Top 15 # Tỏi Ngâm Mật Ong Làm Đẹp Da / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ngandieuuoc.com

Tỏi Ngâm Mật Ong / 2023

Tỏi ngâm mật ong là 2 trong nhiều nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên có nhiều lợi ích sức khỏe đã được chứng minh.

Bạn có thể tận dụng những lợi ích của tỏi mật ong khi sử dụn chung hoặc riêng biệt chúng trong các món ăn, thức uống, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Một số dạng mật ong và tỏi có thể có lợi hơn những dạng khác.

1/ Các đặc tính của Tỏi và Mật ong

Tỏi và mật ong đã được sử dụng trong các loại thuốc truyền thống trên khắp thế giới.

Thành phần sức khỏe chính trong Tỏi là allicin. Nó chứa oxy, lưu huỳnh và các hóa chất khác mang lại khả năng kháng khuẩn và ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật.

Một nguồn thông tin y tế được đăng trên ncbi lưu ý rằng cắt hoặc nghiền tép tỏi tươi giải phóng nhiều allicin hơn là sử dụng toàn bộ nguyên tép. Tuy nhiên, tỏi băm hoặc nghiền nát có thể mất mức allicin nhanh chóng.

Để có lợi ích tối đa, nên sử dụng tỏi tươi ngay khi nghiền, băm hay cắt lát tỏi tươi càng sớm càng tốt.

Mật ong nguyên chất được khai thác trong tự nhiên chứa cách chất chống oxy hóa cao là flavonoid và polyphenol.

Những chất này giúp chống viêm (đỏ và sưng) trong cơ thể. Điều này có thể giúp cân bằng hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa một số bệnh.

2/ Các lợi ích sức khỏe của Tỏi Mật ong

Nhiều nghiên cứu y học đã điều tra những lợi ích sức khỏe của tỏi và mật ong khi sử dụng một mình và cả khi kết hợp với nhau. Rất nhiều biện pháp tại nhà đã được sử dụng từ hàng trăm năm nay.

Trong y học cổ truyền của người Ethiopia, một loại mật ong địa phương được sử dụng để điều trị các vấn đề về hô hấp, nhiễm trùng da và thậm chí là tiêu chảy.

Theo truyền thống, tỏi được sử dụng để điều trị cảm lạnh và ho. Nó cũng được báo cáo để tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp giảm bớt các triệu chứng hen suyễn.

Y học cổ truyền Ả Rập khuyến cáo tỏi giúp điều trị bệnh tim, cao huyết áp, viêm khớp, đau răng, táo bón và nhiễm trùng.

2.1/ Kháng khuẩn

Trong một thí nghiệm (được thực hiện bởi Berhanu Andualem- thuộc Department of Biotechnology, Natural and Computational Sciences Faculty, University of Gondar, Gondar, Ethiopia) phát hiện ra rằng tỏi và một loại mật ong gọi là mật ong tazma có thể ngăn chặn một số loại vi khuẩn phát triển.

Nghiên cứu đã thử nghiệm từng loại thực phẩm riêng biệt và như một hỗn hợp. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tỏi và mật ong đều có khả năng tiêu diệt vi khuẩn khi thử nghiệm một mình. Một sự kết hợp của tỏi và mật ong làm việc thậm chí còn tốt hơn.

Sự kết hợp tỏi và mật ong đã làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh và nhiễm trùng bao gồm viêm phổi và một loại ngộ độc thực phẩm. Chúng bao gồm viêm phổi do Streptococcus , Staphylococcus aureus và Salmonella.

Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm khác cho thấy rằng sự kết hợp giữa nước ép tỏi và mật ong thậm chí có thể ngăn chặn các loại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn không thể điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Cần nhiều nghiên cứu hơn để tìm hiểu xem mật ong và tỏi có cùng tác dụng chống nhiễm trùng vi khuẩn trong cơ thể người hay không.

2.2/ Thuốc kháng vi-rút

Một số loại mật ong cũng có đặc tính chống vi rút mạnh mẽ. Điều này có thể giúp điều trị hoặc ngăn ngừa cảm lạnh, sán và các bệnh khác do virus gây ra.

2.3/ Sức khỏe tim mạch

Một số nghiên cứu lâm sàng và trong phòng thí nghiệm đã xem xét nhiều lợi ích sức khỏe của tỏi. Phòng khám Mayo lưu ý rằng chất chống oxy hóa trong mật ong cũng có thể giúp bảo vệ bạn chống lại bệnh tim.

Theo một thông tin y tế khác: tỏi có tác dụng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ bằng cách:

Giúp hạ huyết áp

Giảm Cholesterol

Ngăn ngừa chứng đông máu (làm loãng máu)

Ngăn ngừa sự đông cứng của mạch máu

Một báo cáo trên Tạp Chí Dinh Dưỡng Oxford Academic cho thấy rằng các phân tử lưu huỳnh trong tỏi cũng có thể giúp bảo vệ cơ tim khỏi bị hư hại và làm cho các mạch máu đàn hồi hơn. Điều này giúp ngăn ngừa bệnh tim, cục máu đông và đột quỵ.

2.4/ Trí nhớ và sức khỏe não bộ

Cả tỏi và mật ong đều có nhiều hợp chất chống oxy hóa. Những chất lành mạnh này giúp cân bằng hệ thống miễn dịch của bạn và ngăn ngừa bệnh tật. Chúng cũng có thể bảo vệ não của bạn khỏi các bệnh thông thường như chứng mất trí và Alzheimer.

Các nghiên cứu cũng lưu ý rằng chiết xuất tỏi lâu năm có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa gọi là axit kyolic. Chất chống oxy hóa mạnh mẽ này có thể giúp bảo vệ não khỏi bị hư hại do lão hóa và bệnh tật. Điều này có thể giúp cải thiện trí nhớ, sự tập trung và tập trung cao ở một số người.

Bạn có thể tận hưởng nhiều lợi ích sức khỏe của tỏi và mật ong bằng cách nấu ăn với chúng hoặc lấy chúng làm chất bổ sung dinh dưỡng.

Tỏi tươi nghiền nhỏ hoặc băm nhỏ có lợi nhất cho sức khỏe.

Bột tỏi và chiết xuất tỏi lâu năm cũng có nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe.

Dầu tỏi có ít đặc tính sức khỏe hơn, nhưng vẫn có thể được sử dụng để thêm hương vị cho nấu ăn.

Bổ sung tỏi thường chứa bột tỏi. Không có liều lượng khuyến cáo để bổ sung tỏi hoặc tỏi tươi. Một số nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng bạn có thể nhận được lợi ích sức khỏe hàng ngày với liều lượng từ 150 đến 2.400 miligam bột tỏi.

Mật ong nguyên chất, thô có thể được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để trị ho, cảm lạnh và viêm họng.

Theo phòng khám Mayo khuyên bạn nên sử dụng mật ong cam quýt, mật ong khuynh diệp và mật ong labiatae để trị ho. Lấy một thìa mật ong khi cần thiết hoặc thêm mật ong vào các loại trà thảo dược để giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh và cúm.

Nhà fresh có mật ong nguyên chất được nuôi thả tại Đồng Hỷ – Thái Nguyên với nguồn hoa chính từ khuynh diệp (bạch đàn) và hoa chè (trà) nha.

Mật ong cũng có thể được sử dụng trên da để giúp làm dịu phát ban dị ứng, giảm mụn trứng cá và 1 số kích ứng trên da.

Nó cũng có thể được sử dụng để giúp chữa lành vết thương da, bỏng và vết trầy xước. Làm sạch da và bôi một lượng nhỏ mật ong cấp y tế trực tiếp vào khu vực này.

4/ Sử dụng tỏi và mật ong trong nấu ăn

Một sự kết hợp của mật ong và tỏi có thể làm tăng hương vị và lợi ích sức khỏe trong nhiều công thức nấu ăn hàng ngày.

4.1/ Salad xà lách

Bạn có thể tự làm salad trộn bằng cách trộn dầu ô liu, giấm và các loại thảo mộc khô.

Dùng tỏi tươi xắt nhỏ và mật ong nguyên chất để giúp cân bằng vị chua và bổ sung thêm dinh dưỡng cho món salad.

Kết hợp tất cả các thành phần trong một lọ/ bát sạch và trộn/ lắc đều.

Thưởng thức món ăn giàu dinh dưỡng và lành mạnh này mang lại 1 lợi ích sức khỏe tốt cho làn da.

4.2/ Tỏi ngâm mật ong

Tỏi ngâm mật ong là một sản phẩm được lên men tự nhiên giúp chữa bệnh hô hấp, trị ho, kháng khuẩn mà bạn có thể dùng hàng ngày cho sức khỏe của mình và cả gia đình.

Tỏi bóc vỏ để nguyên tép hoặc đập dập

Lọ thủy tinh sạch đã được tiệt trùng, để khô ráo

Cho tỏi và đổ ngập mật ong

Thi thoảng mở bình để hơi ga thoát ra ngoài, bạn có thể khuấy tỏi và mật ong để giảm lượng khí này gây trào mật ra khỏi bình hay làm bật nắp.

Nếu bạn thấy bong bóng nhỏ trong mật ong, điều đó có nghĩa là tỏi đã bắt đầu lên men.

Có thể sử dụng sau 1 tuần ngâm và ngon nhất sau 6 tháng vì lúc này không còn mùi hang của tỏi và mật ong cũng rất dịu, thơm mùi tỏi.

Nước sốt tỏi mật ong có thể được sử dụng để hương vị gà, cá và rau. Kết hợp tỏi tươi xắt nhỏ (hoặc bột tỏi), mật ong, nước tương và dầu ô liu. Bạn cũng có thể thêm các loại thảo mộc tươi hoặc khô khác nếu bạn muốn.

Cho gà hoặc cá vào ướp tỏi mật ong và để trong tủ lạnh ít nhất một giờ.

Hoặc cũng có thể ướp và đông lạnh thịt gia cầm và cá cho bữa ăn tự làm nhanh khi bạn quá bận rộn để chuẩn bị thức ăn.

Món ăn phổ biến nhất là dùng tỏi và mật ong ướp gà, cá để sốt và nướng được ứng dụng khắp nơi trên thế giới:

Các hợp chất dinh dưỡng và sức khỏe trong tỏi và mật ong có thể gây ra tác dụng phụ hoặc phản ứng ở một số người.

Nếu cơ địa bạn dễ mẫn cảm hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bạn bổ sung tỏi hoặc mật ong.

5.1/ Tương tác tỏi

Tỏi có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số người. Uống bổ sung tỏi hoặc ăn tỏi với liều lượng lớn hơn có thể làm loãng máu và tăng nguy cơ chảy máu. Vì lý do này, tỏi có thể gây ra tương tác tiêu cực với các loại thuốc làm loãng máu của bạn.

Bao gồm:

Salicylate (Aspirin)

Warfarin (Coumadin)

Clopidogrel (Plavix)

Tỏi cũng có thể được ứng dụng can thiệp vào một loại thuốc chống vi-rút gọi là saquinavir được sử dụng để điều trị HIV (tuy nhiên không nên tùy tiện sử dụng nếu không có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa).

5.2/ Tương tác mật ong

Tiêu thụ mật ong có thể làm tăng lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng kỹ lưỡng trước khi thêm mật ong vào chế độ ăn kiêng của bạn.

Mật ong không được biết là tương tác với các loại thuốc khác, nhưng nó có thể gây ra dị ứng ở một số người. Nếu bạn bị dị ứng với phấn ong, hãy hỏi bác sĩ nếu ăn mật ong có an toàn cho bạn không.

Mật ong cũng có thể chứa các loại phấn hoa khác có thể kích hoạt các phản ứng như:

*ĐẶC BIỆT CHÚ Ý*: Trẻ em dưới một tuổi không nên cho mật ong – thậm chí không được nếm thử. Mật ong có thể gây ra một tình trạng dạ dày hiếm gặp nhưng nghiêm trọng được gọi là ngộ độc ở trẻ sơ sinh. Điều này được gây ra bởi các bào tử vi khuẩn có thể có trong mật ong.

Hỏi dược sĩ của bạn khi dùng cho mật ong làm 1 số loại thuốc. Loại mật ong này được khử trùng và an toàn để sử dụng trên da hoặc như một thực phẩm bổ sung cho người lớn.

KẾT LUẬN:

Tỏi và mật ong đã được sử dụng trong y học cổ truyền vì nhiều lợi ích cho sức khỏe đã được công nhận từ lâu đời của 2 nguyên liệu này.

Nghiên cứu y học gần đây đã chứng minh một số tính chất sức khỏe của chúng rất đa dạng cho sức khỏe, sắc đẹp, ẩm thực.

Cần nhiều nghiên cứu hơn để tìm ra liều lượng và lợi ích chính xác của tỏi và mật ong. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được lợi ích từ các đặc tính dinh dưỡng và dược liệu của tỏi và mật ong bằng cách sử dụng chúng trong nấu ăn hàng ngày của bạn.

Hãy hỏi bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng nếu việc bổ sung tỏi hoặc mật ong để chữa bệnh phù hợp với bạn.

Fresh là tươi mới!

Tỏi Ngâm Mật Ong Để Được Bao Lâu, Cách Ngâm Tỏi Với Mật Ong ? / 2023

Tác dụng: Chữa cảm lạnh, viêm họng:

Cách làm: Tỏi bóc sạch vỏ, sau đó đập nát và cho vào bình thuy tinh ngâm với mật ong. Ngâm trong khoảng 20 ngày là có thể dùng được.

Trong tỏi có chứa một số chất có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể tránh được một số các loại virus lây bệnh.

Tỏi ngâm mật ong chữa đau dạ dày:

Khi bạn bị viêm họng, hãy lấy những lát tỏi nhỏ trong bình ngâm tỏi với mật ong, cứ khoảng 1 đến 2h lại ăn một nhánh tỏi. Bạn sẽ cảm nhận được bệnh viêm họng giảm đi nhanh chóng.

Tỏi ngâm mật ong có tác dụng giảm đau dạ dày rất hiệu quả, sau một thời gian sử dụng tỏi ngâm mật ong, các cơn đau dạ dày của bạn sẽ giảm đi nhanh chóng.

Sử dụng thường xuyên tỏi ngâm mật ong hàng ngày sẽ giúp các tế bào da của bạn tái tạo được nhanh hơn, giảm các vết thâm do mụn, làm mờ sẹo.

Ngoài ra, tỏi ngâm rượu còn giúp da của bạn sáng và mịn hơn.

Chuẩn bị: Rượu nếp nguyên chất trên 45 độ: 750 ml, Tỏi: 500g, Mật ong: 500ml, Bình thủy tinh. Các bạn lưu ý lựa chọn mật ong nguyên chất, nếu mật ong đã pha hoặc không nguyên chất sẽ làm hỏng bình rượu.

Tác dụng:

Cách ngâm: bóc vỏ tỏi, sau đó thái lát mỏng rồi cho vào bình ngâm với rượu và bật ong. Chôn bình rượu ngâm xuống đất trong khoảng 10 ngày là có thể dùng được.

– Bồi bổ cơ thế: cách dùng, mỗi ngày uống một lần sau khi ăn 15 phút, mỗi lần một chén nhỏ.

– Đối với người bị suy nhược hoặc sau khi sinh: ngày uống 2 lần, mỗi lần một chén nhỏ, giúp phục hồi cơ thể. Thời gian uống khoảng 10 ngày rồi nghỉ 7 ngày sau đó uống tiếp.

Tỏi kết hợp với mật ong, hấp cách thủy.

Bảo quản: để bình rượu ngâm tỏi mật ong ở nơi thoáng mát sẽ giữ được rất lâu.

Chuẩn bị: 3 – 4 nhánh tỏi khô, 01 muỗng mật ong nguyên chất.

Cách làm: Tỏi khô bóc vỏ, xay nhuyễn sau đó cho vào một cái bát, trộn đều với 1 muỗng mật ong. Cho hỗ hợp tỏi mật ong vào hấp cách thủy, chờ đến khi nào có hương thơm bốc lên là được.

Cách dùng: Mỗi ngày uống khoảng 3 lần, mỗi lần 1 đến 2 thìa café.

Chuẩn bị: 4 – 5 nhánh tỏi già, khô, 150 ml mật ong nguyên chất.

Cách làm: Tỏi khô bóc sạch vỏ, đập dập, sau đó cho vào bát trộn đều với mật ong rồi mang đi hấp cách thủy. Chờ đến khi nào mùi tỏi hắc bốc lên là được.

Cách dùng: Mỗi ngày uống 2 đến 3 lần, mỗi lần 1 đến 2 thìa café

Vậy tỏi ngâm mật ong để được bao lâu ? Điều sẽ phụ thuộc vào cách bạn ngâm tỏi với mật ong theo phương pháp nào, tuy nhiên có một số lưu ý để bạn giữ tỏi ngâm mật ong được lâu hơn.

Tác dụng: Hỗ hợp tỏi, mật ong hấp có tác dụng điều trị ho cực kỳ hiệu quả, giúp giảm ho, chống viêm…

– Nên lựa chọn tỏi già.

– Mật ong ngâm tỏi phải là mật ong nguyên chất, không được pha tạp.

– Đậy kín bình ngâm tỏi mật ong, để nơi khô ráo, thoáng mát.

Tác Dụng Của Mật Ong Ngâm Tỏi / 2023

Tỏi có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Nó là một thành phần chống lại nhiễm trùng hại khuẩn, vi-rút và nấm. Đặc tính kháng sinh của tỏi là kết quả trực tiếp của lượng allicin được sản sinh từ tỏi tươi nghiền nhỏ. Thuộc tính này bị vô hiệu hóa khi được nấu dù những thuộc tính khác có thể vẫn còn. Tác dụng của mật ong ngâm tỏi đó chính là chữa viêm họng, cảm lạnh, cảm cúm.

Mật ong thì có thuộc tính diệt khuẩn, chống vi-rút và kháng nấm, vì vậy khi bạn kết hợp hai nguyên liệu này, bạn sẽ có một phương thuốc tuyệt vời vì tỏi ngâm mật ong có tác dụng chữa viêm họng, cảm lạnh, cảm cúm, như đã đề cập ở trên.

Đây là bí quyết cho bạn: khi được ngâm trong mật ong, tỏi sẽ ngon hơn nhiều. Cho nên hãy ngâm một lọ tỏi mật ong và giữ trong tầm tay để dùng lúc cần thiết. Tác dụng của mật ong ngâm tỏi đó chính là diệt trừ mầm bệnh ngay khi chúng vừa xuất hiện.

Hãy làm ngay một lọ tỏi ngâm mật ong cho vào tủ lạnh để sử dụng khi cần đến, đặc biết là những khi trời trở lạnh. Sau khi ngâm một vài ngày là bạn có thể ăn tỏi được rồi, và lúc đó mùi vị rất tuyệt. Bạn có thể thay thế những nhánh tỏi mới vào lọ khi bạn lấy những nhánh đã ngâm ra dùng, để lọ tỏi ngâm mật ong của bạn luôn luôn đầy.

Lưu ý: Việc tiêu thụ mật ong trong suốt những năm đầu đời (trẻ nhỏ) có thể gây ra một số nguy cơ ngộ độc. Ngộ độc ở trẻ em xảy ra khi bọn trẻ ăn khuẩn sống hoặc bào tử của nó và những loại khuẩn này phát triển trong đường tiêu hóa của trẻ. Nguyên nhân phổ biến nhất của ngộ độc ở trẻ em là khi chúng ăn mật ong hoặc si-rô bắp. Hãy cân nhắc kỹ tác dụng của mật ong ngâm tỏi và cả những nguy cơ khi sử dụng đối với trẻ em để chăm sóc sức khỏe một cách khoa học.

Công thức ngâm tỏi với mật ong

1 cái lọ (bình / hũ) 1 chén tỏi đã lột vỏ Mật ong (lượng đủ để cho đầy lọ tỏi, mật ong nguyên chất là tốt nhất)

Cho tỏi vào đầy lọ rồi sau đó rót mật ong vào ngập tỏi. Ngâm vài ngày trước khi dùng, cho vào tủ lạnh để có thể giữ lâu hơn (đến cả năm).

Khi phát hiện có những dấu hiệu đầu tiên của viêm họng, cảm lạnh hay cảm cúm, hãy lấy lọ tỏi ngâm mật ong ra và ăn một nhánh tỏi mỗi một hoặc hai giờ đồng hồ trong suốt cả ngày, ít nhất là 6 nhánh trong một ngày. Vào ngày hôm sau, bạn có thể giảm lượng tỏi xuống và tiếp tục ăn khoảng 2 nhánh tỏi mỗi ngày cho đến khi khỏi bệnh. Bạn cũng có thể dùng một muỗng đầy mật ong đã ngâm tỏi để trị ho. Bạn cũng có thể pha 1 muỗng cà phê mật ong với một ít giấm rượu táo tươi và nước ấm rồi uống như thuốc bổ khi thấy không khỏe.

Những tác dụng của mật ong ngâm tỏi nêu trên sẽ là một điều tuyệt vời trong cuộc sống của bạn nếu bạn biết tận dụng chúng.

Tỏi Ngâm Mật Ong Có Tác Dụng Gì? / 2023

– Tỏi là một trong những gia vị có khả năng giảm viêm tốt, khi kết hợp cùng mật ong thì càng nâng thêm công dụng cho sức khỏe. Chỉ cần 1 – 2 muỗng café mật ong tỏi mỗi ngày giúp bạn giảm được khó chịu của những cơn đau mãn tính vô cùng hiệu quả.

– Những hoạt chất trong tỏi và mật ong có tác dụng bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa các vấn đề như thiếu máu, thiếu sắt, giảm được cholesterol và triglyceride…

– Kết hợp mật ong nguyên chất và tỏi tươi còn là bài thuốc dân gian hiệu quả trong việc phòng và chữa bệnh về dạ dày. Kiên trì sử dụng sẽ giảm được nồng độ axit trong dạ dày, cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa một số bệnh viêm, loét.

– Điều đặng dùng mật ong tỏi còn giúp bạn loại bỏ được lượng mỡ thừa trong cơ thể. Đồng thời thúc đẩy quá trình tái tạo da, giảm các vấn đề về mụn, thâm, nám da, trả lại cho bạn vẻ tươi trẻ, hồng hào trên làn da của mình.

– Chuẩn bị nguyên liệu: 10 tép tỏi tươi, 300 gram mật ong nguyên chất, 1 bình thủy tinh có nắp đậy.

+ Rửa sạch bình thủy tinh và nắp sau đó phơi khô

+ Tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch và để khô

+ Thái tỏi thành những lát mỏng, cắt đôi hoặc cũng có thể băm nhuyễn

+ Cho tỏi vào bình rồi rót đầy mật ong, đảm bảo tỏi ngập trong mật là được, đậy nắp kín lại. + Để bình mật ong tỏi trong nhiệt độ bình thường khoảng 1 tuần là có thể sử dụng được.

3. Một số câu hỏi phổ biến về mật ong ngâm tỏi

– Bảo quản tỏi ngâm mật ong như thế nào?

Tỏi ngâm mật ong chỉ cần đựng trong lọ thủy tinh, có nắp đậy là được, không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào khác. Chỉ nên để mật ong tỏi ở nhiệt độ từ 20 đến 25 độ C, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

– Những người không nên sử dụng mật ong và các sản phẩm từ mật ong?

Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi không nên sử dụng các sản phẩm có thành phần mật ong. Đối với phụ nữ mang thai, người có bệnh huyết áp thấp, tiểu đường chỉ sử dụng mật ong tỏi và những sản phẩm được làm từ mật khi có chỉ định của bác sĩ.

Không những vậy, những người có tiền sử dị ứng với phấn hoa và nhạy cảm với các thành phần kích ứng không nên sử dụng mật ong ngâm tỏi để bôi da.

– Sử dụng bình nhựa ngâm mật ong có được không?

Câu trả lời là không. Dù chỉ ngâm một lượng mật ong và tỏi vừa đủ dùng trong thời gian ngắn, tuy nhiên trong mật ong có chứa hàm lượng acid từ enzym của ong tiết ra, khi gặp nhựa sẽ dễ sinh ra nhiều chất độc hại cho cơ thể khi sử dụng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên dùng chai, lọ thủy tinh có nắp đậy. Đồng thời, khi cần dùng, lấy một chiếc thìa múc lượng vừa đủ mật ong tỏi rồi rửa sạch, không ngâm muỗng luôn trong bình.

– Sử dụng mật ong gì để ngâm tỏi?

Bất cứ những loại mật ong nào cũng có thể ngâm với tỏi được, chỉ cần đó là mật ong nguyên chất, không pha lẫn hóa chất và đường tạo ngọt là được. Ví dụ nếu gần khu vực rừng tự nhiên, bạn có thể chọn mua mật ong rừng nguyên chất hoặc mua mật ong hoa cà phê để sử dụng vào thời gian từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau, đây là thời điểm thu hoạch nên sẽ có được mật ong mới, thơm ngon, bổ dưỡng.