Top 16 # Ứng Dụng Làm Đẹp Ios 14 / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ngandieuuoc.com

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ứng Dụng Translate Trên Ios 14 / 2023

iOS 14 xuất hiện một ứng dụng dịch thuật mới mang tên Apple Translate, cho phép bạn dịch trực tiếp giữa hai ngôn ngữ ngay lập tức. Bạn có thể nhập hoặc nói để dịch, thay đổi ngôn ngữ cần dịch và ngôn ngữ đang sử dụng ngay trên màn hình. Apple Translate còn có Chế độ trò chuyện – Conversation, cho phép hai người có thể nói chuyện cùng một lúc.

Apple khẳng định Apple Translate sẽ hỗ trợ dịch toàn bộ cuộc trò chuyện chứ không phải chỉ những câu nói ngắn, đồng thời nó sẽ hoạt động mà không cần mạng – hoạt động offline. Apple Translate ban đầu sẽ hỗ trợ 11 ngôn ngữ.

Làm quen với giao diện ứng dụng Translate:

App Translate có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, cho phép bạn chọn ngôn ngữ để dịch từ đầu màn hình và có các lựa chọn như gõ (hoặc dán) văn bản để dịch, hoặc soạn văn bản bằng lời nói.

Translation có cỡ chữ lớn, ngôn ngữ nguồn có màu đen và ngôn ngữ đích thể hiện bằng màu xanh. iPhone cũng đọc bản dịch cho bạn nên bạn muốn biết cách phát âm chuẩn bằng cách bấm vào nút play.

Các loại ngôn ngữ có trên Translate IOS 14:

Ứng dụng Translate có tổng cộng 11 loại ngôn ngữ, từ Ả Rập, tiếng Trung phổ thông, tiếng Anh (US và UK), Pháp, Đức, Ý, Nhật, Hàn, Tây Ban Nha, Nga và Bồ Đào Nha. Rất tiếc, hiện tại chưa có ngôn ngữ Việt Nam.

Cách dịch dọng nói trên ứng dụng Translate:

Để dịch giọng nói, bấm vào biểu tượng microphone trong ứng dụng Translate và nói đoạn bạn muốn dịch sang ngôn ngữ đích.

Bạn có thể nói và dịch bất cứ loại ngôn ngữ nào ứng dụng hỗ trợ. Translate có thể làm việc với các câu đơn giản và những câu dài, đoạn nói dài.

Cách dịch một đoạn văn bản trên Translate:

Tính năng này rất hữu dụng nếu bạn muốn paste một văn bản từ website nào đó để dịch. Để nhập văn bản, bấm vào Enter text trong ứng dụng, nó sẽ mở ra một giao diện, ở đây bạn có thể gõ hoặc dán bất kỳ thứ gì chỉ bằng một cú bấm.

Cách sử dụng chế độ Conversation:

Chế độ Conversation là một tính năng nhỏ cho phép bạn chat với người nói ngôn ngữ khác. Để bật chế độ này, xoay ngang máy ra.

Trong chế độ Conversation, iPhone sẽ nghe cả hai thứ tiếng và dịch chúng qua lại. Nếu bạn đang nói chuyện với ai đó, hãy bật mic lên mỗi khi nói và Translate sẽ dịch sang ngôn ngữ kia giúp bạn.

Nếu nhận diện ngôn ngữ tự động hoạt động không ổn, hãy tắt nó đi. Như vậy thiết bị của bạn sẽ tập trung nghe và dịch tốt hơn.

Chú ý: Chế độ Conversation trên bản iOS 14 beta đang gặp khá nhiều lỗi và hoạt động không ổn, thất bại trong việc nhận diện ngôn ngữ khá nhiều lần.

Cách sử dụng chế độ Attention:

Trong chế độ Conversation, nếu bạn bấm vào biểu tượng mở rộng (hai mũi tên hướng ra ngoài), ứng dụng sẽ bật tính năng Attention, tức nghĩa chữ cái sẽ lớn hơn, chiếm toàn bộ màn hình thiết bị để đọc được dễ dàng hơn.

Trong chế độ này, cỡ chữ lớn sẽ có ích khi cho những người ở xa hiểu được ý của bạn. Tuy nhiên, Attention chỉ phù hợp với những câu nói ngắn hoặc từ đơn.

Bấm vào nút play để thiết bị nói ra bản dịch, chọn biểu tượng bong bóng để để thoát chế độ Attention, quay lại với chế độ Conversation.

Hướng dẫn sử dụng từ điển Translate:

Bạn có thể bấm vào bất kỳ từ nào trong ứng dụng Translate, tính năng từ điển sẽ cho bạn biết nghĩa của từ đó và ví dụ sử dụng.

Ứng dụng Translate theo mặc định sẽ không dịch những văn bản bên ngoài app.

Translate sẽ dịch ngôn ngữ ngoại tuyến trên thiết bị và bảo mật, Apple không truy cập vào bất kỳ nội dung nào được dịch. Ngôn ngữ ngoại tuyến có thể tải xuống bằng cách bấm vào hộp ngôn ngữ trên đầu màn hình ứng dụng, lăn xuống Available Offline Languages và bấm nút download tiếng bạn muốn tải.

7 Ứng Dụng Hỗ Trợ Widget Cực Hữu Ích Trên Ios 14 / 2023

Widget là các phiên bản ứng dụng thu nhỏ có thể cập nhật thông tin ngay trên màn hình chính của người dùng ở định dạng xem trước. Trong iOS 14 và iPadOS 14, widget có 3 kích thước khác nhau: nhỏ, vừa và lớn. Mỗi kích thước phù hợp với một mục đích cụ thể và các nhà phát triển ứng dụng đã làm rất tốt việc tối ưu hóa lượng thông tin mà mỗi kích thước widget hiển thị.

Một trong những thay đổi nổi bật được giới thiệu trong phiên bản iOS 14 chính là cho phép người dùng được thêm widget vào bất cứ đâu trên màn hình chính chỉ bằng một vài thao tác đơn giản:

Chạm và giữ một vùng trống trên màn hình cho đến khi thấy các biểu tượng ứng dụng lắc lư và hiển thị ký hiệu dấu (-).

Kích ra ngoài màn hình để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa.

3.1. Spark – Ứng dụng quản lý email

Trong tất cả các chức năng của thì email là một trong những tính năng quan trọng và cần thiết. Nếu phải lựa chọn một ứng dụng quản lý mail dành cho người dùng iOS thì chắc chắn dẫn đầu danh sách. Spark là một trong những nhà cung cấp email bên thứ 3 phổ biến nhất, nơi quản lý tất cả tài khoản email của bạn trong một.

Với bản cập nhật trên iOS 14, Spark cung cấp một loạt các widget bao gồm: Hiển thị email mới nhất, email chưa đọc với những tác vụ đi kèm như Tìm kiếm thư, hiển thị lịch và các sự kiện sắp tới, tệp đính kèm, soạn thư ngay bên ngoài màn hình chính.

Spark sẽ là ứng dụng vô cùng tiện lợi khi bạn đang di chuyển và không có thời gian vào hộp thư đến và kiểm tra email trực tiếp.

Không giới hạn số lượng thành viên trong nhóm tham gia soạn thảo email trong thời gian thực (gói miễn phí tối đa 2 thành viên).

Cho phép chia sẻ liên kết riêng trong nhóm.

Không giới hạn số lượng mẫu email trong khi gói miễn phí chỉ cho phép tạo 5 mẫu cho mỗi nhóm.

Chi phí người dùng phải trả dựa trên tổng số thành viên đang hoạt động trong nhóm.

3.2. Climacell – Ứng dụng theo dõi thời tiết

Ứng dụng theo dõi thời tiết mặc định trên iPhone hoạt động khá tốt với các widget hiển thị nhiệt độ trực tiếp trên màn hình chính. Climacell nâng cao trải nghiệm với việc đưa ra những dự báo chi tiết và chính xác như: Cảnh báo mưa, bão, biểu đồ chất lượng không khí và tốc độ gió. Ngoài ra, thời gian mặt trời mọc và lặn cũng được hiển thị giúp bạn lên kế hoạch cho ngày của mình một cách hoàn hảo nhất.

Nếu như ứng dụng thời tiết được tích hợp sẵn trên iPhone chỉ giới hạn trong việc hiển thị dự báo nhiệt độ theo ngày, theo tuần thì Climacell cung cấp thông tin chính xác về thời tiết, lượng mưa, độ ẩm, chỉ số AQI,… theo thời gian thực. Mọi sự thay đổi liên tục được cập nhật và làm mới đến từng phút. Nhờ vậy mà người dùng có thể theo dõi tình hình thời tiết vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Ngoài ra, Climacell còn cung cấp cho bạn 2 tùy chọn: Nhà riêng và cơ quan. Theo đó, bạn có thể vừa ở nơi làm việc vừa có thể cập nhật diễn biến thời tiết tại khu vực nhà riêng của mình. Hiện tại, Climacell đã có phiên bản tải xuống miễn phí trên Android và iOS.

Trong kho của Apple có vô số ứng dụng lịch cho bạn lựa chọn. Thế nhưng cái tên Fantastical nổi bật hơn cả khi sở hữu giao diện tuyệt đẹp với 12 widget mới, có thể tùy chỉnh. Với Fantastical, bạn có thể chọn widget cơ bản nhất để xem ngày hôm nay hoặc xem ở chế độ 30 ngày đầy đủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các sự kiện và đặt lời nhắc cho cuộc hẹn của mình trong cùng một tiện ích.

Bên cạnh tính năng chính là theo dõi lịch hàng ngày, Fantastical thậm chí còn tích hợp dự báo thời tiết trong 10 ngày vào tất cả chế độ xem lịch. Nhờ sự hỗ trợ số liệu từ AccuWeather, các dự báo của Fantastical chính xác đến từng phút. Theo đó, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn nhiệt độ hiện tại cũng như điều kiện thời tiết bên ngoài (độ ẩm, gió,…) ngay trên màn hình chính.

3.4. Apollo – Ứng dụng Reddit miễn phí dành cho iPhone

Khi nói đến Reddit trên iPhone, rất ít ứng dụng làm được điều gì tốt hơn ứng dụng Apollo. Các nhà phát triển đã đưa ứng dụng Reddit này lên một cấp độ mới với các tiện ích trên phiên bản hệ điều hành iOS 14. Apollo cung cấp nhiều loại kiểu dáng widget với 3 kích cỡ để bạn lựa chọn. Với hơn 10 tiện ích con, bạn có thể thêm mọi nội dung từ bài đăng, hình nền, các phím tắt subreddit hoặc ghim một câu nói yêu thích lên màn hình chính.

Tiện ích Subreddit Shortcuts giúp làm nổi bật các subreddit yêu thích của bạn, đồng thời bạn cũng có thể chỉnh sửa nó bằng cách nhấn chọn Edit Widget. Mặc dù Reddit có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng Apollo hiện là tiêu chuẩn vàng cho thiết kế widget trên iPhone. Các tiện ích của Apollo chắc chắn đáng để trải nghiệm ngay cả khi bạn không phải là người dùng Reddit.

Bài viết trên Google News cũng được làm mới mỗi phút, vì vậy bạn sẽ liên tục tiếp cận được với những tin tức mới nhất trong nháy mắt. Nhìn chung, Google News là một trong những tiện ích tốt nhất trên iOS 14 phục vụ cho việc theo dõi bản tin hàng ngày ngay bên ngoài màn hình chính. Hiện tại, người dùng có thể cài đặt miễn phí Google News trên các thiết bị iPhone, iPad.

Giống như tên gọi, Sticky Widgets là ứng dụng thay thế cho những tờ giấy note mà chúng ta thường dán trên tường hay bàn làm việc, giúp bạn dễ dàng ghi chú những công việc quan trọng ngay trên chiếc điện thoại của mình mà không cần dùng đến giấy bút.

Ứng dụng được thiết kế với 3 kích thước khác nhau để phù hợp với kích thước widget có sẵn của Apple cũng như cung cấp một số tùy chọn cá nhân bao gồm: Phông chữ, màu sắc, bố cục,… hỗ trợ người dùng ghi chú một cách thú vị và thông minh hơn. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Sticky Widgets từ App Store để sử dụng hoàn toàn miễn phí.

6 Ứng Dụng Làm Đẹp Cho Nữ Tốt Nhất Trên Android Và Ios / 2023

Một trong những ứng dụng làm đẹp phổ biến nhất trên với hơn 50 triệu lượt tải trên Google Play và con số tương tự trên IOS. Đồng thời nhận được nhiều phản hồi, đánh giá rất tích cực từ những người sử dụng. YOUCAM sẽ làm cho những bức ảnh selfie của bạn lung linh hơn bao giờ hết. Điểm hấp dẫn nhất của YOUCAM so với những ứng dụng trang điểm khác là chất lượng trang điểm rất thật.

“Cái răng cái tóc là gốc con người” và cái móng tay cũng là điều rất khiến bị em phụ nữ quan tâm. Ứng dụng Virtual Nail Salon sẽ đem lại cho bạn những bức ảnh với móng tay thật đẹp như vừa bước ra từ tiệm nail chuyên nghiệp. Phong phú với nhiều lựa chọn hình ảnh và máu sắc khác nhau.

Bạn muốn thay đổi cho mình một kiểu tóc mới nhưng chưa tìm được kiểu phù hợp. Hoặc hơn giản là thay đổi kiểu tóc cho những bức ảnh selfie cho mới lạ hơn. Hãy tải ngay ứng dụng thay đổi kiểu tóc Hairstyle Makeover. Bạn sẽ làm bạn bè mình rất ngạc nhiên về diện mạo mới khi thay đổi kiểu tóc qua ứng dụng này.

Bạn vẫn muốn giữ kiểu tóc của mình nhưng thay màu cho nó trông nổi bật hơn? Hair Сolor Сhanger sẽ giúp bạn làm điều đó. Với rất nhiều màu sắc đẹp bạn có thể áp dụng cho máy tóc của mình. Ứng dụng thay màu tóc này rất trung thực, bạn bè của bạn sẽ không thể nhận biết chúng đã qua chỉnh sửa đâu!

Phương châm hoạt động của ứng dụng làm đẹp này là không bắt người dụng làm quá nhiều. Nếu bạn không muốn trải qua những lựa chọn rườm rà mà vẫn có những bức hình thật đẹp, hãy tải ngay Perfect365. Ứng dụng có mặt trên cả kho ứng dụng cho Android và IOS.

Theo brightside.me

Bạn có muốn thuê máy photocopy?

Vận chuyển, lắp đặt tận nơi

Trong khu vực thành phố HCM và các tỉnh, thành phía Nam

Hỗ trợ 30 – 60 phút khi phát sinh sự cố

Hướng Dẫn Tùy Chỉnh Widget Trên Ios 14 / 2023

Phiên bản iOS 14 được phát hành vào ngày 16 tháng 9 giống như những năm trước, nhưng sự bản cập nhật này làm cho những anh em iFan rất thích thú bởi nó có nhiều sự thay đổi về giao diện, nhiều tính năng mới…

Đặc biệt, sự thay đổi mà thu hút rất nhiều sự quan tâm nhất khi Apple ra mắt iOS 14 đó chính là bổ sung các Widget vào màn hình chính iPhone, không chỉ tùy chỉnh mặc định cơ bản mà người dùng còn có thể áp dụng với các ứng dụng Phím tắt hay là Widgetsmith… còn rất nhiều app khác nữa.

Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn tùy chỉnh Widget trên iOS 14 với những tính năng sẵn có (Cơ bản) và một số ứng dụng bên thứ 3 nhiều hiệu ứng tùy biến hơn (Nâng cao).

Tùy chỉnh Widget mặc định, có sẵn của Apple

Đầu tiên

Từ đầu, để thêm các tiện ích Widget vào màn hình chính trên iPhone của bạn cần phải thực hiện những thao tác sau:

Chạm và giữ một vùng trống trên màn hình cho đến khi các ứng dụng của bạn lắc lư

Nhấn vào dấu cộng ở góc trên bên trái và bạn sẽ hiển thị menu các Widget hiện có

Nhấn vào Widget mà bạn muốn thêm. Vuốt sang trái và phải để chọn kích thước và hình dạng của tiện ích.

Nhấn vào “Thêm Widget”

Khi bạn đã thêm Widget, hãy nhấn vào bất kỳ đâu trên màn hình chính để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa

Tạo một ngăn xếp Widget

Bạn có thể đè các Widget lên nhau để có thể tiết kiệm không gian trên màn hình hoặc nếu có một tiện ích mà bạn chỉ muốn thỉnh thoảng sử dụng.

Để tạo một ngăn xếp:

Chọn một Widget cho màn hình chính của bạn như được mô tả ở trên và đặt nó ở nơi bạn muốn. Chọn tiện ích con tiếp theo mà bạn muốn tạo ngăn xếp (bạn có thể xếp nhiều nhất là 10) và lưu nó vào màn hình chính của bạn

Nhấn và giữ Widget thứ 2 để bạn có thể di chuyển nó xung quanh màn hình và đặt nó lên trên tiện ích đầu tiên. Lưu ý rằng widget phải có cùng kích thước và hình dạng; bạn không thể đặt một widget nhỏ trên một widget cỡ vừa.

Nếu bạn muốn xóa một widget khỏi ngăn xếp của bạn hoặc thay đổi thứ tự xuất hiện của nó, hãy làm như sau.

Nhấn và giữ đống vật dụng bạn muốn chỉnh sửa.

Chọn Chỉnh sửa lô từ menu bật lên.

Để xóa một widget khỏi ngăn xếp, hãy vuốt sang trái trên widget để hiển thị nó Thông thoáng Cái nút.

Để thay đổi thứ tự của các vật dụng, chỉ cần kéo chúng lên hoặc xuống bằng các biểu tượng bánh hamburger ở phía bên phải.

Apple tạo ra một tính năng gọi là “Smart Stack”, có thể hiển thị đầu tiên sẽ tự động chọn tiện ích nào nên ở trên cùng tùy thuộc vào vị trí mà của bạn, thời gian hoặc thứ bạn thường xem nhất.

Nhấn và giữ trên màn hình chính của bạn và nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc trên bên trái

Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tiện ích có tên “Smart Stack”

Giống như với các tiện ích con khác, cuộn sang ngang để chọn kích thước bạn muốn, sau đó chạm vào “Thêm tiện ích con”

Những ứng dụng tùy chỉnh Widget sâu hơn

1. Calendars: Planner & Reminders

Calendars là một ứng dụng lề lịch trình và thời gian hoàn toàn miễn phí trên iPhone. Cùng với sự xuất hiện của Widget, ứng dụng cũng cho ra các tiện ích giúp người dùng có thể sử dụng được nhiều thông tin như xem lịch theo tháng, những kế hoạch trong ngày, các sự kiện đã được đặt lịch, task list cần thực hiện,… Cũng có nhiều kích thước khác nhau để bạn lựa chọn hiển thị nội dung ngay trên màn hình của chiếc iPhone của mình.

Wikipedia là một cổng thông tin phong phú của người sử dụng internet. Ứng dụng cho phép bạn truy cập nhanh bằng các Widget.

Picture of the day: Hiển thị một bức ảnh đẹp khác nhau mỗi ngày.

On this day: Hiển thị cho bạn biết thông tin về sự kiện nào đó đã xảy ra cùng ngày này trong quá khứ.

Top read in: Cung cấp thông tin các trang Wikipedia đang được tìm kiếm nhiều nhất.

Kích thước Widget được chia làm 3 và bạn có thể chọn bất kỳ kích thước nào phù hợp với mình.

Tangerine là một ứng dụng về sức khỏe bổ sung thêm về Widget để người dùng có thể quan sát sức khỏe của mình hợp lý hơn, nhanh chóng hơn ngay từ màn hình chính. Widget cho các bạn về thông tin uống nước, thông tin sức khỏe và các mục tiêu mà bạn đã thiết lập sẵn về tập luyện.

Todoist là công cụ cần thiết cho các bạn làm việc học tập cường độ cao. Ứng dụng này cho phép các bạn thiết lập danh sách công việc và học tập một cách khoa học, giúp cho công việc trơn tru hiệu quả. Trên iOS 14, Todoist đã cho ra mắt 3 Widget tiện ích trên màn hình chính.

Task: Hiện thị các công việc bạn đã lưu vào màn hình chính.

Productivity: Hiển thị các mục tiêu bạn dự kiến sẽ hoàn thành.

Add Task: Sẽ giúp bạn tạo được các mục tiêu công việc mới ngay tại màn hình một cách nhanh chóng.

5. Weather Line

Widget mặc định trên iOS 14 không có nhiều sự khác biệt so với ứng dụng chính chủ của Apple. Cùng với đó bạn khó có thể điều chỉnh cho cá nhân hóa hơn với chiếc điện thoại của mình thì bạn có thể chuyển sang sử dụng Weather Line. Đây là ứng dụng dự báo thời tiết cung cấp nhiều thông tin với giao diện trực quan. Với nhiều màu sắc và thông tin đầy đủ thì đây quả thực là một lựa chọn tùy biến tuyệt vời cho chiếc iPhone của bạn.

Ứng dụng này cho phép bạn tạo ra các widget tùy chỉnh và được cá nhân hóa dựa theo sở thích của bạn cho màn hình chính của iOS 14.

Ứng dụng Widgetsmith cung cấp một kho đa dạng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh, giao diện vô cùng đẹp mắt. Bạn có thể thay đổi một các dễ dàng tùy theo ý thích của mình. Các ứng dụng cũng sẽ được điều chỉnh phù hợp với từng chức năng. Một số tính năng nổi bật là: Tuỳ chỉnh font chữ, style, màu; Dễ dàng điều chỉnh kích thước widget tuỳ ý thích; Cung cấp nhiều tiện ích, công cụ như: xem thời tiết, xem giờ quốc tế.

Color Widgets cho phép bạn thêm các widget đầy phong cách trực tiếp vào màn hình chính, có hàng trăm những tùy chọn thiết kế có sẵn hoặc bạn có thể tự làm theo ý thích để tạo tiện ích cho iPhone của mình. Mang tới không gian màn hình với những gam màu độc lạ để bạn lựa chọn. Mỗi một mẫu widget sẽ có nhiều màu sắc, theme khác nhau để bạn thử xem có phù hợp hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi font chữ hiển thị, thay background bằng hình ảnh của mình,…

Thêm các widget trực tiếp vào màn hình chính.

Tạo các widget riêng tùy theo phong cách của mình.

Thiết lập các hình ảnh một cách dễ dàng.

8. Photo Widget

Photo Widget là một ứng dụng hỗ trợ bạn tạo widget miễn phí với hình ảnh bạn mong muốn trên màn hình chính với 3 kích thước khác nhau với 2 tỷ lệ 1:1 (widget dạng hình vuông) và 2:1 (widget dạng hình chữ nhật) cho bạn thỏa sức lựa chọn.

Phiên bản iOS 14 có rất nhiều tính năng hữu ích và giao diện thú vị hơn. Nếu bạn sử dụng những thiết bị đời từ iPhone 7 Plus thì nên cập nhật để trải nghiệm, còn nếu bạn sử dụng thiết bị hơi cũ như đời iPhone 6s thì không nên cập nhật, bởi phiên bản này khá nặng, có thể không đem cho bạn độ mượt mà và thời lượng pin như những phiên bản trước đây (iOS 13, 12).