật Tốt Nhất Năm Nay 2022
 • Phấn Nước Cushion Là Gì? Cách Sử Dụng Phấn Nước
 • Làm Đẹp Đúng Cách Với Hoa Đậu Biếc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm 22 Món Ngon Và Đẹp Lung Linh Với Hoa Đậu Biếc
 • Làm Đẹp Với Hoa Đậu Biếc Và Detox Thanh Lọc Cơ Thể
 • Bật Mí Các Cách Làm Đẹp Bằng Hoa Đậu Biếc Hiệu Quả
 • Cách Làm Trắng Da Bằng Trà Hoa Đậu Biếc Lại Trị Mụn Hiệu Quả
 • Hoàng Hà Mobile Lừa Đảo! Phốt To Đùng Có Thật Không!
 • Là loại hoa thuộc họ dây leo nên đậu biếc thường được kết thành giàn để mang đến bóng râm và vẻ đẹp tình tứ cho không gian nhà cửa. Ngoài ra, đối với giới chị em thì hoa đậu biếc còn có tác dụng rất lớn trong việc chăm sóc sắc đẹp.

  Làm đẹp nhờ hoa đậu biếc

  Với dáng vẻ mềm mại, đậu biếc mang ý nghĩa về sự ôn hòa, đức hạnh của người phụ nữ trong gia đình. Hiện nay nhiều bạn trẻ săn tìm loài hoa này không chỉ với mục đích trang trí nhà cửa mà còn để làm đẹp. Hoa đậu biếc giúp phụ nữ chăm sóc sắc đẹp cụ thể như sau.

  Chăm sóc da

  Chăm sóc từ bên bên ngoài

  Thông qua nhiều tài liệu nghiên cứu, các chuyên gia sắc đẹp đã khẳng định rằng trong hoa đậu biếc có chứa flavonoid, một tinh chất giúp tăng cường collagen và độ đàn hồi cho da, từ đó sẽ giúp da tươi trẻ và căng bóng hơn. Cách sử dụng đơn giản và phổ biến nhất là đắp mặt nạ hoa đậu biếc. Các bạn có thể dùng vài chục cánh hoa đậu biếc cho vào cối cùng với nước rồi xay nhuyễn. Sau đó lọc lấy phần cốt hoa, đắp lên mặt trong vòng thời gian khoảng nửa tiếng. Đắp xong bạn dùng nước cốt hoa rửa sạch lại một lần, cuối cùng dùng khăn thấm nước sạch và ẩm, lau mặt lại một lần nữa là bạn đã có một làn da trắng sáng, khỏe mạnh. Các bạn nên áp dụng biện pháp đắp mặt nạ hoa đậu biếc này từ 1 – 2 lần mỗi tuần để duy trì độ căng bóng cho làn da.

  Chăm sóc da từ bên trong

  Trà hoa đậu biếc được cho là loại thức uống thanh nhiệt, rất giàu chất chống oxy hóa, hạn chế hoạt động của các gốc tự do gây xỉn màu, lão hóa da. Ngoài ra, hương vị thảo mộc được chiết xuất từ hoa sẽ mang đến sự tĩnh tại, thanh mát giúp con người thư thái, giảm bớt lo âu, phiền muộn, mang đến những giấc ngủ ngon và sâu. Từ đó làn da cũng được cải thiện đáng kể. Để chăm sóc da từ bên trong, các bạn nên uống trà hoa đậu biếc thường xuyên với công thức pha chế như sau:

  Nguyên liệu : Hoa đậu biếc: 50g; Đường: 10g; Nước cốt chanh: 20ml; Muối: 10g. Cách làm : Bạn có thể cho 50g hoa đậu biếc khô vào bình ủ cùng 4 lít nước nóng, chờ trong vòng nửa tiếng, sau đó pha hỗn hợp này cùng đường, muối, nước cốt chanh rồi đem ướp lạnh dùng dần.

  Hoa đậu biếc chăm sóc tóc

  Hiện nay, nhờ công nghệ ép lạnh tinh dầu và cô đặc thảo mộc hiện đại nên trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều sản phẩm chăm sóc sắc đẹp có nguồn gốc từ các loại hoa lá thiên nhiên. Trong đó bộ đôi dầu gội + dầu xả được bào chế từ hoa đậu biếc là cái tên phổ biến, được nhiều chị em tin dùng. Hoa đậu biếc có thể giúp trị gàu, làm chậm quá trình bạc tóc, thải độc tố giúp tóc khỏe mạnh và mọc dày.

  Giúp cơ thể thon gọn, giữ gìn vóc dáng

  Trà hoa đậu biếc có chứa catechin, đây được xem là hoạt chất giúp chị em đốt cháy mỡ bụng, mỡ thừa mang đến tác dụng giảm cân hiệu quả. Cách sử dụng đơn giản nhất đó là cho vào nước nóng một vài cánh hoa đậu biếc, chờ cho nước chuyển màu xanh tím rồi uống lúc nước còn ấm để tăng tốc độ trao đổi chất từ bên trong, khiến cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn.

  Cách trồng và chăm sóc cây đậu biếc

  Trồng cây

  Chuẩn bị dụng cụ: Bạn có thể trồng hoa vào chậu nhựa, thùng xốp, bao bố, bao xi măng, lốp xe bị hỏng,…Hoặc có thể trồng trực tiếp vào đất để tiện chăm sóc.

  Đất trồng: Đậu biếc phát triển tốt trong loại đất thịt tơi xốp, trộn với phân bò hoai mục, phân trùn quế, xơ dừa hoặc vỏ trấu đã được tưới ẩm.

  Ánh sáng và nhiệt độ: Loài cây dây leo này ưa ánh sáng nên bạn có thể trồng những nơi hứng nắng, nhiệt độ thích hợp từ 20 đến 30 độ C.

  Cách trồng: Hoa đậu biếc thường được trồng bằng cách gieo hạt. Sau khi mua hạt giống về, bạn nên ngâm vào nước ấm vài giờ cho vỏ nứt ra rồi đục lỗ, tra hạt xuống đất, phủ một lớp đất mỏng lên rồi dùng vòi phun tia nhỏ tưới 2 lần mỗi ngày.

  Chăm sóc

  Mặc dù là loài cây có thể trồng ở vùng khí hậu nắng hạn nhưng để cây phát triển xanh tốt, cho hoa nhiều các bạn nên duy trì chế độ tưới nước đều đặn vào những lúc trời mát trong ngày. Để cây đủ dinh dưỡng, bạn nên quan sát và cắt tỉa cành định kỳ. Theo đó những cành nào bị khô, bị nhăn lớp vỏ bên ngoài thì bạn cần loại bỏ ngay. Bổ sung dinh dưỡng cho cây cũng là việc làm cần thiết. Theo đó một tháng bạn nên ủ phân chuồng đã hoai mục vào gốc cây. Đến thời kỳ trổ hoa thì có thể hòa loãng NPK để tưới vào gốc. Cây sẽ phát triển tốt nếu được bắc giàn, thỏa thuê hứng sáng. Vậy nên bạn có thể bắc giàn tre, giàn inox khi cây có dấu hiệu ra tua cuốn ở đầu các cành.

  Đậu biếc không những là loài hoa mang đến vẻ đẹp mềm mại, xinh xắn nhờ những bông hoa mang sắc xanh tím thật bí ẩn và đặc biệt. Mà nó còn có thể tạo không gian xanh nhờ tỏa thành giàn, làm dịu mát ngôi nhà bạn. Ngoài ra, hoa đậu biếc còn có rất nhiều tác dụng trong việc chăm sóc sắc đẹp cho chị em. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về loài hoa này thì có thể liên hệ Phương Garden để tư vấn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Đã Biết Các Cách Làm Đẹp Với Hoa Đậu Biếc Này Chưa?
 • Lợi Ích Của Việc Xông Hơi Bằng Lá Tía Tô Để Làm Đẹp
 • Chia Sẻ Cách Làm Trắng Da Toàn Thân Bằng Lá Tía Tô
 • Xông Mặt Bằng Lá Tía Tô: Tác Dụng Và Cách Xông Đúng Chuẩn
 • Cách Làm Đẹp Da Bằng Lá Tía Tô
 • Phấn Nước Là Gì? Cách Sử Dụng Phấn Nước Đúng Chuẩn Chuyên Gia

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Cushion Lime Xanh Và Trắng Cho Nàng Chọn Lựa!
 • (Review) Top 10 Phấn Nước Loại Nào Tốt Nhất
 • Review Phấn Nước Laneige Bb Cushion Pore Control Spf 50+ Pa +++
 • Phấn Nước Lemonade Spf50+ Pa+++ A02 Natural Da Trung Bình 14G + 2G
 • Phấn Nước Lemonade Matte Addict Dual Cushion Spf50+ Pa+++ #a01 Light
 • Bạn thường sử dụng kem nền để che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt nhưng nếu không tán đều sẽ khiến lớp trang điểm không tự nhiên. Điều đó có lẽ là tối kị với các cô gái phải không nào?

  Giải pháp dành cho bạn chính là “Phấn nước” hay còn gọi là Cushion là một loại mỹ phẩm trang điểm mới ra đời cách đây vài năm.

  Phấn nước khác kem nền như thế nào?

  Mua kem nền rồi có cần thêm phần nước nữa không? Nếu bạn được hỏi vậy bạn sẽ trả lời như thế nào?

  Theo lý thuyết, phấn nước là một loại mỹ phẩm “n trong 1” khi nó vừa có khả năng thay thế cho kem lót, kem nền, kem chống nắng, kem che khuyết điểm, phấn phủ… giúp cho việc trang điểm trở nên nhanh gọn lẹ. Phấn nước giúp bạn sở hữu làn da căng mịn mà không phải phủ lên mặt quá nhiều lớp trang điểm.

  Trên thực tế, phấn nước được sử dụng chủ yếu thay thế cho kem nền, giúp lớp nền tự nhiên và căng bóng hơn.

  Thiết kế của phấn nước đều có dạng hơi lỏng, được ủ trong một miếng mút với hàng ngàn lỗ khí, đi kèm cùng với một bông phấn. Khi makeup, bạn sử dụng bông phấn ấn nhẹ vào miếng mút và tán đều lên mặt.

  Nếu như kem nền có thể giúp giữ được lớp trang điểm lâu thì phấn nước lại giúp gương mặt bạn trở nên thanh tú và nhẹ nhàng, trang điểm như không trang điểm!

  2. Ưu nhược điểm của phấn nước

  Để sử dụng phấn nước đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần nắm được những ưu điểm và nhược điểm của phấn nước.

  Ưu điểm khi sử dụng phấn nước

  Tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí trong quá trình trang điểm bởi phấn nước là sự kết hợp của 3 loại kem lót – kem nền – phấn phủ.

  Phấn nước giúp tạo lớp nền mỏng mướt giúp da trông bóng khỏe. Vì thành phần chứa nước nên phấn nước có tác dụng rất lớn trong việc dưỡng ẩm cho da, không gây bí bít như một vài dạng kem nền khác.

  Nhược điểm của phấn nước

  Phấn nước ít có khả năng kiềm dầu: Chính vì mục đích tạo lớp nền bóng khỏe nên cushion không giỏi lắm trong khoản kiềm dầu. Mặc dù các nhà sản xuất đã tạo ra những sản phẩm dành riêng cho da dầu nhưng với thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam, lớp phấn nước của bạn vẫn sẽ rất dễ bị trôi.

  Lời khuyên: Để hạn chế dầu làm trôi lớp trang điểm, bạn có thể dặm thêm một lớp phấn phủ mỏng bên ngoài sau khi dùng phấn nước. Điều này sẽ giúp cho làn da kiềm dầu tốt hơn và giữ lớp trang điểm lâu hơn.

  Độ che phủ không cao : Nếu bạn có sẵn một làn da đẹp thì phấn nước chắc chắn là một sự lựa chọn rất tuyệt vời. Nhưng với những làn da có nhiều sẹo hay vết thâm mụn, độ che phủ của phấn nước vẫn còn những hạn chế.

  3. Hướng dẫn sử dụng phấn nước khi trang điểm

  Phấn nước có thể dùng thay thế cho nhiều lớp trang điểm truyền thống. Theo cách này, bạn chỉ cần “xức” thẳng phấn nước lên mặt, thế là xong.

  Sử dụng miếng bông đi kèm nhấn nhẹ xuống miếng mút chứa phấn nước. Đừng nhấn quá mạnh tay để lượng kem lấy ra chỉ vừa đủ và khi dặm lên khuôn mặt sẽ tán mỏng không bị quá dày. Hãy lấy từng chút một và bắt đầu tán dần lên gương mặt.

  Bước 3: Kem che khuyết điểm

  Lớp phủ cuối cùng giúp cho lớp trang điểm bền hơn và lượng dầu tiết ra được kiểm soát tốt, đặc biệt là ở cùng chữ T. Bạn có thể dùng cọ lớn nhẹ nhàng phủ một lớp phấn phủ thật mỏng ở 2 bên mặt theo đường chân tóc, hai bên mũi và má.

  Nếu bạn là cô nàng thích trang điểm thì chắc chắn rồi hãy trang bị ngay cho mình một hộp phấn nước “xịn sò” để luôn hợp thời trang với gương mặt thanh tú quyến rũ chuẩn kiểu sao Hàn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phấn Nước Là Gì, Tác Dụng Gì, Phù Hợp Với Loại Da Nào Nhất?
 • “tất Tần Tật” Về Phấn Nước Và Cách Sử Dụng Phấn Nước
 • Phấn Nước Kiềm Dầu Laneige Bb Cushion Pore Control Spf50+ Pa+++
 • Phấn Nước Kiềm Dầu Laneige Bb Cushion Pore
 • Phấn Nước Cushion Klavuu Xanh Tone 23
 • Nhà Lá Là Gì? Hướng Dẫn Thi Công Nhà Lá Đúng Kỹ Thuật

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Lợp Nhà Lá Đơn Giản Dễ Thực Hiện
 • Cách Làm Bột Trà Xanh Nguyên Chất Từ Lá Chè Xanh Ngay Tại Nhà
 • 25+ Ý Tưởng Xây Những Ngôi Nhà Đẹp Trong Minecraft
 • Cách Xây Và Top 20+ Những Ngôi Nhà Đẹp Trong Minecraft
 • Bật Mí 10 Tuổi Xây Nhà Đẹp Năm 2022 Mang Nhiều Tài Lộc
 • Nhà lá là một nét văn hóa của miền tây sông nước, nơi có nhiều lá dừa, lá cọ là thành phần chính tạo dựng lên ngôi nhà. Không chỉ ở miền tây sông nước mà các ngôi nhà ở phía Bắc, Tây Bắc cũng có chung một phong cách làm nhà giống người miền Tây.

  Nhà lá đẹp miền Tây

  Nhà lá là gì? Nhà lá phù hợp với không gian nào?

  Nhà lá là ngôi nhà được làm chủ yếu bằng lá, loại lá làm nhà tốt nhất là lá cọ và lá dừa nước. Nhà lá ngày nay không còn xuất hiện nhiều như ngày trước, hình ảnh ngôi nhà lá là một hình ảnh về miền quê với những cánh đồng, khung cảnh yên bình. Trong rất nhiều tác phẩm văn học Việt Nam hay truyện tranh, truyện cổ tích, ngôi nhà mái lá, nhà rơm được miêu tả rõ nét.

  Nhà lá không chỉ là hình ảnh một thời của Việt Nam mà còn là một nét văn hóa, một phong cách kiến trúc độc đáo mà do chính người Việt tạo ra. Không gian phù hợp để làm nhà lá là những nơi địa thế không chắc chắn, không chịu được trọng lượng lớn. Có thể thấy các ngôi nhà lá ở cạnh vùng ven biển, ven hồ, ven sông, hay có những ngôi nhà lềnh bềnh trên sông.

  Những nơi có khí hậu ôn hòa, ít gió, ít bão nhà lá sẽ có tuổi thọ cao, nhưng khi dựng ngôi nhà bằng lá ở những nơi hay có bão, gió cũng là một ưu điểm. Vì nếu nhà có bị hư hại thì hầu như không bị thiệt hại gì về người, ngôi nhà lá hầu như làm bằng lá rất nhẹ khi bị sụp không gây thương tích cho người trong nhà. Việc dựng ngôi rất đơn giản lại tiết kiệm chi phí, nên nếu sau mỗi mùa bão phải dựng lại nhà thì cũng không có khó khăn gì quá lớn.

  Các loại lá được sử dụng để làm nhà hiện nay

  Không phải lá nào cũng có thể làm nhà lá được, hiện nay có 2 loại lá chính thường dùng được sử dụng là lá cọ và lá dừa nước.

  Cây cọ là loại cây rễ chùm thích hợp trồng ở những nơi có nước, bùn, thích hợp nhất là đất giàu bùn pha cát, ưa khí hậu nóng ẩm, thoáng khí không chịu rét là chịu hạn tốt. Cây cọ nếu trồng ở vùng đất đồi, đất cằn cỗi mỗi năm chỉ ra 12 lá, tương ứng với mỗi tháng ra một lá. Cây cọ ngoài là cây làm cảnh, làm bóng mát là loại cây đặc trưng của miền quê, thường được trồng thành hàng dài đẹp trước sân nhà.

  Lá cọ có các lá chùm với nhau dùng để lợp mái nhà

  Lá của cây cọ dài, hình mác có rãnh râu nên rất thích hợp dùng để lợp mái, vách chắn mưa, nắng, gió. Thân cọ nếu già có thể làm cột nhà, máng nước, chõ đồ xôi, máng nước, thân cầu khỉ, cột điện,… Cuống cọ có thể làm lạt buộc, lồng gà, lồng chim, mành cọ, rọ lợn, rào dậu thay tre đan, rui me.

  Hướng dẫn kỹ thuật lợp mái lá cọ

  Bước 1: Lựa chọn lá và nguyên vật liệu

  Nên chọn lá già, không bị sâu nhiều hay bị rách,, có màu xanh thẫm,… sẽ giúp ngôi nhà có tuổi thọ bền hơn. Ngoài ra, chuẩn bị thêm cột như tre, trúc.., lạt để buộc cố định, chắc chắn khung nhà.

  Bước 2: Làm khung nhà

  Khung nhà được dựng kiên cố từ cột tre và trúc. Tiếp đến lợp từ mái xuống và đến vách xung quanh.

  Bước 3: Thực hiện

  Trước khi lợp nhà phải đo ni tấc cẩn thận. Nếu lợp dày mỗi tấm lá đôi cách nhau 10cm, lá chiếc 8cm. Lợp thưa 15cm. Khoảng này gọi là “li lá”. Lợp dày là “khít mắt”. Khi đã chọn được độ dày thưa mỗi li lá, người thợ dùng lòng bàn tay để làm “cây cỡ” nhằm đo khoảng cách các li lá để cho đều nhau. Bên dưới có chủ nhà hoặc thợ khác hướng dẫn điều chỉnh độ dày thưa sao cho đẹp mắt.

  Làm nhà từ lá cọ đòi hỏi cần sự cẩn thận trong việc chọn độ dày thưa khi lợp

  Lá dừa nước dùng làm nhà lá

  Lá dừa nước là loại lá mọc rất nhiều ở miền tây Nam Bộ, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở khắp Nam Bộ

  Các bước lợp nhà bằng lá dừa nước đúng kỹ thuật

  Bước 1: Chọn nguyên liệu

  Lá dừa là nguyên liệu chính làm vì vậy chọn lá dừa là việc quan trọng nhất. Tàu lá dừa không quá già hoặc quá non, vừa độ chín tới là tốt nhất, lá phải không bị sâu bọ và còn đủ độ xanh của lá. Lá màu làm xanh thẫm càng tốt, chất lượng lá tốt giúp ngôi nhà bền và có tuổi thọ cao hơn. Ngoài lá dừa cần chuẩn bị các vật liệu làm cột và khung dựng vách nhà như tre, trúc, lạt để buộc cố định.

  Bước 2: Chằm lá dừa nước

  Kỹ thuật chằm lá dừa nước

  Chằm lá dừa nước là bước quan trọng giúp ngôi nhà lá tăng tuổi thọ, sau khi lá dừa đã được hái về và lựa chọn cẩn thận sẽ được tách đôi sau đó phơi khô. Phân loại các lá dừa cùng nằm trong một khoảng kích thước với nhau, loại lá dừa nhỏ (lá xé) được chặt thành nhiều mảnh làm cọng đem đi phơi.

  Dùng dây lạt để chằm lá dừa nước

  Các lá dừa được rọc sống lưng của bẹ lá, sau đó dùng lạt buộc lại, kẹp vào trục của một thanh trụ tròn sau đó được đan lại thành từng mảng lớn. Tấm lá dừa nước tiêu chuẩn có độ dài khoảng 1m.

  Bước 3: Tiến hành thực hiện

  Muốn mái lợp chắc chắn và hiệu quả trong quá trình thực hiện cần tính toán bằng cách dùng thước tam giác đều cạnh dài 41.5cm để tính độ phơi (hứng nắng) trung bình của mái cộng thêm 0.5cm. Tính độ phơi nắng của mái giúp khi mưa mái không phải chịu áp lực quá lớn khi nước mưa dội xuống làm mái lá nhanh hư hỏng, tính độ phơi sáng để ánh nắng lọt vào nhà đủ để khô ráo căn nhà.

  Các bước thực hiện để hoàn thành

  Li lá là khoảng cách giữa mỗi tấm lá đôi nên cách nhau 10cm, lá đơn 8cm, nếu muốn mái lá thư thì 15cm. Lợp khíp các tấm lá với nhau gọi là khít mắt, nếu lợp quá khít nhà không có độ thông thoáng dễ gây ẩm ướt và tối, mái thưa quá thông thoáng sẽ nhanh bị mục nát.

  Sau khi đã lợp xong mái ta cần làm kín mái bằng cách giáp 2 mí gần nhau của mái lại trên cây đòn dông, dùng lá dừa nước hoặc mái ngói. Sau đó ta cần dùng tấm vỉ tre dằn lên mái để khi mưa, gió mái không bị tốc. Tiếp theo để phần mái thêm chắc chắn dùng tre hoặc trúc làm khung sườn dựng vách buộc chặt các vách lá vào bộ khung vách.

  Tiếp theo ta dựng vách hai bên đầu xông, dùng tre chống từ phần dưới đất lên, lấu lá dừa đan kín phần tre để nhìn bắt mắt và thẩm mỹ hơn. Cần đảm bảo độ dày của lá cần tối thiểu là 20cm để ánh nắng không chiếu quá mạnh vào nhà, nước cũng không thể dột vào nhà.

  Để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn cần buộc mái dưới của nhà cũng như trên nóc những phần gồ ghề lại thật kỹ. Vừa làm ngôi nhà thêm phần chắc chắn lại che các khuyết điểm của ngôi nhà giúp ngôi nhà thêm phần đẹp hơn.

  Do được làm từ lá dừa tươi mát, vật liệu từ thiên nhiên tạo cho không gian độ mát mẻ, thông thoáng. Tất cả các vật liệu của ngôi nhà đều từ thiên nhiên, có thể tìm kiếm trong không gian sống hàng này. Những nơi nắng nóng, có nhiệt độ cao khi ở trong ngôi nhà mái lá thì rất tuyệt vời, không những vậy ngôi nhà lá đẹp sẽ giúp bạn sáng tạo hơn khi hòa vào thiên nhiên.

  Không gian mát mẻ, thoáng đãng nhờ nguyên liệu làm từ lá dừa nước

  Kỹ thuật thiết kế đơn giản, mọi vật liệu đều đến từ thiên nhiên, mang nét hoài cổ kết hợp sự tươi mát của thiên nhiên. Khi ở trong ngôi nhà mái lá bạn dễ dàng sáng tạo hơn trong không gian yên tính, thanh tịnh, giúp tâm hồn ở trạng thái thoải mái nhất.

  Hiện nay nhà mái lá rất hiếm chỉ gặp tại các khu resort và khu du lịch nghỉ dưỡng để giúp người đến đây được thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi quanh thành phố đều là các tòa nhà bê tông.

  Hạn chế tiếng ồn khi trời mưa

  Mái nhà bằng lá tốt thường được dùng thước đo độ phơi sáng, nước mưa dội xuống sẽ giảm lực giúp giảm tiếng ồn khi mưa. Nước mưa mạnh dội xuống mái nhà dốc đúng độ giúp mái lá có độ bền tốt hơn, không bị đọng nước, tiếng ồn do mưa gây ra giảm đi rất nhiều.

  Mọi vật liệu đều gần gũi với cuộc sống và có thể tìm kiếm từ thiên nhiên, hầu như không phải tốn bất kì một khoản chi phí nào ngoài công để dựng nhà. Nếu không có lá dừa nước có thể tìm mua với giá cả hợp lý, các công đoạn dựng nhà có thể nhờ người nhà hoặc thuê công. Ngoài tiết kiệm chi phí, còn tiết kiệm thời gian thi công, thông thường xây nhà sẽ tốn nhiều tháng còn làm nhà bằng lá dừa nước chỉ tính bằng ngày.

  Khi dựng nhà là với các kỹ thuật cơ bản, đơn giản mà hầu như người nào có sức khỏe đều có thể làm được. Nên khi nhà bị hư hỏng cũng rất dễ dàng cải tạo và sửa chữa, đặc biệt khi cải tạo và sửa chữa bạn cũng không hề mất thêm khoản chi phí nào.

  Nhà lá đơn sơ, giản dị, thi công đơn giản nên khi sửa chữa cũng dễ dàng

  Nếu so với các ngôi nhà xây thì nhà lá có tuổi thọ thấp hơn rất nhiều, nhưng với chi phí và công sức bỏ ra cho ngôi nhà là rất ít mà có tuổi thọ cao lên đến 10 năm là rất đáng. Khi bạn muốn thay đổi không gian, thiết kế lại ngôi nhà bạn có thể làm lại ngôi nhà một cách dễ dàng. Nên tuổi thọ 10 năm cho ngôi nhà là khá cao.

  Các tòa nhà bê tông cao chọc trời ngày càng xuất hiện nhiều nghĩa là môi trường càng chịu áp lực từ hiệu ứng nhà kính và nhiều thứ khác. Không chỉ môi trường mà con người cũng phải chịu cái nắng nóng do hiệu ứng nhà kính, các áp lực từ thế giới bên ngoài. Biết được đặc điểm như vậy cá khu nghỉ dưỡng, resort đã kết hợp nhà lá là hình thức mang thiên nhiên vào căn nhà giúp người ở thư giãn, thoải mái, làm mới lại bản thân sau những ngày mệt mỏi.

  Ứng dụng trong cuộc sống hiện nay

  Ứng dụng chính của nhà là là để ở, tạo cho không gian ngôi nhà mát mẻ, thiên nhiên, hòa hợp với thiên nhiên giúp tâm trạng bạn luôn mát mẻ và tươi mới.

  Ứng dụng làm nhà hàng, quán café

  Khi đi nhà hàng hay quán cà phê khách hàng mong muốn có một không gian để thư giãn, thả tâm hồn mình gửi gắm vào không gian. Những nhà hàng, quán cafe có nhà lá đều được lựa chọn nhiều hơn những nơi không có nhà lá, vì không gian giúp người ta hoài cổ có hương vị của quê hương, là không gian thiên nhiên khác biệt với cuộc sống đầy áp lực ngoài kia.

  Ứng dụng làm khu du lịch sinh thái, resort

  Cũng giống nhà hàng và quán café những khu du lịch sinh thái và resort cũng thiết kế những ngôi nhà lá giúp sống trong không gian hiện đại nhưng vẫn có tính thiên nhiên từ ngôi nhà lá giúp không gian trở nên cân bằng, dễ chịu hơn.

  Bảng báo giá thi công nhà lá

  Thi công lợp không có hệ khung xương tre trên mái, chỉ thực hiện các công đoạn lợp mái lá và nẹp các tấm lá vào với nhau. Không thi công phần khung, sườn của mái hoặc các tấm vách tường.

  Đơn giá : 110.000 vnđ/m2.

  Thi công lợp lá cọ chống nóng có hệ khung xương vì kèo trên mái, thi công hết tất cả các công đoạn để hoàn thành một ngôi nhà bao gồm lá cọ, khung xương. Đòn tay, mè bằng bương, vì kéo, tre trúc.

  Đơn giá : 250.000 vnđ/m2.

  Thi công lợp lá trên hệ thống khung xương có sẵn, chỉ lợp lá và làm các công đoạn khác để hoàn thành.

  Đơn giá thi công : 190.000 vnđ/m2.

  Thi công lợp lá cọ gồm cả thi công khung xương mái, chỉ thi công bao gồm đòn tay, hệ vì kèo, dui me.

  Đơn giá thi công : 420.000vnđ/m2.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thi Công Chòi Nhà Lá
 • Các Loại Nhà Lá, Hướng Dẫn Lợp Nhà Bằng Lá Dừa Và Lá Cọ Truyền Thống
 • Khám Phá Cách Làm Nhà Mái Lá Từ Các Nguyên Liệu Khác Nhau
 • 3 Cách Làm Nhà Kính Mini Trồng Cây Đơn Giản
 • 9+ Mẫu Thiết Kế Nhà Kính Đẹp Nhất 2022 Với Gỗ, Sân Vườn, Hồ Bơi
 • Phấn Nước Là Gì? 10 Loại Phấn Nước Ai Cũng Nên Thử 1 Lần

  --- Bài mới hơn ---

 • +8 Phấn Nước Tốt Nhất 2022: (Siêu Makeup)
 • Phấn Phủ: Review 12 Loại Phấn Phủ Tốt Nhất Hiện Nay 2022 Nên Có
 • Top 15+ Phấn Phủ Tốt & Bán Chạy Nhất 2022
 • +8 Phấn Phủ Tốt Nhất 2022 (Lên Tone Đẹp)
 • Top 7 Phấn Phủ Giá Rẻ Được Review Nhiều Nhất Mà Bạn Nên Biết
 • Ngày nay, xu hướng trang điểm ngày càng trở nên phổ biến với nhiều loại sản phẩm phục vụ chị em. Bên cạnh BB Cream, kem nền, phấn nền, v.v. đã quá phổ biến, chị em ngày càng ưa chuộng một loại sản phẩm đánh nền từ Hàn Quốc – phấn nước (cushion).

  Loại mỹ phẩm trang điểm này ra đời vào năm 2008 từ tập đoàn mỹ phẩm lớn nhất Hàn Quốc – Amore Pacific. Tuy nhiên, đến năm 2012 nó mới du nhập vào thị trường Việt Nam và từ năm 2022, phấn nước chính thức “bùng nổ”.

  Về cơ bản, phấn nước là kem nền được thấm trong một miếng mút. Kem sẽ trữ trong miếng mút đó và sử dụng bằng cách ấn nhẹ bông dặm kem (thường đi kèm hộp phấn nước) vào miếng mút rồi dặm lên mặt.

  Điểm đặc biệt của chất phấn nước cushion là nó không quá lỏng như kem nền thông thường nhưng lại không đặc, bở như phấn nền. Nhờ thế mà nó rất hợp cho các chị em ưa thích phong cách trang điểm tự nhiên như con gái Hàn Quốc.

  Phổ biến là thế nhưng phấn nước vẫn có nhiều điểm ưu/khuyết chị em cần cân nhắc trước khi mua.

  Ưu điểm

  Thiết kế tiện lợi: đây có lẽ là lý do đầu tiên mà các chị em yêu mến phấn nước cushion đến vậy. Nếu như với kem nền, người dùng phải mua thêm mút hay cọ nền thì mới có lớp nền mịn đẹp hoàn hảo, thì với Cushion, mọi chuyện đơn giản hơn nhiều.

  Hộp phấn nước nào cũng được nhà sản xuất trang bị miếng mút và gương ở trong, chị em có thể mang đi khắp nơi mà không sợ lịch kịch đồ nghề trang điểm. Phần kem nền được nén trong miếng mút nên không sợ bị đổ khi làm rơi, cũng không sợ kem bị khô lại nếu để lâu. Đặc biệt, lõi cushion có thể tháo rời.

  Khi dùng hết, chị em có thể mua lõi mới (refill) với giá rẻ hơn hộp phấn nước cushion đầy đủ để thay thế. Quả thực, đây là một sản phẩm rất kinh tế.

  Thao tác đơn giản: với kem nền thông thường, người dùng thường phải chấm kem lên mặt rồi dùng cọ/mút tán đều. Nhưng với phấn nước, thao tác được rút gọn hơn nhiều: chỉ cần chấm miếng mút vào lõi phấn rồi dặm lên mặt. Nhờ đó, mỗi khi cần dặm lại phấn, chị em có thể thực hiện hết sức đơn giản.

  Lớp nền mỏng mịn: các loại cushion thường có thể dùng luôn trên mặt mà không cần lót nên cho lớp nền rất mịn, thường mang hiệu ứng tự nhiên như trang điểm Hàn Quốc.

  Khuyết điểm

  Che phủ không cao: vì thường mỏng mịn nên cushion thường không cho độ che phủ cao như phấn nền. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều loại cushion khắc phục được nhược điểm này.

  Khó tán phấn ở một số vùng:với những vùng như cánh mũi, quầng mắt thì chị em sẽ cần phải dùng tay để lớp nền đều màu hơn.

  Top 10 loại phấn nước được đánh giá cao nhất hiện nay

  Đây là dòng sản phẩm hiện đã rất phổ biến và có hàng trăm loại được bán ra thị trường, khiến chị em không khỏi hoang mang khi lựa chọn. Nếu đang muốn tìm một loại sản phẩm hợp da, hãy tham khảo 10 loại phấn nước được ưa chuộng do agiare.

  1. Phấn nước IOPE Air Cushion Matte Longwear

  IOPE là thương hiệu mỹ phẩm tầm trung tại Hàn, giá cả có phần hơi cao so với người Việt, nhưng so với chất lượng các sản phẩm của hãng thì mức giá là vô cùng hợp lý. Trong các sản phẩm của IOPE, nổi tiếng nhất có lẽ là phấn nước IOPE Air Cushion Matte Longwear hợp với thời tiết tại Việt Nam.

  Vốn nhắm tới đối tượng khách hàng là phụ nữ từ 25 tuổi nên phấn nước IOPE có thành phần dưỡng cao, chiết xuất từ 3 loại vitamin dưỡng da mềm mịn, 5 loại chất điện giải.

  Theo hãng, phấn nước này có tác dụng ngăn hình thành vết nhăn, dưỡng ẩm, có hiệu ứng làm mát và cả chống nắng. Nhiều dưỡng như vậy nhưng phấn của IOPE không hề gây bí da hay nặng mặt với thành phần 30% là nước, các dưỡng chất cũng gốc nước. Chất kem rất mịn và không vón cục dù bạn có chồng nhiều lớp.

  Thuộc dòng Matte Longwear có tích hợp công nghệ Air Cover Powder nên phấn nước IOPE cho lớp finish lỳ, chỉ bóng một chút nếu ra ngoài trời. Lớp nền có thể giữ tới 6-8 giờ mà không xuống tông hoặc chỉ xuống tông không đáng kể. Khả năng kiềm dầu cũng được đánh giá cao, hợp với thời tiết nóng ẩm mùa hè.

  2. Phấn nước Ohui Ultimate Cover Cushion Matt Finish

  Các chị em da dầu thiếu nước muốn tìm một loại phấn nước Hàn Quốc vừa giúp kiềm dầu, vừa dưỡng da lại cho lớp nền mịn đẹp thì Ohui Ultimate Cover Matt Finish này là sự lựa chọn hoàn hảo.

  Cũng nhắm vào đối tượng phụ nữ từ tuổi 25 nên phấn nước Ohui có thành phần dưỡng cao, có tác dụng chống lão hóa, giữ ẩm. Chị em không cần dùng kem lót cũng dễ có được lớp nền mịn màng không bị bột. Tuy nhiều dưỡng nhưng sản phẩm cũng có tác dụng kiềm dầu, thích hợp cho thời tiết tại Việt Nam. Ngoài ra, phấn nước Ohui có chỉ số chống nắng 50 PA +++ chống được UVA, UVB.

  Độ che phủ của loại phấn nước dành cho da dầu này cũng được đánh giá cao, che được vết thâm sẹo nhỏ, lỗ chân lông to và vùng da không đều màu. Lớp finish lỳ và có thể giữ được 6-8 giờ mà không xuống tông. Ngay cả vào ngày hè bị đổ mồ hôi, lớp nền cũng không bị loang lổ.

  Điểm cộng cho phấn nước Ohui là thiết kế đặc biệt sang trọng, hộp phấn cầm rất chắc tay. Hãng thường đi kèm lõi phấn thay thế rất tiện lợi.

  3. Phấn nước Sulwhasoo Perfecting Cushion EX

  Hãng mỹ phẩm cao cấp Sulwhasoo hẳn rất tự hào khi sản phẩm phấn nước của hãng nhận được sự yêu thích từ người dùng dù có giá cả không hề bình dân. Với công thức cải tiến, phấn nước Sulwhasoo mang đến lớp nền mỏng mịn, rạng rỡ cả ngày mà không cần dặm lại nhiều lần.

  Nhờ đó, phấn nước Sulwhasoo được đặc biệt khuyên dùng cho các chị em từ 22 tuổi trở lên, nhất là các chị em phải làm việc trong môi trường điều hòa 8 tiếng mỗi ngày. Tuy vừa là phấn nước, vừa là lớp kem dưỡng da hiệu quả nhưng sản phẩm vẫn có khả năng che phủ khá tốt. Che được làn da không đều màu, lỗ chân lông to.

  Công thức độc quyền từ Sulwhasoo Slim Fit High Coverage giúp lớp nền mỏng nhẹ hết mức có thể, vô cùng thoải mái trên làn da.

  Điểm nổi trội của sản phẩm này so với các loại phấn nước Hàn Quốc khác là có tới 7 tông màu cho bạn lựa chọn (thông thường chỉ có 3). Ngoài ra, thiết kế rất sang trọng với hoa văn tinh tế cũng mang lại trải nghiệm dễ chịu cho người dùng. Khuyết điểm lớn nhất của sản phẩm có lẽ là mức giá cao so với thu nhập bình quân của người Việt và độ kiềm dầu không cao.

  4. Phấn nước Missha M Magic Cushion PA 50 +++

  Nhắc đến các loại phấn nước Hàn Quốc vừa tốt vừa giá phải chăng thì không thể không nhắc tới Missha. Dòng phấn nước M Magic Cushion này quả thực là sản phẩm được tích hợp nhiều công dụng, vừa tiện lại vừa mang lại hiệu quả trang điểm, dưỡng da đáng ngạc nhiên.

  Với các thành phần thiên nhiên như nước cây tre, chiết xuất quả cây baobab và chiết xuất cây phỉ, phấn nước Missha tuy là sản phẩm trang điểm nhưng vẫn đủ để nuôi dưỡng làn da, cung cấp độ ẩm cả ngày.

  Đây cũng là loại phấn nước che khuyết điểm được nhiều beauty blogger khen ngợi với độ che phủ đáng nể, che được thâm mụn và lỗ chân lông, nâng tông da. Sắc tố che phủ siêu nhỏ dễ dàng len lỏi vào lỗ chân lông và các nếp nhăn siêu nhỏ, không để lại cặn.

  Tuy là phấn nước che khuyết điểm với độ che phủ tốt, nhưng phấn nước Missha lại không gây cảm giác nặng mặt chút nào nhờ thành phần bột boron siêu mịn. Thành phần silica-bead giúp sản phẩm có tác dụng kiềm dầu, không bị xuống tông khi da đổ mồ hôi. Chỉ số chống nắng cao giúp bảo vệ làn da trước tác hại của ánh mặt trời.

  5. Phấn nước April Skin Magic Snow Cushion

  April Skin là hãng mỹ phẩm Hàn Quốc ra mắt cách đây chưa lâu, số lượng sản phẩm chưa nhiều nhưng một số sản phẩm chủ đạo của hãng đã kịp gây sốt tại thị trường Việt Nam vài năm vừa qua.

  Trong đó, sản phẩm nổi bật là April Skin Magic Snow Cushion, được xem là loại phấn nước che khuyết điểm mang lại hiệu quả cao, cho lớp nền mềm mịn không tì vết, trang điểm hằng ngày hay trang điểm đi tiệc đều được.

  Người dùng đa số đều hài lòng với độ che khuyết điểm của phấn nước April Skin. Khi chỉ dùng 1 lớp, sản phẩm đã có thể che hoàn toàn lỗ chân lông, vết thâm mờ. Đánh 2-3 lớp là chị em có thể che được vết thâm mụn, quầng mắt. Tuy nhiên, khi đánh nhiều lớp thì lớp nền sẽ dày hơn và có cảm giác nặng mặt.

  Khuyết điểm lớn nhất của sản phẩm này là mùi hương khá hắc, sau khoảng 1 giờ mùi hương mới bay đi gần hết. Ngoài ra, phấn nước April Skin cũng không có độ kiềm dầu cao, chỉ kéo dài khoảng 2-3 giờ. Chị em nên dùng thêm phấn phủ để lớp nền giữ được lâu và không bị loang lổ trong thời tiết mùa hè.

  6. Phấn nước Lime Real Cover Pink Cushion

  Đây là loại phấn nước dành cho da dầu nhận được nhiều phản hồi tốt từ các Beauty blogger Châu Á. Thành phần của phấn nước Lime rất thích hợp cho làn da hay đổ dầu, đặc biệt là vào mùa hè:

  • “Sebum Secrection Inhibitor”: phức hợp độc quyền từ 5 chiết xuất thiên nhiên có khả năng hấp thụ lượng dầu thừa trên da
  • Calamine Powder: giúp loại bỏ bã nhờn tốt hơn, đồng thời làm dịu làn da bị mẩn đỏ, chịu tổn thưởng do mụn, kháng khuẩn và làm mát da
  • Volcanic Ash (tro núi lửa Jeju): nổi tiếng với khả năng hấp thụ dầu mạnh gấp 6 lần tinh than tre giúp làm kiểm soát bã nhờn từ sâu lỗ chân lông, ngăn cản sự hình thành của tế bào chết, giúp thu nhỏ lỗ chân lông

  Nhưng đừng lo rằng sản phẩm sẽ khiến làn da bị khô, bởi nó cũng có chứa chiết xuất từ rễ hoa mẫu đơn, giúp chống ô-xy hóa, dưỡng ẩm cho làn da mịn màng cả ngày.

  Ngoài ra, điểm nổi trội của phấn nước Lime là khả năng chống thấm nước tối ưu, giúp chị em giữ lớp nền hoàn hảo ngay cả khi hoạt động ngoài trời. Chỉ số chống nắng lên tới SPF 50+++ PA+++, chống được cả tia UVA, UVB.

  Độ che phủ của sản phẩm này cũng thuộc dạng siêu khủng, che được cả các vết mụn đỏ với 2-3 lớp kem mà không hề có cảm giác nặng mặt.

  Là ông lớn trong các hãng mỹ phẩm bình dân, The Face Shop tất nhiên không nằm ngoài cuộc chơi khi cho ra mắt loại phấn nước dành cho da dầu cực kỳ phù hợp cho mùa hè. Đó chính là The Face Shop Oil Control Water Cushion.

  Người dùng phản hồi rằng sản phẩm này có khả năng kiềm dầu lên tới 5 giờ mà không bị loang lổ, kể cả những phần dễ bị cakey (bột) như chân mày, cánh mũi, cằm.

  Đúng chất “water cushion”, thành phần chính của phấn nước The Face Shop là nước giàu ô-xy giúp dưỡng ẩm, cấp nước cho làn da mà vẫn khá mỏng nhẹ, có thể chồng nhiều lớp hoặc dặm lại nhiều lần trong ngày. Ngoài ra, sản phẩm còn có chỉ số chống nắng cao, cho bạn thoải mái hoạt động ngoài trời.

  Sản phẩm có khuyết điểm là độ che phủ không cao, chỉ che được lỗ chân lông và vết thâm nhỏ. Với vết thâm đỏ hoặc vết thâm lâu ngày, bạn nên dùng thêm kem che khuyết điểm. Ngoài ra, đặc tính kiềm dầu rất cao nên sản phẩm không phù hợp để dùng vào mùa đông.

  Thiết kế viền bạc sang trọng, hộp đựng chắc tay cũng là điểm cộng không nhỏ của phấn nước The Face Shop.

  8. Phấn nước Laneige BB Cushion Whitening

  Nhắc đến Laneige là nhắc đến dưỡng trắng và cấp nước. Sản phẩm Laneige BB Cushion cũng không ngoại lệ so với các dòng sản phẩm khác của hãng, vừa giúp trắng da vừa giúp trang điểm hiệu quả.

  Sản phẩm sử dụng nghệ độc quyền Sparkling Coat Pigment TM bao bọc làn da với những sắc tố ngọc trai và phân tử nước giúp vừa làm trắng da, vừa cấp ẩm.

  Kết hợp với công nghệ Water Coat ™ và Nước ion khoáng chất (Hydro Ion Mineral Water) giúp lớp màng ẩm không bị bay hơi dưới tác động môi trường, cho làn da ẩm mịn cả ngày.

  Ngoài ra, phấn nước Laneige cũng có nhiều thành phần giú làm trắng da hiệu quả như Niacinamide (1 dạng vitamin B3) – thành phần nổi trội trong sản phẩm tinh chất trắng da nổi tiếng của hãng, giúp ngăn quá trình sản sinh sắc tố sậm màu melanin dưới da, cho làn da tươi sáng và đều màu hơn. Công nghệ SuperflexTM giúp lớp nền lâu trôi và không bị loang lổ suốt cả ngày.

  Điều người dùng thích nhất ở sản phẩm này là lớp finish bóng khỏe, làn da có cảm giác được cấp ẩm như dùng kem dưỡng. Tuy nhiên đây cũng là khuyết điểm của sản phẩm này vì nó có độ kiềm dầu không cao.

  9. Phấn nước Innisfree Water Fit Cushion

  Những cô nàng da khô luôn có nỗi lo lớp nền bị cakey thì đây có lẽ sẽ là một sản phẩm cứu cánh cực kì hiệu quả cho nàng.

  Sản phẩm có thành phần chính là nước trà xanh nguyên chất thay vì dùng nước thường, giúp cung cấp độ ẩm cho da, xua tan vẻ mệt mỏi và thiếu sức sống. Sản phẩm cho lớp finish bóng nhẹ rất tự nhiên, hợp với những cô nàng theo đuổi phong cách trang điểm glowy của Hàn Quốc.

  Bù lại cho khả năng dưỡng da thì phấn nước Innisfree có độ che phủ không cao, chỉ che được khoảng 35% khuyết điểm. Bản chất nhiều dưỡng mà lại mỏng nhẹ nên cũng chỉ bền màu được 2-3 giờ. Tuy nhiên, khả năng dưỡng ẩm là không phải bàn cãi, những cô nàng da khô hoặc da hỗn hợp thiên khô thường xuyên bị cakey khi trang điểm thì chắc chắn nên sử dụng phấn nước Innisfree.

  10. Phấn nước Maybelline Super BB Fresh Matte Cushion

  Maybelline là ông lớn hiếm hoi đến từ phương Tây cũng chạy đua trong thị trường phấn nước. Sản phẩm nổi bật của hãng là phấn nước che khuyết điểm Super BB Fresh Matte Cushion.

  Tuy nhiều dưỡng và có độ che phủ nhưng sản phẩm này không gây cảm giác nặng mặt hoặc bí lỗ chân lông. Nhiều người dùng cũng cho phản hồi rằng phấn nước Maybelline mang lại cảm giác mát lạnh cho da ngay khi dùng, rất thích hợp cho thời tiết mùa hè.

  Điểm đáng tiếc ở nhất ở sản phẩm này là nó chỉ có 2 tông màu để người dùng lựa chọn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Trắng Da Toàn Thân Bằng Khoai Tây Tự Nhiên An Toàn
 • 11 Công Thức Trắng Da Toàn Thân Bằng Khoai Tây Hiệu Quả
 • Cách Làm Mặt Nạ Dưỡng Da Từ Khoai Tây Giúp Trắng Da Nhanh Tại Nhà
 • Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây
 • Làm Trắng Da “body” Chỉ Với Những Nguyên Liệu Tự Nhiên
 • Cách Làm Đẹp Da Bằng Dầu Cá Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Bôi Dầu Cá Lên Da Để Làm Đẹp?
 • Chăm Sóc Da Mặt Làm Đẹp Cuối Năm
 • Cách Làm Đẹp Và Chăm Sóc Da Mặt Tự Nhiên Với Nước Vo Gạo
 • Cách Làm Trắng Da Mặt Cho Đàn Ông Bằng Dưa Leo
 • Top 5 Cách Đắp Mặt Nạ Dưa Leo Làm Trắng Da Hiệu Quả Chị Em Nên Biết
 • Một cách chăm sóc da hiệu quả từ bên trong đó là uống dầu cá đúng cách, giúp giữ ẫm cho da, ngăn ngừa tình trạng mất nước gây khô da, nhăn da. Và giúp da mềm mịn, căng bóng tự nhiên. Vậy bôi dầu cá lên da có hiệu quả như thế nào?

  Bạn có thể sử dụng dầu cá trong việc phòng ngừa và hình thành sẹo. Nếu bạn bị phỏng nhẹ, hãy thoa dịch dầu cá vào vết phỏng mỗi ngày 3 lần ( Bôi dầu cá vào vết thương ). Còn đối với những vết sẹo trên măt do mụn bạn có thể áp dụng phương pháp này. Thoa dầu cá lên mặt mỗi ngày và để khô

  2. Dầu cá trị mụn

  Mụn thường bị sưng tấy và đỏ, trong khi dầu cá là chất kháng viêm mạnh mẽ, có tác dụng giảm sưng tấy hiệu quả, giúp da bạn dịu lại và không còn đau đớn vì mụn.

  3. Chống lão hoá da

  Dầu cá omega 3 mang lại hiệu quả chống lão hóa mạnh mẽ. Nó ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa. Dầu cá omega 3 giúp bảo vệ da trước các tác nhân gây hại, trẻ hóa làn da nhanh chóng.

  Sử dụng dầu cá omega 3, các nếp nhăn sẽ được loại bỏ hoàn toàn, tăng cường độ đàn hồi, săn chắc cho làn da của bạn.

  EPA có trong dầu cá có khả năng kiểm soát lượng dầu tiết ra trên da, phòng tránh nguy cơ khô da và ngăn ngừa mụn trứng cá. Các nghiên cứu mới đây còn chứng minh EPA kết hợp với các vitamin khác có trong dầu cá có thể làm chậm quá trình lão hóa da và hạn chế sự hình thành các nếp nhăn.

  Chưa có cơ sở nào chứng minh hiệu quả và độ an toàn khi bôi dầu cá lên da. Với vài trường hợp, bôi dầu cá có thể gây kích ứng da. Tốt nhất bạn chỉ nên làm theo hướng dẫn sử dụng cụ thể của sản phẩm.

  Tag: bôi dầu cá vào vết thương, cách dưỡng tóc bằng dầu cá, cách làm đẹp bằng omega 3, dầu cá là gì, uống dầu cá đúng cách, uống dầu cá hết hạn, uống omega 3 bao lâu thì dừng, uống omega 3 đẹp da

  --- Bài cũ hơn ---

 • Uống Dầu Cá Có Tốt Cho Da Không Và Những Điều Cần Lưu Ý
 • Da Mặt Trắng Mịn Căng Bóng Nhờ Tinh Bột
 • 5 Cách Làm Trắng Và Đẹp Da Cấp Tốc Bằng Mặt Nạ Từ Chanh
 • Top 5 Cách Làm Trắng Da Mặt Tại Nhà Với Chanh Hiệu Quả
 • Đắp Mặt Nạ Tinh Trùng Làm Đẹp Da
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100