Top 6 # Hình Xăm Old School Mini Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Ngandieuuoc.com

Lịch Sử Hình Xăm Old School

Một mẫu xăm Old School đặc trưng.

Hình Xăm Old School Là Gì?

Hình xăm Old School (hay còn gọi là Traditional) là hình thức xăm cổ điển và không thể thay thế trong lịch sử hình thành của nghệ thuật tattoo. Mang đậm yếu tố lịch sử và phong cách đặc trưng của các nước Châu Âu và Mỹ.

Khởi nguồn từ Sailor Jerry – Norman Keith Collins, một cựu hải quân Mỹ và cũng là một tattoo artist (nghệ nhân xăm mình). Ông đã thực hiện những hình xăm cổ điển đầu tiên với phương pháp xăm thủ công truyền thống. Đặc trưng của phong cách này là các hình xăm sẽ được đánh màu, tông màu nền chủ yếu là đỏ, xanh lá hoặc đen cơ bản, bên cạnh đó sẽ điểm thêm những nét màu khác để tác phẩm thêm phong phú.

Norman Keith Collins, cha đẻ của nghệ thuật xăm Old School.

Chủ đề và ý nghĩa hình xăm Old School thường là biển, thủy thủ, hoa hồng, cô gái hay chỉ đơn giản là những hình ảnh mang đậm chất vintage như hoa hồng đỏ, súng, chim én, dao găm… và được bao phủ xung quanh bằng những câu quotes ý nghĩa. Đặc biệt với sự phát triển ngày nay, cũng đã cập nhật và cho ra đời nhiều thể loại hơn như: Americana Old School, Neo Old School, Old School Vintage… Hình xăm Old School thích hợp với những bạn có phong cách mạnh mẽ, yêu thích nghệ thuật vintage hoặc retro và có xu hướng thiên về sự hoài cổ.

Ý nghĩa của một số biểu tượng phổ biến trong hình xăm Old School:

Hình xăm nàng tiên cá: Nàng tiên cá là những sinh vật thần thoại được biết đến với khả năng thu hút thủy thủ bằng vẻ đẹp của họ. Hình ảnh này tượng trưng cho sức mạnh của sự nữ tính. Truyền thuyết kể rằng nàng tiên cá đã dùng ma lực của vẻ đẹp đó để thu hút những người đàn ông vào cái bẫy ác của mình. Chính vì vậy mà hình xăm nàng tiên cá như một lời nhắc nhở cho các thuỷ thủ xưa. 

Hình xăm nàng tiên cá

Hình xăm mỏ neo: Giữ tàu của các thuỷ thủ cố định, vậy nên đây là một biểu tượng của sự ổn định và sức mạnh.

Hình xăm mỏ neo

Hình xăm hoa hồng: Hình xăm hoa hồng tượng trưng cho tình yêu đích thực.

Hình xăm hoa hồng

Hình xăm con tàu: Tàu đại diện cho tự do và tinh thần phiêu lưu. Những con tàu này không có gì để làm với các tàu hải quân hiện đại, tàu thuyền thường được mô tả là đẹp màu sắc phong phú.

Hình xăm con tàu

Hình xăm đại bàng: Đại bàng là biểu tượng cho nước Mỹ, đại diện cho danh dự, sức mạnh và trí thông minh. Hình ảnh này đại diện cho lòng dũng cảm, danh dự, tình bạn, quyền lực, tự do và sức mạnh. Đối với người Mỹ bản địa, đại bàng đại diện cho ân sủng và sự cân bằng giữa trời và đất và có ý nghĩa tâm linh sâu sắc: con đại bàng bay gần mặt trời, người sáng tạo, người thống trị cuộc sống trần tục.Đặc biệt với một người yêu nước như thuỷ thủ Jerry, Đại bàng là một biểu tượng rất có ý nghĩa.

Hình xăm đại bàng

Hình xăm chim Sparrow: Đây là một trong số ít các loài chim là hiếm khi được mô tả một mình, hình xăm chim Sparrow thường sẽ được xăm một đôi. Hai con chim sẻ đại diện cho tình yêu vĩnh cửu giữa những người yêu đã ở bên nhau mãi mãi. Cũng như thể hiện tình yêu lâu dài, trong trường hợp những người đã bị giam giữ, nó tượng trưng cho sự tự do sau nhiều năm trong tù.  Ngoài ra người xưa còn tin rằng, nếu một thủy thủ chết trên biển, loài chim này sẽ mang linh hồn của họ trở về nhà.

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của tattoo đã xuất hiện thêm những phong cách xăm độc đáo và mới lạ nhưng Old School Tattoo vẫn giữ vững được chỗ đứng của mình, được lưu truyền như một truyền thống lâu đời của nghệ thuật xăm mình.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Giải Mã Phong Cách Hình Xăm Old School

Khám phá phong cách hình xăm Old School

Nguồn gốc hình xăm Old School

Phong cách hình xăm Old School trở nên phổ biến vào những năm 1920. Các đặc điểm chính của hình xăm Old School là được thiết kế với hình ảnh lớn và táo bạo. Hình xăm Old School được xăm bằng các màu sắc đồng nhất và các đường viền dày màu xanh hoặc đen đậm và có bảng màu giới hạn. Bảng màu giới hạn này thường bao gồm màu vàng, đỏ, xanh lục và đen. Màu tím cuối cùng cũng được thêm vào bảng màu mực xăm Old School.

Phong cách hình xăm Old School có nguồn gốc từ ông Norman Keith Collins. Từ khi còn nhỏ, ông Collins đã bắt đầu học nghệ thuật xăm hình. Đến năm 19 tuổi, ông đã bắt đầu mở một cửa tiệm xăm sau khi di chuyển đến vùng đảo Hawaii, nơi đây nhanh chóng đã trở thành một địa điểm yêu thích của các thủy thủ, và họ bắt đầu gọi Collins bằng tên gọi “Thủy thủ Jerry”.

Xu hướng xăm hình Old School ở Việt Nam

Ý nghĩa của một số biểu tượng phổ biến của các hình xăm Old School

Hình xăm Old School lấy ý tưởng từ hoa hồng

Hình xăm hoa hồng khá đơn giản với ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu đích thực.

Hình xăm Old School nàng tiên cá

Hình xăm Old School lấy cảm hứng từ nàng tiên cá tượng trưng cho sức mạnh của năng lượng nữ tính. Nàng tiên cá là những sinh vật thần thoại được biết đến với khả năng thu hút thủy thủ bằng vẻ đẹp của họ. Chính vẻ đẹp đầy ma lực cùng giọng hát hay, truyền thuyết kể rằng nàng tiên cá đã dùng ma lực đó để thu hút những người đàn ông vào cái bẫy ác của mình. Cho nên hình xăm này còn mang ý nghĩa sức hút và sự quyến rũ.

Hình xăm Old School từ hình trái tim

Hình xăm này được nhiều người yêu thích vì nó mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Hình xăm Old School lấy ý tưởng từ hình trái tim thể hiện tình yêu với cha mẹ, tình yêu đôi lứa. Bên cạnh đó, hình xăm trái tim còn mang ý nghĩa đam mê và sự nhiệt huyết.

Hình xăm Old School từ hình ảnh con tàu

Tàu đại diện cho tự do và tinh thần phiêu lưu. Những con tàu này không có gì để làm với các tàu hải quân hiện đại, tàu thuyền thường được mô tả là đẹp màu sắc phong phú. Théo đó, nhiều người lựa chọn hình xăm Old School này với mong muốn về sự tự do, những trải nghiệm mới mẻ và may mắn.

Đọc đến đây, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức hơn về hình xăm Old School – một loại hình xăm cổ điển nhưng rất được ưu chuộng. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các gợi ý hình xăm đẹp được cập nhập tại: https://owlinkstudio.com https://www.facebook.com/owlinkstudio

Old School Tattoo – Cổ Nhưng Không Cũ

Phong cách hình xăm Old School trở nên phổ biến vào những năm 1920. Các đặc điểm chính của hình xăm Old School là được thiết kế với hình ảnh lớn và táo bạo. Hình xăm Old School được xăm bằng các màu sắc đồng nhất và các đường viền dày màu xanh hoặc đen đậm và có bảng màu giới hạn. Bảng màu giới hạn này thường bao gồm màu vàng, đỏ, xanh lục và đen. Màu tím cuối cùng cũng được thêm vào bảng màu mực xăm Old School.

Lý do các hình xăm Old School có độ lớn và táo bạo chủ yếu là do kỹ thuật xăm ngày xưa còn hạn chế so với kỹ thuật xăm hiện đại ngày nay. Bởi chất lượng của máy móc và mực in xưa chất lượng cao như ngày nay, nên các mẫu thiết kế hình xăm Old School đa số có đường nét khá lớn, rất đơn giản và đậm màu để đảm bảo hình xăm có thể bền màu theo thời gian.

Cha đẻ của phong cách hình xăm Old School chắc chắn là Norman Keith Collins, còn được gọi là “Thuỷ thủ Jerry”. Sinh năm 1911, Norman Collins đã học nghệ thuật xăm mình từ khi còn nhỏ khi anh nhảy lên xe lửa chở hàng trước cùng gia nhập Hải quân năm 19 tuổi. Ông làm quen với nghệ thuật xăm mình trong suốt chuyến du lịch tới Polynesia – nơi mà hình xăm đã rất phổ biến. Sau đó, chàng trai trẻ chuyển tới Hawaii, anh mở một cửa hàng xăm hình và nơi đó nhanh chóng trở thành điểm đến ưa thích của những thủy thủ vượt biên qua vùng biển đó. Thủy thủ Jerry là một nghệ sĩ xăm hình sáng tạo. Bàn tay nghệ thuật khéo léo của ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế về bộ môn nghệ thuật xăm mình này.

Chân dung Norman Keith Collins

Có rất nhiều biểu tượng được sử dụng trong phong cách hình xăm Old School, những thiết kế phổ biến nhất bao gồm các biểu tượng: yêu nước, chim, tàu, rắn, neo, trái tim, dao găm, súng lục, sao biển, hoa hồng, anh đào và nàng tiên cá. Với những biểu tượng đơn giản, phong cách hình xăm Old School đã trở thành một xu hướng xăm vô cùng táo bạo, đầy màu sắc.

Ý nghĩa của một số biểu tượng phổ biến của các hình xăm Old School:

Hình xăm nàng tiên cá: Nàng tiên cá là những sinh vật thần thoại được biết đến với khả năng thu hút thủy thủ bằng vẻ đẹp của họ. Hình ảnh này tượng trưng cho sức mạnh của năng lượng nữ tính. Chính vẻ đẹp đầy ma lực cùng giọng hát hay, truyền thuyết kể rằng nàng tiên cá đã dùng ma lực đó để thu hút những người đàn ông vào cái bẫy ác của mình. Chính vì vậy mà hình xăm nàng tiên cá như một lời nhắc nhở cho các thuỷ thủ xưa. 

 • Hình xăm hình trái tim: Hình xăm hình trái tim thường chứa một cái tên như Mẹ hoặc tên của một người thân yêu. Biểu tượng này thường được sử dụng để ghi nhớ một tình yêu đã mất.

 • Hình xăm ngôi sao: Các ngôi sao hải lý thường có 5 điểm với 2 sắc thái, ánh sáng và bóng tối. Theo truyền thống, các ngôi sao đại diện cho khả năng của các thủy thủ để tìm đường về nhà, giống như chiếc la bàn. 

 • Hình xăm chiếc neo: Giữ tàu của các thuỷ thủ cố định, vậy nên đây là một biểu tượng của sự ổn định và sức mạnh. 

 • Hình xăm dao găm: Con dao găm tượng trưng cho công lý, chiến tranh và cái chết. Một vị trí phổ biến cho hình xăm này là trên cánh tay của quân nhân.  Con dao găm tượng trưng cho một chiến binh sẵn sàng cho bất cứ điều gì, sẵn sàng chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. 

 • Hình xăm xúc xắc: Trò chơi xúc xắc rất phổ biến trên khắp thế giới và đặc biệt phổ biến với các nền văn hóa châu Á. Ý nghĩa của nó rõ ràng là làm với may mắn và thay đổi theo những con số bạn muốn xuất hiện. Ví dụ, nếu điểm số là 2 (là con mắt của con rắn) nó cho thấy may mắn, nếu sự kết hợp cho thấy 7 nó sẽ trở thành một biểu tượng của may mắn. 

 • Hình xăm hoa hồng: Hình xăm hoa hồng khá đơn giản tượng trưng cho tình yêu đích thực. 

 • Hình xăm con tàu: Tàu đại diện cho tự do và tinh thần phiêu lưu. Những con tàu này không có gì để làm với các tàu hải quân hiện đại, tàu thuyền thường được mô tả là đẹp màu sắc phong phú.

 • Hình xăm đại bàng: Đại bàng là biểu tượng cho nước Mỹ, đại diện cho danh dự, sức mạnh và trí thông minh. Hình ảnh này đại diện cho lòng dũng cảm, danh dự, tình bạn, quyền lực, tự do và sức mạnh. Đối với người Mỹ bản địa, đại bàng đại diện cho ân sủng và sự cân bằng giữa trời và đất và có ý nghĩa tâm linh sâu sắc: con đại bàng bay gần mặt trời, người sáng tạo, người thống trị cuộc sống trần tục.Đặc biệt với một người yêu nước như thuỷ thủ Jerry, Đại bàng là một biểu tượng rất có ý nghĩa.

 • Hình xăm chim Sparrow: Đây là một trong số ít các loài chim là hiếm khi được mô tả một mình, hình xăm chim Sparrow thường sẽ được xăm một đôi. Hai con chim sẻ đại diện cho tình yêu vĩnh cửu giữa những người yêu đã ở bên nhau mãi mãi. Cũng như thể hiện tình yêu lâu dài, trong trường hợp những người đã bị giam giữ, nó tượng trưng cho sự tự do sau nhiều năm trong tù.  Ngoài ra người xưa còn tin rằng, nếu một thủy thủ chết trên biển, loài chim này sẽ mang linh hồn của họ trở về nhà.

 • Hình xăm chim Swallow:  Đây cũng là một con chim được biết đến với nhiệm vụ có thể tìm đường về nhà sau một chuyến đi. Với biểu tượng là “loài chim dẫn đường”, đây là một trong những hình xăm phổ biến được cái thuỷ thủ yêu thích.

 • Hình xăm con rắn: Những con rắn có ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào văn hóa, nó cũng đại diện cho ranh giới giữa sự sống và cái chết. Do có khả năng thay đổi làn da, biểu tượng con rắn còn tượng trưng cho sự tái sinh hoặc bắt đầu một cuộc sống mới.

  Chính vì những biểu tượng đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa độc đáo nên hình xăm Old School không bao giờ là lỗi thời. Đến nay, dù đã có rất nhiều xu hướng hình xăm mới, hiện đại hơn, nhưng những hình xăm cổ điển này không bao giờ là “cũ”, thậm chí còn quay trở lại thành một xu hướng, được cách điệu mới mẻ.

  ink.vn ( Nguồn Wikipedia, Ảnh Pinterest)

 • Hình Xăm Chữ Mini Ở Ngón Tay

  Hình xăm trái tim nhỏ ngón tay tô điểm cho bạn nữ hình xăm bắp tay cực ngầu hình xăm bàn tay chất một cô dâu với hình xăm bắp tay xinh xắn hình.

  Hình xăm chữ mini ở ngón tay. 23 hình xăm chữ tattoo. 29 hình xăm chữ la mã đẹp. 21 hình xăm chữ ở mạng sườn.

  20 hình xăm chữ hán đẹp. 25 hình xăm chữ ai cập. Có người yêu thích những hình xăm nổi bật có kích thước lớn và màu sắc rực rỡ nhưng có người lại thích những hình xăm mini nhẹ nhàng.

  Có rất nhiều ý tưởng hình xăm chữ ở ngón tay đẹp được chia sẻ trên mạng xã hội instagram. Tuy nhiên điều đó không hẳn là các chàng. 26 hình xăm chữ bên hông.

  22 hình xăm chữ số la mã. Vị trí liền kề các ngón tay nên hình xăm mini có thể kéo dài từ ngón tay tới mu bàn tay hoặc chỉ ở riêng vị trí này. Trong bài viết này mời bạn chiêm ngưỡng những hình xăm mini ở ngón tay đang trở thành xu hướng được.

  Bạn có thể tìm thấy từ hình học đơn giản đến hình xăm chữ hình vẽ đòi hỏi tỉ mỉ công phu. 24 hình xăm chữ viết. Tuyển tập hình xăm nghệ thuật đẹp nhất ở tay dành cho cả nam và nữ hình xăm chữ love ở cổ tay hình xăm chữ cổ tay đẹp hình xăm nốt nhạc ngón tay tạo cá tính.

  Những mẫu hình xăm chữ ở ngón tay đẹp ý nghĩa. Hình xăm ngày nay được thể hiện ở rất nhiều hình thức khác nhau. Những dòng chữ ở hình xăm đôi đẹp ở cổ tay này sẽ chẳng thể khiến các bạn lạc nhau giữa dòng người được hình xăm đôi đẹp ở cổ tay mini dễ thương hình xăm đôi đẹp ở cổ tay với hình mặt trăng mặt trời vô cùng ý nghĩa là đáng yêu anh là vua còn e là.

  Xăm chữ xăm số xăm hình nốt nhạc trái tim viên kim cương hình tam giác ký hiệu hoa văn hoặc ký tự la mã đặc biệt là top những hình xăm mini đẹp ở ngón tay cho nữ nam 2020 hot.