Top 6 # Tập Làm Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Lớp 3 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Ngandieuuoc.com

Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em

Tả cảnh đẹp quê hương em – Tập làm văn lớp 5

Tả cảnh đẹp quê hương em

Bài làm Mùa gặt ở làng quê em

Cả làng Hồ chuyển động gần một tuần nay. Tiếng gà gáy te te râm ran từ xóm trên đến thôn dưới. Tiếng nghé ọ, tiếng sừng trâu lộp cộp gõ chuồng, tiếng lợn réo đòi ăn. Tiếng hát của một cô gái nào đó cất lên rất trong từ phía đình:

“Bao giờ cho đến tháng mười, Thổi nổi cơm nếp vừa ngồi vừa ăn”.

Nông dân kéo ra đồng từ sáng sớm. Bố mẹ em, các bác các chú, anh chị em đã lục tục ra đồng. Tiếng máy công nông của anh Tân đã nổ phành phạch, chiếc xe có hôm vừa kéo vừa đẩy ấy. Nắng tháng mười vàng hoe. Đồng Hói, đồng Chùa, đồng Cây Thị, đồng Đuôi Cá… lúa chín vàng rực một màu. Vàng tươi là những ruộng lúa dự, lúa tám thơm. Vàng sẫm, vàng óng là những vạt ruộng lúa gi hương, lúa gié. Cánh đồng Vông toàn lúa cao sản, cây thấp, cấy dày, bông mẩy uốn cong reo rì rào. Lúa như một tấm lụa vàng mênh mông. Trên đường đi học, có lúc em dừng bước đợi bạn, đưa mắt ngắm đồng lúa chín. Hương lúa dự, lúa tám thơm làm cho cánh mũi em phập phồng.

Mấy trăm người, đàn ông đàn bà lố nhố nón trắng, cúi lom khom cắt lúa. Chân ruộng đã se nên ai cũng dùng liềm cắt lúa. Lúa được xén, bó thành bó đưa lên xe, chất đầy quang gánh. Rạ được xếp gọn quanh bờ. Gặt đến đâu, đồng quang đến đấy. Chỉ nhìn thấy gốc rạ tua tủa trên nền đất thẫm màu. Trên các nẻo đường về các xóm, xe công nông, xe bò cải tiến chạy ầm ầm. Người gánh lúa nối đuôi nhau hối hả chạy. Người đi chợ về. Tiếng nói cười lao xao, râm ran.Nhiều gia đình gánh cơm nước ra đồng, cả nhà quây quần bên bờ ruộng. Ai cũng muốn gặt thật nhanh, thu hoạch thật gọn để chuyển sang làm màu.

Xóm làng đông vui như ngày hội. Tiếng đập lúa, tiếng máy tuốt lúa kêu rào rào. Điện đã về làng, nhưng gia đình nào cũng đập lúa, tuốt lúa dưới ánh trăng. Tiếng hát, tiếng hò của các o thôn nữ vọng lên sau lũy tre làng. Hình như mùa gặt bội thu và hương lúa làm cho tiếng hát của các chị, các o ngọt ngào hơn bao giờ hết. Không đầy một tuần lễ, làng Hồ đã gặt xong. Sân nhà nào cũng phơi đầy rơm, đầy thóc. Anh Tân vừa xếp những bì thóc lên cao, vừa nói với mẹ: “Hai tấn tư mẹ ạ. Năm nay nhiều hơn năm ngoái đến năm, sáu tạ. Giống lúa mới có khác”.

Cánh đồng làng trở nên mênh mông. Không còn thấy một bóng cò trắng nào nữa. Từng đàn chim ngói màu nâu sẫm, béo múp míp như một trái sim chín khổng lồ sà xuống cánh đồng chỉ còn trơ gốc rạ. Con chim hiền lành cần mẫn nhặt thóc rụng. Những nương mạ xanh rờn, những nương mía xanh thẫm hiện ra. Chỉ vài hôm nữa, cả làng cày ải để chuẩn bị trồng màu. Bọn trẻ con chúng em tha hồ chạy nhảy và thả diều trên cánh đồng Đuôi Cá. Con diều sáo của em đã sẵn sàng.

Sau vụ gặt, mặt mày ai cũng rạng rỡ. Sửa chữa nhà cửa. Lo sắm áo quần mới cho trẻ con. Nhiều đám cưới trong làng đã rục rịch. Cơm gạo mới trắng thơm, em ăn mãi mà chưa thấy no. Chúng em đến trường, đứa nào cũng vui, kháo nhau bao chuyện. Thằng Tí, thằng Hùng đã rủ em ra đồng hun chuột. Nó bảo: “Thịt chuột là đặc sản đó mày ạ”.

Tả Cảnh Quê Hương Nơi Em Đang Sống

Đề bài: Tả cảnh quê hương nơi em đang sống.

Không nơi đâu đẹp bằng quê hương của em. Nơi mà em đã sống và lớn lên từ khi còn nhỏ và được ngủ trong vòng tay của mè.

Nhà em ở cạnh những bụi tre ngà cao vút như lên tận mây xanh. Xung quanh nó có hàng trâm bầu. Nhà của em nối từ một con đường nhỏ đến trường làng núp sau những rặng me tây già đang thay chiếc áo mới. Me tây xòe những cánh tay che mát cho em và mấy đứa trong xóm cùng đi học. Có khi em đang học bài, nhìn ra xa bỗng thấy những hàng dừa sum sê cành lá che lấy một khoảng trời. Dưới đó là những ngôi nhà trệt mọc thấp mọc cao. Em nhớ những buổi trưa đi học, bỗng bầu trời tối sầm lại bắt đầu mưa. Đúng vậy, một cơn mưa rượt đuổi rồi xối xả trên đầu. Chúng em thi nhau chạy bộ, quần áo ướt sũng, da mặt tái xanh. Cô giáo đã cho chúng em nghỉ học một buổi. Quê em còn có những mẫu ruộng và một con sông. Bề ngang khoảng sáu mét và nó trôi ngoằn ngoèo bên những hàng dừa cao ngăn ngắt bên những ruộng lúa vàng nặng trĩu… Chiều nào cũng vậy, chúng em cùng ra đó tắm, giỡn đùa một hồi lâu dưới nước lại lên bờ móc đất sình để chọi nhau. Tắm xong, bọn em ra ruộng chơi. Có những cậu bé ngồi trên lưng trâu đang thổi sáo hoặc thả diều, còn con trâu vẫn cứ vừa đi vừa gặm cỏ. Có những buổi trưa hè được nghỉ học, chúng em bày trò chơi trựớc sân nhà, chọn những chỗ mát dựng một túp lều để làm đám cưới nho nhỏ có cô dâu và chú rể. Cô dâu mặc áo màu hồng, trên đầu có gắn những chùm bông giấy màu vàng kết thành một vòng tròn. Chú rể mặc nguyền bộ đô Pi-za-ma màu xanh. Tiệc đãi bằng những viên kẹo đủ màu mà chúng em dành dụm từ lâu. Nhờ con sông dài, chúng em thường đi ra giữa sông bằng chiếc ghe khi mỗi buổi chiều nước dâng lên cao. Trên mặt nước là những cụm lục bình trôi dập dềnh với những hoa tím lắc lư… càng ra xa càng thấy lóa mắt vì ánh mặt trời đã gần lặn. Hai bên sông là những hàng dừa nước dầm những bàn chân nâu bóng tròn vo xuống phù sa và soi những chiếc lá xanh thẫm chập chờn trên mặt sông. Trái dừa nước kết thành chùm như những trái bóng lớn, rất sai nên quằn cuống chấm nước.

Quê em có những ngôi nhà mái lá đơn sơ, những đồng ruộng ở hai bên bờ trĩu hạt quằn bông, so với thành phố thì nó nhiều thua thiệt, nhưng không phải vậy mà ở quê em không có những điều thú vị. Dù sau này có đi đâu thì một mảnh tâm hồn em vẫn dành đấy cho quê hương. Ôi! Em không muốn xa những hàng dừa nước, những vòm me xanh đầy tiếng chim hót líu lo và ngay cả cơn mưa tinh nghịch đã hù dọa bọn em và đã bao lần làm bọn em phải lấm lem, ướt nhẹp. Cơn mưa ấy nó cũng là của riêng quê hương… em sẽ nhớ nó mãi đến suốt đời.

Từ khóa tìm kiếm

tả quê hương em

tả quê hương

ta canh que huong em

bài văn tả quê hương

miêu tả quê hương

ta canh que huong

ta ve que huong em

Mã Số Karaoke Tết Quê Hương (Remix)

Mã số karaoke TẾT QUÊ HƯƠNG (REMIX) có mã số karaoke là 61183 thuộc mã số karaoke Vol 61, sáng tác bởi Nhạc sĩ: Minh Vy . Bạn có thể dùng mã số 61183 để tìm kiếm bài hát trên karaoke 5 số, hoặc 6 số. Hoặc có thể bạn sẽ hát karaoke online trực tiếp TẠI ĐÂY ở phía dưới (vui lòng kéo xuống). Nó hoàn toàn miễn phí.

Lời bài hát TẾT QUÊ HƯƠNG (REMIX)

Xuân đã về đây anh có nghe chăng xuân đẹp làm sao xuân khắp nơi nơi mẹ đang khấn nguyện mong phúc lành cha đang vẽ lại đôi liễn hồng chị và em gói bánh chưng xanh mong cành đào tươi phương bắc thân thương mai vàng lộc xuân em gửi cho anh yêu thương gói trọn xuân nghĩa tình bôn ba nhớ về quê với mẹ mẹ miền Trung đón con xa nhà trên quê hương tôi đây xôn xao tiếng cười câu chúc lành trên quê hương tôi đây trăm hoa hé nhụy khi tết về mong yên vui xóm thôn an lành mong nước non hai mùa lúa đầy gửi cho nhau chúc câu bình an mong cho anh nông dân hoa thơm lúa vàng trên cánh đồng mong cho cô công nhân tăng ca góp phần với nước nhà tết là đoàn viên của một năm tết là niềm vui anh với em nhà ai mừng lắm đón cô dâu rể hiền năm nay mâm quả trà sen bánh mứt hương cau vui lòng mẹ cha đôi lứa bên nhau xuân nay đã về khắp phố phường xuân thay áo hồng cho mỗi người đẹp làm sao tết quê hương mình Trên quê hương tôi đây xôn xao tiếng cười câu chúc lành trên quê hương tôi đây trăm hoa hé nhụy khi tết về mong yên vui xóm thôn an lành mong nước non hai mùa lúa đầy gửi cho nhau chúc câu bình an mong cho anh nông dân hoa thơm lúa vàng trên cánh đồng mong cho cô công nhân tăng ca góp phần với nước nhà tết là đoàn viên của một năm tết là niềm vui anh với em nhà ai mừng lắm đón cô dâu rể hiền năm nay mâm quả trà sen bánh mứt hương cau vui lòng mẹ cha đôi lứa bên nhau xuân nay đã về khắp phố phường xuân thay áo hồng cho mỗi người đẹp làm sao tết quê hương mình xuân nay đã về khắp phố phường xuân thay áo hồng cho mỗi người đẹp làm sao tết quê hương mình

Tại đây Bạn có thể tìm lời của bài hát và mã số karaoke bài hát TẾT QUÊ HƯƠNG (REMIX) do Nhạc sĩ: Minh Vy sáng tác. Ngoài ra chúng tôi có hổ trợ Video karaoke bài hát TẾT QUÊ HƯƠNG (REMIX) ngay bên dưới.

Chúc Bạn hát karaoke thật hay và có những giây phút thư giãn!

Tìm kiếm bằng từ khóa: vsoft TẾT QUÊ HƯƠNG (REMIX)

Lạc Trôi Đến 45 Mẫu Nhà Đẹp Ở Mỹ (Quê Hương Của Kong) Dưới 1 Tỉ Đồng

KONG chắc chắn đang là bộ phim thu hút giới truyền thông nói chung và nhiều người dân Việt Nam nói riêng nhất thời điểm này. Người ta nhìn thấy xuyên suốt bộ phim là những cảnh quay đẹp nhất Việt Nam và chú KONG khổng lồ nhưng vô cùng đáng yêu.

Thông qua bài viết biết đâu rất có thể, bạn sẽ hiện thực hóa việc xây nhà phố kiểu Mỹ hoặc hiểu rõ hơn về kiến trúc – nội thất nhà Mỹ hiện nay.

Bài viết được chia ra làm 5 phần để bạn đọc có thể dễ dàng theo dõi:

1. Mẫu nhà cấp 4 kiểu Mỹ. 2. Mẫu nhà vườn kiểu Mỹ. 3. Mẫu Biệt thự nhà vườn đẹp nhất kiểu Mỹ. 4. Những mẫu biệt thự vườn kiểu Mỹ. 5. Những mẫu nhà biệt thự kiểu Mỹ.

Việc xây nhà phố kiểu Mỹ sẽ không còn xa lạ với các bạn vì đã có rất nhiều công ty tư vấn nội thất đang tư vấn cho khách hàng từ bản vẽ cho đến khi các thiết kế được hoàn thiện theo ý khách hàng.

*Do tính chất khí hậu và điều kiện môi trường ở Việt Nam thì đa phần các chuyên gia khuyên các bạn nên xây những căn nhà cấp 4 kiểu Mỹ 7 *15.

Thông tin thiết kế nhà đẹp kiểu Mỹ mà 1 khách hàng của nội thất trẻ vừa gửi cho chúng tôi:

Diện tích khu đất : 10 *30 Diện tích thiết kế: 7*15 Kính phí dự trù: 600 triệu

Công năng sử dụng: 1 phòng bếp ăn, 1 phòng khách, 1 phòng làm việc, 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh.

Mẫu nhà cấp 4 này được tư vấn thiết kế kết hợp với phong thủy phù hợp với gia chủ sinh năm 1977.

Với mẫu này thì 4 mặt đều được tư vấn thiết kế thông thoáng tiếp giáp với thiên nhiên.

Nhưng chi phí dành cho mẫu này hơi cao, nhưng chắc chắn nó sẽ chiều lòng nhiều khách hàng muốn có 1 ngôi nhà cấp 4 hiện đại mang phong cách phương tây có phòng làm việc và 2 phòng ngủ.

Với mẫu nhà cấp 4 kiểu Mỹ 7*15 thì bạn có thể tham khảo những mẫu nhà đẹp cấp 4 kiểu Mỹ sau:

Mỗi ngôi nhà có một phong cách thiết kế khác nhau và mẫu nhà vườn kiểu Mỹ cũng vậy.

Từ xây dựng nhà phố kiểu vườn đến thi công nội thất thì mỗi ngôi nhà vườn kiểu mỹ với kiểu dáng khác nhau, không gian trang trí theo từng phong cách tạo 1 kiến trúc hiện đại, cao cấp.

Và đa phần những kiến trúc nhà vườn đẹp thường được thiết kế khung viên cây cây cảnh để tạo ra không gian đẹp hài hòa với thiên nhiên.

Không chỉ là cách bố trí những chậu cây, những vườn hoa hay thiết kế đường đi lại mà nó còn là cách tạo mảng phối hài hòa, những tầng lớp cây cao thấp tạo chiều sâu bên trong vườn.

Những mẫu nhà đẹp với cách thiết kế sinh động, cách chọn màu của căn nhà phối cảnh quan khuôn viên sân vườn để tạo ra 1 nét đẹp đặc trưng duyên dáng.

Mẫu nhà vườn kiểu mỹ thường thì xung quanh nền đất đều có cây cỏ mọc um tùm, khi nhìn xa người xem sẽ thấy 1 mẫu nhà đẹp giữa không gian xanh tươi của cây cỏ.

Để hiểu hơn về kiến trúc nhà vườn kiểu Mỹ, nội thất trẻ xin giới thiệu tới cho các bạn một số mẫu nhà vườn kiểu mỹ đẹp nhất hiện nay.

Tiếp nối 2 phong cách trên, kiểu nhà thứ mà nội thất trẻ muốn giơi thiệu với các bạn là những mẫu biệt thự nhà vườn đẹp nhất kiểu Mỹ.

Hi vọng sẽ giúp các bạn đơn giản hơn trong cách thiết kế kiến trúc đến xây dựng và trang trí nội thất chuẩn kiểu Mỹ hiện đại nhưng vẫn phù hợp với văn hóa và thời tiết ở Việt Nam.

Hầu hết người Mỹ thường chọn xây những ngôi nhà phố hay nhà nông thôn đều khoảng 100m2 hiện đại.

Đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn mẫu biệt thự nhà vườn đẹp ở nông thôn này thiết kế theo kiến trúc biệt thự nhà vườn 1 tầng mái thái hiện đại, kiểu nhà 3 gian truyền thống Việt Nam nằm ngang kết hợp với kiến trúc thiết kế nhà biệt thự vườn mini cấp 4 kiểu Mỹ.

Mẫu biệt thự vườn này với tổng diện tích khu đất 1200m2 của chủ đầu tư ở Thị Trấn Hóc Môn – Tp HCM được thiết kế theo kiến trúc kiểu Mỹ hiện đại và phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam.

Xét về nét độc đáo và hiện đại và nhất là phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở nông thôn nước ta nhất là mùa khô, thì mẫu nhà đẹp 1 tầng 100m2 này sẽ phát huy tác dụng nhờ sự thoáng mát hài hòa tự nhiên.

Nhờ kiến trúc sư tận dụng các mảng khối và sáng tạo trong việc lấy sáng và hài hòa theo dương khí và âm khí cho mẫu nhà vườn 1 tầng đẹp này.

Nhờ được thiết kế như vậy mà giúp lấy sáng cho không gian bên trong ngôi nhà đồng thời tạo ra sự liên thông liền mạch giữa các phòng với nhau.

Mẫu nhà vườn đẹp 2015 hiện đại còn được thiết kế thêm 1 khối óng vuông vức với các mảng gạch trang trí màu xám giúp đón gió trời từ trên xuống cho ngôi nhà xanh mát và thoáng khí cũng như tạo cảm giác gần gũi thô sơ.

Điều đặc biệt mà những thiết kế biệt thự vườn kiểu Mỹ này mang lại khá đặc biệt so với nhà ở thông thường,không cổng, không tường bao.

Bởi vì tường và cổng đựơc cách điệu bởi những hàng rào xanh, thảm cỏ, san sắt nhẹ nhàng và khá thấp. Các công trình biệt thự đều sử dụng gạch trần,ấm hoàn thiện Conwood giả gỗ ngoài trời.., chính sự đơn giản đó làm nổi bật lên nét hiện đại và sang trọng.

Bên cạnh đó, hệ thống mái kết hợp nhiều kiểu khác nhau và đều sử dụng mái lợp nhẹ.

Mời các bạn tham khảo mẫu thiết kế biệt thự vườn đẹp và vô cùng sáng tạo của 1 khách hàng vừa xây dựng xong.

Qui mô căn biệt thự: Có diện tích sử dụng là 180m2,cùng với không gian sân vườn bao quanh nhà. Cơ cấu phòng ốc bao gồm 2 phòng ngủ, 1 khách bếp và khu vực làm việc lien thông nhau.

Ngoài ra có thêm các không gian phụ trợ như phòng xông hơi,phòng tập gym,kho….

Căn nhà được thiết kế theo kiểu “nhà vườn kiểu Mỹ”,nên không gian có phần thô mộc và pha chút cổ điển.

MẶT BẰNG KIẾN TRÚC TỔNG THỂ

Sang trọng và tinh tế mang phong cách đậm chất Mỹ. Với kiểu cổ điển, tông màu trắng với những hàng cây lớn trước nhà, một sân vườn phía trước là kiểu nhà sang trọng thường thấy ở các con phố của nước Mỹ.