Phấn Hoa Lầu Xanh

--- Bài mới hơn ---

 • Review Truyện Phấn Hoa Lầu Xanh Của Tào Đình
 • Cách Bảo Quản Mật Ong Để Dùng Được Lâu Hơn
 • Nhụy Hoa Nghệ Tây : Tác Dụng, Cách Dùng & Những Lưu Ý
 • Phấn Hoa Mật Ong Rừng./kg
 • Tham Quan Trang Trại Mật Ong Phú Quốc Có Gì Hot?
 • Giới thiệu sách Phấn Hoa Lầu Xanh – Tác giả Tào Đình

  Phấn Hoa Lầu Xanh

  Ngày khi ra mắt tại Trung Quốc, “ Phấn hoa lầu xanh” đã là một hiện tượng trên thị trường sách khi bán rất chạy và được cả độc giả lẫn giới phê bình đánh giá cao. Tiểu thuyết là câu chuyện tự thuật về cuộc đời của một cô gái tài sắc vẹn toàn thời Bắc Tống mang tên Sở Sở. Sinh ra trong một gia đình gia giáo với thân phận một tiểu thư cành vàng lá ngọc được dạy dỗ cẩn thận, cầm kì thi họa đều tinh thông nhưng chính những tình yêu lại đẩy cuộc đời Sở Sở đến chỗ đa đoan. Cuộc đời người con gái ấy đã gợi rất nhiều suy nghĩ cho độc giả về sự mong manh của những kiếp người, của hạnh phúc và cả cái chết

  • Tên sách: Phấn Hoa Lầu Xanh
  • Mã hàng 9786049761836
  • Tên Nhà Cung Cấp: Bách Việt
  • Tác giả: Tào Đình
  • NXB: NXB Văn Học
  • Trọng lượng: (gr) 300
  • Kích thước: 13 x 20.5
  • Hình thức: Bìa Mềm

  2. Đánh giá Sách Phấn Hoa Lầu Xanh

  3 Ban đầu mình bắt gặp ” Phấn hoa lầu xanh ” ở một tiệm sách cũ và bị cuốn hút bởi bìa . Mình công nhận nó không có gì mấy đặc sắc và tuyệt vời nhưng nó lại có được một sự hấp dẫn riêng từ hình họa tới màu sắc. Cả một tác phẩm bất cứ trang nào chúng ta đều có thể bắt gặp một cảm giác u tối và bi thảm. Từ một tiểu thư khuê các với số phận đau thương khi bị nhà chồng hắt hủi. Tướng công lạnh nhạt , mẹ chồng đay nghiến, vợ bé hãm hại. Mọi cái đau cái khổ đều đổ dồn lên tấm thân bé bỏng của nàng và rồi ai ngờ Sở Sở cô gái trong trắng tinh khiết ngày xưa nay lại trở thành Phấn Đại phong trần chốn lầu xanh. Cuộc đời nàng không có được một tình yêu đúng nghĩa , nào là dối trá nào là chờ đợi không thành nào là hối lỗi. Số phận đong đưa hết hy vọng lại thất vọng hết yêu thương lại là con đường không lối thoát. Đến cuối cùng vẫn là phải lấy một cái chết đau đớn để giải thoát. Cái chết bên cạnh người nàng từng hết lòng tôn thờ , người bắt đầu và cũng chấm dứt chuỗi ngày bi thương dài dằng dẵng.

  4 Phải chăng vì hủ tục bó chân ấy mà bó buộc cuộc đời của một thiếu nữ phải đi sai đường, nhẫn nhịn sống qua ngày như một cái máy vô hồn. Thương thay một trí tuệ hơn người, thương thay một tài năng xuất chúng lại chỉ có thể sử dụng trong một hoàn cảnh nhạy cảm như thế. Câu chuyện dã phác họa lên một xã hội cổ hủ mục rữa, thời điểm mà giá trị của người con gái không được đề cao, vì thế mà bản thân phái nữ cũng chẳng thể bung cánh thể hiện bản lĩnh chính mình. Chưa bao giờ ranh giới giữa hạnh phúc và đau khổ lại gần nhau đến thế, khi mà tưởng như có thể thoát kiếp lầu xanh. Tào Đình không chỉ đơn thuần muốn lột tả hiện thực trần trụi của xã hội phong kiến mà qua đó tác giả còn muốn nhận được một sự đồng cảm, một góc nhìn khác về thân phận người phụ nữ.

  5 Nếu đọc câu chuyện này, bạn sẽ hình dung ra phận bảy nổi ba chìm của người con gái ngày xưa. Con gái lấy chồng là không còn can dự gì đến nhà mẹ ghẻ nữa, con gái bị bán vào lầu xanh là chuyện bình thường. Mình vẫn thường thích đọc truyện HỈ NỘ ÁI Ố để có cảm quan đa chiều nhưng đọc truyện này thì mình NỘ khá nhiều, khóc khá nhiều. Tin rằng câu chuyện này HỢP với những ai CUỒNG NGƯỢC, THÍCH SAD ENDING hoặc đọc sủng văn lâu rồi muốn ĐỔI VỊ

  Review sách Phấn Hoa Lầu Xanh

  Nàng được sinh ra trong nhà học Ngụy, là đại tiểu thư, sống cho đến năm 15 tuổi cũng chỉ biết mặt hai người đàn ông duy nhất là cha và em trai, cho đến năm 19 tuổi, vẫn không biêt bên ngoài bức tường son kia, là một cuộc sống như thế nào.

  15 tuổi, lần đầu tiên được gặp anh họ, chàng trai mặc áo trắng đứng trong vườn đào, với nụ cười như gió xuân, lay động lòng người, một lần gặp, trao cho chàng rung động đầu đời của một người thiếu nữ xuân thì. Nhưng trớ trêu thay, chị một lần gặp thoáng qua, rồi cách xa mãi mãi, nàng bị hứa gả cho một người đàn ông khác, hàng ngày phải học cái tam tòng tứ đức, đến khi về nhà chồng cũng chứ biết mình gả cho ai, chỉ coi chồng là trời, là thần, là tín ngưỡng mà phục dịch, cấm có oán, có than.

  Về nhà chồng, chị vì lỡ chạy một giọt nước mắt tủi hờn mà ăn tát, vì chờ chồng về mà 2 đêm thức trắng, vì lỡ hỏi mẹ chồng là chồng đi đâu mà bị đánh đòn, thử hỏi nàng là người hay là vật, là vợ hay là nô tì? Lấy chống nửa năm, không có con, phạm phải tội bất hiếu, chồng cưới thiếp, chẳng ngó qua mình lấy một lần, cũng chẳng nửa lời than trách. Đã thế, chồng còn gọi nàng sang để mặc áo cho hắn trước mặt vợ hai.

  Sinh nhật 16 tuổi, nàng cũng ngồi một mình thơ thẩn, chông bất ngờ quay về, ở lại phòng nàng một đêm, vợ lẽ qua thăm, trượt chân ngã ngoài thềm mà sảy thai, nàng bị khép tội đố kị, giam cầm trong góc viện 3 năm, đời con gái, cơ bản là kết thúc.

  Bị trả về nhà mẹ đẻ, cả tuần chẳng gặp bóng dáng người thân, gặp lại em trai thì bị mắng là đồ ti tiện, làm mất mặt gia đình, nàng tự vẫn. Tôi vẫn thường nghĩ, thà lúc đó đừng cứu, thà để nàng chết đi, thà để nàng bắt đầu lại một kiếp, biết đâu, sẽ tốt hơn sau này, cuộc đời sẽ chẳng là một thảm kịch. Nhưng nếu như vẫn chỉ là nếu như.

  Nàng gặp lại anh họ, chàng trai năm nào, hai người cùng hẹn hò, cùng thể hiện tình cảm, nàng cảm động, nói ra khúc mắc của lòng mình, cứ ngỡ, chàng sẽ bỏ nàng đi, nhưng không, chàng quay trở lại dắt nàng, cầu nàng cũng mình bôn ba.

  Nàng nới rộng trái tim, cố quên đi tình cảm trung trinh dành cho người chồng trước kia, quên đi người đã từng là trời là phật mà ngả vào lòng anh họ, nhưng cuối cùng, cái người thanh niên áo trắng kia lại hèn mọn tới mức đưa nàng vào lầu xanh, rơi vào cái hoàn cảnh vạn kiếp chẳng thể trở mình.

  Đọc đến đây thực sự tôi đã phải khóc, cái thói đời chi mà bạc bẽo bất nhân, chỉ vì níu chồng lại một đêm mà khép tội đố kị, vì không mang thai mà bị coi bất hiếu, bị hưu thì bị mắng là tiện nhân, cuộc đời đen kịt, ngay cả một mảnh sáng âm áp cũng không có, thử hỏi công bằng ở đâu? Cái số Ngụy Sở Sở sao nó bi thương tới mức ấy, ngay cả cuộc sống ngoài kia cũng không biết, học kinh luận làm chi rồi để bị chôn vùi, đôi chân nhỏ bị bó đến biến dạng đi cũng chẳng nổi, một mảnh chân tình đã trao, ngỡ tìm được bến đỗ của cuộc đời, ai ngờ đâu, chỉ là phù du, là lường gạt.

  Đã vào lầu xanh, còn mấy tia mơ mộng hão huyền, chờ có người cứu giúp? Nàng gặp Tô Kỷ, chàng mọt sách dễ thương, nguyện thề làm nàng cảm động, rốt cục thế gia vẫn cứ là thế gia, kĩ nữ vẫn là kĩ nữ, vẫn đành chôn sâu hy vọng cuống đáy lòng mình thôi.

  Phấn Đại gặp lại Ngô Văn Bác, bầu trời của nàng năm đó. Ngô Văn Bác gặp lại Phấn Đại, là người vợ hiề, chảng cĩa lời, chịu khuất phục, luôn coi mình là nhất năm đó. Chàng si mê, quyến luyến nàng, cầu cha mẹ cưới nàng về làm thiếp, mà ngờ đâu, nàng lai đi theo người đàn ông khác ngay trước mặt mình. Chàng tức giận, đập cho tên kia một trận, đập cho thành ngớ ngẩn, một phút nhất thời, gia đình lụn bại, táng gia bại sản, song thân qua đời, mình thì bị hành hình. Còn Phấn Đại hay còn goi là Ngụy Sở Sở, không biết lúc này, nàng đang phiêu bạt nơi đâu?

  Ngày chàng bị hành quyết, nàng xuất hiện, gọi chàng “tướng công”, kính chàng ly rượu. Chàng đi rồi, nàng nhìn về phía quan giám trảm mà cười, gọi “anh họ” rồi cũng rút dao ra mà tự vẫn.

  Máu đỏ tươi trên pháp trướng, hai thân ảnh nằm kề nhau, cứ như ngày tân hôn năm nào, cũng mong, đến một nơi khác, chàng sẽ bù đắp cho nàng thật tốt, mãi mãi chẳng rời xa.

  Truyện rất hay, dịch giả làm rất tốt, rất mượt, rất thuần việt.

  Mua sách Phấn Hoa Lầu Xanh ở đâu?

  Giá trên thị trường cuốn “Phấn Hoa Lầu Xanh” khoảng 58.000đ đến 63.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

  Đọc sách Phấn Hoa Lầu Xanh ebook pdf

  (Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

  THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 28/09/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

  Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

  --- Bài cũ hơn ---

 • Review “Phấn Hoa Lầu Xanh”
 • Phấn Hoa Lầu Xanh – Tào Đình
 • Phấn Hoa Hoàng Cung Có Tốt Không? Đẹp Như Ngọc Trinh Không?
 • Phấn Hoa Hoàng Cung {990.000Đ}
 • Phân Hoa Là Gì? (Pollen)
 • Review “Phấn Hoa Lầu Xanh”

  --- Bài mới hơn ---

 • Phấn Hoa Lầu Xanh
 • Review Truyện Phấn Hoa Lầu Xanh Của Tào Đình
 • Cách Bảo Quản Mật Ong Để Dùng Được Lâu Hơn
 • Nhụy Hoa Nghệ Tây : Tác Dụng, Cách Dùng & Những Lưu Ý
 • Phấn Hoa Mật Ong Rừng./kg
 • Phấn hoa lầu xanh

  Giữa các câu chuyện là việc tôi ôm mặt khóc nức nở như thể đang viết nhật ký năm xưa vậy. Trước kia tôi thích viết nhật ký về những việc đã xảy ra với mình và ước muốn của bản thân khi chẳng thể tâm sự cùng ai cả, nhưng giờ thì tôi đã không còn có thói quen ấy nữa kể từ khi bắt đầu học đại học, có lẽ môi trường mới đã khiến tôi mải mê khám phá mà không có thời gian nghĩ tới việc viết nhật ký nữa. Cũng từ ấy tôi ôm nhiều ấm ức về những cuộc tình mới chớm nở đã phải kết thúc nhanh chóng, nó khiến tôi rơi vào tâm trạng tủi thân đồng cảm với nhân vật khi đọc tới những lần nuốt nước mắt chảy ngược vào trong của nhân vật Nguỵ Sở Sở. Cả một ngày ngồi đọc say mê cuốn sách và thấy đâu đó trong những bối cảnh giống cuộc đời thực của mình nên tôi không khỏi bật khóc khi Sở Sở hết lần này tới lần khác vì tin tưởng vào tình yêu mà bị lừa dối đến chai lì cả cảm xúc, tự mình giết chết niềm tin vào tình yêu. Sở Sở không còn cảm xúc trong mỗi lần chung chăn gối với đàn ông nữa mà thay vào đó là sự phục tùng hay bản năng tình dục, mỗi một lần tin tưởng vào đàn ông là một lần trái tim cô chịu thêm một lần tổn thương, là một lần khóc lâu dần không còn muốn chờ đợi một hy vọng nào nữa, lâu dần mỗi câu hứa của đàn ông được Sở Sở coi như câu của miệng nghe lúc hứng tình mà thôi. Nói rằng nó có chút hương vị cuộc đời của tôi là bởi tôi cũng từng yêu rất nhiều đặt niềm tin và những câu hứa anh sẽ cưới em rất nhiều nhưng đến cuối con đường luôn là tôi nhìn người hạnh phúc bên ai đó khiến tôi thấy đồng cảm và xót thương cho một cô gái thông minh xinh đẹp nhưng sinh ra nhầm thời không thể tự mình định đoạt cuộc đời mình được. Cũng như nhân vật, tôi cũng là phụ nữ đã li hôn nhưng tôi sống ở những năm 2022 trong một xã hội có sự công bằng về giới tính nên tôi tự do chọn lựa cách sống của tôi, và không dễ dàng bị lừa một cách dễ dàng được. Tôi phải công nhận có những lần bản thân phóng túng mà dễ dàng rung động với một người khác giới nhưng không ai có thể ép tôi sống và phục tùng đàn ông như thời kỳ phong kiến cổ hủ được. Tôi xót xa cho một tấm thân trinh tiết, đức hạnh đoan trang được dạy bảo nề nếp gia giáo từ khi còn là một cô bé, nhưng lại không được dạy bảo cuộc đời sẽ đối đãi với cô ấy thế nào nếu cứ hy sinh, cứ tuân lệnh phục tùng như vậy sẽ đưa cuộc đời cô đến đâu. Để một tâm hồn trong trắng ngây thơ phải vấy bụi hồng trần, phải cất dấu đi sự thanh cao, gia giáo vì cuộc sống sinh tồn không cho phép. Kết thúc cuộc đời Sở Sở vẫn được tự do sống hai năm cuối cuộc đời trong thanh thản như mong ước nhưng sự vấy bẩn suốt mười năm thanh xuân đã cướp đi linh hồn một tương lai tốt đẹp của một người con gái đáng ra được hưởng. Vì một nền giáo dục phong kiến cổ hủ mà sự thông minh của Sở Sở bị bó hẹp trong hai chữ nhẫn nhịn và phục tùng để tới khi làm trò mua vui cho đàn ông cô mới có chút giá trị, mới hiểu ra vì sao chồng cô năm xưa lại chỉ ở phòng tân hôn đúng đêm tân hôn thôi, những đêm sau chàng đã ở đâu. Sở Sở cũng hiểu rằng làm vợ nếu có chút lẳng lăng quyến rũ với chồng để chồng yêu hơn thì lại mang tội không tiết hạnh còn giữ gìn đức hạnh thì chồng lại say mê những cô gái lẳng lơ ở chốn lầu xanh. Sự thật chớ trêu khi cô tỉnh dậy sau một đêm mặn nồng với anh họ sở khanh, cô không hề gào thét, không hề có ý định bỏ chốn khi biết mình đã rơi vào chốn lầu xanh, mà lại từ từ chấp nhận và làm việc một cách thuần thục như có năng khiếu để làm được như vậy cô đã hiểu rằng có về nhà cũng không ai muốn chưa chấp cô nữa, mà trốn ra ngoài kiếm sống như những dân nữa bình thường thì thương thay đôi chân ấy vốn sinh ra đã được sắp đặt sống trong nhung lụa có kẻ hầu người hạ, nếu không đủ khôn ngoan và may mắn thì chỉ có ở chốn lầu xanh mới không phải làm việc chân tay nặng nhọc mà đôi chân kia không thể đứng vững và đi bộ được lâu. Phải chăng vì hủ tục bó chân ấy mà bó buộc cuộc đời của một thiếu nữa phải đi sai đường, nhẫn nhịn sống qua ngày như một cái máy vô hồn. Thương thay một trí tuệ hơn người, thương thay một tài năng xuất chúng lại chỉ có thể sử dụng trong một hoàn cảnh nhạy cảm như thế, tự mình vùi dập đi những gì là tốt đẹp nhất của một người phục nữ đem bản thân làm chỗ cho đàn ông phát tiết mà không thể tự mình làm chủ trong mỗi cuộc tình. Tôi nhận thấy sự ấm ức của Sở Sở như là sự ấm ức của tôi chỉ có điều tôi có thể nhận biết sự nguy hiểm khi gần kề nguy hiểm, toi có quyền từ chối khi nhân thấy có người muốn hại mình, nó khiến tôi không lầm đường lạc lối nhưng trong tình yêu tôi tin tưởng và tình yêu nhưng không có nghĩa tình yêu ấy điều khiển được cuộc đời tôi, bằng chứng là tôi có vị trí tốt trong xã hội, trí tuệ được sử dụng một cách sạch sẽ và thông mình, đàn ông chỉ được gần gũi khi tôi cho phép bản thân hư một chút, giải trí một chút, có lẽ bản lĩnh của một người đàn bà đã khiến đàn ông xung quanh tôi khiếp sợ chứ chẳng hề vây quanh tôi như vây quanh Sở Sở. Thực ra văn chương cũng là từ hiệện thực hoá mà ra, cũng có thể tác giả của cuốn Phấn hoa lầu xanh cũng lấy nguồn cảm hứng từ một người con gái có thật ở ngoài đời để nói nên khuôn phép của nho giáo đã có những bước đi thế nào khi nó được thực hiện bởi một cô gái có nề nếp gia giáo.

  Đọc xong cuốn sách tôi thấy mình thật may mắn khi được sinh ra trong thời kỳ hiện nay chứ không phải thời kỳ của nhân vật, bởi nếu ở thời kỳ đó tôi đã không thể tự do thể hiệện bản lĩnh của một cô gái đã ly hôn mà có thể cũng sẽ bị vùi dập làm trò mua vui cho đám đàn ông mất./…

  Trang moon.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phấn Hoa Lầu Xanh – Tào Đình
 • Phấn Hoa Hoàng Cung Có Tốt Không? Đẹp Như Ngọc Trinh Không?
 • Phấn Hoa Hoàng Cung {990.000Đ}
 • Phân Hoa Là Gì? (Pollen)
 • Phấn Hoa Là Gì ? – Phấn Hoa
 • Phấn Hoa Lầu Xanh – Tào Đình

  --- Bài mới hơn ---

 • Review “Phấn Hoa Lầu Xanh”
 • Phấn Hoa Lầu Xanh
 • Review Truyện Phấn Hoa Lầu Xanh Của Tào Đình
 • Cách Bảo Quản Mật Ong Để Dùng Được Lâu Hơn
 • Nhụy Hoa Nghệ Tây : Tác Dụng, Cách Dùng & Những Lưu Ý
 • ” …

  Bắt phong trần phải phong trần

  Cho thanh cao mới được phần thanh cao

  …”

  Truyện Kiều – Nguyễn Du

  Từ tiểu thư khuê các

  Đến mợ cả nhà họ Ngô.

  Trở thành người vợ bị ruồng bỏ

  Rồi sa chân vào chốn lầu xanh

  Ngụy Sở Sở, một kiếp hồng nhan bạc phận, rốt cục nàng đã làm gì sai?

  Nàng chẳng làm gì cả

  .

  .

  .

  15 năm đầu của cuộc đời, Sở Sở sống trong vô lo vô nghĩ, không phải vất vả chuyện gì, có thể nói là sung sướng hơn rất nhiều người

  Nhưng từ lúc bắt đầu biết đến cái gọi là ái tình, đó chính là tiếng chuông đầu tiên báo hiệu chuỗi những bất hạnh sau này chuẩn bị kéo đến

  Đến cuối cuộc đời nàng vẫn không biết mình đã làm sai chuyện gì để bị trừng phạt như vậy

  Có lẽ nói sai, thì ngay từ khi sinh ra làm con gái, đã là sai lầm của nàng

  Mọi chuyện nàng đều không được quyền định đoạt, và cũng không dám tự ý định đoạt, đó là quyền lực của ông trời, của cha, của chồng nàng.

  Lề thói của thời đại đó là cái vòng kim cô chụp lên đầu ngay từ khi nàng ra đời, không chỉ ở đôi chân bó xiêu vẹo không thể tự mình đi đứng, mà còn ở những đạo lý mà nàng được dạy đi dạy lại, ăn sâu bám rễ trong đầu, hút cạn ý chí phản kháng của nàng.

  Làm một người phụ nữ, có giá trị gì?

  Nói hoa mỹ thì là làm con, làm vợ, làm mẹ, nói khó nghe hơn thì chỉ là một thứ hàng hóa nhà chồng mua từ tay nhà mẹ đẻ, để về cung phụng bố mẹ chồng, phục dịch chồng, sinh nhi dục nữ suy trì hương hỏa cho nhà chồng.

  Nếu may mắn, cô gái ấy có thể có cha mẹ yêu thương con gái thật lòng, được gả cho một gia đình nhà chồng tốt bụng, gặp người chồng tôn trọng và có tình nghĩa với mình, tất cả những điều trên vẫn chưa là gì cả, quan trọng nhất là cô vẫn phải có khả năng sinh nở. Chỉ cần sinh được một đứa con trai, mặc kệ có gì xảy ra thì địa vị của nàng vẫn vững như bàn thạch, ngậm đắng nuốt cay sống đến khi lên chức “mẹ chồng” sẽ đổi đời, đến phiên mình được ăn trên ngồi chốc đám con cháu.

  Làm vợ mà không được chồng yêu thích, làm vợ mà không sinh được con, làm vợ mà đố kị, người ta cứ như vậy mà định tội.

  Có ai hỏi nàng đã xảy ra chuyện gì, có ai muốn nghe nàng thanh minh? Không có ai cả, chỉ có những giọt nước mắt xót xa của mẹ, mẹ cũng chỉ là người thấp cổ bé họng nhất nhà, không có quyền đứng ra che chở cho con gái bé bỏng.

  Là một người phụ nữ, dù có dung mạo, tài năng, nhân cách tốt đẹp đến thế nào, bị chồng bỏ chính là nỗi nhục của cả gia đình.

  Thực ra mà nói, thời của Sở Sở cũng không đến nỗi gay gắt quá mức bắt phụ nữ phải thủ tiết đến chết, chính Ngô Văn Bác sau này còn tưởng Sở Sở đã đi lấy chồng, Tống Nho có nhiều trường phái, đến thời của Trình Hy mới siết chặt tư tưởng, thời Bắc Tống các vị nho gia như Vương An Thạch còn gả chồng cho con dâu *, Phạm Trọng Yêm còn có mẹ cải giá **, đủ để cho thấy rằng tuy xấu hổ, nhưng không phải không còn đường sống. Nếu Sở Sở có thể bình lặng sống một đời ở nhà, hay lấy ai khác có điều kiện kém hơn một chút, mất vợ chẳng hạn, người đó tốt bụng cũng được. 

  Đáng tiếc, lần này nàng yêu nhầm người, cũng tin nhầm người

  Lần đầu tiên nàng dám đưa ra quyết định, lần duy nhất nàng dám làm theo ý chí của mình, lại chính là sai lầm lớn nhất cuộc đời nàng.

  Sở Sở rất hay để ý đến đôi bàn chân, nàng nhận ra rằng đàn ông có đôi bàn chân rất lớn, rất vững chắc, kể cả anh họ hay người chồng nàng đều vậy. Họ không chịu những ràng buộc như nàng, họ có đôi chân hoàn hảo để chạy đến bất cứ nơi nào họ muốn, họ không sợ đi sai đường bởi vì họ có thể tự quay về. Tự do, đó là điều mà nàng có nằm mơ cũng không với tới.

  Khi Sở Sở biến thành Phấn Đại cũng có cái tốt. Trở thành một kỹ nữ phong tình vạn chủng, học cách trở nên lão luyện, biết cách để vẻ đẹp của nàng tỏa sáng, tuy thân phận nàng nhơ nhuốc thấp kém, nhưng đàn ông lại xếp hàng quỳ xuống chân nàng, bỏ công bỏ sức tìm nụ cười của nàng, thậm chí người chồng từng chê bai nàng nhàm chán cũng điên đảo vì nàng. Phấn Đại vẫn là Sở Sở, nhưng không phải Sở Sở, nàng chẳng còn gì để mất, nên nàng trao đổi một cách sòng phẳng, đó là sự bình đẳng mà nàng nhận thấy, giá trị của nàng là tự thân nàng chứng minh, không phải do ai trao tặng cả.

  Sau khi nàng nhuốm bụi trần, nực cười thay lại có được chân tình.

  Tô Kỷ thì không nói, còn Ngô Văn Bác thì sao, bỗng dưng người chồng trước kia ghét bỏ nàng nay lại trở nên si tình?

  Hắn yêu là Phấn Đại của Ngọc Hương Lầu hay Sở Sở đây?

  Ngô Văn Bác không giống Tô Kỷ, tâm hồn hắn không nhã nhặn tinh tế, hắn không thưởng thức vẻ đẹp của nàng theo cách của Tô Kỷ, cũng không lấy văn thơ để thể hiện tình yêu của mình. Ngô Văn Bác chính là một người đàn ông như bất kỳ khách làng chơi nào khác. Nếu không phải nhờ duyện phận vợ chồng trong quá khứ, hắn cũng chỉ nhìn nàng như Tô nhị công tử nhìn mà thôi.

  Nhưng Ngô Văn Bác thay đổi, sự chuyển biến tình cảm của hắn khó diễn tả và thú vị nhất trong số những người nàng từng yêu hay từng yêu nàng.

  Năm đó khi về nhà họ Ngô, Sở Sở chỉ mới 15 tuổi, Ngô Văn Bác cũng chỉ tầm đó thôi chứ không lớn hơn nhiều, tức là đang ở độ tuổi thiếu niên, công tử nhà giàu được nuông chiều, tính tình còn ham chơi, bỗng nhiên bị bố mẹ tròng cho một cái gông vào cổ, đương nhiên có chút bất mãn. Sự trẻ con của hắn thể hiện ở giọng nói còn mỏng, ghét con gái khóc, hiểu nhầm sự quan tâm của nàng là ra oai, đánh mắng nàng nhưng cũng dễ mềm lòng, cuối cùng vì sợ cha mà đổ hết tội lên đầu Sở Sở. Một cậu trai 16, 17 tuổi thì biết cái gì là sâu sắc với tình yêu, cùng lắm thì là thấy ham thích nhất thời.

  Còn 8 năm sau, Ngô Văn Bác vẫn là công tử phong lưu, nóng tính, nhưng rõ ràng biết suy nghĩ hơn, hắn từng cảm thấy cô gái hướng nội hay khóc như nàng là nhàm chán, nhưng hắn cũng phải công nhận rằng sự tỉ mỉ và dịu dàng của nàng là độc nhất vô nhị, khiến hắn nhớ mãi. Gặp lại nhau hắn cũng biết áy náy chuyện năm xưa, nghĩa là hắn cũng biết hắn đã sai.

  Phấn Đại thỏa mãn được bản tính ham của lạ của Ngô Văn Bác, nhưng điều khiến nàng khác biệt với những kỹ nữ lả lơi đùa cợt khác chính là trong đầu hắn chưa từng coi nàng là một kỹ nữ, mà là vợ hắn, Sở Sở. Có thể nói là cảm giác “mất đi mới thấy quý”, sau này càng nhận ra thêm điểm tốt đẹp của nàng, mong muốn được gần gũi, sở hữu, chung sống với người phụ nữ ấy càng lớn dần, lấn át những ham muốn đơn thuần từ dục vọng.

  Nhưng tình yêu của hắn, đối với nàng chưa biết là phúc hay họa…

  Ngô Văn Bác từng nghĩ mình có thể sắp đặt một cuộc đời mới cho nàng, mà không hay rằng sướng khổ của đời người không do người định, mà là do trời định

  Ông trời đã trêu ngươi nàng cả đời, nhưng đi đến hồi kết theo cách này với mình có lẽ là đủ nhân từ

  Giả như ngày hôm đó Ngô Văn Bác chuộc nàng thành công, thì sao chứ? Khi rũ bỏ thân phận Phấn Đại trở về làm thiếp cho hắn, hắn có thể say mê nàng đến bao giờ, hắn có thể có kế thê, có thêm tiểu thiếp, có con cái, nàng sẽ sống trong hậu trạch đó thế nào, bố mẹ chồng nhìn nàng ra sao, khi nàng tóc bạc da mồi, liệu còn hấp dẫn hắn không?

  Hay nếu ngày hôm đó nàng đi theo Tô nhị công tử, thì mọi sự còn tệ hơn nữa, đối với kẻ phóng đãng đó nàng chỉ có giá khi là Phấn Đại, khi về nhà rồi còn gì là lạc thú.

  Vậy nên mọi chuyện xảy ra dù khá đen đủi, nhưng ít nhất chứng minh được tình yêu của Ngô Văn Bác dành cho nàng thời điểm đó chính là thật lòng thật dạ, hắn dám vì nàng mà thuyết phục nhị vị phụ mẫu coi trọng thanh danh, cũng vì nàng mà dám vứt bỏ cả mạng sống, thế là đủ rồi…

  Gia đình họ Ngô danh giá, vì con trai mình mà lụn bại, những người làm cha làm mẹ, coi con người ta như cỏ rác, con mình như châu báu, không biết ai mới là gia môn bất hạnh, đúng là nhân quả tuần hoàn

  Sở Sở cả đời là phận bèo dạt mây trôi, nàng đến thế giới bên kia cùng hắn cũng có người bầu bạn, phải không Sở Sở…

  Chú thích: * Bạn có thể đọc qua wiki và baidu của Vương Bàng, con trai trưởng Vương An Thạch, vợ Bàng thị, sinh con ra không giống mình, nghĩ cách giết đi, sau đứa bé sợ quá chết, hai vợ chồng hục hặc, cha (tức Vương An Thạch) biết con dâu bị oan, không cho là lỗi, tìm người tốt gả đi

  Tuy nhiên đây là một dạng giai thoại không rõ độ xác thực, trên wiki nói rằng có thể nhầm truyện của con thứ (cũng tên Vương Bàng, ông Bàng anh là chữ 雱 còn ông Bàng em là chữ 旁), anyway cũng là con dâu :v

  https://baike.baidu.com/item/%E7%8E%8B%E9%9B%B1

  https://zh.wikipedia.org/wiki/%E7%8E%8B%E9%9B%B1

  ** baidu của Phạm Trọng Yêm nói về tiểu sử của ông 

  https://baike.baidu.com/item/%E8%8C%83%E4%BB%B2%E6%B7%B9/176112

   

  Share this:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phấn Hoa Hoàng Cung Có Tốt Không? Đẹp Như Ngọc Trinh Không?
 • Phấn Hoa Hoàng Cung {990.000Đ}
 • Phân Hoa Là Gì? (Pollen)
 • Phấn Hoa Là Gì ? – Phấn Hoa
 • Cách Uống Phấn Hoa Để Tăng Cân Cho Người Gầy
 • Review Truyện Phấn Hoa Lầu Xanh Của Tào Đình

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bảo Quản Mật Ong Để Dùng Được Lâu Hơn
 • Nhụy Hoa Nghệ Tây : Tác Dụng, Cách Dùng & Những Lưu Ý
 • Phấn Hoa Mật Ong Rừng./kg
 • Tham Quan Trang Trại Mật Ong Phú Quốc Có Gì Hot?
 • Sản Phẩm Cao Atiso
 • Truyện Phấn Hoa Lầu Xanh là một trong những đứa con tinh thần của Tào Đình nói về cuộc đời của Sở Sở. Một cô gái tài sắc vẹn toàn thời Bắc Tống nhưng lại bị dòng đời xô đẩy sống trong chuỗi ngày bất hạnh và gian truân…  

  Đọc truyện bạn sẽ phần nào thấy được nỗi lòng của những cô gái thời phong kiến, những hồng nhan bạc mệnh, đâu phải cứ là gái lầu xanh thì lương tâm và lòng tự trọng cùng với khát khao hạnh phúc là phi lý.

   

  1. Thông tin truyện

  Tên truyện: Phấn Hoa Lầu Xanh

   

   

  Tác giả: Tào Đình

   

   

  Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, ngược

   

   

  Vote: 4.83/5 (29 votes)

   

   

  https://waka.vn/phan-hoa-lau-xanh-tao-dinh-b5XlbW.html

  Link đọc truyện:

   

   

   

  1. Truyện Phấn hoa lầu xanh review cảm nhận

  Một xã hội bất công, một cuộc đời bất hạnh, một cái nhìn bất bình có lẽ là suy nghĩ chung của bất cứ ai khi đọc “Phấn hoa lầu xanh” của Tào Đình.

  Gói gọn trong cuộc đời người phụ nữ – Lưu Sở Sở, từ một tiểu thư đài các thành một cô gái làng chơi đúng kiểu chỉ bởi duy nhất một chữ “tình”. Tình yêu là gì mà khiến người ta như vừa đạt đến tột cùng của hạnh phúc 

  lại bị rơi bẫng một cái xuống vực thẳm. Tình yêu là gì khi mà trong lúc người ta đặt hy vọng nhiều nhất về một người lại bị chính người đó đâm cho một nhát dao tuyệt vọng.

  Chưa bao giờ ranh giới giữa hạnh phúc và đau khổ lại gần nhau đến thế, khi mà tưởng như có thể thoát kiếp lầu xanh, có thể được trở về bên vòng tay ấm áp của hạnh phúc thì một cơn giông ập tới. Cơn giông của bất hạnh, bất công, chia lìa, nhấn chìm tia hy vọng cuối cùng của cuộc đời người phụ nữ.

  Chưa bao giờ đọc cuốn sách nào mà độc giả phải thốt lên nhiều “nếu như” đến thế. Nếu như ngày đó anh họ mạnh dạn tỏ tình với Lưu Sở Sở, nếu như ngày đó Sở Sở không gả cho nhà họ Ngô, nếu như ngày đó không vì tức giận mà Ngô Văn Bách lấy ghế phang Tô Kỷ thì mọi chuyện sẽ khác, không còn bất hạnh, khổ đau, dằn vặt hay chí ít cô nàng Sở Sở sẽ được sống cuộc đời bình an phận như bao cô gái phong kiến.

  Những biến cố liên tiếp ập tới, bất hạnh bủa vây, không khí đau buồn trải dài xuyên suốt tác phẩm nhưng Tào Đình không chỉ đơn thuần muốn lột tả hiện thực trần trụi của xã hội phong kiến mà qua đó tác giả còn muốn nhận được một sự đồng cảm, một góc nhìn khác về thân phận người phụ nữ.

   

   

  # BXH truyện ngôn tình ngược nặng hay nhất 2022 + đề cử 2022

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phấn Hoa Lầu Xanh
 • Review “Phấn Hoa Lầu Xanh”
 • Phấn Hoa Lầu Xanh – Tào Đình
 • Phấn Hoa Hoàng Cung Có Tốt Không? Đẹp Như Ngọc Trinh Không?
 • Phấn Hoa Hoàng Cung {990.000Đ}
 • Phấn Hoa Mật Ong Đà Lạt Xanh Chuẩn Loại 1

  --- Bài mới hơn ---

 • Bị Viêm Đại Tràng Có Uống Mật Ong Không?
 • Mùa Hè Uống Mật Ong Có Nóng Không ?
 • Mật Ong Có Nóng Không Có Bị Nổi Mụn Không
 • Mật Ong Có Nóng Không, Ăn Nhiều Mật Ong Có Tốt Không?
 • Uống Mật Ong Có Nóng Không ? Chuyên Gia Khuyên Dùng
 • Mô tả sản phẩm

  Phấn hoa mật ong giá lẻ chỉ 163,000đ/ 500gr

  HOÀN TIỀN 200% NẾU PHÁT HIỆN HÀNG GIẢ HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG HAY LẪN TẠP CHẤT

  Bán buôn phấn hoa mật ong giá tốt nhất thị trường

  Liên hệ zalo:0963 299 468 để được giá buôn tốt nhất..

  2. Thành phần phấn hoa mật ong

  Trong phấn hoa có chứa rất nhiều thành phần phức tạp có chứa 12 đến 20% nước, từ 20 đến 25% protein và 13% acid amin, 25 đến 48% carbon hydrat cùng với 1 dến 20% lipid, 20 các loại khoáng chất khác nhau như k, Na, Ca, P, Mg, S, Cu, Fe, Mn, Zn, Ni, Ti, Si, Cl và 11 loại vitamin như B1, B2, B3, B6, C, A, D, E, P, K.

  Ngoài những thành phần này ra thì phấn hoa còn có những loại men và các chất có hoạt tính sinh học rất có lợi cho sức khỏe con người.

  Phân hoa theo y học cổ truyền thì nó có công dụng bổ cường tráng, ích khí dưỡng huyết, bổ thận điều tinh, và còn thường sử dụng cho những trường hợp mỏi mệt rã rời, bồn chồn bực bội, hoa mắt chóng mặt, mất ngủ, hay quên, ăn kém, và suy giảm tình dục, đau lưng mỏi gối, và các bệnh về liệt dương di tinh, xuất tinh sớm, tiểu đêm nhiều lần, muộn con, tắt kinh sớm… Nếu như dùng phấn hoa lâu ngày thì bạn có cơ thể khỏe mạnh, nhẹ nhàng, khí lực sung mãn và trẻ lâu.

  – Cao huyết áp, xơ vữa động mạch

  – Đái tháo đường

  – Rối loạn Lipit máu

  – Các bệnh về viêm gan, bệnh về gan

  – Hỗ trợ điều trị trong giai đoạn hoá trị của ung thư

  – Bệnh về đường tiêu hoá như dạ dày và đường ruột

  – Viêm tiền liệt, u phì đại tiền liệt tuyến

  – Run tay, run chân và giảm trí nhớ

  – Dùng cho những người bị liệt dương, suy giảm tình dục

  – Thiếu máu đau đầu, rối loạn tiền đình

  – Và bệnh võng mạc, suy giảm thị lực

  – Lao lực

  4. Lưu ý và cách dùng phấn hoa mật ong

  – Cách dùng thông thường của phấn hoa là ăn tự nhiên, bạn có thể trộn chung với mật ong, pha với nước sôi để uống hoặc đem ngâm rượu. Mỗi ngày sử dụng khoảng 5 gram đối với người lớn, 2- 3 gram đối với trẻ em chia làm 2 đến 3 lần nấu lẫn với cháo hoặc bột.

  – Sau khi bạn đã dùng phấn hoa mật ong đều đặn vài ngày thì bạn sẽ thấy tác dụng của nó rõ rệt. Nó kích thích mọi chức năng đặc biệt là kích thích dịch vị cho bạn ăn cơm ngon hơn.

  * Lưu ý về cách bảo quản phấn hoa

  Đối với phấn hoa bạn cần bảo quản thật tốt nếu không chất lượng của nó sẽ bị giảm dần, tốt nhất khi mua phấn hoa về bạn phải phơi thật khô và cho vào lọ kín để bảo quản.

  – Mỗi khi dùng xong bạn cần đóng nắp lọ thật chặt và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh

  – Trộn đều phấn hoa với mật ong theo tỉ lệ 2:1 rồi bảo quản ở nơi khô thoáng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Dụng Phấn Hoa Mật Ong
 • Bạn Đã Biết Tác Dụng Thần Kỳ Của Phấn Hoa Mật Ong Chưa !?!?
 • Giảm Cân Bằng Mật Ong Và Bưởi An Toàn,hiệu Quả
 • Uống Mật Ong Buổi Sáng Bổ Khí Tăng Lực
 • Uống Mật Ong Buổi Sáng Có Tốt Không?
 • Quotes Là Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Quotes Trên Điện Thoại Android/iphone

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Dụng Làm Trắng Da Của Flavonoid
 • 10 Ứng Dụng Làm Đẹp, Giữ Dáng Trên Điện Thoại
 • 3 Tác Dụng Làm Đẹp Hiệu Quả Của Nấm Lim Xanh
 • 5 App Chỉnh Sửa Ảnh Kéo Dài Chân
 • #10 Ứng Dụng Chụp Ảnh Đẹp Thần Thánh Cho Tín Đồ Du Lịch 2022
 • Khái niệm Quotes là gì?

  Quotes là lời trích dẫn của một ai đó hay một đoạn trích dẫn. Tuy nhiên với người dùng internet thì quote còn có nghĩa là một dòng bày tỏ tâm trạng hay điều muốn nói cho mọi người.

  Khái niệm quotes còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Và thời gian gần đây có quá nhiều fanpage blog về quote như Man+ những blog này đánh trúng vào tâm trạng của giới trẻ nên được các bạn tuổi teen chia sẻ nhiều và lan truyền Quote một cách rộng rãi.

  Dựa vào những hình ảnh bắt mắt cùng những câu slogan và châm ngôn tâm trạng những fanpage này nhanh chóng trở thành một trong nhiều trang có lượt tương tác cao và nhiều người theo dõi.

  Hướng dẫn cách làm Quotes đơn giản đẹp trên điện thoại iPhone và Android:

  Thực ra công thức tạo Quotes khá đơn giản, đó chính là sử dụng một phần mềm cho phép chỉnh sửa ảnh kiểu Photoshop và bạn sẽ có thể tạo ra được những bức ảnh quote có chất lượng. Hiện nay trên các cửa hàng ứng dụng điện thoại có khá nhiều ứng dụng cho phép bạn tạo Quotes hoàn toàn miễn phí

  Để bạn có thể hình dung rõ hơn về cách làm, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Quotes trên điện thoại bằng ứng dụng Snapchat.

  Các bước thực hiện như sau:

  Bước 1: Truy cập cửa hàng ứng dụng và tải Snapchat

  Bước 2: Sau khi đã tải và cài đặt xong lúc này bạn mở ứng dụng lên

  Tiếp đó đăng nhập vào tài khoản của bạn. Tại đây bạn có thể dùng tài khoản Facebook của mình để đăng nhập.

  Tiếp theo các bạn chọn tất cả ảnh ảnh trên điện thoại của bạn Camera Roll, sau đó chọn bức ảnh bạn muốn làm nền.

  Bước 4: Tiếp theo chọn dấu 3 chấm trên góc phải của ảnh và chọn Edit Snap. Tiếp theo chọn biểu tượng chữ T ở trên cùng thanh công cụ.

  Bước 5: Bây giờ các bạn nhập dòng quotes mà bạn muốn tạo. Các bạn có thể thêm các biểu tượng đẹp do Snapchat hỗ trợ.

  Sau khi đã căn chỉnh xong các bạn nhấn biểu tượng chia sẻ dưới góc trái của bức ảnh. Sau khi nhấn chia sẻ các bạn có thể gửi thẳng ảnh cho bạn bè hoặc các mạng xã hội bạn sử dụng.

  Top 5 ứng dụng tạo Quotes miễn phí tốt nhất hiện nay:

  1. Ứng dụng tạo Quotes đẹp Over:

  Đây là một ứng dụng tạo ảnh quote trên app store. chỉ cần vài thao tác đơn giản và hấp dẫn bạn đã có thể chèn được chữ và và hiệu ứng vô cùng đẹp mắt cho ảnh của mình.

  2. Làm Quotes chất với ứng dụng Phonto:

  Ứng dụng này có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ nhưng liệu bạn đã biết hết cách sử dụng Phonto để tạo ra những bức ảnh “chất lừ” cho mình?

  Với ứng dụng này bạn có thể lựa chọn nhiều phông chữ rất lạ mắt, ngoài ra còn có thể chèn chữ vào các hình bong bóng, thiệp hay huy hiệu,…Phonto sở hữu một kho các sticker rất xinh hình trái tim, ngôi sao với nhiều góc độ, màu sắc khác nhau.

  3. ứng dụng Typorama:

  Typorama không chỉ đơn thuần là một ứng dụng làm quotes mà còn giúp người dùng làm thiệp ecard, xử lý ảnh, thiết kế những hình nền, ảnh bìa Facebook,…chỉ bằng những bước cực đơn giản.

  Bạn không cần phải là những nghệ sĩ hay dân chuyên nghiệp mới có thể tạo nên những bức ảnh đẹp vì đã có Typorama giúp bạn.

  4. Ứng dụng tạo Quotes miễn phí Quick

  Đúng như ý nghĩa tên gọi của nó, ứng dụng này được lập trình với những công cụ chèn chữ siêu nhanh, giao diện rất hiện đại, khoa học cho phép chỉnh sửa và lưu lại chỉ trong vài phút.

  Ứng dụng này chắc hẳn sẽ làm hài lòng những người bận rộn hay những bạn muốn làm ảnh để bán hàng,…

  5. Ứng dụng làm quotes Font Candy:

  Nếu bạn muốn tìm một ứng dụng đa năng có thể giúp bạn vừa chỉnh sửa ảnh, nâng cao chất lượng ảnh, lại vừa có kho phông chữ ấn tượng, sáng tạo thì còn chần chừ gì nữa mà không tải Font Candy ngay thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Video Trên Điện Thoại Với Ứng Dụng Vivavideo
 • Tác Dụng Và Cách Dùng Vitamin B1 Làm Trắng Da Mặt Toàn Thân Tốt Nhất
 • Bật Mí Phương Pháp Làm Trắng Da Cánh Tay Tác Dụng Từ Hạt Kê Đen
 • Top 7 Ứng Dụng Trung Quốc Chỉnh Sửa Ảnh Đỉnh Nhất
 • Tải 26 App Trung Quốc Chỉnh Sửa Edit Video Tik Tok, Youtube (Jianying)
 • Phấn Hoa Là Gì ? – Phấn Hoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Hoa Là Gì? (Pollen)
 • Phấn Hoa Hoàng Cung {990.000Đ}
 • Phấn Hoa Hoàng Cung Có Tốt Không? Đẹp Như Ngọc Trinh Không?
 • Phấn Hoa Lầu Xanh – Tào Đình
 • Review “Phấn Hoa Lầu Xanh”
 • 2./ Giá trị của phấn hoa trong cuộc sống:

  Đối với ong:

  Phấn hoa rất quan trọng,nó vừa là thức ăn, nguồn cung cấp vitamin,kháng thể của ong vừa là nguyên liệu để làm tổ, thiếu phấn hoa ong không thể làm tổ được.

  Đối với nông nghiệp:

  Việc ong đi thu lượm phấn hoa là cách thụ phấn cho cây tốt nhất trong việc truyền giống.

  Đối với con người

  : Uống phấn hoa hàng ngày giúp cơ thể khỏe mạnh,cường tráng,đặc biệt uống phấn hoa còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng rất tốt,…vì trong phấn hoa chứa rất nhiều dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất,…

  Một số cây cho rất nhiều phấn hoa: một hoa táo chứa gần 100k hạt phấn, hoa cafe chứa cả triệu hạt phấn,….

  Hiện nay,phấn hoa hoàn toàn là sản phẫm tự nhiên, chỉ do con ong thu lượm được, con người chưa có cách nào thu lượm được.

  Phấn hoa ong là một chất có giá trị dinh dưỡng cao,chứa nhiều vitamin, khoáng chất…  và có những tính chất chữa bệnh đặc biệt.

  3./ Có bao nhiêu loại phấn hoa :

  Phấn hoa có rất nhiều loại, vì có bao nhiêu loại hoa thì có bấy nhiêu loại phấn hoa, tuy nhiên nhiều hoa cho rất ít phấn hoặc đã bị con người tàn phá nhiều nên không lấy được.

  Hiện ở khu vực phía Nam chỉ lấy được các loại phấn hoa sau : phấn hoa cafe, phấn hoa đỏ, phấn hoa trà,…

  4./ Thành phần dinh dưỡng của phấn hoa :

  Theo các nhà khoa học, phấn hoa là thực phẩm bổ sung,có thành phần dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin, khoáng chất,vi chất,… rất cần thiết cho cơ thể.

  Phấn hoa được ong thợ thu lượm từ nhiều loại hoa khác nhau nên có cấu tạo không giống nhau, các chất bỗ dưỡng trong đó có sự cân bằng hữu ích cho cả ong lẫn con người.

  Rất khó phân tích cho rõ ràng chất lượng và thành phần dinh dưỡng của phấn hoa nhưng nói chung thành phần dinh dưỡng của phấn hoa ong được chia ra như sau:

  • 24% chất đạm, 27% chất đường bột trong đó phần nhiều là đường đơn được bổ sung bằng mật hoa và mật ong tạo thành hạt phấn.
  • 5% chất béo nhưng loại chất béo này cơ thể rất khó hấp thu nên nó không đóng góp vào thành phần năng lượng cho cơ thể.
  • Chứa nhiều khoáng chất như sắt, vôi, potat, kẽm, đồng, ma-nhê, măng-gan…chỉ dùng một vài gram trong ngày là bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Rất ít muối nhưng lịa rất giàu các sinh tố nhóm B như B1, Riboflavin,Niacin,Folic acid,Pantothenic acid,Biotin và B6, không chứa các sinh tố hòa tan trong dầu như sinh tố D,K,E.
  • Chứa nhiều chất đạm nhất trong tất cả các nguồn đạm, ngoại trừ thịt gà. Rất giàu chất Ca-Rô-tin, tiền sinh tố A…
  • Đặc biệt rất giàu Caroten và Rutin ( Vitamin P).

   

  5./ Công dụng của phấn hoa :

  Chúng ta đã biết công dụng của mật ong đối với sức khỏe và làm đẹp, trong khi đó phấn hoa là thành phần chính tạo nên mật ong, chính vì vậy phấn hoa rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp.

  Công dụng của việc uống phấn hoa hàng ngày,bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể ngoài ra còn có công dụng làm đẹp và đặc biệt giá trị nhất là tăng sức đề kháng cho cơ thể.

  Hỗn hợp phấn hoa mật ong có thể hòa tan chất bỗ dạng kiềm và cả các chất độc.

  Phấn hoa có giá trị rất lớn về dinh dưỡng, vì thế trên thế giới hiện nay phấn hoa được dùng phổ biến để đưa vào khẩu phần ăn hàng ngày, làm các loại bánh và thực phẩm đặc biệt.

  Nhiều nghiên cứu cho thấy uống phấn hoa hàng ngày có 8 công dụng với cơ thể con người như sau:

  • Tăng sức đề kháng, tăng tuổi thọ
  • Phòng tránh suy nhược cơ thể
  • Phòng tránh cao huyết áp
  • Phòng tránh xơ vữa động mạch và bệnh tiểu đường
  • Phòng tránh và chữa các bệnh về dạ dày như : viêm loét dạ dày hành tá tràng, đau dạ dày,…
  • Phòng tránh viêm gan
  • Tăng tuần hoàn máu, chống lão hóa, phóng xạ và ung thư.
  • Cải thiện chức năng sinh dục cho cả nam và nữ.

  6./ Cách sử dụng phấn hoa tốt nhất:

  Sử dụng phấn hoa có nhiều cách và tùy vào mục đích khác nhau nhưng cách sử dụng phấn hoa mang lại hiệu quả tốt nhất là uống phấn hoa pha nước ấm hàng ngày.

  Tại sao uống phấn hoa với nước ấm là tốt nhất ? vì bản thân phấn hoa rất tốt nhưng nó cần chất dẫn để đưa vào cơ thể và cho cơ thể hấp thu tốt nhất không gì ngoài nước ấm.

  Liều lượng uống phấn hoa hàng ngày thế nào là hợp lý ? để tốt cho cơ thể và giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng từ phấn hoa tốt nhất thì Trước mỗi bửa ăn khoảng 30p-60p pha 3-4 thìa café phấn hoa với khoảng 400ml nước ấm, sau đó uống là tốt nhất, nếu khó uống bạn có thể pha thêm mật ong cho dễ uống, liều lượng tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi bạn.

  Tại sao nên uống phấn hoa với nước ấm(có thể thêm mật ong) trước bữa ăn? vì nước ấm chất dẫn tốt nhất làm phát huy hết giá trị của phấn hoa, kích thích dạ dày hoạt động và cơ thể hấp thu được chất dinh dưỡng tốt nhất.

  Ngoài ra bạn có thể ăn phấn hoa trực tiếp nhưng cách này không làm phát huy hết công dụng của phấn hoa ong vì thiếu nước là chất dẫn tốt nhất, giúp phấn hoa phát huy tác dụng nhanh nhất trong cơ thể.

  7./ Cách bảo quản phấn hoa tốt nhất:

  Cách bảo quản phấn hoa tốt nhất là đựng trong hộp kín, để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp vì phấn hoa có tính hút ẩm cao

  8./ 3 lưu ý khi sử dụng phấn hoa :

  – Phấn hoa là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng rất tốt, giúp cơ thể phòng tránh và hỗ trợ chữa nhiều loại bệnh nhưng không phải là thuốc chữa bệnh.

  – Không sử dụng phấn hoa ong cho trẻ nhỏ <2 tuổi

  – Phấn hoa ong có thể gây dị ứng nên đối với người sử dụng lần đầu thì uống ít một, sau đó mới tăng liều lượng dần.

  Chúng tôi với trên 20 năm kinh nghiệm nuôi ong, mùa nào phấn hoa đó với giá cả hợp lý, phấn hoa luôn mới,mùi vị và giá trị dinh dưỡng cao nhất.

  Có bất kỳ thắc mác nào hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp.

  Hiện chúng tôi thường xuyên có 3 loại phấn hoa sau:

  • Phấn hoa café
  • Phấn hoa đỏ
  • Phấn hoa tổng hợp

  Hotline : 0967978455 – 0903028299

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Uống Phấn Hoa Để Tăng Cân Cho Người Gầy
 • 5 Cách Dùng Mật Ong Giảm Cân, Giảm Mỡ Thừa Cực Hiệu Quả
 • Giảm Cân Bằng Phấn Hoa › Công Dụng Sản Phẩm
 • Uống 1 Ly Phấn Hoa Mỗi Sáng Có Tác Dụng Giảm Cân Tốt – Phấn Hoa
 • Phấn Hoa Nguyên Chất – Làm Sao Phân Biệt?
 • Top Những Hình Xăm Hoa Hồng Xanh Đẹp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Báo Giá Combo 20 Hình Xăm Dán Tattoo Mini Cực Cute, Lông Vũ, Chữ Nghệ Thuật, Hoa Hồng Xanh, Hoa Hồng, Cỏ 4 Lá, Nhịp Tim, Vương Niện, Chuông Gió, Đôi Môi… Chỉ 9.700₫
 • Hình Xăm Hoa Hồng Đẹp
 • Hình Xăm Cho Người Tuổi Sửu 1997
 • Cùng Nhau Tìm Hiểu Về Hình Xăm Cá Voi­
 • Hình Xăm Đẹp Cho Nam Ở Bắp Tay Mini
 • Nói đến hoa hồng, người ta thường nghĩ tới màu đỏ tươi, tuy nhiên không phải vì thế mà ai ai cũng thích xăm hoa hồng màu đỏ. Đôi khi hoa hồng màu xanh mới là màu sắc mà nhiều chị em muốn xăm lên mình bởi sự độc đáo và ý nghĩa riêng của nó.

  Ý nghĩa của tatto bông hồng xanh

  Có một câu nói nổi tiếng: “không có tình yêu vĩnh cửu chỉ có những giây phút vĩnh cửu của tình yêu”. Trong tình yêu, hồng xanh là tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu hay có thể hiểu nó là tượng trưng cho những giây phút vĩnh cửu của tình yêu.

  Giống như nguồn gốc bí ẩn của nó, hồng xanh có nghĩa là bí ẩn. Con người trên thế gian luôn hiếu kì với những điều bí ẩn không thể giải thích được thể hiện bằng những bông hồng xanh. Một không gian xa vời không thể với tới, một bí ẩn không thể được làm sáng tỏ và đó chính là bông hồng xanh. Một người khi nhận được bông hồng xanh sẽ phải đưa ra nhiều suy đoán và suy nghĩ, bao hàm trong đó là ám chỉ tính cách phức tạp khó hiểu và khó giải thích được.

  Một ý nghĩa khác của hoa hồng xanh, loài hoa này tượng trưng cho những điều không thể thành hiện thực, hoặc không thể đạt được. Bởi hồng xanh cực kì hiếm trong tự nhiên, nên nó đại diện cho điều gì đó hầu như không nằm trong tầm tay của một người, một thứ gì đó mà dường như quá khó khăn để đạt được. Do vậy, đóa hồng xanh được ngưỡng mộ và đề cao như một giấc mơ không thể thực hiện được.

  Và có lẽ đó cũng là một trong những lý do mà tattoo hoa hồng xanh chỉ phù hợp với con gái các bạn ạ.

  Tuyển chọn những hình xăm hoa hồng màu xanh đẹp nhất

  Hình xăm hoa hồng xanh ở cánh tay

  Hình xăm hoa hồng ở vai đẹp dành cho nữ

  Hình xăm hoa hồng với dòng chữ tiếng Anh ở tay

  Xăm hoa hồng xanh ở lưng

  --- Bài cũ hơn ---

 • 100+ Hình Xăm Trái Tim Nhỏ, Độc, Ý Nghĩa Nhất Cho Các Couple
 • Gợi Ý Hình Xăm Mini Đẹp Trên Vai Dành Cho Phái Nữ (Phần 1)
 • Gợi Ý Hình Xăm Mini Đẹp Trên Vai Dành Cho Phái Nữ (Phần 2)
 • 100+ Hình Xăm Chó Sói Hoang Dã Đơn Giản, Cực Chất Với Ý Nghĩa Đặc Biệt
 • Một Số Ý Nghĩa Hình Xăm Sóng Nước Trong Tattoo Mini.
 • Cách Làm Quotes Đẹp Bằng Phần Mềm Canva Pro

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Quote Bằng Photoshop Online Đẹp Và Chất
 • Hướng Dẫn Chơi Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (Cập Nhật 14/02/2021)
 • 15 Cách Trang Trí Văn Phòng Làm Việc Đơn Giản Nhưng Siêu Đẹp
 • 30+ Hình Ảnh Văn Phòng Làm Việc Đẹp & Hiện Đại Nhất 2022
 • Top 42 Mẫu Bàn Làm Việc Đơn Giản Mà Đẹp & Hiện Đại Năm 2022
 • Quotes là gì?

  Đã bao giờ vì một câu nói, một câu chuyện bạn vô tình nhìn thấy, vô tình bắt gặp lại tiếp thêm cho bạn sức mạnh, truyền cảm hứng cho bạn theo đuổi mục tiêu của mình hay chưa? Giống như một cánh bướm nhỏ có thể tạo nên những thay đổi lớn, mình tin rằng những điều nhỏ bé luôn mang ý nghĩa của riêng nó.

  Và đối với mình, những câu quote (trích dẫn) mang những tư tưởng, triết lý, kinh nghiệm của những con người tài hoa, thông thái luôn vô cùng quý giá và cần thiết để tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta. Vậy nếu như bạn có những câu quote rất tâm đắc và bạn muốn lan tỏa nó đến mọi người trong list friend trên Facebook, Instagram hay trên blog thì có phải hay không bạn nên thiết kế cho nó thật thu hút và sinh động?

   Canva.com có thể sử dụng trên trình duyệt web của máy tính hoặc thông qua phần mềm Canva có kết nối Internet. Bạn có thể tải xuống phần mềm này theo liên kết sau:

  Hướng dẫn chi tiết cách làm quotes đẹp với phần mềm Canva

  Trước tiên, bạn cần phải đăng nhập vào trang chủ Canva bằng một trong ba tài khoản Google, Facebook hoặc Apple. Sau đó, tùy trang mạng xã hội mà bạn sẽ đăng bài, bạn tìm kiếm các từ khóa như bài đăng Facebook, bài đăng Instagram,… để lấy được kích cỡ chính xác. Với dự định sẽ đăng bài trên Instagram, mình sẽ gõ tìm kiếm như bên dưới:

  Sau khi nhấp vào từ khóa ” Bài đăng Instagram” Canva sẽ đề xuất với mình hàng loạt kết quả như bên dưới:

  Qua những mẫu bài đăng hiện ra, bạn có thể lựa chọn bài đăng có bố cục, fonts chữ phù hợp với câu quote bạn định viết nhất rồi sau đó sẽ chỉnh sửa lại một lần nữa.

  Chẳng hạn như mình rất tâm đắc với câu nói của tác giả , nhà diễn thuyết người Mỹ Zig Zigla: ” Bạn không cần vĩ đại mới bắt đầu, mà bạn phải bắt đầu để trở nên vĩ đại“. Câu nói thật sự đã tạo niềm cảm hứng lớn để mình bắt đầu những điều mới mẻ. Vì vậy, mình sẽ thiết kế câu quote này với các hình ảnh tươi sáng và có ý nghĩa hướng về phía trước. Sau khi lướt qua hàng trăm mẫu thì mình chọn được một mẫu khá ưng ý như sau:

  Sau khi bấm chọn và vào trang chỉnh sửa của Canva, mình bắt đầu tìm kiếm một hình ảnh phù hợp hơn cho câu quote.

  Ngoài điều chỉnh các kích thước hình ảnh, bạn cũng có thể chọn lựa phần hình ảnh nào sẽ xuất hiện trên bài post bằng cách nhấn đúp chuột vào hình ảnh, một giao diện sẽ xuất hiện như bên dưới:

  Như các bạn đã thấy là phần hình ảnh đang xuất hiện trên thiết kế là một nửa chiếc cặp và đôi giày. Tuy nhiên với ý định lấy đôi giày làm điểm nhấn, mình kéo phần hình ảnh này lọt vào khung thiết kế:

  Sau khi đã thay đổi một background mới, các tiêu đề màu trắng đã có cơ hội hiện diện rồi này:

  Đến đây bạn nghĩ phần hình ảnh đã xong? Vậy nếu bạn muốn hình ảnh sáng hơn một chút hay bạn muốn ngả tối một chút thì làm sao nhỉ? Canva có ngay cho bạn bộ Filter (bộ lọc) với hàng chục màu có sẵn cho bạn thử tài nhiếp ảnh. Sau khi nhấn vào hình ảnh, một thanh công cụ sẽ xuất hiện ngay phía bên trên, bạn chọn ” Lọc ” để tìm kiếm màu sắc mình thích:

  Nếu như vẫn không vừa lòng với các Filter có sẵn, Canva có ngay một bảng thông số cho bạn tùy ý điều chỉnh như độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, …như bên dưới bằng cách nhấn vào “Điều chỉnh” trên thanh công cụ phía trên:

  Các loại hiệu ứng đủ sắc màu với các mô tả đơn giản sẽ giúp bạn tìm thấy một hiệu ứng ấn tượng cho bài post của mình đấy! Chẳng hạn như nếu mình chọn hiệu ứng Background remover( loại bỏ hình nền) thì kết quả sẽ như bên dưới:

  Thật ra thì mình chỉ làm thử cho các bạn xem thôi chứ mình thích hình cũ hơn. Tuy nhiên, bạn có thể thấy các hiệu ứng ở Canva thật hữu ích và thú vị đúng không?

  Sau khi đã thử các loại bộ lọc và có một số điều chỉnh thì mình đã vừa ý với hình ảnh rồi. Hình ảnh đã ổn thì chúng mình đã xong một nửa chặng đường rồi đấy! Bây giờ vào việc chính nào, đó chính là thiết kế câu quote. Bạn có thể giữ lại các định dạng như phông chữ, vị trí,.. của tiêu đề cũ sau đó chỉnh lại thành nội dung câu quote của bạn:

  Sau khi điều chỉnh nội dung mình muốn, mình nhận thấy fonts chữ cũng như cỡ chữ chưa phù hợp với nội dung đơn giản nhưng vô cùng thông thái của câu quote này. Vì vậy, mình đã tìm một fonts chữ khác bằng cách nhấn vào thanh fonts chữ trên thanh công cụ phía trên hoặc nhấn vào ô Văn bản phía bên trái để lấy những mẫu chữ có sẵn:

  Sau khi đã vừa ý với kiểu chữ, mình nhận thấy một vấn đề mà các bạn cũng có thể gặp phải đó là tiêu đề không nổi bật so với background. Vậy bạn khắc phục điều này như thế nào khi mà bạn không muốn đổi background khác cũng như chẳng muốn một kiểu chữ khác? Mình có một cách khá hay ho đây! Bạn có thể thể thêm một background nhỏ để làm nổi bật phần tiêu đề cũng như vẫn giữ được hình ảnh bạn muốn. Để làm điều này, đầu tiên bạn nhấn chọn ô ở thanh công cụ dọc bên trái, sau đó chọn “Thành phần”Hình dạng

  Sau khi đã để phần hình dạng lùi về làm nền cho câu trích dẫn, bạn nhấp vào khung và lựa chọn các màu sắc để phù hợp hơn với ảnh nền bằng cách nhấn vào ô màu sắc mình chỉ bên dưới:

  Sau khi đã vừa lòng với các phần hình ảnh cũng như là chữ viết, đừng quên thêm các thông tin về website, blog hay trang cá nhân của bạn. Để thêm các phần văn bản khác, bạn chọn ô ” Văn bản” và nhấn thêm tiêu đề phụ:

  Sau khi đã thêm các thông tin khác và cảm thấy thành phẩm của mình đã khá “perfect” thì việc của bạn là tải về máy ngay để đăng lên các trang mạng xã hội hay blog nào!

  Sau đó để tải xuống, bạn nhấp vào ô Tải xuống bên góc phải giao diện và lựa chọn các định dạng tệp từ PDF, JPG đến PNG,…

  Tèn ten, một câu trích dẫn truyền cảm hứng đến mình rất lớn và bây giờ nó cũng có thể truyền đến nhiều người khác nhờ vào bức ảnh trên. Việc thiết kế những điều quanh ta thật sự thú vị đúng không nào?

  Mình mong rằng những chia sẻ trên thật sự hữu ích với các bạn – những người sẽ được trải nghiệm việc thiết kế không chỉ thú vị, sáng tạo mà còn vô cùng tiện lợi và dễ dàng với phần mềm Canva.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Ảnh Nổi Bật Trên Facebook
 • Tải Motionleap Mở Khoá Pro
 • Những Câu Khen Ngợi Thông Dụng Trong Tiếng Anh
 • 1000+ Hình Ảnh Áo Lớp Đẹp Không Thể Bỏ Qua Khi Thiết Kế Đồng Phục
 • Top 1000+ Mẫu Áo Đồng Phục Lớp Đẹp
 • Cách Tạo Quote Bằng Photoshop Online Đẹp Và Chất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (Cập Nhật 14/02/2021)
 • 15 Cách Trang Trí Văn Phòng Làm Việc Đơn Giản Nhưng Siêu Đẹp
 • 30+ Hình Ảnh Văn Phòng Làm Việc Đẹp & Hiện Đại Nhất 2022
 • Top 42 Mẫu Bàn Làm Việc Đơn Giản Mà Đẹp & Hiện Đại Năm 2022
 • Bàn Làm Việc Bằng Gỗ Tự Nhiên Đẹp Như Mơ 2022
 • Ảnh quote đang được rất nhiều trang cá nhân hay fanpage sử dụng để chia sẻ thông tin cũng như điều muốn nói với mọi người, nếu bạn muốn tạo ảnh quote đẹp và độc đáo thì Photoshop online chắc chắn là cung cụ phù hợp. Sau khi làm xong, bạn có thể đăng lên status hoặc làm ảnh bìa.

  Quote là gì?

  Trong tiếng Anh, Quote nghĩa là lời trích dẫn của một ai đó hay một đoạn trích dẫn. Tuy nhiên với người dùng internet thì quote còn có nghĩa là một dòng bày tỏ tâm trạng hay điều muốn nói cho mọi người.

  Cách tạo quote rất đơn giản: Một bức ảnh đẹp + Nội dung. Những bức ảnh quote thường nhận được rất nhiều lượt like và share của bạn bè, vì vậy hãy nhanh tay tạo một ảnh quote của riêng mình đi nào.

  Làm sao tạo quote đẹp trên máy tính?

  Hình ảnh

  Một quote chất lượng không chỉ ở nội dung độc đáo mà ảnh cũng đóng vai trò quan trọng, bạn cần chọn một bức ảnh không chỉ đẹp mà còn phù hợp nhất với nội dung.

  Bạn có thể tìm ảnh trên Google hoặc truy cập trang chúng tôi gõ từ khóa muốn tìm là có ngay hàng trăm tấm ảnh. Tất cả ảnh ở đây đều được chụp bởi những những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc những người yêu thích chụp ảnh, đảm bảo ảnh tải về luôn có chất lượng rất cao.

  Font chữ đẹp

  Nếu tạo quote trích dẫn lời nói của ai đó hay câu châm ngôn thì bạn nên dùng font chữ quen thuộc như Arial, Times New Roman.

  Ngược lại nếu tạo quote thể hiện tâm trạng hay quote về tình yêu thì font chữ nên bay bổng một chút. Thường các phần mềm tạo quote ít có những font chữ kiểu này mà bạn cần phải tìm trên internet rồi cài vào máy tính.

  Gặp lỗi font chữ?

  Bạn sẽ gặp lỗi font chữ nếu sử dụng font không hỗ trợ tiếng Việt, internet có rất nhiều trang web chia sẻ nhưng để phòng trừ virus, malware, bạn nên tải từ các website uy tín.

  Hướng dẫn tạo quotes đẹp bằng Photoshop online

  Tạo quote trên nền ảnh tối

  Ta sẽ làm tối ảnh đi một chút, sau đó chèn nội dung lên, đơn giản là vậy. Mình khá thích kiểu này, cách làm đơn giản nhưng vẫn đẹp.

  Bước 1: Truy cập Photoshop online tại địa chỉ bietmaytinh.com/photoshop/.

  Bước 4: Trong hộp thoại Exposure, bạn dùng chuột kéo thanh trượt sang trái để làm tối ảnh, ảnh của bạn cũng sẽ tối theo những gì ta chọn nên rất tiện. Chọn xong bấm Ok.

  Đến đây bạn hãy gõ nội dung vào, muốn xuống dòng thì bấm Enter. Phía dưới là các tính năng cơ bản để định dạng nội dung như chọn Font chữ, kích thước chữ, kiểu chữ, màu chữ.

  Đây là kết quả. Bạn có thể dùng chuột duy chuyển dòng chữ sang chỗ khác nếu thích.

  Tạo quote có nền đen chữ màu trắng hoặc nền trắng với chữ màu đen.

  Nền đen

  Bước 1: Truy cập địa chỉ Photoshop online tại bietmaytinh.com/photoshop/.

  Bước 3: Chọn Drawing tool phía bên trái sau đó dùng chuột vẽ một hình chữ nhật để chèn nội dung vào đó.

  Bước 4: Đến phần Layers chọn Toggle layer settings sau đó dùng chuột kéo thanh trượt sang trái để tạo độ trong suốt cho hình chữ nhật vừa vẽ.

  Thường 11 là đẹp rồi, nếu bạn kéo xuống bằng 0 nó sẽ vô hình luôn đấy.

  Bước 5: Giờ ta chỉ đơn giản là chọn Type tool phía bên trái để chèn chữ vào.

  Tạo nền trắng

  Ngay lập tức hộp thoại Color selector sẽ xuất hiện, bạn dùng chuột kéo cái vòng nhỏ trong hình thoi đến vị trí có màu trắng, sau đó bấm Ok.

  Tiếp tục cài đặt màu trắng ở phía dưới.

  Đến bước này bạn làm y như các bước hướng dẫn tạo quote có nền đen ở phía trên.

  Tạo quote trên nền ảnh mờ

  Ta sẽ tiến hành làm mờ đi những hình ảnh xung quanh, chỉ chừa lại những gì quan trọng và đẹp nhất, tiếp đó sẽ tiến hành chèn nội dung vào. Với cách này, bạn sẽ mất một chút thời gian nhưng đổi lại ta sẽ có một quote rất đẹp, làm nổi bật nội dung muốn truyền tải.

  Hiệu ứng cho chữ

  Nếu bạn thích lung linh hơn nữa, ta có thể làm chữ trong suốt bằng cách đến phần Layers chọn biểu tượng Toggle layer settings (Phía bên trái dưới cùng), tiếp đó kéo thanh trượt sang trái để làm mờ chữ, đơn giản vậy thôi.

  Cách khác, bạn có thể tạo bóng cho chữ như hình dưới bằng cách chọn biểu tượng Layer styles, sau đó tích vào ô Drop shadow, chọn độ mờ, màu sắc… nếu thích, cuối cùng bấm Ok.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Quotes Đẹp Bằng Phần Mềm Canva Pro
 • Cách Tạo Ảnh Nổi Bật Trên Facebook
 • Tải Motionleap Mở Khoá Pro
 • Những Câu Khen Ngợi Thông Dụng Trong Tiếng Anh
 • 1000+ Hình Ảnh Áo Lớp Đẹp Không Thể Bỏ Qua Khi Thiết Kế Đồng Phục
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100