Son Dưỡng Môi Thực Sự Là Có Hạn Sử Dụng Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Son Môi Charme Velvet Lipstick Korea 7 Màu (Son Sáp)
 • Son Môi M.o.i Của Hồ Ngọc Hà Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
 • Revew Son Hồ Ngọc Hà: Son M.o.i Của “chị Đẹp” Nó Khác
 • [3 Son Môi Dành Cho Bà Bầu Của Nhật
 • 5 Màu Son Môi Dành Cho Bà Bầu Sử Dụng An Toàn Nhất 2022
 • Son dưỡng có hạn sử dụng bao lâu không cần thiết là câu hỏi được phổ biến người hỏi đến thế nhưng sự thật là điều này lại vô cùng cấp thiết trong việc vận dụng và chăm sóc đôi môi của bạn sao cho công hiệu. Bật mí ngay Bài viết sau để có thêm những thông tin hiệu nghiệm nhất cho bản thân khi sử dụng son môi.

  Son dưỡng có hạn ứng dụng là bao lâu? Có bị hết hạn không?

  Có phần nhiều bạn nghĩ rằng son dưỡng có hạn sử dụng bao lâuson môi dùng được bao lâu đã được ghi trên bao bì, trên vỏ hộp của thỏi son hoặc trực tiếp đến trên tem, mác ở đáy của thỏi son. Tuy nhiên 1 cây son dùng bao lâu hay hạn áp dụng của son dưỡng môi lại được chia ra làm rộng rãi loại khác nhau, cũng như các sản phẩm mỹ phẩm hàn quốc hàng hiệu khác vậy.

  Hạn áp dụng của son dưỡng môi ghi trên bao bì sản phẩm chỉ được tính là hạn vận dụng của thỏi son khi được để trong môi trường mát mẻ, không mở nắp, không qua ứng dụng. Vấn đề có bất kỳ tác động nào ngoại cảnh tác động vào đều có thể ảnh hưởng đến việc son môi cao cấp có thời hạn bao lâu áp dụng hay thời gian son môi dùng được bao lâu.

  – Son dưỡng có hạn áp dụng bao lâu sau khi đã mở nắp?

  Son dưỡng có hạn ứng dụng bao lâu sau đó đã mở sản phẩm (hay ngắn gọn là son mở nắp dùng được bao lâu) còn theo những vào việc son dưỡng môi của bạn được bảo quản và vận dụng như thế nào. Tùy thuộc vào thành phần, đặc điểm của mỗi loại son mà s on mở nắp dùng được bao lâu sẽ có hạn áp dụng khác nhau.

  Hạn dùng của các loại son dưỡng môi còn phụ thuộc và việc bạn bảo quản son như thế nào, nhiệt độ phòng có tốt hay không? Việc quá nóng, quá lạnh hoặc thay đổi nhiệt độ quá nhanh từ nóng qua lạnh thì cũng sẽ dễ khiến son môi cao cấp dễ bị hỏng hơn điều kiện thường.

  Bạn nên bảo quản son ở môi trường mát mẻ trong vòng 25 độ C là đặc biệt nhất. Như vậy son môi của bạn sẽ dùng được lâu hơn.

  Có các hiện trạng son môi bị toát mồ hôi bởi nhiệt độ môi trường khiến đông đảo người nghĩ rằng son bị hết hạn vận dụng, thế nhưng thật ra đây là nếu bình thường, các son toát mồ hôi bạn hoàn toàn có thể dùng được thế nhưng Tình trạng lâu dài thì lớp mồ hôi này sẽ phá vỡ lớp kết cấu son và tác động đến hạn áp dụng của son dưỡng môi.

  – Son handmade có hạn vận dụng bao lâu?

  Son handmade có hạn ứng dụng bao lâu lại cũng là hiện tượng được khá rộng rãi cô nàng cẩn trọng do trên thị trường hiện tại có đông đảo công thức, nơi bán nguyên liệu để tiến hành son tại nhà. Thế nhưng cũng bởi thực hiện thủ công như vậy mà không ai biết được loại son dùng được bao lâu, đặc biệt là đối với những sản phẩm handmade như này.

  những thỏi son này có thể bởi vì thành phần không cam kết và kiểm duyệt theo một tiến trình nào nên thước đo thời gian son hỏng, hết hạn áp dụng của chúng cũng không có một con số nhân tố.

  Lời khuyên cho những nàng đó là không nên quá tin tưởng và các quảng bá về son Hanmade với những thành phần tự nhiên, an toàn với môi. Thay vào đó bạn có thể sắm cho mình một thỏi son môi Hàn Quốc cao cấp để ứng dụng thì sẽ đảm bảo tốt hơn. Thay vào đó bạn nên mua son ở những của hàng bán mỹ phẩm Hàn Quốc cao cấp nhất để tìm.

  Bảo quản son như thế nào để kéo dài hạn sử dụng?

  Bảo quản son như thế nào để hạn vận dụng của son dưỡng môi được dài và sát với mức thời gian được ghi trên bao bì nhất?

  – Không bỏ son vào trong tủ lạnh: Son dưỡng có hạn ứng dụng bao lâu không được giải quyết bằng việc bỏ son vào tủ lạnh mùa hè. Thông thường người nghĩ rằng mùa hè nắng nóng, bỏ son vào trong tủ lạnh sẽ có thể bảo vệ son được chất lượng hơn thế nhưng sự thật là với nhiệt độ quá lạnh như vậy sẽ vô tình thực hiện vỡ kết cấu thành phần của cây son.

  – Không cho không còn xa lạ người cùng dùng son chung với mình: các đồ vật dùng chung thường nhanh hỏng hơn, chắc chắn bạn biết về điều này, Chính vì thế không nên để nhiều người khác dùng chung son môi với mình.

  Hy vọng các loại tài liệu mách nhỏ về son dưỡng có hạn ứng dụng bao lâu, cách nhận biết son có bị hết hạn không như trên sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích để ngoài đẹp ra còn cần thiết an toàn với sức khỏe nói chung và đôi môi của mình nói riêng.

  Tình trạng còn bất cứ nhu cầu nào về son dưỡng có hạn vận dụng bao lâu hoặc sắm loại son dưỡng nào tốt, son môi Hàn Quốc tốt nhất, cao cấp nhất cho môi thì bạn có thể gọi điện cho Son Môi Hàn Quốc giúp sức ở sau đây để được giúp sức tốt nhất. vẻ đẹp phụ nữ

  Son dưỡng Shiseido review CHI TIẾT đảm bảo bạn hài lòng! Review son dưỡng môi Chapstick có hợp cho ngày đông sắp tới! Son dưỡng môi hàn quốc cho nam có thực sự cần thiết? Bạn có nên dùng son dưỡng có màu qua đêm không? Son dưỡng môi Aloe Vera Hàn Quốc loại nào tốt nhất?

  Nguồn: http://sonmoihanquoc.com.vn/son-duong-co-han-su-dung-bao-lau/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Xem Hạn Sử Dụng Của Son Môi & Mỹ Phẩm
 • Son Dưỡng Có Hạn Sử Dụng Bao Lâu? Có Bị Hết Hạn Không?
 • Son Dưỡng Dhc Của Nhật Mẫu Mới 2022: Trị Thâm, Khô Môi
 • Top 10 Loại Son Đang Được Yêu Thích Nhất Tại Nhật
 • Top 7 Son Dành Cho Bà Bầu Của Nhật Bản 2022 Bán Chạy Nhất + Review/ Giá
 • Son Dưỡng Có Hạn Sử Dụng Bao Lâu? Có Bị Hết Hạn Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Xem Hạn Sử Dụng Của Son Môi & Mỹ Phẩm
 • Son Dưỡng Môi Thực Sự Là Có Hạn Sử Dụng Không?
 • Son Môi Charme Velvet Lipstick Korea 7 Màu (Son Sáp)
 • Son Môi M.o.i Của Hồ Ngọc Hà Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
 • Revew Son Hồ Ngọc Hà: Son M.o.i Của “chị Đẹp” Nó Khác
 • 8:15, 19/08/2019

  Son dưỡng có hạn sử dụng bao lâu? Có bị hết hạn không?

  Nhiều người nghĩ rằng Son dưỡng có hạn sử dụng bao lâu và son môi dùng được bao lâu đã được ghi trên bao bì, trên vỏ hộp của thỏi son hoặc trực tiếp trên tem, mác ở đáy của thỏi son tuy nhiên 1 cây son dùng bao lâu hay hạn sử dụng của son dưỡng môi lại được chia ra làm nhiều loại khác nhau.

  Hạn sử dụng của son dưỡng môi ghi trên bao bì sản phẩm chỉ được tính là hạn sử dụng của son môi khi được để trong môi trường mát mẻ, không mở nắp, không qua sử dụng. Nếu có bất kỳ tác động nào của ngoại cảnh vào thỏi son đều có thể ảnh hưởng đến việc thời hạn sử dụng son môi bị rút ngắn đi rất nhiều. Bạn cần lưu ý điều này.

  Son dưỡng có hạn sử dụng bao lâu, son mở lắp dùng được bao lâu sau khi mở nắp (hay ngắn gọn là son mở nắp dùng được bao lâu) còn tùy thuộc vào việc son dưỡng môi của bạn được bảo quản và sử dụng như thế nào. Tùy vào thành phần, đặc điểm của mỗi loại son mà son mở nắp dùng được bao lâu sẽ có hạn sử dụng khác nhau.

  Son bao lâu thì hết hạn còn phụ thuộc và việc bạn bảo quản son như thế nào, nhiệt độ phòng có tốt hay không? Việc quá nóng, quá lạnh hoặc thay đổi nhiệt độ quá nhanh từ nóng qua lạnh thì cũng sẽ dễ khiến son môi dễ bị hỏng hơn điều kiện thường.

  Bạn có biết 1 cây son dùng được bao lâu không? Son để lâu có bị hư không? Làm cách nào để bảo quản son dùng được lâu nhất? Câu trả lời là bạn nên bảo quản son ở môi trường mát mẻ khoảng 25 độ C là tốt nhất. Như vậy son môi của bạn sẽ dùng được lâu hơn.

  Son dưỡng có hạn sử dụng bao lâu?

  Những trường hợp son quá hạn sau đây, nếu bạn gặp phải thì không nên dùng son nữa, ví dụ như: Son nổi cục như mụn li ti, son bị biến màu khi quá hạn sử dụng, son có mùi lạ,… thì bạn không nên sử dụng son môi nữa.

  Có những trường hợp son môi bị toát mồ hôi do nhiệt độ môi trường khiến nhiều người nghĩ rằng son bị hết hạn sử dụng, nhưng thật ra đây là hiện tượng bình thường, những son toát mồ hôi bạn hoàn toàn có thể dùng được nhưng nếu lâu dài thì lớp mồ hôi này sẽ phá vỡ lớp kết cấu son và ảnh hưởng đến hạn sử dụng của son dưỡng môi.

  Son handmade có hạn sử dụng bao lâu lại cũng là vấn đề được khá nhiều cô nàng quan tâm bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều công thức, địa chỉ bán nguyên liệu để làm son tại nhà. Nhưng cũng vì làm thủ công như vậy mà không ai biết được loại son này có hạn sử dụng như thế nào.

  Thật ra không có một thông tin nào cho biết những dòng son môi có hạn sử dụng không khi chúng đều đc sản xuất tại nhà với quy trình sơ sài. Nếu bạn sở hữu một thỏi son Handmade thì chỉ có cách nhận dạng một thỏi son hết hạn sử dụng như bên trên.

  Những thỏi son này có thể vì thành phần không đảm bảo và kiểm duyệt theo một quy trình nào nên thước đo thời gian son hỏng, hết hạn sử dụng của chúng cũng không có một con số rõ ràng.

  Thông tin hạn sử dụng son dưỡng của một số hãng

  Son dưỡng DHC thường hạn sử dụng là 1 năm kể từ khi mở nắp đó bạn. Còn hạn sử dụng khi chưa mở nắp hàng nhật thường 3-5 năm

  Đối với son dưỡng Dior thường là 1 dãy chữ và số nhưng quan trọng là 2 chữ số đầu với số đầu chỉ năm, và chữ tiếp theo chỉ tháng (A-M chỉ tháng 1-12, chữ I bị bỏ vì dễ nhầm với số 1)

  Với dòng son dưỡng Nivea, bạn hoàn toàn có thể check trên chúng tôi (chọn brand, nhập mã code và ấn Enter)

  Mọi sản phẩm bán ra, đưa tới khách hàng đều có hạn sử dụng dán trên sản phẩm, nên bạn hoàn toàn có thể thấy và biết được thời gian của nó.

  Bảo quản son như thế nào để kéo dài hạn sử dụng?

  Son nên dùng trong bao lâu hay son sau khi mở nắp dùng được bao lâu? Đối với son lì lên màu cực chuẩn có hạn sử dụng son môi là 24 tháng. Trong khi hạn sử dụng của son môi dạng kem là 8-12 tháng sau khi mở nắp, son tint là loại son nước nên có hạn sử dụng ngắn hơn khoảng 6 tháng.

  Bảo quản son như thế nào để hạn sử dụng của son dưỡng môi được dài và sát với thời gian được ghi trên bao bì nhất?

   Không bỏ son vào trong tủ lạnh: Son dưỡng có hạn sử dụng bao lâu không được giải quyết bằng việc bỏ son vào tủ lạnh mùa hè. Nhiều người nghĩ rằng mùa hè nắng nóng, bỏ son vào trong tủ lạnh sẽ có thể bảo vệ son được tốt hơn nhưng sự thật là với nhiệt độ quá lạnh như vậy sẽ vô tình làm vỡ kết cấu thành phần của cây son.

  • Không bỏ quên thỏi son: Thỏi son không nên bị bỏ quên ở bất cứ một nơi nào, bởi vì những nơi đó có thể là lý do khiến thỏi son của bạn nhanh hỏng hơn. Cạnh TV, tủ lạnh, trong oto, gần máy tính,… đây đều là những nơi có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hạn sử dụng của son của bạn.

  Hy vọng những loại thông tin chia sẻ về son dưỡng có hạn sử dụng bao lâu, son sau khi mở nắp dùng được bao lâu, cách nhận biết son có bị hết hạn không ở trên sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích để ngoài đẹp ra còn phải an toàn với sức khỏe nói chung và đôi môi của mình nói riêng.

  Không bỏ son vào trong tủ lạnh để bảo quản tăng hạn sử dụng của son dưỡng môi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Son Dưỡng Dhc Của Nhật Mẫu Mới 2022: Trị Thâm, Khô Môi
 • Top 10 Loại Son Đang Được Yêu Thích Nhất Tại Nhật
 • Top 7 Son Dành Cho Bà Bầu Của Nhật Bản 2022 Bán Chạy Nhất + Review/ Giá
 • Son Dưỡng Chăm Sóc Môi Nội Địa Nhật Tốt Nhất 2022
 • Bạn Có Biết Son Dưỡng Môi Của Nhật Loại Nào Tốt Nhất?
 • Cách Nhận Biết Son Môi Đã Hết Hạn Sử Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Son Hết Hạn Có Dùng Được Không? Cách Nhận Biết Son Hết Hạn
 • Kinh Nghiệm Chữa Dị Ứng Son Môi Ngay Tại Nhà
 • Hạn Sử Dụng Của Son Môi Là Bao Lâu? Dấu Hiệu Nào Nhận Biết Son Đã Quá Hạn Sử Dụng ?
 • Dị Ứng Son Môi: Biểu Hiện Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả
 • Mua Son Dưỡng Mềm Môi Seed&tree Glow Tint Jelly Lip Balm Tại Quận 12
 • Khi sản xuất mỹ phẩm, son môi các nhà nghiên cứu và chế tạo thường ấn định cho nó một thời hạn sử dụng nhất định.

  Các mỹ phẩm đã quá hạn sử dụng này mà vẫn được sử dụng thì công dụng của nó sẽ không được phát huy triệt để.

  Thậm chí nếu xui xẻo hơn còn gây hại đến cho sức khỏe người dùng.

  Trong khi sử dụng son môi, chị em cần lưu ý đến điều này để chọn được những thỏi son ưng ý.

  Son Tint hay còn được gọi với cái là son nước. Đây là một loại son có kết cấu dạng lỏng, nhẹ đặc trưng và khả năng bám màu trên môi cực tốt.

  Một số son Tint như : Son Sam’u Fluid Matte Lip Tint, Son 3ce Velvet Lip Tint…

  Khi sử dụng loại son này, các bạn nữ có thể thoải mái ăn uống mà không cần lo lắng rằng lớp son môi sẽ trôi khỏi đôi môi của mình.

  Độ bám màu của dòng son này là rất cao, thường được đánh giá vượt trội hơn cả các loại son lì.

  Bởi vì nếu sau khoảng thời gian lâu, son sẽ dễ dàng bị oxi hóa, từ đó các kết cấu có trong son sẽ thay đổi khiến cho son bị khô cứng và khó lên màu chuẩn.

  Khác với dòng son tint, son kem có một ưu điểm vượt trội hơn cả đó là chúng có kết cấu dạng đặc hơn.

  Son Tint này giúp hạn chế được tình trạng khô môi cho người sử dụng rất tốt.

  Một số loại son kem bạn có thể tham khảo: Son BBia kem, Son kem Colourpop, Son kem Wet N Wild,

  Ngoài ra dòng son kem còn sở hữu ưu điểm là khi mới tô lên môi thì lớp son vẫn còn ướt và bóng, đến khi son môi khô lại thì lớp son trên môi lại rất mềm và mịn.

  Hạn sử dụng của dòng son này chỉ kéo dài từ khoảng 8 đến 12 tháng sau khi mở nắp.

  Bởi cũng giống như dòng son Tint, khi để lâu son môi dạng kem cũng sẽ bị oxi hóa khiến chất son bị cứng và khi bôi lên môi sẽ không cho màu chuẩn được như ban đầu.

  Son thỏi lì được coi là sự lựa chọn tuyệt vời cho những cô nàng không tự tin với màu môi thật của mình, hay những cô nàng bị thâm môi

  Son lì Maybelline, Son kem lì bbia last velvet lip tint version 3….

  Ưu điểm của nó cũng vượt trội hơn hẳn 2 loại son trên. Khi hạn sử dụng của dòng son lì thỏi lại lên tới 24 tháng, tức là gấp đôi so với so tint và son kem luôn.

  Sở dĩ có được ưu điểm này là vì với dòng son thỏi này, do kết cấu của son ở thể rắn thế nên độ oxi hóa của nó sẽ diễn ra chậm và khó hơn.

  Có nhiều cách để nhận biết son môi của bạn đã hết hạn hay không. Tùy vào từng loại son mà các dấu hiệu của chúng cũng khác nhau.

  Tuy nhiên bạn cũng có thể dựa vào một số thay đổi sau đây trên son môi để mà phát hiện cây son đó đã không thể sử dụng được nữa.

  Đây chính là hiện tượng phổ biến để bạn nhận biết son môi hết hạn hiện nay.

  Thường thì tình trạng này xảy ra là do người dùng không biết cách bảo quản son, để son ở những nơi ẩm ướt hoặc có nhiệt độ cao quá mức.

  Đặc biệt, khi vào mùa nóng bức, son của bạn cũng dễ dễ dàng xuất hiện hiện tượng này rất nhiều.

  Bạn đừng cố gắng tiếp tục sử dụng son dù đã làm khô, bởi lúc này các chất trong son đã bị biến đổi có thể gây nguy hại cho bờ môi của bạn.

  Cuối cùng, cách cực chính xác để nhận biết son có hết hạn hay không đó chính là dựa vào mùi của son.

  Nếu cây son của bạn không có mùi đặc trưng hay mùi thơm vốn có của nó.

  Thay vào đó la các mùi lạ, có cảm giác khó chịu như mùi ẩm mốc, mùi của các chất tạo màu…

  Thì điều đó chứng tỏ son môi bạn đã bị biến đổi và lúc này, có vi khuẩn xuất hiện trong đó là rất cao.

  Việc bạn cần làm lúc này là nhanh chóng bỏ ngay những thỏi son có mùi lạ đó đi và không được sử dụng chúng nữa.

  Bởi dù với lí do nào đi nữa thì cây son đó cũng đã hết hạn và có thể gây ảnh hưởng xấu cho môi của bạn.

  Kết luận

  Tóm lại, việc dùng son môi hết hạn là điều mà các bạn nữ nên tránh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như bờ môi của mình.

  Bởi trên thực tế việc dùng son quá hạn sử dụng sẽ gây nên nhiều hậu quả nặng nề cho sức khỏe, thẩm mỹ.

  Nghiêm trọng hơn là lở loét, dị ứng và làm tổn thương vùng môi…

  Do đó, việc trang bị những kiến thức đầy đủ về cách nhận biết hạn sử dụng của son môi cũng như dấu hiện nhận biết son môi là rất cần thiết.

  Hoàng Thị Tuyết – Trogiupnhanh.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Son Môi The Face Shop Có Tốt Không
 • Review Son Dưỡng Môi The Face Shop Lip Care
 • Son Dưỡng Môi The Face Shop Lovely Me:ex Lip Care Cream
 • Son Tint Mềm Mịn Môi The Face Shop Finger Cotton Tint
 • Son Dưỡng The Face Shop Lovely Me:ex Mango Seed Lipcare (#2: Honey)
 • Hạn Sử Dụng Của Son Môi Là Bao Lâu? Dấu Hiệu Nào Nhận Biết Son Đã Quá Hạn Sử Dụng ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dị Ứng Son Môi: Biểu Hiện Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả
 • Mua Son Dưỡng Mềm Môi Seed&tree Glow Tint Jelly Lip Balm Tại Quận 12
 • Cách Làm Son Dưỡng Môi Trị Thâm
 • Son Shu Uemura: Bảng Màu Son Môi Shu Đẹp Nhất
 • Son Thỏi Lì Mềm Môi 3Ce Stylenanda Mood Recipe On&on
 • Son tint còn được gọi là son nước, loại son này có đặc trưng là kết cấu rất lỏng, nhẹ và có khả năng bám màu cực tốt. Khi sử dụng son tint thì chị em có thể ăn uống thoải mái mà không sợ lớp son sẽ trôi hết khỏi đôi môi mình, do đó mà độ bám màu của nó còn được đánh giá cao hơn cả son lì. Tuyệt hơn nữa là các loại son tint thường có mùi hương hoa quả rất dễ chịu.

  Tuy nhiên loại son này có nhược điểm là chỉ thích hợp với kiểu đánh lòng môi chứ không hợp để đánh cả đôi môi. Do có kết cấu lỏng nhẹ nên chỉ cần một thời gian ngắn sau khi đánh son thì son sẽ khô lại, bám màu lên môi khiến cho người dùng cảm thấy đôi môi căng khô và hơi khó chịu. Ngoài ra độ bền màu quá lớn của son tint cũng là một vấn đề khiến cho quá trình tẩy trang trở nên khó khăn hơn.

  Hạn sử dụng của son tint khá ngắn, sau khi mở nắp thì son tint chỉ có thể sử dụng trong 12 tháng.

  Son kem có kết cấu đặc hơn son tint nên không gây cảm giác khô căng môi. Ưu điểm của dòng son kem là khi mới tô lên môi lớp son vẫn còn ướt và bóng còn khi son khô thì lớp son khá mịn. Độ bám màu của son cũng rất tốt, nếu như người dùng ăn uống đồ không có dầu mỡ thì son cũng chỉ bị trôi một chút ở lòng môi mà thôi. Tuy nhiên son dễ dàng bị đọng lại ở vân môi nếu như người dùng không tẩy trang kỹ đấy.

  Sau khi mở nắp thì chị em chỉ nên sử dụng son kem trong vòng từ 8 đến 12 tháng do sự ô xi hóa khiến cho các kết cấu trong son thay đổi khiến son bị khô cứng và không lên màu chuẩn nữa.

  Son thỏi lì thường có màu sắc đậm và lên màu chuẩn tới 95% so với màu sắc thật của thỏi son ngay từ lần tô đầu tiên. Dòng son này được coi là sự lựa chọn hàng đầu cho các chị em kém tự tin với màu sắc môi thật bởi nó không chịu ảnh hưởng từ sắc tố môi của người dùng. Hơn nữa khả năng bám màu của son lì cũng rất tốt, chị em có thể ăn uống thoải mái mà lớp son vẫn không mất đi hoàn toàn.

  Nhược điểm lớn nhất của son thỏi lì chính là gây nên tình trạng khô môi nhưng người dùng cũng có thể khắc phục bằng cách tô thêm son dưỡng.

  Hạn sử dụng của son thỏi lì là 24 tháng kể từ ngày mở nắp. Sở dĩ hạn sử dụng của son môi dòng này có thể lâu hơn son tint hoặc son kem là do kết cấu son ở thể rắn nên khó bị ô xi hóa hơn.

  2. Những dấu hiệu nhận biết son đã hết hạn sử dụng

  Son bị chảy nước hay còn gọi là đổ mồ hôi ở son xảy ra khi xuất hiện nhiều bóng nước trên bề mặt của son. Tình trạng này xảy ra thường do người dùng không biết cách bảo quản son, để son ở những nơi có nhiệt độ cao quá mức cho phép với những thành phần chứa trong son.

  Khi son bị chảy nước thì cũng đồng nghĩa với việc hạn sử dụng của son đã hết, bạn đừng cố gắng làm khô son để sử dụng tiếp vì lúc này các chất trong son đã bị biến đổi, có thể gây nguy hại trực tiếp cho đôi môi của bạn đấy.

  Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn quốc Poly K-Beauty

  Đăng ký ngay nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành LÀM ĐẸP:

  Hotline tư vấn miễn phí: 0916739900

  Instagram: fpt_poly_kbeauty

  Facebook: Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn quốc Poly K-Beauty

  Địa chỉ: 778/B1 Nguyễn Kiệm, P.4, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

  #PolyKBeauty #spa #chămsócda

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Chữa Dị Ứng Son Môi Ngay Tại Nhà
 • Son Hết Hạn Có Dùng Được Không? Cách Nhận Biết Son Hết Hạn
 • Cách Nhận Biết Son Môi Đã Hết Hạn Sử Dụng
 • Son Môi The Face Shop Có Tốt Không
 • Review Son Dưỡng Môi The Face Shop Lip Care
 • Hướng Dẫn Xem Hạn Sử Dụng Của Son Môi & Mỹ Phẩm

  --- Bài mới hơn ---

 • Son Dưỡng Môi Thực Sự Là Có Hạn Sử Dụng Không?
 • Son Môi Charme Velvet Lipstick Korea 7 Màu (Son Sáp)
 • Son Môi M.o.i Của Hồ Ngọc Hà Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
 • Revew Son Hồ Ngọc Hà: Son M.o.i Của “chị Đẹp” Nó Khác
 • [3 Son Môi Dành Cho Bà Bầu Của Nhật
 • Mỹ phẩm các nước ghi hạn sử dụng như thế nào? Hạn sử dụng của son môi ra sao? Điều này không khó, bởi các thông số đều được ghi trên bao bì. Nhưng câu chuyện tưởng như dễ dàng này đôi khi vẫn khiến chúng ta gặp rắc rối bởi cách ghi hạn sử dụng mỹ phẩm của các nước không đồng nhất, ngay trong phân khúc son môi cũng có sự khác biệt nhất định đối với các dòng.

  1. Các thông số cần quan tâm nhất

  Hạn sử dụng trên mỹ phẩm được chia thành 2 loại: Ngày hết hạn (EXP) và thời hạn sử dụng sau khi mở nắp (PAO), cụ thể như sau:

  • Expiration date (EXP): Là ngày hết hạn. Chúng ta chỉ nhìn thấy thông số này trên các loại mỹ phẩm có thời hạn sử dụng dưới 30 tháng. Ngoài ký hiệu là “EXP”, mỹ phẩm một quốc gia còn có thể ghi là “Used by” hoặc “Best by”, nhiều quốc gia không ghi gì cả ngoài ngày/tháng/năm và đi kèm ngày sản xuất. Với các ký hiệu này, bạn chỉ cần dùng mỹ phẩm trong thời hạn sử dụng đã ghi là được. Thông tin thường được ghi ở một số vị trí sau: Đáy vỏ, thân vỏ, đáy các sản phẩm dạng tuýp,…
  • Period After Opening (PAO): Là hạn sử dụng mỹ phẩm sau khi mở nắp. Thời hạn sử dụng của mỹ phẩm được ký hiệu là M (tháng). VD: 12M = 12 tháng sử dụng

  Ngoài 2 hạn sử dụng trên, các bạn còn có thể nhận biết ngày sản xuất sản phẩm qua Manufacture date (MFG) – Thông tin về ngày, tháng, năm sản xuất sản phẩm và Batch Code – Mã lô sản xuất, hay chính là thời gian sản xuất sản phẩm.

  2. Cách ghi hạn sử dụng mỹ phẩm của nước ngoài

  Pháp luật Mỹ hiện chưa có yêu cầu cụ thể nào về việc buộc các nhà sản xuất phải in hạn sử dụng mỹ phẩm trên bao bì sản phẩm của mình. Tuy nhiên, các nhà sản xuất vẫn phải chịu trách nhiệm về mức độ an toàn của sản phẩm; bởi vậy mà trên các dòng mỹ hẩm của Mỹ đều ghi thông tin về hạn sử dụng trên bao bì theo tiêu chuẩn quốc tế.

  Trong số các quốc gia nổi tiếng về mỹ phẩm thì Nhật Bản là quốc gia thường xuyên thay đổi bao bì và công thức sản phẩm nhiều nhất. Luật phát hiện hành của đất nước này cũng không yêu cầu cần thiết phải in ngày sản xuất và hạn sử dụng trên sản phẩm. Do vậy những sản phẩm có hạn sử dụng dưới 3 năm không cần ghi thông tin về sản xuất. Việc thường xuyên thay đổi mẫu mã sản phẩm cũng là cách để khách hàng nhận biết sản phẩm đó được sản xuất vào thời gian nào, mẫu sản xuất mới hay cũ.

  Thường thì các sản phẩm makeup của Hàn Quốc chỉ ghi thông tin ngày sản xuất thay vì ghi hạn sử dụng. Cạnh đó, thông tin về lô sản xuất được ghi theo dạng “Năm/Tháng/Ngày” hơi ngược so với cách viết của người Việt.

  Khi tìm kiếm thông tin trên sản phẩm, các bạn nên chú ý đến một số cụm từ sau:

 • 제조 (Jae-jo) – Manufactured Date: Ngày, tháng, năm sản xuất sản phẩm
 • 까지 (Kka-ji) – Expiration Date: Hạn sử dụng
 • 사용기한 (Sa-yong Ki-han)- Best Before Date: Khoảng thời gian sản phẩm có tác dụng tốt nhất
 • Đặt mua

  Trên bao bì sản phẩm mỹ phẩm Pháp thường ghi 2 thông tin sau: PAO (hạn sử dụng sau khi mở nắp) và Date of minimum durability (Thời hạn sản phẩm có tác dụng tốt nhất).

  Với các sản phẩm có hạn sử dụng từ 30 tháng trở xuống thì trên bao bì chỉ ghi ký hiệu ngày hết hạn sản phẩm. Cụ thể: Ghi “Tháng/Năm” hoặc “Ngày/Tháng?năm”. Với các sản phẩm có thời hạn sử dụng trên 30 tháng thì trên bao bì chỉ ghi thông tin “Hạn sử dụng sau khi mở nắp”, ký hiệu M (tháng) hoặc Y (năm).

  Nằm cùng khu vực EU nên cách ghi hạn sử dụng mỹ phẩm của Nga có nhiều nét tương đồng với Pháp. Trên bao bì sản phẩm sẽ ghi thông tin về số lô sản xuất để khách hàng tiện tra cứu. Quy định về sản xuất mỹ phẩm của các nước khu vực EU khá khắt khe, bởi vậy mà tất cả các sản phẩm đều ghi rõ ràng các thông tin, nếu không có nhãn mác, chú thích rõ ràng sẽ không được phép xuất ra thị trường tiêu thụ.

  3. Hạn sử dụng của son môi là bao lâu?

  Tùy thuộc vào từng dòng son, nguyên liệu sản xuất mà hạn sử dụng của các dòng có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

  Son tint hay còn gọi là son nước, kết cấu dạng lỏng, nhẹ, thường có mùi hoa quả dịu nhẹ. Độ bền màu của dòng son này được đánh giá cao hơn son lì. Tuy nhiên khi son khô lại thường khiến môi có cảm giác hơi căng và khó chịu, dễ tróc vảy môi nếu môi khô hoặc thiếu dưỡng. Bởi có dạng lỏng nên hạn sử dụng của son tint khá ngắn, thường chỉ 12 tháng kể từ khi mở nắp.

  Kết cấu son kem đặc hơn son tint, lỏng hơn son lì. Ưu điểm nổi bật của dòng son này là nhiều dưỡng, không gây cảm giác căng môi như son tint, mùi hương dịu nhẹ dễ ngửi. Tuy nhiên dòng này khá nhanh trôi, nhất khi các nàng ăn uống. Do đặc thù chất son nên sau khi mở nắp son nhanh bị oxy hóa, khiến kết cấu son thay đổi, dễ khô cứng và biến đổi màu, nàng chỉ có thể sử dụng từ 8 – 12 tháng, tùy dòng.

  Son lì được rất nhiều tín đồ son môi yêu thích bởi độ lên màu chuẩn xác và gần như màu son không chịu ảnh hưởng của sắc tố môi, che khuyết điểm môi tốt. Khả năng bền màu của son lì, nhất là các dòng siêu lì (không dưỡng) rất đáng nể, có khi lên đến 12 tiếng. Tuy nhiên dòng càng ít dưỡng thì càng khô môi. Hạn sử dụng của son lì khoảng 24 tháng kể từ ngày mở nắp. Dòng này có hạn sử dụng lâu hơn son tint và son kem vì kết cấu son ở thể rắn, khó bị oxy hóa hơn.

  Lưu ý: Trong quá trình sử dụng, nếu các bạn thấy son có một trong các biểu hiện sau thì nên ngừng sử dụng (kể cả còn hạn): Son biến đổi màu, son bị chảy nước, son có mùi lạ… có thể do bạn bảo quản không tốt, hoặc để ở nơi chứa nhiều vi khuẩn nên quá trình biến đổi chất son diễn ra nhanh hơn, hạn sử dụng bị rút ngắn.

  4. Son môi hết hạn sử dụng có dùng được không?

  Không một chuyên gia thẩm mỹ nào khuyên người tiêu dùng có thể sử dụng son môi hết hạn. Son hết hạn thường bị biến đổi về chất, nếu sử dụng sẽ gây ảnh hưởng không tốt, cụ thể như sau:

  4.1. Son môi hết hạn sử dụng gây mất thẩm mỹ, khó chịu

  Son hết hạn sử dụng sẽ bị biến đổi về chất và màu, đánh lên môi không những mất thẩm mỹ vì không còn chuẩn màu như ban đầu, mà các bạn còn gặp phải một số vấn đề sau: Son không bám môi, dễ trôi, chất son không lì mượt, thậm chí nổi bột lởm chởm, son không đều màu, bị xô màu, lộ từng mảng son,… Nhiều loại son khi hết hạn còn bốc mùi, gây khó chịu cho người dùng.

  4.2. Son môi hết hạn sử dụng gây dị ứng cho da

  Son môi hết hạn chính là môi trường cực kỳ lí tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Càng nhiều vi khuẩn son biến đổi chất càng nhanh, nếu tiếp tục sử dụng không tốt cho da môi, dễ gây mẩn ngứa, thậm chí là nhiễm độc tố, các chất gây ung thư.

  4.3. Son môi hết hạn – Nguyên nhân của hàng loạt mầm bệnh

  Son môi hết hạn tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn gây bệnh, nhưng biểu hiện không rõ ràng ngay sau khi sử dụng, thường tích tụ qua thời gian, nhẹ nhàng thì gây các bệnh về hệ tiêu hóa. Nguy hiểm hơn, nếu trong son có chứa vi khuẩn Aeromonas sẽ gây viêm dạ dày ruột và nhiễm trùng vết thương; vi khuẩn Enterobacter gây nhiễm trùng đường tiết niệu và đường hô hấp; vi khuẩn Eubacterium gây nhiễm khuẩn âm đạo,…

  Cách ghi hạn sử dụng của mỹ phẩm nước ngoài tuy không có sự đồng nhất với Việt Nam, nhưng về cơ bản thì cũng không quá khó để chúng ta tiếp nhận thông tin trên sản phẩm. Kinh nghiệm mua mỹ phẩm là các bạn nên ưu tiên mua tại showroom, siêu thị lớn, công ty phân phối độc quyền, cửa hàng mỹ phẩm chính hãng… Mỹ phẩm ở đây thường được kiểm tra và thay mới thường xuyên nên hạn sử dụng vẫn còn tương đối lâu dài.

  Son môi là dòng mỹ phẩm có hạn sử dụng tương đối thấp kể từ khi mở nắp, nhất là với các dòng son tint. Bởi vậy mà khi sử dụng, các bạn nên chú ý bảo quản nơi thoáng mát, sạch sẽ, tránh mở nắp quá lâu, tránh tiếp xúc trực tiếp với nhiều bề mặt, đặc biệt là dùng chung son môi với người khác. Son hết hạn không nên dùng tiếp, nếu khéo tay hay làm, các bạn có thể tận dụng để tẩy vết bẩn, đánh dấu đồ đạc, làm màu vẽ, đồ handmade,…

  Khi mua son, các bạn nên mua thương hiệu uy tín, không nên ham rẻ mua son trôi nổi trên thị trường với giá rẻ, nhất là son không rõ nguồn gốc, không có ngày sản xuất, thời hạn sử dụng. Những dòng son đắt tiền thường có chất bảo vệ da, son giá rẻ thì không, thậm chí chứa độc tố, hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép, gây thâm môi và là nguyên nhân dẫn đến một số căn bệnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Son Dưỡng Có Hạn Sử Dụng Bao Lâu? Có Bị Hết Hạn Không?
 • Son Dưỡng Dhc Của Nhật Mẫu Mới 2022: Trị Thâm, Khô Môi
 • Top 10 Loại Son Đang Được Yêu Thích Nhất Tại Nhật
 • Top 7 Son Dành Cho Bà Bầu Của Nhật Bản 2022 Bán Chạy Nhất + Review/ Giá
 • Son Dưỡng Chăm Sóc Môi Nội Địa Nhật Tốt Nhất 2022
 • Hạn Sử Dụng Của Các Loại Son Môi Hàn Quốc Chính Hãng Là Bao Lâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Son Sáp Charme Velvet Lipstick Hàn Quốc Không Chì
 • Cách Chọn Màu Son Môi Dành Cho Học Sinh Cấp 3
 • Top 15 Son Dưỡng Môi Có Màu Tốt Nhất Hiện Nay Dành Cho Phái Đẹp
 • (Review 2022) Top 13 Loại Son Dưỡng Môi Của Mỹ Tốt Nhất
 • Nhạc Trẻ Remix 2022❌Son Môi Em Đánh Mới Order Bên Tây⚠️cô Gái Vàng Remix⚠️nonstop Việt Mix 2022
 • Đối với tất cả các dòng mỹ phẩm làm đẹp không riêng gì son môi Hàn Quốc chính hãng. Để đảm bảo sự an toàn trong sử dụng, chị em phụ nữ luôn được khuyến cáo lưu ý về hạn dùng của từng loại. Điều đó phòng tránh các trường hợp vô tình sử dụng son, phấn trang điểm hết hạn. Đây là vấn đề vô cùng nguy hiểm với cơ thể. Bởi có không ít sản phẩm khi hết hạn sẽ bị biến chất. Và việc chúng tồn tại hàm lượng hóa chất độc hại là điều không hiếm gặp.

  Vậy cách xác định hạn sử dụng của các loại son môi Hàn Quốc chính hãng thế nào?

  Trong thực tế, có rất nhiều chủng loại son môi Hàn Quốc chính hãng được bày bán ra thị trường. Đó còn chưa kể đến sự trà trộn của những dòng son không có thương hiệu hay kém chất lượng. Để biết được hạn sử dụng của son, chúng ta sẽ nhận dạng theo phân loại. Bởi lẽ mỗi một dòng son chúng có giá trị thời hạn sử dụng khác nhau.

  1 . Sản phẩm son Tint

  Son Tint hay son nước là son ở dạng lỏng, có khả năng bám màu vô cùng tốt. Màu sắc tươi mới, dễ thương. Đây là lựa chọn hàng đầu của các nàng yêu chuộng vẻ đẹp ngọt ngào. Son Tint chính hãng là sản phẩm an toàn cho làn môi. Song để phòng tránh các sự cố không đáng có, chúng ta lưu ý chỉ sử dụng son trong vòng 12 tháng. Sau thời điểm này, dù có tiếc thế nào cũng phải bỏ. Và kiến nghị chị em không nên tìm cách tái sử dụng.

  2 . Dòng son kem

  Cũng là một dạng bám màu tốt nhưng son kem kết cấu đặc hơn so với son Tint. Son kem không khiến môi quá căng và mang lại màu sắc cũng khá bền. Hạn sử dụng thông thường chỉ trong vòng 8 – 12 tháng kể từ khi bạn mở nắp.

  3 . Son lì Hàn Quốc dạng thỏi

  NHƯ QUỲNH KOREA – 0984 321 619

  ĐỊA CHỈ: 23, ngõ 158 Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nội

  Trân trọng cám ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thỏi Son Của Nhật Tốt, Đáng Dùng Nhất Hiện Nay
 • Review Top 10 Thỏi Son Nhật Bản 2022 Khiến Chị Em Phát Cuồng
 • Khám Phá Top 5 Loại Son Lì Nhật Được Chị Em Săn Lùng Nhiều Nhất
 • 9 Cây Son Nhật Được Chị Em Săn Lùng Nhiều Nhất Năm 2022
 • Chọn Màu Son Môi Cho Nam Giới Giống Như Sơn Tùng M
 • Son Hết Hạn Có Dùng Được Không? Cách Nhận Biết Son Hết Hạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Chữa Dị Ứng Son Môi Ngay Tại Nhà
 • Hạn Sử Dụng Của Son Môi Là Bao Lâu? Dấu Hiệu Nào Nhận Biết Son Đã Quá Hạn Sử Dụng ?
 • Dị Ứng Son Môi: Biểu Hiện Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả
 • Mua Son Dưỡng Mềm Môi Seed&tree Glow Tint Jelly Lip Balm Tại Quận 12
 • Cách Làm Son Dưỡng Môi Trị Thâm
 • 8:20, 19/08/2019

  Son hết hạn có dùng được không?

  Son hết hạn có dùng được không? Đáp án sẽ khiến bạn ngạc nhiên

  Son hết hạn rất dễ bắt vi khuẩn gây nhiễm trùng

  Dù là son môi hay son bóng thì dù cho có tốt đến mấy, hãng sản xuất nổi tiếng đến đâu thì đều có thể hết hạn là điều bình thường. Sau 1 thời gian sử dụng thỏi son của bạn có thể có dấu hiệu phai màu, tách các lớp và bốc mùi…

  Đây chính là dấu hiệu của việc son môi của bạn đang bị nhiễm vi khuẩn đó. Sau khoảng một năm sử dụng, son môi bắt đầu khô do được làm từ sáp cứng và bắt vi khuẩn nhiều hơn. Một số người thường dùng rượu lau sạch lớp son môi bên ngoài nhưng việc này chỉ làm nó khô nhanh và vi khuẩn phát triển nhiều hơn.

  Cách nhận biết son hết hạn bạn nên biết

  Sau khi đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi son hết hạn có dùng được không thì một việc quan trọng tiếp theo mà các nàng nên biết chính là dấu hiện nhận biết chúng để còn tránh phải không nào.

  Son hết hạn sẽ bị biến đổi màu

  Son hết hạn sẽ bị chảy nước

  Son của bạn có thể không bị đổi màu nhưng cũng đừng vội mừng vì rất có thể nó sẽ bị chảy nước hay còn gọi là đổ mồ hôi. Nguyên nhân của vấn đề này thường là do bạn gái không bảo quản cẩn thận, vứt son vào những nơi có nhiệt độ cao quá mức cho phép với các thành phần của son. Một khi son đã chảy nước đồng nghĩa với hạn sử dụng cũng không còn nữa.

  Son hết hạn sẽ bị biến đổi màu

  Son hết hạn có thể có mùi lạ

  Son hết hạn sẽ có các nốt nổi lên trên

  Son hết hạn sẽ bị chảy nước

  Một dấu hiệu phổ biến khác của son hết hạn đó chính là trên bền mặt son xuất hiện nhiều nốt nổi sần sần cục cục lên trên. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do thành phần thực vật bên trong son bắt đầu bị biến đổi, các phân tử trong dầu bắt đầu kết dính với nhau vón cục lại.

  Son hết hạn nên làm gì? Cách tận dụng son hết hạn hữu ích

  Dùng son hết hạn để lau vết bẩn

  Dùng son hết hạn để dánh dấu đồ đạc

  Dùng son hết hạn để làm son dưỡng môi

  Có thể dùng son hết hạn để đánh dấu đồ Cách tận dụng son hết hạn làm son dưỡng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhận Biết Son Môi Đã Hết Hạn Sử Dụng
 • Son Môi The Face Shop Có Tốt Không
 • Review Son Dưỡng Môi The Face Shop Lip Care
 • Son Dưỡng Môi The Face Shop Lovely Me:ex Lip Care Cream
 • Son Tint Mềm Mịn Môi The Face Shop Finger Cotton Tint
 • Hướng Dẫn Xem Hạn Sử Dụng Các Loại Mỹ Phẩm

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạn Sử Dụng Của Mỹ Phẩm Sau Khi Mở Nắp Là Bao Lâu?
 • Phấn Má Hồng Canmake Glow Fleur Cheeks
 • Phấn Phủ Canmake Transparent Finish Powder
 • Phấn Phủ Canmake Transparent Finish Power
 • Mách Bạn 4 Bí Kíp Phân Biệt Phấn Phủ Thật – Giả
 • 1/ Hạn sử dụng các loại mỹ phẩm thông dụng

  – Mascara: Là công cụ làm đẹp được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Nhưng tuổi thọ của nó chỉ khoảng 3 tháng sau khi mở nắp sử dụng. Loại sản phẩm này rất dễ hút vi khuẩn do độ ẩm cao, vì vậy phải chú ý giữ gìn, vặn kín nắp sau khi dùng và hạn chế kéo cây wand lên xuống nhiều lần.

  • Son Lip gloss: hạn dùng từ 6 tháng đến 12 tháng

  • Son Lip liner: hạn dùng khoảng 3 năm.

  – Phấn mắt (Eye shadow): Tuổi thọ chung thông thường của phấn mắt là khoảng 2 năm. Đối với phấn mắt loại bột (Power Eye shadow) thì khoảng 2 năm. Với phấn mắt loại kem (Cream Eye shadow) thì chỉ từ 6 tháng đến 12 tháng.

  – Phấn nền (foundation) :

  • Loại phấn bột khô (powder foundation) có thể dùng từ 2 đến 3 năm.

  • Loại phấn kem ( Liquid or stick foundation) chỉ dùng được trong vòng 12 tháng mà thôi.

  • Loại phấn nền cho da dầu (water-based foundation)cũng có hạn dùng trong vòng 12 tháng. Bạn có thể nhỏ vài giọt alcohol-free vào phấn để sử dụng đúng 1 năm cho loại phấn này.

  • Loại phấn nền cho da khô (oil-based foundation) với hạn sử dụng khoảng 18 tháng.

  Kem chống nắng (Sun Block Lotion): Hạn sử dụng chỉ từ 3 tháng đến 6 tháng. Trường hợp nếu ít khi sử dụng, bạn chỉ nên mua loại chai nhỏ, bảo quản nơi khô thoáng và trắng ánh nắng mặt trời.

  Kem lót ( Facical Moisturizer, base, primer): Hạn dùng 6 tháng đến 1 năm

  Kem che khuyết điểm (Concealer): Hạn dùng là 1 năm.

  Các loại chì kẻ mắt, môi và chân mày (liner): Thông thường chỉ sử dụng trong vòng từ 2 năm đến 3 năm. Riêng loại chì kẻ nước dành cho mắt (liquid eye liner) chỉ có hạn dùng trong 3 tháng.

  2/ Đối với các mỹ phẩm của nước ngoài

  Để tránh mua nhầm hàng giả và không phải lơ mơ về hạn sử dụng của các sản phẩm ngoại nhập. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo để nhận biết xuất sứ và hạn dùng của mỹ phẩm trước khi bạn quyết định mua hàng.

  • Đối với hầu hết các mỹ phẩm nhập từ Mỹ về, có một loại là “Hạn Sử Dụng sau khi mở nắp” ký hiệu là PAO (viết tắt của chữ Period After Opening).Các sản phẩm chăm sóc da, foundation, primers, mascara…sẽ ghi rõ hạn sử dụng sau khi mở nắp sản phẩm. Các bạn có thể tìm thấy thông tin trên bao bì bằng ký hiệu chữ M (viết tắt là Month). Nếu ghi 12M = 12 tháng = 1 năm. Ngoài ra với những sản phẩm không ghi PAO thì hạn sử dụng thông thường sẽ là 3 năm.

  • Đối với những sản phẩm có hạn dùng dưới 30 tháng, trên bao bì sẽ ghi rõ Hạn Sử Dụng bằng những từ thông dụng như “Use by” hoặc “Best by”, hay “Exp” (= Expiration date).

  • Đối với những sản phẩm có hạn dùng trên 30 tháng, trên bao bì không ghi Hạn Sử Dụng. Vì vậy, các bạn phải kiểm tra batch code của bao bì. Batch code sẽ bao gồm thông tin nhà sảnxuất + tháng và năm sản xuất.

  3/ Đọc mã vạch sản phẩm để biết nguồn gốc và ngày sản xuất

  • Thông thường để đọc được mã vạch tìm ra nguồn gốc xuất xứ sản xuất ra sản phẩm là rất khó. Nhưng hầu hết điểm chung của mã vạch là 2 – 3 số đầu trong mã vạch là qui ước về quốc gia. Nước Anh được qui ước là 50, Việt Nam là 893. Còn lại hầu như là mã doanh nghiệp và mã hàng hoá.

  • Mã vạch sản phẩm tập hợp ký hiệu các vạch đậm nhạt, dài ngắn khác nhau. Có 2 nhóm mã vạch phổ biến là EAN-13 và EAN-8, đây là nhóm mã vạch thuộc châu Âu và châu Á là chủ yếu. Nhóm này có tiêu chuẩn độ cao mã vạch là từ 21,64 mm đến 26,66mm. Và độ dài từ 26,73 mm đến 37,29 mm.

  • Ngoài ra, còn có những sản phẩm hàng hoá mà mã số tập hợp trên 13 chữ số sẽ đi với mã vạch không có độ cao và độ dài. Ví dụ như sản phẩm điện thoại di động, mã số dài và mã vạch cũng không theo nguyên tắc độ cao như trên. Hơn nữa, những điện thoại di động có đến 15 chữ số mà chiều cao mã vạch là nhỏ hơn 10mm, biểu tượng mã vạch sẽ dán bên trong máy nhằm để đảm bảo các tiện ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

  4/ Kiểm tra mã code hạn sử dụng trên website

  Đã thử các cách trên nhưng vẫn không kiểm tra được thì còn một cách cuối vô cùng đơn giản hơn đó là kiểm tra tại website http://checkcosmetic.net/.

  Website này áp dụng một số mặt nhãn hiệu, do mỗi nhãn hiệu quy định kiểm tra hạn sử dụng mã code khác nhau nên và không giống như Việt Nam mình quy định nên sẽ khó khăn cho một số bạn không biết kiểm tra thế nào?

  Đây là sản phẩm kem trị thâm quầng mắt Garnier AntiDark Cricle có mã code kiểm tra  hạn sử dụng in trên hộp: 20K61Z

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Kiểm Tra Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Nhật Bản:
 • Phấn Phủ Dưỡng Da – Canmake Secret Beauty Powder
 • Review Phấn Phủ Canmake
 • Chấn Thương Phần Mềm, Hiểu Để Xử Lý Đúng
 • Sự Phấn Chấn Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Xu Hướng Sử Dụng Son Môi Màu Đỏ Cam

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 7 Son Môi Màu Đỏ Cam Hot Đẹp Nhất Của Hãng Son Nổi Tiếng
 • Top 20 Cây Son Màu Cam Đất Đẹp Lung Linh
 • Son Môi Màu Cam Đất Hợp Với Da Nào Bạn Đã Biết Chưa?
 • Điểm Danh Các Thỏi Son Màu Cam Đất Hot Nhất Xứ Kim Chi
 • Son Môi Kem: “mổ Xẻ” 5 Thỏi Son Hàn Cực Hot Mới Ra Mắt Năm 2022
 • Một trong những món đồ trang điểm không thể thiếu đối với chị em phụ hiện nay đó chính là những thỏi son môi. Rất nhiều chị em có niềm đam mê là có chọn bộ sưu tập son đủ màu phổ biến. Son môi màu đỏ cam có lẽ là màu mà dễ dùng, phù hợp với nhiều trường hợp nhất.

  Với màu sắc tươi tắn, có độ đỏ vừa đủ cộng thêm chút màu cam dịu nhẹ khiến cho các chị em yêu thích sự tươi tắn nhẹ nhàng rất yêu thích màu son này.

  Chính vì ngày càng được nhiều chị em yêu thích và lựa chọn nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng son nổi tiếng và có thương hiệu cao cấp.

  Cũng chính vì thế mà mối băn khoăn không ít là lựa chọn son môi màu đỏ cam của hãng nào đẹp, chất lượng thật sự mang lại hiệu quả chăm sóc môi tốt nhất. Điều đó đòi hỏi khi mua hàng chị em cũng cần lưu ý trong cách lựa chọn thương hiệu son đảm bảo nhất.

  Qua tham khảo ý kiến của từng chị em giới trẻ trong việc lựa chọn đồ trang điểm, đặc biệt là lựa chọn son môi. Có thể nói Maybelline Creamy Matte #685 đang là xu hướng lựa chọn của phái đẹp hiện nay.

  Shu Uemura Rouge Unlimited Supme Matte #570

  Hay mẫu son Shu Uemura Rouge Unlimited Supme Matte #570 màu đỏ cam mang vẻ đẹp dịu dàng tươi tắn, các nàng có thể trang điểm theo nhiều phong cách khác nhau mà vẫn đem lại vẻ trẻ trung và hấp dẫn.

  Ngoài sử dụng các hàng son nhập ngoại cao cấp có thương hiệu thì nhiều người đã chọn cách sử dụng son handmade. Bởi không quá khó khăn để tự làm son môi màu đỏ cam, bởi có rất nhiều cách làm son môi màu đỏ cam tươi handmade mang lại lợi ích khi sử dụng mà không cần phải sử dụng các loại son hãng thông thường.

  • Tom Ford Lip Color Matte #06 Flame và #15 Wild Ginger
  • Mac Dangerous
  • Amok Luxury Lovefit #S233
  • Son Bourjois Rouge Edition Velvet
  • Chanel Rouge Allure #97

  Công ty In Nguyễn Kim là địa chỉ nhận in hộp son môi cho các nhãn hiệu Lipstick Phạm Hương, Vintage Kiss, Bảo Long…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Son Môi Màu Đỏ Cam Của Hãng Nào Đẹp, Hợp Mọi Màu Da?
 • Son Màu Đỏ Cam Hợp Với Da Nào? Của Hãng Nào Đẹp?
 • Top 9 Son Môi Màu Đỏ Cam Đẹp Của Các Hãng Nổi Tiếng Được Yêu Thích Nhất
 • Những Thỏi Son Môi Màu Đỏ Cam Hot Nhất
 • Thử Ngay Top 6 Thỏi Son Lì Có Dưỡng Đang Làm Mưa Làm Gió Hiện Nay
 • Công Dụng Son Dưỡng Môi Vaseline Lip Therapy, Có Tốt Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Loại Son Lâu Trôi Tốt Nhất Hiện Nay
 • Mua Son Môi Nào Tốt Nhất Đẹp Và An Toàn
 • Có Nên Dùng Son Dưỡng Có Màu Qua Đêm Không? Pashop Vn
 • Tư Vấn Cách Chọn Son Môi Từ A Đến Z Dành Cho Nàng
 • Kem Dưỡng Tay Và Son Dưỡng Môibom
 • Thương hiệu Vaseline có lẽ đã rất quen thuộc với tất cả chúng ta đặc biệt là các chị em phụ nữ – những người luôn quan tâm tới sắc đẹp và mỹ phẩm. Nhắc tới Vaseline là nhắc tới hàng loạt các sản phẩm nổi tiếng rất được ưa chuộng từ trước tới nay bao gồm kem dưỡng da, nước hoa và chất khử mùi. Thương hiệu Vaseline thực tế đã ra đời từ rất sớm, tuy nhiên hiện nay nó vẫn là nơi cung cấp những sản phẩm rất đáng mong chờ về mặt hàng chăm sóc cơ thể và mỹ phẩm thường sẽ thiên về các sản phẩm dưỡng nhiều hơn.

  Thông tin về sản phẩm son dưỡng môi Vaseline Lip Therapy Lip Balm

  Son dưỡng môi Vaseline Lip Therapy Lip Balm là sản phẩm của nhà Vaseline, nó là một trong những loại mỹ phẩm được bình chọn là top 5 son dưỡng môi tốt nhất thế giới. Son dưỡng môi Vaseline có tác dụng hiệu quả khắc phục triệt để tình trạng khô môi, nứt nẻ và bong tróc.

  Chẳng những thể em này còn có khả năng cấp ẩm kèm theo tẩy da chết mổ cách nhẹ nhàng cho môi giúp cho bạn có một bờ môi căng mọng và hồng hào. Chính vì thế nên có thể nói rằng những người có đôi môi khô ráp và thiếu độ ẩm, nhất là vào mùa đông sẽ rất cần em này.

  Cho tới ngày này, hãng này cho ra thị trường rất nhiều dạng son dưỡng môi Vaseline. Mỗi dạng lại có đa dạng các loại mùi hương khác nhau để khách hàng có thể tự do lựa chọn và thuận tiện khi sử dụng. Ta có thể điểm qua một số dạng như son dưỡng môi Vaseline dạng thỏi, son dưỡng môi Vaseline dạng tuýp, son dưỡng môi Vaseline dạng hũ và còn có cả son dưỡng môi Vaseline dạng hộp thiếc. Tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn nhiều hơn về son thỏi dưỡng môi Vaseline Lip Therapy Lip Balm nha!

  Xem Thêm: THÂM MÔI: Nguyên nhân và cách trị đơn giản tại nhà

  Đánh giá điểm nổi bật của son dưỡng Vaseline dạng thỏi

  Về thiết kế của sản phẩm

  Em này có dạng thỏi với thiết kế rất đơn giản. Với thiết kế nhỏ gọn này nên nó rất dễ sử dụng nó. Nó chỉ có trọng lượng 4.8g nên chị em có thể để trong túi xách nha. Theo mình thấy thì rất nhiều người thích thiết kế này vì có lẽ nó tiện lợi hơn dạng hũ hay các dạng khác. Ngoài ra em son thỏi này được hãng cho ra có 4 mùi hương nên vỏ son cũng được thiết kế với 4 màu ứng với các mùi ấy. Tuy nhiên có một điểm không tốt đó là khi vặn son lên sẽ hơi bị lỏng và không vặn sát xuống được.

  Mùi hương của sản phẩm

  Son thỏi Vaseline có 4 mùi cho chị em có thể thoải mái lựa chọn và thay đổi khi cần. 4 mùi hiện nay đang được sản xuất là hoa hồng, cacao, nha đam và một loại mùi hương truyền thống. Mùi hoa hồng thì có vẻ hơi nồng, còn son có mùi hương truyền thống thì nhẹ hơn. Nói chung là sản phẩm có mùi hương ổn.

  Vaseline Lip Therapy Original: em này có mùi hương truyền thống có tác dụng dưỡng môi đồng thời giúp cho màu son được lên màu chuẩn hơn, mịn hơn. Ngoài ra nó còn giúp phục hồi và bảo vệ làn môi nữa đó.

  Vaseline Lip Therapy Cocoa Butter: sản phẩm này có hương bơ – cacao, một mùi hương rất ngọt ngào. Em này có khả năng cấp ẩm sâu, giúp môi của bạn luôn mềm mịn, hồng hào và tươi tắn đặc biệt nên sử dụng vào mùi khô, mùa đông.

  Vaseline Lip Therapy Rosy Lips: sản phẩm có hương hoa hồng nhưng có lẽ là hơi nồng có tác dụng làm hồng, mềm mịn, tẩy da chết cho môi. Có lẽ do thỏi Rosy Lips này có màu hồng nhạt nên sẽ làm cho chị em cảm thấy mình có một làn môi căng mịn và hồng hào.

  Vaseline Lip Therapy Aloe Vera: có hương lô hội hay còn gọi là cây nha đam. Sản phẩm có độ dưỡng rất cao giúp cho đôi môi của chị em căng mịn hơn và hồng hào hơn.

  Cảm nhận khi sử dụng

  Đầu tiên phải nói là đây là son dưỡng thương hiệu nổi tiếng nhưng giá khá rẻ. Tuy nhiên theo người sử dụng thì khả năng dưỡng môi ở mức trung bình khá. Son không có màu nhưng có độ bóng khá cao phù hợp lót và dưỡng môi.

  Đối với cây màu xanh dương với mùi hương truyền thống thì đỡ bóng thường được dùng làm son lót. Tuy nhiên theo người dùng nếu thoa dưỡng 1 lớp dày loại son này cho môi vào ban đêm như mặt nạ ngủ, sáng ngủ dậy môi vẫn hơn khô.

  Thành phần của son dưỡng Vaseline dạng thỏi

  Son dưỡng Vaseline có thành phần chính là Petroleum Jelly ngoài ra còn có các thành phần quen thuộc cũng có trong các loại son dưỡng khác như bơ hạt mỡ. Nhờ thành phần này nên sản phẩm có tác dụng cấp ẩm, giảm bong tróc cho môi, nếu bị khô ráp nẻ thì môi sẽ căng bóng và mềm mịn hơn rất nhiều.

  Ngoài ra trong son còn chứa hàm lượng vitamin E tương đối được chiết xuất từ thiên nhiên cụ thể là trái cây tươi có tác dụng giúp cho đôi môi của bạn khỏe mạnh và hồng hào ngay cả khi thời tiết hanh khô đặc biệt là vào mùa khô, mùa đông lạnh.

  Công dụng của son dưỡng Vaseline

  Không những có công dụng dưỡng môi ra em này của Vaseline còn có những công dụng rất thú vị khác. Có thể kể đến như: dùng để dưỡng thể, giúp giảm tình trạng cơ thể bị khô và tróc vảy nhất là vào mùa đông. Đồng thời nó giúp làm dịu da sau khi bị mỏng hay tổn thương do tẩy hay wax lông.

  Hướng dẫn sử dụng son dưỡng môi Vaseline sao cho hiệu quả

  Có lẽ ai cũng biết cách dùng son dưỡng tuy nhiên để có thể sử dụng đạt hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết. Vậy thì mình sẽ chỉ cho các bạn một vài mẹo ngay sau đây nha:

  Đầu tiên bạn nên sử dụng son dưỡng Vaseline trước khi đi ngủ vào mỗi tối khi đó đôi môi bạn sẽ được cấp ẩm và chăm sóc cả đêm. Đặc biệt nếu bạn muốn có được một đôi môi mịn màng, hồng hào thì đừng quên tẩy tế bào chết thường xuyên nha.

  Bạn có thể sử dụng son dưỡng môi của nhà Vaseline và kết hợp với đường cát hoặc muối, sau đó hãy thoa đều lên môi đồng thời tay massage nhẹ nhàng khi đó sẽ tẩy tế bào chết sạch sẽ cho môi. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng một chiếc bàn nhưng phải có chải lông mềm, rồi cho một ít son dưỡng Vaseline lên và chải nhẹ khi ấy tế bào chết trên môi sẽ bong ra, bạn cần để yên vài phút rồi mới rửa lại với nước ấm hoặc cũng có thể sử dụng khăn mềm để lau sạch.

  Tuy nhiên chị em lưu ý chỉ nên tẩy tế bào chết cho môi từ 1 – 2 lần mỗi tuần thôi không nên làm quá nhiều da môi sẽ mỏng đi đó khi sử dụng hợp lý thì chúng ta sẽ sở hữu được một đôi môi mịn màng ngay thôi.

  Son dưỡng Vaseline dạng thỏi chính hãng được bán ở đâu?

  Đầu tiên là về màu sắc: Son chính hãng thường có màu sắc chân thực hơn. Son mùi hoa hồng sẽ có màu hồng đậm, đều màu. Còn son nhái thì sẽ có màu nhợt nhạt và nhìn có vẻ đã cũ.

  Về mùi hương: bạn cũng có thể dễ để nhận biết. đối với hàng thật, khi bạn mở nắp son ra, mùi thơm nhè nhẹ sẽ tỏa ra tùy vào từng loại mà mùi khác nhau, tuy nhiên tất cả luôn tạo cho ta cảm giác thư thái. Gồm có mùi hoa hồng, mùi lô hội, mùi bơ ca cao, mùi cherry và mùi vani. Với loại không màu hương vani sẽ dịu nhẹ, hít thật sâu mới ngửi được hoặc phải thoa lên môi chứ không thơm nồng như hàng giả hàng nhái.

  Về mẫu mã và thiết kế cảu sản phẩm: sản phẩm thường có vỏ giấy bọc bên ngoài sản phẩm, tuy nhiên với chữ in trên vỏ hàng fake sẽ nhạt hơn không sắc nét và không đều. mẫu mã hàng thật sẽ sắc sảo và chữ in rõ nét hơn nhiều.

  Son dưỡng môi Vaseline Lip Therapy Lip Balm có giá bao nhiêu?

  Phản hồi của khách hàng về sản phẩm son dưỡng Vaseline

  Theo như thống kê em này cho phản hồi khá tích cực. Cụ thể với người hay bị chứng khô da do cơ địa thì khi sử dụng Vaseline đã giảm hiện tượng bong tróc da, đặc biệt là môi từ đó có một đôi môi mềm mịn hơn, giảm thâm hơn đặc biệt là tình trạng môi nứt nẻ khi trời trở lạnh. Mùa đông rất lạnh nên da môi vô cùng nhạy cảm có khi còn rách cả môi rất khó chịu thậm chí cả gây chảy máu. Em này đã giúp người sử dụng loại bỏ nỗi lo đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mỹ Phẩm Za Có Tốt Không? Các Sản Phẩm Chất Lượng Của Za
 • Son Kem Revlon Ultra Hd Matte Lipcolor Dạng Lì Mướt Môi
 • Review Son Môi 3Ce Stylenanda Lip Marker Dạng Bút Mới Lạ
 • Son Thỏi Lì Mềm Môi 3Ce Stylenanda Mood Recipe On&on
 • Son Shu Uemura: Bảng Màu Son Môi Shu Đẹp Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100