Top 13 # Uống Phấn Hoa Khi Nào / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Ngandieuuoc.com

5 Lợi Ích Khi Uống Mật Ong Buổi Sáng Hàng Ngày – Phấn Hoa / 2023

5 lợi ích tốt nhất cơ thể nhận được khi uống mật ong buổi sáng hàng ngày: 

1./ Uống mật ong buổi sáng vừa có tác dụng bổ sung nước, vừa có tác dụng bổ sung năng lượng cho cơ thể, loại bỏ cảm giác mệt mỏi, tinh thần cũng thoải mái và hưng phần tích cực hơn.

2./ Giảm mệt mỏi: Thành phần dinh dưỡng của Mật ong chủ yếu gồm đường Glucoza và Fructoza là những đường đơn rất dễ hấp thụ. tính chất của những đường đơn vào thẳng máu không phải qua giai đoạn trung gian ,Nhờ những chất đường đơn này cơ thể lấy quá nửa năng lượng. đường làm giảm rõ rệt sự mệt mỏi thể chất.

3./ Bổ sung năng lượng cho cơ thể : Mật ong giúp bổ sung nhiều loại vitamin và các khoáng chất cần thiết giúp cơ thể luôn trong tình trạng dồi dào sinh lực, khả năng miễn dịch cao, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh tật và có được cơ thể cường tráng. Chính nhờ vậy mà những người uống mật ong thường xuyên tăng cường sức khỏe và tuổi thọ.

4./ Uống mật ong buổi sáng có tác dụng làm sạch dạ dày, đồng thời giúp cơ thể loại bỏ chất thải. Hình thành được thói quen như vậy sẽ giúp cơ thể luôn được làm sạch kịp thời. Nếu thường xuyên uống mật ong buổi sáng bạn sẽ thấy mình đi tiêu gần như đều đặn mỗi ngày.

5./ Uống mật ong buổi sáng có tác dụng tăng khả năng hoạt động của cơ khớp : Được rất nhiều vận động viên tin tưởng và áp dụng

Pha mật ong  với nước ấm  uống buổi sáng có tác dụng tốt nhất:

– Chỉ nển pha mật ong với nước ấm dưới 50˚c để tránh phá hủy những Enzym làm mất đi những tác dụng quý của mật ong.

– Pha mật ong với nước ấm theo tỷ lệ :Khoảng 1/2 lít nước ấm pha với khoảng 5-6 muỗng cafe mật ong( tùy khẩu vị mỗi người),uống trước bữa ăn.

Cách uống mật ong tốt nhất : sau khi pha mật ong với nước ấm hãy uống từng Ngậm,Ngậm trong miệng để trôi từ từ xuống cổ họng, bạn sẽ cảm thấy rất khoan khoái.

Những điều lưu ý khi sử dụng mật ong :

– Nếu lần đầu uống mật ong,nên thử từng ít một trước

– Những người có tiền sử dị ứng với  mật ong thì không nên sử dụng,

–  Không sử dụng mật ong bị biến chất.

–  Mỗi loại hoa khác nhau sẽ cho hương thơm và mùi vị khác nhau.

– Để nơi khô ráo thoáng mát,tránh ánh sáng mặt trời, đặc biệt không nên để mật ong trong tủ lạnh vì sẽ bị đông đá rất khó dùng.

” Sức Khỏe của Bạn – Hạnh Phúc của Tôi”

Hotline : 090.30.28.299

Cách Uống Phấn Hoa Tốt Nhất Hàng Ngày – Phấn Hoa / 2023

Cách uống phấn hoa tốt nhất hàng ngày là uống phấn hoa pha với nước ấm, trước mỗi bữa ăn lấy 3-4 muỗng cafe phấn hoa pha với nước ấm (

khoảng 400ml) rồi uống, có thể thêm mật ong nếu thích.

Uống phấn hoa với nước ấm là cách giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất,hỗn hợp nước phấn hoa vừa giúp kích thích dạ dày hoạt động vừa giúp cơ thể hấp thu được chất dinh dưỡng tốt nhất, giúp mọi người có thể lực sung mãn và thân hình lý tưởng.

Phấn hoa là kho vitamin tổng hợp, chứa nhiều vitamin, khoáng chất,…là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời cho mọi lứa tuổi, làm tăng sức đề kháng, bổ sung vitamin,…

Thành phần dinh dưỡng của phấn hoa :  rất phức tạp, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chủng loại phấn, điều kiện địa lý, khí hậu…, trong đó có chứa chừng 12-20% nước, 20-25% protein, 13% acid amin, 25-48% carbon hydrat, 1-20% lipid, 27 loại chất khoáng như K, Ca, Na, P, Mg, S, Cu, Fe, Zn, Mn, Ti, Ni, Si, Cl… và 11 loại vitamin như B1, B2, B3, B6, C, A, D, E, P, K… Ngoài ra, trong phấn hoa ong còn có khá nhiều loại men và các chất có hoạt tính sinh học rất có ích cho cơ thể.

Phấn hoa

thực chất là những tế bào sinh sản giống đực của các loài hoa, là sản phẩm tự nhiên được con ong chăm chỉ thu lượm từ nhụy hoa, có giá trị dinh dưỡng rất cao, thậm chí còn hơn cả các thực phẩm như sữa, trứng…

Phấn hoa

có nhiều kích thước và màu sắc hạt khác nhau tùy thuộc vào từng loại hoa.

Tác dụng của phấn hoa rất đa dạng và khác nhau tùy thuộc vào Phấn của mỗi loại hoa, tất cả các loại phấn hoa ong đều giúp tăng cường sức đề kháng, lưu thông máu,…

Trong y học cổ truyền phương Đông

, việc sử dụng phấn hoa làm thuốc chữa bệnh và bồi dưỡng sức khỏe đã có một lịch sử rất lâu đời

Y thư cổ Thần nông bản thảo kinh cho rằng nếu dùng phấn hoa lâu ngày có thể làm cho cơ thể trở nên nhẹ nhàng, khí lực sung mãn và trẻ lâu, sống thọ.

Theo y học cổ truyền, phấn hoa vị ngọt, tính bình, có công dụng ích khí dưỡng huyết, bổ thận điều tinh, thường dùng cho những trường hợp tâm tỳ suy nhược, thận tinh bất túc biểu hiện bằng các triệu chứng như mỏi mệt rã rời, bồn chồn bực bội, hoa mắt chóng mặt, mất ngủ, hay quên, ăn kém, suy giảm tình dục , đau lưng mỏi gối, liệt dương di tinh, xuất tinh sớm, tiểu đêm nhiều lần, muộn con, tắt kinh sớm…

Uống Phấn hoa

hàng ngày có tác dụng giải trừ mệt mỏi

.

Những trung tâm nghiên cứu khoa học của quốc gia tiến hành nghiên cứu tác dụng nâng cao khả năng vận động của phấn hoa  ong : sau khi nhân viên thử nghiệm uống phấn hoa ong, kiểm tra toàn diện các chỉ tiêu sức khỏe như huyết áp, mạch đập,lượng hoạt động của phổi, sức nắm, lực của thắt lưng và địng lượng công suất đi xe đạp PWC170 ( khả năng làm việc của cơ thể khi tim đập 170 lần/ phút),… kết quả cho thấy, sau khi dùng phấn hoa ong, PWC170, chỉ số bàn chạy, sức nắm của tay trái và tay phải, lực thắt lưng.. lập tức có sự thay đổi về nhịp tim rất rõ. Cho thấy phấn hoa ong có tác dụng nâng cao khả năng làm việc của tim, tố chất sức khỏe của vận động viên, lực của cơ thắt lưng, đặc biệt là kéo dài sức chịu đựng rất rõ. Nguyên nhân là do sau khi vận động viên dùng phấn hoa, giấc ngủ được cải thiện, tăng sự thèm ăn, nâng cao chức năng của tim phổi, tăng cường thể lực và sức chịu đựng, giải trừ mệt mỏi sau khi vận động, từ đó nâng cao thành tích vận động.

Uống phấn hoa pha với nước ấm là cách tốt nhất giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng:

Mọi người thường sử dụng phấn hoa hàng ngày theo 3 cách sau:

1./  Lấy 3 hoặc 4 thìa cafe phấn hoa pha với nước ấm (khoảng 300ml), có thể  pha thêm vào chút  mật ong cho dễ uống nhiều hay ít, tùy khẩu vị mỗi người.

2./ Trộn khoảng 1/2 đến 1 thìa phấn hoa vào cháo, bột, nấu chín dùng cho trẻ nhỏ

3./  Ăn phấn hoa trực tiếp.

5 lưu ý khi sử dụng phấn hoa:

1.Những người có tiền sử dị ứng phấn hoa thì không nên sử dụng phấn hoa.

2.Không sử dụng phấn hoa đã bị biến chất (ẩm mốc, mùi khó chịu)

3. Không nên cho trẻ em < 24 tháng tuổi sử dụng phấn hoa dưới bất kỳ hình thức nào. 4.Phấn hoa tốt nhất: Màu tươi sáng, khô, mùi thơm, vị bùi ngọt.

5.Bảo quản phấn hoa ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, tốt nhất nên chứa trong lọ kín.

SỨC KHỎE CỦA BẠN- HẠNH PHÚC CỦA TÔI

0903028299

Phấn Hoa Loại Nào Tốt Nhất ? / 2023

Phấn hoa là dược chất dinh dưỡng cùng với mật ong, nhưng việc lựa chọn phấn hoa phù hợp với công dụng là điều không dễ dàng với thị trường nhiều chủng loại. Vậy, phấn hoa loại nào tốt nhất hiện này và đang được nhiều người sử dụng

Phấn hoa phụ thuộc và vào từng loại hoa và theo mùa hình thành loại phấn hoa. Trên thị trường hiện nay phấn hoa cà phê(cafe), phấn hoa cỏ kim đang được bán rất tốt bởi tính công dụng và hiệu quả cao cho sức khỏe. Ứng với mỗi nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau nên sử dụng phấn hoa phù hợp. Vậy, mua phấn hoa loại nào tốt nhất, bài viết này Mật Ong Phong Hưởng xin chia sẻ những ưu điểm và nhược điểm của các loại phấn hoa trên thị trường, từ đó bạn có thể lựa chọn phấn hoa tốt, đáp ứng mục đích sử dụng

Phấn hoa cà phê(cafe):

Phấn hoa cafe từ những chú ong lấy hoa cafe đem về, chủ yếu hoa cafe ở vùng Tây Nguyên, phấn hoa cafe có những lợi ích sau:

Tăng cường sức đề khàng cho cơ thể: chỉ cần ăn phấn hoa trực tiếp hoặc pha với mật ong buổi sáng uống sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể. Phấn hoa cafe chứa đường tự nhiên nên bạn có thể dủng thoải mái không sợ tăng cân

Phấn hoa hoa bạc hà:

Phấn hoa hoa bạc hà chỉ có ở vùng núi Hà Giang, nơi cây bạc hà sinh sống và phát triển tốt. Do cây bạc hà sống ở sườn núi cao nên phấn hoa bạc hà rất hiếm đa phần không có, mật ong bạc hà cũng rất hiếm với trữ lượng cũng đang giảm dần (tại sao mật ong bạc hà lại tốt)

Phấn hoa bạc hà rất tốt cho việc làm đẹp cho các chị em, trị ho hiệu quả cho trẻ nhỏ, nâng cao sức khỏe cho người già và trẻ nhỏ. Bạn chỉ cần ăn phấn hoa bạc hà thường xuyên, hoặc pha với nước ấm đều đặn 1 – 3 tháng sẽ thấy hiệu quả.

Phấn hoa cỏ kim( phấn hoa xuyến chi):

Cây cỏ kim mọc khắp vùng núi tây bắc, chủ yếu ở các vùng Yến Bái, Tuyên Quang, Hà Giàng, Thậm chi cả bên nước Lào. Là loại cây mọc dại, dễ phát triển, phát tán theo gió. Hiện nay còn có phấn hoa cỏ Lào, mật ong cỏ Lào xuất phát từ bên Lào khi khai thác và trồng loại cây này.

Phấn hoa cỏ kim tốt cho việc cung câp năng lượng với ngươi ưa thích vận động và thể thao: chỉ cần ăn trực tiếp trước 15p giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai trong luyện tập. Phần hoa cỏ kim chữa viêm họng, viêm thanh quản, tốt cho sức khỏe người già và tre nhỏ

Phấn hoa hoa nhãn:

Hoa nhãn hầu như ai cũng biết đến, mọc khắp đất nước Việt Nam, phấn hoa hoa nhãn cũng rất ít trên thị trường, cũng không được ưa chuộng nhiều.

Phấn hoa hoa nhãn tốt cho việc cung cấp năng lượng, khi đói bạn chỉ cần ăn phấn hoa hoa nhãn có thể giảm cơn đói ngay tức khắc, trong thể thao các vận động viên cũng hay sử dụng phấn hoa hoa nhãn này

Phần hoa hoa nhãn trên thị trường không có bạn có thể dùng mật ong hoa nhãn thay thế.

Mua Phấn Hoa Nào Là Tốt Nhất, Cách Bảo Quản Phấn Hoa Tươi / 2023

Trong khi những con ong sử dụng mật ong làm nguồn năng lượng chính của chúng, thì phấn hoa là thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho ong như: Protein, Vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. [2 Nguồn Dinh Dưỡng Đến Từ Tổ Ong]

Các hạt phấn hoa thực chất là các bào tử ở hoa đực trong quá trình thụ phấn được các ong thợ thu gom trộn thêm một ít mật hoa để vo lại thành viên mang ở hai chân sau và đưa trở về tổ của chúng dùng làm thức ăn cho các ấu trùng, ong non và cả những con ong thợ già. (Zuluaga, Serrato, & Quicazan 2015 và , tổng hợp)

Ong sử dụng hai giỏ đựng phấn hoa ở hai chân sau để cất giữ tạm thời phấn hoa trước khi mang về tổ, cách mang phấn này phổ biến ở đa số các loài ong cụ thể là ong mật, ong dú, ong nội, ong ý .v.v

Các chòm lông đặc biệt ở bụng hay ở hai chân sau là nơi cất giữ tạm thời phấn hoa tại đó để vận chuyển về tổ an toàn.

Nuốt phấn hoa vào diều và mang trở về tổ rồi ói ra lại là một cách mang phấn hoa của một vài loài ong độc đáo.

Rung hoa để phấn rơi ra và mang về tổ bằng hai giỏ phấn hoa ở hai chân sau, điển hình là ong bầu, ong Bumblebee

+ Mặc dù đa số những con ong đều phải cần phấn hoa trong vòng đời của chúng, nhưng không phải tất cả những con ong đều đi thu gom phấn hoa. Ví dụ: Ong vò vẽ, ong đất .v.v

+ Phấn hoa mua được trên thị trường đa số đều là phấn hoa được thu gom từ ong thợ của giống ong mật cụ thể là

Tấm cản phấn hoa này được đặt ngay trước cửa tổ ong ra vào, tấm cản phấn có những lỗ tròn nhỏ chỉ vừa với kích thước con ong chui qua còn hai viên phấn ở chân bị cản rớt lại ngay ngoài cửa tổ, người nuôi ong thu gom phấn hoa này và phơi khô, nhặt xác ong và bụi rồi vào hũ, dán nhãn bán trong các siêu thị.

Phấn hoa tươi mà con ong thu được chứa khoảng 20g – 30 g nước trên 100 g phấn hoa, tức là trong phấn hoa tươi mà ong lấy được từ bông hoa đực chứa tới 30% là nước. Độ ẩm cao này là môi trường sống lý tưởng cho các vi sinh vật như vi khuẩn và nấm men phát triển. Vì vậy phấn hoa phải cần được sấy khô hoặc phơi khô ngay sau khi thu hoạch để lượng nước trong phấn hoa giảm xuống chỉ còn dưới 10% và lúc này phấn hoa có thể bảo quản được lâu hơn mà không bị nấm mốc, hư hỏng.

Nhưng quá trình sấy khô và phơi khô với nhiệt độ cao sẽ làm giảm đi nhiều dinh dưỡng và giá trị của phấn hoa, theo cuốn sách “The Healing Powers of Pollen”, tác giả, Patrice Percie Du Sert nói rằng “chúng ta biết rằng việc sấy khô phấn hoa sẽ phá hủy hầu hết các hoạt chất có lợi trong phấn hoa ong“ và tác giả Patrice Percie Du Sert khuyến khích sử dụng phấn hoa ong ở dạng tươi được lấy từ tổ ong mật.

Sau hai ngày bảo quản trong tủ đông, côn trùng gây hại sẽ bị tiêu diệt Sau khi làm tan phấn hoa chỉ được giữ trong vài giờ và nên được xử lý hay ăn càng sớm càng tốt.

Thành phần dinh dưỡng của phấn hoa thay đổi theo cách xử lý và bảo quản, phấn hoa từ những cây có quả hoặc cây ăn quả thường cho giá trị dinh dưỡng cao hơn so với các loại cây khác như cây lấy hoa, cây cỏ .v.v.

Phấn ong hay bánh mì ong (Beebread) hoặc là phấn hoa lên men là hỗn hợp của phấn hoa + mật ong + enzyme tạo thành, được dự trữ trong các lỗ tổ bên trong tổ ong. Hỗn hợp này trải qua quá trình lên men axit lactic rất giống với sữa chua và các sản phẩm sữa lên men khác của con người, và sau gần 3 tháng nó trở thành thứ mà chúng ta gọi là phấn ong (beebread). Quá trình lên men này giúp cho phấn ong bảo quản lâu hơn và bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng củng như là khả năng hấp thụ các chất dễ dàng hơn.

Theo nghĩa này, phấn ong mang lại nhiều giá trị và lợi ích sức khỏe hơn so với phấn hoa tươi đang dần phổ biến trên thị trường.

Điều này có nghĩa là thông thường, phấn hoa được mua trong các cửa hàng, siêu thị chỉ là phấn hoa được thu hoạch ở bên ngoài tổ ong được đánh bật ra tại chân của ong chứ không phải là một sản phẩm bên trong tổ ong. Dẫn link về bài mua phấn ong

Đừng nhầm lẫn chúng. Nếu bạn có đủ khả năng, hãy chọn phấn ong, vì nó đắt hơn. Phấn ong là phấn hoa được dự trữ bởi những con ong ở bên trong tổ ong, có thêm mật ong và dịch tiết của ong. Phấn ong trải qua quá trình lên men axit lactic và do đó có thể bảo quản được lâu hơn, nhiều Vitamin hơn và khả năng hấp thụ tốt hơn rất nhiều so với phấn hoa khô lẫn phấn hoa tươi.

Với phấn hoa cà phê được đánh là phấn hoa thơm nhất, giá trị dinh dưỡng tốt nhất (sau phấn hoa mắc cỡ) và rất dễ bảo quản vì chúng đã được phơi khô và là phấn hoa đơn hoa nên chất lượng đồng nhất mang lại hiệu quả cao trong việc sử dụng phấn hoa ong như thuốc để điều trị bệnh.

Trong nghề nuôi ong và sử dụng phấn ong để bồi bổ sức khỏe thì phấn hoa ngô được xem là phấn hoa kém chất lượng nhất, vì phấn hoa ngô có lớp vỏ rất cứng và rất khó phá hủy để giải phóng dinh dưỡng bên trong nên các chất dinh dưỡng trong phấn hoa ngô được hấp thu rất ít khi sử dụng.

4. Giá phấn hoa mắc cỡ (hoa trinh nữ): 200.000 đồng / kg phấn trinh nữ khô

Khi bạn mua phấn hoa tươi, người bán vận chuyển nó bình thường, không có bất kỳ hộp đá hay thùng xốp nào. Điều này hoàn toàn không sao cả, bởi vì phấn hoa ong có thể được giữ trong vài giờ ở nhiệt độ phòng và sau đó có thể được làm đông lại mà không có bất kỳ thiệt hại.

Phấn hoa là sản phẩm mà người nuôi ong thu được ở phía trước cửa tổ ong mà không phải là bên trong tổ ong, chính vì thế ong chưa xử lý mầm bệnh còn tồn tại trong phấn hoa khi ong mang chưa được vào tổ.

Nếu bạn mua phấn hoa khô, hàm lượng nước là điều quan trọng cần xem. Một lần nữa, không có tiêu chuẩn quốc tế, và mỗi quốc gia có giới hạn riêng. Ví dụ ở Brazil hàm lượng nước không được vượt quá 4%, ở Thụy Sĩ 6%, ở Nga 8-10%, ở Bulgaria 10%.

Có hơn 200 chất có trong phấn hoa của ong, do hàm lượng Protein cao trong phấn hoa, việc bảo quản không đúng cách có thể dẫn đến suy giảm giá trị dinh dưỡng do phản ứng Maillard (phản ứng hóa học giữa axit amin và đường khử), làm mất các hợp chất dễ bay hơi hoặc xuất hiện mùi không mong muốn do kết quả của phản ứng oxy hóa chất béo (Nogueira và các cộng sự, 2012).

Sau khi làm khô phấn hoa, lượng nước trong phấn hoa giảm xuống còn 6% thì việc bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 1 năm là hoàn toàn có thể bởi vì hàm lượng nước ít sẽ ức chế hoạt động của các vi sinh vật và enzyme thường làm hỏng hoặc làm giảm chất lượng của phấn hoa.

Ngoài ra, sau một năm bảo quản phấn hoa ở nhiệt độ phòng trong khi không mất Vitamin C, nhưng đã có sự mất mát đáng kể của Vitamin E và Beta Caroten từ 15 – 20%, theo nghiên cứu của Brasilian với đề tài “Sự ổn định của các vitamin chống oxy hóa trong các mẫu phấn hoa ong” do DE MELO PEREIRA và cộng sự thực hiện vào năm 2010.

Các nghiên cứu khác cho thấy rằng đã mất một lượng đáng kể khả năng chống oxy hóa của phấn hoa khoảng 59% sau một năm bảo quản (M Campos, 2003), giải pháp khác cho sự mất mát các hợp chất có lợi cho sức khỏe thì sản phẩm tốt nhất đó là PHẤN ONG

(1) Pollen: Production, Nutrition and Health: A Review của tác giả: Stefan Bogdanov chia sẻ tại trang web chúng tôi (2) Pollen and bee bread as new healtht-oriented products: A review nhóm sáu tác giả Marek Kieliszek *, Kamil Piwowarek, Anna M. Kot, Stanisław Błażejak, Anna Chlebowska-migiel, Iwona Wolska (3) How to take bee pollen tại Website: chúng tôi (6) Tổng hợp các nguồn khác