Top 1 # Xây Dựng Môi Trường Làm Việc Xanh Sạch Đẹp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Ngandieuuoc.com

Xây Dựng Môi Trường Cơ Quanh Xanh – Sạch – Đẹp

HÀ NỘI - Thực hiện kế hoạch công tác năm và các phong trào thi đua năm 2019 của Công đoàn huyện Phú Xuyên, trong thời gian qua, Công đoàn khối Ủy ban nhân dân thị trấn Phú Minh tích cực triển khai các phong trào thi đua, đặc biệt là triển khai phong trào xây dựng môi trường sống và làm việc xanh – sạch – đẹp, góp phần quan trọng vào bảo vệ môi trường và xây dựng thị  trấn đô thị văn minh.  

Thời gian qua, Ban chấp hành Công đoàn thị trấn luôn quan tâm, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các nội dung về bảo vệ môi trường trong mỗi đoàn viên công đoàn của cơ quan.

Trong đó tập trung trong các tháng dành cho công nhân viên chức người lao động 1/5, các đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương, của ngành Công đoàn và hưởng ứng tham gia giờ trái đất năm 2019.

Đồng thời tuyên truyền về tiết kiệm các nguồn tài nguyên bảo vệ môi trường, để rác đúng nơi, đúng giờ quy định, tích cực trồng và chăm sóc cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

Công đoàn khối Ủy ban nhân dân thị trấn Phú Minh, Phú Xuyên xây dựng môi trường cơ quanh xanh – sạch – đẹp

Để có cảnh quan, không gian và môi trường sạch đẹp, Công đoàn thị trấn đã phối hợp với Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh của thị trấn đã tổ chức trồng các tuyến đường hoa, trồng được 65 cây xanh các loại có bóng mát. Đồng thời tích cực tham gia chăm sóc, bảo vệ cây, phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Cùng với đó, Công đoàn thị trấn tích cực triển khai các hình thức tuyên truyền về phong trào “Chống rác thải nhựa”. Tổ chức treo 15 băng zôn, khẩu hiệu về chống rác thải nhựa tại các khu công cộng, đường phố, trụ sở làm việc, khu dân cư.

Đồng thời phát động đến mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn hành động và vận động người dân cùng nói không với sản phẩm nhựa một lần và thực hiện chương trình 3 sạch, sạch nhà – sạch ngõ – sạch phố.

Hoạt động vệ sinh môi trường vào ngày “Chủ nhật xanh” hàng tuần là một trong những nội dung trọng tâm, được duy trì và thực hiện thường xuyên phối kết hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn trong triển khai phong trào xây dựng thị trấn xanh – sạch – đẹp.

Trong thời gian tới, Công đoàn khối Ủy ban nhân dân thị trấn Phú Minh tiếp tục phối hợp với các hội, đoàn thể của thị trấn gắn thực hiện phong trào với tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho mỗi đoàn viên công đoàn và nhân dân trên địa bàn tích cực thực hiện bảo vệ môi trường sống và làm việc, xây dựng thị trấn Phú Minh ngày càng xanh – sạch – đẹp và đảm bảo vệ sinh môi trường.

DN/theo LĐTĐ

http://laodongthudo.vn/xay-dung-moi-truong-co-quanh-xanh-sach-dep-101245.html

Tập Trung Xây Dựng Môi Trường Làm Việc “Xanh

Vận hành hệ thống máy bơm nước tại Xí nghiệp Nước sạch Túc Duyên (T.P Thái Nguyên), thuộc Công ty cổ phần Nước sạch.

Công ty cổ phần (CP) Nước sạch Thái Nguyên có nhiệm vụ chính là sản xuất, kinh doanh (SXKD) n­ước sạch cung cấp cho các đơn vị, nhân dân Thành phố Thái Nguyên và các huyện, thị trong tỉnh. Ngoài ra, Công ty còn lập dự án đầu tư­, t­ư vấn giám sát các công trình hạ tầng kỹ thuật; kiểm định đồng hồ đo n­ước; đồng thời thi công xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thuỷ lợi và các công trình cấp thoát n­ước.

Đảng bộ Công ty có 217 đảng viên với 12 chi bộ trực thuộc; tổng số cán bộ, công nhân viên, người lao động (CNV-LĐ) trong đơn vị là 600 ng­ười, tổ chức bộ máy gồm: 10 xí nghiệp, 2 phân xưởng, 1 trung tâm tư vấn, 6 phòng chức năng và 1 ban quản lý dự án.

Nhận thấy tầm quan trọng và ý nghĩa của việc xây dựng, bảo vệ môi trường làm việc trong doanh nghiệp hướng tới xanh – sạch – đẹp, góp phần nâng cao hiệu quả SXKD, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, trong nhiều năm qua, Công ty đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng phong trào xanh – sạch – đẹp, bảo đảm ATVSLĐ; phát động các phong trào thi đua nhằm vận động cán bộ, đảng viên, CNV-LĐ tham gia tích cực công tác bảo vệ môi trường, cải thiện điều kiện làm việc và bảo đảm an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Hưởng ứng phong trào này, các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động như trồng cây xanh, chăm sóc vườn hoa cây cảnh, vệ sinh nơi làm việc và đơn vị sạch đẹp; cải thiện điều kiện làm việc, làm cho môi trường khu vực sản xuất ngày càng trong lành. Đồng thời, Công ty đã đầu tư sân bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, nhà đa năng, trang bị hệ thống âm thanh ánh sáng … phục vụ hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm tạo sân chơi lành mạnh bổ ích về sức khỏe và tinh thần cho cán bộ, đảng viên, CNV-LĐ; Hàng năm Công ty tổ chức cho cán bộ, đảng viên, CNV-LĐ đi tham quan, nghỉ mát tạo không khí gần gũi, phấn khởi, đoàn kết trong đơn vị.

Đảng ủy, lãnh đạo Công ty đã xây dựng văn hóa sản xuất, văn hóa an toàn để đội ngũ cán bộ, đảng viên, CNV-LĐ ngày càng gần gũi, thân thiện, thêm gắn bó với đơn vị, góp phần nâng cao năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả công tác. Nhiều nội dung phong trào được cụ thể hóa bằng các hình thức thi đua thiết thực, lôi cuốn được đông đảo cán bộ, đảng viên, CNV-LĐ tham gia, phù hợp với điều kiện thực tế của Công ty. Điển hình là phong trào xây dựng nhà xưởng sạch sẽ; công trình vườn hoa cây cảnh của các xí nghiệp nước sạch Tích Lương, Sông Công, Võ Nhai; chương trình bảo vệ nguồn nước do Đoàn Thanh niên Công ty phát động… Môi trường, điều kiện lao động của Công ty được cải thiện rõ rệt, đáp ứng yêu cầu về quản lý chất lượng. Từ phong trào này, đội ngũ an toàn vệ sinh viên của Công ty được củng cố và không ngừng phát triển, công tác quản lý mạng lưới an toàn vệ sinh viên, tổ sản xuất đạt hiệu quả cao nhờ vào việc bố trí các tổ trưởng công đoàn làm tổ trưởng an toàn vệ sinh viên của từng đơn vị, với tổng số 38 tổ trưởng an toàn vệ sinh viên. Công ty còn thường xuyên tổ chức các đợt sinh hoạt mạng lưới an toàn vệ sinh viên bằng nhiều hình thức đa dạng, thiết thực như tập huấn công tác bảo hộ lao động, sử dụng cụ thể các loại dụng cụ chữa cháy thông dụng…

Vì sự phát triển ổn định và bền vững của Công ty, Công đoàn, Ban bảo hộ lao động đã tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Công ty đầu tư hệ thống nhà xưởng, đổi mới công nghệ nhằm cải thiện điều kiện lao động, nghiên cứu trang bị các loại thiết bị, dây chuyền sản xuất thân thiện, bảo vệ môi trường như áp dụng công nghệ sản xuất Zaven tại chỗ thay thế cho công nghệ sử dụng Clo trong công đoạn khử trùng nước. Thường xuyên chăm sóc, bảo quản máy móc, thiết bị, công cụ, dụng cụ để luôn tốt, bền, đẹp.

Công ty luôn động viên cán bộ, đảng viên, CNV-LĐ phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nghiên cứu áp dụng các tiến bộ khoa học và cải thiện điều kiện lao động, ATVSLĐ; nhiều sáng kiến được áp dụng đã góp phần làm cho môi trường Công ty ngày càng xanh sạch đẹp, bảo vệ sức khỏe, tăng năng suất lao động, làm lợi cho Công ty. Kết quả Công ty luôn hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD, tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước; tạo đủ việc làm và thu nhập cho 600 lao động với mức thu nhập bình quân đạt 5,8 triệu đồng/người/tháng, tạo sự yên tâm, tin tưởng trong công tác lãnh đạo của Đảng với cán bộ, đảng viên, CNV-LĐ.

Trong nhiều năm qua, Công ty CP Nước sạch Thái Nguyên luôn là đơn vị dẫn đầu có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào xanh – sạch – đẹp và công tác bảo hộ lao động, bảo đảm ATVSLĐ. Công ty được Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ và bằng khen. Những thành tích mà cán bộ, đảng viên, CNV-LĐ Công ty đạt được trong phong trào là những đốm sáng nhỏ trong vùng sáng của phong trào Xanh – Sạch – Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ của tỉnh; những đốm sáng ấy chính là những ánh lửa mà toàn thể cán bộ, đảng viên, CNV-LĐ Công ty CP Nước sạch Thái Nguyên luôn nâng niu, gìn giữ, góp phần bảo vệ môi trường sống và làm việc trong lành, góp phần xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Gây Dựng Văn Phòng Xanh Thân Thiện Với Môi Trường Làm Việc

Thiết kế nội thất văn phòng xanh đang là xu hướng thiết kế môi trường làm việc thân thiện với môi trường và cũng làm tăng sức khỏe thể chất và tinh thần cho nhân viên. Thiết kế văn phòng xanh vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa góp phần tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp. Thiết kế nội thất văn phòng xanh không chỉ có ưu điểm vượt trội mang đến không gian làm việc thoải mái, tràn đầy năng lượng, tiết kiệm chi phí vận hành mà còn thân thiện với môi trường. Xu hướng này ngày càng được các chủ doanh nghiệp lựa chọn nhất là khi nhu cầu hưởng thụ không gian sống xanh ngày càng tăng cao.

1. Xu hướng văn phòng xanh 2020

Trong bối cảnh không khí ngày càng bị ô nhiễm và biến đổi khí hậu toàn cầu, thiết kế nội thất văn phòng xanh là xu hướng được các chủ doanh nghiệp chú trọng. Cốt lõi của xu hướng này là tận dụng cây cối, hoa lá cành trong trang trí nội thất sao cho phù hợp với căn phòng về thẩm mỹ và phù hợp về khoa học ứng dụng. Xu hướng văn phòng xanh đã giúp giảm tác động xấu của các công trình tới môi trường. Đây là một hiện thực rất tốt cho xã hội và thiên nhiên. Thiết kế một không gian thiên nhiên, tối ưu các yếu tố thiên nhiên trong môi trường làm việc, một không gian rộng mở, thoáng mát, có hệ thống cây xanh, nguồn gió và ánh sáng tự nhiên len lỏi vào giữa tán lá cây giúp làm giảm ảnh lực và sự mệt mỏi do tính chất công việc, vừa đảm bảo sức khỏe cho nhân viên.

2. Những lợi ích của thiết kế văn phòng xanh:

Thiết kế nội thất văn phòng xanh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tính thẩm mỹ cao, giảm căng thẳng làm việc cho nhân viên.

Tạo không gian thoải mái, rộng mở, gần gũi với thiên nhiên

Tăng năng suất làm việc, tăng khả năng sáng tạo

Tính chất công việc nên nhân viên văn phòng thường phải ngồi nhiều giờ trước máy tính, vậy nên tạo môi trường xanh sẽ giúp giảm thiểu những tác hại về mắt

Tạo môi trường làm việc mở, giúp mọi người dễ dàng giao tiếp và nói chuyện với nhau nhiều hơn

Đây là mọt vài lợi ích đặc trưng mà thiết kế văn phòng xanh mang lại cho bạn. Bên cạnh đó, văn phòng xanh còn tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp, thu hút các nhà đầu tư. Văn phòng xanh sẽ giúp làm giảm một phần năng lượng tiêu thụ nhờ vào sử dụng ánh sáng tự nhiên và các nguồn tài nguyên khác. Tuy nhiên, lợi ích của văn phòng xanh đem lại cho mỗi doanh nghiệp là khác nhau. Do đó, mỗi doanh nghiệp sẽ có cách vận hành và tổ chức văn phòng xanh mỗi nơi mỗi khác.

Học Sinh Cần Làm Gì Để Bảo Vệ Môi Trường Xanh Sạch Đẹp?

I.Bảo vệ môi trường là trách nhiệm chung của toàn công dân

Môi trường ngày nay trên thế giới sống đang bị tàn phá và bị ô nhiễm nặng nề, nguyên nhân phần lớn là do con người đã khai thác tài nguyên thiê nhiên quá mức mà ra.

Những hành động như vứt rác bừa bãi ra sông, hồ, hay thậm chí ngoài biển lớn, trong lòng đại dương có vô số rác thải nhựa cũng như các lưới đánh cá khiến cho đời sống của các sinh vật biển bị tổn hại nghiêm trọng.

Hơn nữa, hành động chặt phá cây rừng để phục vụ mục đích riêng, cũng gây nên thiệt hại về người và của, ví dụ điển hành là những cơn bão lũ vừa qua tại các tỉnh miền Trung.

II.Những hành động nhỏ bé mà mọi người ai cũng có thể làm ngay tại nhà góp phần bảo vệ môi trường

Trồng cây xanh.

Vứt rác đúng nơi quy định.

Hạn chế dùng túi nilong.

Thu gom pin hỏng.

Hạn chế chai nước dùng một lần.

Không thả bóng bay.

Sử dụng phương tiện công cộng.

Rút các phích khỏi ổ cắm khi không sử dụng.

Không hút thuốc lá.

III.Trách nhiệm của học sinh – sinh viên trong việc bảo vệ môi trường sinh sống hiện tại:

Nhằm bảo vệ tài nguyên, môi trường thiên nhiên, học sinh và sinh viên cần phải:

✔✔Vận động mọi người xung quanh cùng thực hiện, đồng thời lên tiếng về các hành vi vi phạm pháp luật về tài nguyên và bảo vệ môi trường.

✔✔ Chấp hành nghiêm chính sách và pháp luật về bảo vệ tài nguyên và môi trường.

✔✔ Tích cực tham gia vào các hoạt động bảo vệ tài nguyên, môi trường tại điạ phương.

Dù tuổi đời còn nhỏ nhưng các em cũng hoàn toàn có thể có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường sống, bảo vệ môi trường tự nhiên,… Như Bác Hồ từng nói “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Và với câu hỏi học sinh cần làm gì để bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp thì cũng tương tự như vậy.

Là một bộ phận chiếm số lượng lớn trong toàn thể dân số cả nước nên có thể thấy vai trò và trách nhiệm của sinh viên, học sinh trong việc bảo vệ môi trường là rất lớn.

Khi tất cả các em được nâng cao ý thức bảo vệ môi trường thì không chỉ có một lực lượng lớn tham gia vào công việc hữu ích này mà còn các tác động tích cực tới hành động và ý thức của một bộ phận những người xung quanh các em. Nhờ thế mà có thể lan tỏa những hành động ý nghĩa tích cực trong cuộc sống về vấn đề bảo vệ môi trường.

IV.Học sinh sinh viên cần làm gì để bảo vệ môi trường sống xanh xung quanh chúng ta?

1.Vứt rác đúng nơi quy định, và nhất là không xả rác bừa bãi

Với câu hỏi sinh viên và học sinh cần làm gì để bảo vệ môi trường thì hành động vứt rác đúng nơi quy định và không xả rác bừa bãi cũng chính là câu trả lời phù hợp.

Nguyên nhân là một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường xuất phát từ việc vứt rác bừa bãi, nếu ý thức bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên được nâng cao trong trường hợp này sẽ cải thiện được vấn đề.

2.Tiết kiệm điện, nước trong sinh hoạt trong trường và ở nhà

Các bạn học sinh không được xả nước bừa bãi, chỉ sử dụng với lượng nước đủ dùng cho các hoạt động vệ sinh trường lớp, vệ sinh cá nhân hàng ngày và chú ý khóa vòi nước sau mỗi lần sử dụng.

Ở trường học, các em tắt hết điện phòng học trong những tiết thể dục ngoài trời, khi tan học nên tắt tất cả các bóng đèn điện trước khi ra về. Tại nhà, ta chỉ bật đèn ở những khu vực cần thiết, tắt hết nguồn điện trong nhà tắm và WC khi đã sử dụng xong, tắt tivi và các thiết bị kết nối với nguồn điện khi không sử dụng nữa…

Trong khi đó, những em học sinh lớn tuổi hơn và sinh viên cũng thế, có thể tham gia thêm các hoạt động trồng cây gây rừng mang tính cộng đồng để hạn chế và khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường ở địa phương em, cũng như trên toàn quốc.

3.Tích cực trồng cây xanh giảm nhiệt môi trường

4.Hạn chế sử dụng túi nilon, nên sử dụng túi giấy

Các em có biết, phải mất hàng trăm năm túi nilon mới có thể phân hủy, hơn nữa quy trình sản xuất túi nilon cũng cần sử dụng lượng lớn nguyên liệu dầu khí, phẩm màu và các hóa chất nên rất có hại cho môi trường. Vì thế học sinh, sinh viên bảo vệ môi trường bằng việc hạn chế sử dụng túi nilon là hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn.

Các em có thể sử dụng giấy báo, các nguyên liệu tự nhiên như lá chuối để gói đồ, đựng đồ hay các loại túi tự phân hủy, túi vải sử dụng nhiều lần cũng rất tốt, hoặc hãy mang theo một chiếc hộp đựng thức ăn nhỏ xinh mỗi khi mua đồ ăn sáng.

5.Tự dọn dẹp vệ sinh lớp học, khuôn viên nhà ở của mình

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” – Theo như lời Bác Hồ thì không cần làm những gì quá lớn lao, chỉ cần các em thường xuyên quét dọn lớp học, làm sạch khuôn viên nhà ở, đường phố tại địa phương mình sinh sống đã là hành động mang ý nghĩa tốt đẹp trong việc bảo vệ môi trường.

6.Hăng hái tham gia các phong trào bảo vệ môi trường tại trường học cũng như địa phương

Những em học sinh, sinh viên lớn hơn thì có thể tham gia vào các câu lạc bộ, các tổ chức bảo vệ môi trường và phòng chống biến đổi khí hậu, bảo vệ hệ sinh thái mang quy mô lớn hơn.

7.Không tiếp tay cho các hành vi gây hại cho môi trường

Gợi ý tiếp theo để nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường của công dân nói chung, trách nhiệm bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên nói riêng là không tiếp tay cho những hành động gây tổn hại đến môi trường, ví dụ như: Bẻ cây, chặt phá rừng, vứt rác bừa bãi ra môi trường xung quanh, buôn bán động vật hoang dã …

Hơn nữa, các em có thể nhắc nhở bạn bè, bạn cùng trường cùng vứt rác đúng nơi quy định, đây là công việc đơn giản và dễ dàng nhất mà mỗi học sinh, sinh viên có thể thực hiện để bảo vệ môi trường.

Với những trường học có thùng rác phân loại thì các em cũng nên chú ý phân loại rác đúng để giúp những chất thải này được xử lý nhanh chóng, hiệu quả và an toàn hơn.

Các bạn học sinh cần phải tuyên truyền, nhắc nhở và thậm chí phê bình những bạn có hành vi phá hoại hoặc làm ảnh hưởng đến môi trường. Nhắc nhở mọi người không được vứt rác ra ao hồ, không được chặt cây bừa bãi. Phải phân loại rác thải để xử lý hoặc có thể tái sử dụng được.

Chúng ta cùng chung tay bảo vệ môi trường là góp phần nâng cao chất lượng sống của chính bản thân mọi người, là góp phần giúp cuộc sống tươi đẹp hơn.

8.Vai trò của các em học sinh trong việc bảo vệ thiên nhiên hoang dã

Các em học sinh, sinh viên có thế tuyên truyền trong gia đình, hàng xóm cùng hành động để bảo vệ thiên nhiên.

V.Kết luận

Qua bài viết trên mọi người chắc đã hiểu được sinh viên và học sinh cần làm gì để bảo vệ môi trường quan trọng như thế nào.

Chúng ta có thể thấy rằng, những việc làm bảo vệ tài nguyên thiên nhiên hay những việc làm bảo vệ môi trường của học sinh đều vô cùng đơn giản và gần gũi, phù hợp với mọi lứa tuổi kể cả các em. Dù là việc nhỏ nhưng cũng đã thể hiện được trách nhiệm bảo vệ môi trường của học sinh và sinh viên.