Top 8 # Ý Nghĩa Hình Xăm Của Angelina Jolie Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Ngandieuuoc.com

Ý Nghĩa Tâm Linh Đằng Sau Những Hình Xăm Của Angelina Jolie

Angelina Jolie là một người nghiện hình xăm. Tuy nhiên, Angelina không chỉ xăm chơi cho vui. Mỗi hình xăm đều mang một ý nghĩa sâu sắc đối với cá nhân cô.

Các tọa độ địa lý trên cánh tay trái

Angelina Jolie vô cùng yêu các con của mình. Cô đã xăm lên tay mình tọa độ địa lý của những địa điểm nơi cô đã sinh ra hoặc nhận nuôi các con. Các tọa độ được đọc như sau:

N 11º 33′ 0″ E 104º 51′ 00″ – tức Phnom Penh, Campuchia. Đây là quê hương và cũng là nơi sinh của cậu cả Maddox.

N 9º 2′ 0″ E 38º 45′ 0″ – đại diện cho Addis Ababa, Ethiopia, nơi Angelina Jolie nhận nuôi Zahara.

S 22º 40′ 26″ E 14º 31′ 40″ – tọa độ địa lý của Swakopmund, Namibian. Đây là nơi cô sinh con gái Shiloh.

N 10° 46′ 0″ E 106º 41′ 40″ – đại diện cho thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, nơi cô nhận nuôi Pax Thien.

N 43º 41′ 21″ E 07º 14′ 28″ – thành phố Nice của Pháp, nơi cặp song sinh Knox Léon và Vivienne Marcheline chào đời.

Dòng kinh Phật trên vai trái

Angelina Jolie đã dành hình xăm này cho cậu cả Maddox. Cô tiết lộ rằng, khi xăm hình xăm này, cô đã quỳ gối cầu nguyện vì con.

Hình xăm này được Noo Sompong Kanhphaiin thực hiện theo cách xăm truyền thống vào năm 2003. Ông là ghệ sĩ xăm hình nổi tiếng ở Thái Lan. Sau này ông còn xăm thêm nhiều hình xăm khác cho Angelina Jolie.

Đây là hình xăm mang ý nghĩa tâm linh, nhằm cầu may mắn cho Maddox. Dòng kinh Phật ghi chú: “Cầu cho mọi kẻ thù đều xa lánh con. Cầu cho tài sản mà con làm ra mãi mãi là của con. Và ánh hào quang của con đến từ nữ thần Apsara, luôn luôn thu hút sự chở che của những người bên cạnh”.

Dòng kinh Phật trên vai phải

Ngôi đền giữa lưng

Ngôi đền tượng trưng cho sự bình an, lòng từ bi, bác ái. Nó nhắc nhở chủ nhân hướng đến những điều thiện.

Hình xăm giữa lưng

Hình xăm chính giữa lưng thể hiện cho 4 châu lục với 4 nguyên tố cơ bản gồm: đất; nước; lửa; không khí. Theo quan niệm của người Thái, hình xăm này giống như một loại bùa hộ mệnh. Nó giúp chủ nhân tránh khỏi tai ương và mang lại may mắn. Ngoài ra người ta cũng cho rằng nó còn mang ý nghĩa ràng buộc và gắn kết với bạn đời. Rất nhiều phụ nữ đã xăm hình xăm này mong giữ chân người bạn đời.

Tuy nhiên, sau khi nữ diễn viên xăm hình xăm này vào khoảng 5/2016, thì đến tháng 9/2016 cặp đôi Angelina – Brad Pitt đệ đơn ly hôn.

Hình xăm con hổ Bengal ở lưng dưới

Hình xăm trên cánh tay trái

Cánh tay trái của Angelina Jolie có khá nhiều hình xăm. Ở cổ tay có khắc một câu theo mẫu tự Rune cổ của người Viking. Nó tượng trưng cho chứ “H”. Chữ cái này được Angelina chia sẻ là tượng trưng cho anh trai cô – James Haven.

Ngoài chữ “H”, cô còn có một dòng chữ của kịch gia Tennessee Williams, “lời nguyện cầu cho trái tim hoang dã, được giữ trong lồng ngực” và một loạt các chữ số La Mã bắt đầu với XIII (số 13). Sau đó cô thêm vào V MCMX, biến nó thành 15/5/1940. Đó là ngày mà vị thủ tướng Anh – Winston Churchill phát biểu: “Tôi không có gì để cho, ngoài máu, công việc, nước mắt và mồ hôi”.

Hình xăm “Know Your Rights”

Hình xăm giành cho Brad Pitt

Jolie đã từng xóa hình xăm là tên của người chồng cũ trên cánh tay trái của mình. Sau đó cô phát ngôn rằng “thật ngốc nghếch khi xăm tên một người đàn ông lên cơ thể”. Nhưng nhiều năm sau đó, chính cô lại xăm một hình xăm giành riêng cho Brad Pitt. Dòng chữ ở đùi phải “Whiskey Bravo” được biết dành riêng cho Brad Pitt.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Khám Phá Hình Xăm Của Angelina Jolie

Hình xăm trên bả vai

Năm 1993, cô đã xăm lên vai kí tự kanji của Nhật. Nó có ý nghĩa nhắc nhở Angelina sống đầy đủ, trọn vẹn từng phút giây cuộc sống. Song 2011, khi cậu con nuôi Maddox đến với cuộc đời cô, thì Angelina đã thay đổi hình xăm ký tự thành một câu cầu nguyện, mong muốn cho cậu con trai bé nhỏ tránh xa mọi điều xấu xa, bất hạnh. Đó là những dòng chữ bằng tiếng Phạn chạy dọc bờ vai trái.

Hình xăm ở bụng

Năm 1990 cô xăm hình một con rồng với chiếc lưỡi xanh ở bụng. Đến năm 1996, trước ngày kết hôn với người chồng đầu tiên, Angelina đã xăm phủ lên hình rồng một hình chữa thập lớn. Đến năm 1998 cô lại tiếp tục xăm thêm bên cạnh đó dòng chữa latin có ý nghĩa là “nuông chiều tôi chính là làm hư hỏng tôi”.

Hình xăm ở cổ tay

Vị trí cổ tay được rất nhiều người lựa chọn để xăm hình. Angelina cũng đã lựa chọn xăm cho mình tên người anh trai của cô James Haven. Và đến năm 2007 cô lại quyết định xăm chữ M trên lòng bàn tay phải để tưởng nhớ người mẹ quá cố đã qua đời vì ung thư.

Hình xăm sau gáy

Năm 2004 Angelina Jolie đã xăm sau gáy dòng chữ “hiểu rõ quyền của bạn’ để thể hiện quan điểm sống coi trọng nhân quyền của cô.

Hình xăm sau lưng

Cùng với các ký tự xăm đặc biệt, cô cũng xăm thêm hình con hổ Bengal ở sau lưng để nhớ về chuyến đi tới Thái Lan năm 2004.

Hình xăm trên cánh tay

Hình xăm tên Billy và hình xăm rồng đều bị thay thế bằng tọa độ nơi sinh sáu đứa con cả con nuôi lẫn con đẻ của cô. Đến năm 2011, Angelina bổ sung thêm dòng chữ thứ bẩy ghi tọa độ nơi sinh của Brad Pitt.

Công nghệ xăm hình Hàn Quốc

Khám phá hình xăm của Angelina làm bạn thêm yêu nghệ thuật xăm hình và mong muốn sở hữu một hình ảnh ý nghĩa trên cơ thể? Công nghệ phun xăm hình Hàn Quốc sẽ giúp bạn làm được điều này. Tại Thẩm mỹ viện Phú Xuân, với công nghệ tiên tiến, đội ngũ chuyên gia phun xăm giỏi sẽ giúp bạn khắc mọi hình đẹp theo yêu cầu.

Xóa xăm bằng cách nào?

Trường hợp bạn muốn xóa hình xăm thì phải làm thế nào? Hiện nay, với công nghệ Laser Yag ra đời sẽ giúp xử lý tận gốc mọi màu mực xăm. Vì công nghệ này sử dụng bước sóng siêu xung có khả năng đi sâu vào lớp biểu bì hấp thu và phá vỡ sự liên kết của cấu trúc mực xăm, trả lại cho làn da vẻ đẹp bình thường.

Ý Nghĩa Của Hình Xăm Rắn Trong Xăm Hình Nghệ Thuật

Biểu tượng rắn trong các nền văn hóa

Trong nhiều nền văn hóa khác nhau, rắn mang những nét riêng khác biệt thú vị.

Đối với người Việt Nam

Con người nhìn chung là sợ rắn. Bởi chúng không thân thiện và có độc tố có thể giết chết đối thủ. Trong quan niệm dân gian, rắn vô cùng hiểm ác, tinh quái và có phần gian xảo. Tâm thức của người Việt Nam, rắn không có được hình tượng tốt. Thể hiện qua câu thành ngữ mà người ta hay dùng để chỉ những người nói toàn chuyện ác “Miệng hùm nọc rắn”.Có lẽ lại chính vì thế mà người ta thần thánh hóa chúng. Thờ phụng chúng như một vị thủy thần cầu thân, cầu bình an, mong rắn không hại người.

Đối với các nền văn hóa khác

Ở châu Úc, các thổ dân tôn sùng rắn vì rắn tượng trưng cho tính âm, nguồn nước. Và có liên hệ mật thiết với nông nghiệp. Họ mong Thần rắn phù hộ cho mùa màng bội thu. Ở châu Âu, tục thờ rắn phổ biến quanh lưu vực những con sông ở Hy Lạp. Ở đây, rắn không chỉ tượng trưng cho sự khôn ngoan. Mà còn là biểu hiện của tín ngưỡng phồn thực về khả năng sinh sản. Ở Ai Cập, rắn là biểu tượng của thánh thần, sự thông thái và khả năng tiên tri về tương lai. Rắn được coi là thần hộ mệnh cho các bậc vua chúa. Vì thế nên vương miện của các pha-ra-ông thường chạm trổ hình rắn. Các nước Đông Nam Á cũng rất tồn thờ thần rắn. Như người Campuchia, họ thờ cũng thần rắn Naga. Rắn lột xác, thay da mới cũng được người ta coi là biểu tượng của sự tái sinh, trường sinh bất lão. Hình ảnh con rắn nuốt đuôi tượng trưng cho vòng tròn hồi tiếp vĩnh viễn hay là cho cái vô hạn và sự lột da của rắn tượng trưng cho sự tái sinh và trường thọ. Môn nghiên cứu về rắn học tiếng Anh gọi là “Herpetology” có gốc từ chữ “Herpeton”của Hy Lạp. Theo truyền thuyết Hy Lạp, ngành y học đã dùng biểu tượng con rắn quấn quanh cây gậy tượng trưng cho sự khôn ngoan, khả năng chữa trị bệnh và kéo dài tuổi thọ.

Ý nghĩa của hình xăm rắn

Từ những gì người ta cảm nhận về loài rắn và ý nghĩa của rắn trong các nền văn hóa. Thì khi đi vào xăm hình nghệ thuật, người xăm hình rắn cũng mong muốn thể hiện cá tính, những ý nghĩa độc đáo. Về mặt thẩm mỹ, một hình xăm rắn thể hiện sự thần bí và quyến rũ. Với những đường cong mềm mại khéo léo cùng với màu đen huyền bí. Khi xăm một hình xăm rắn ta thấy được một nét đẹp bí ẩn khó cưỡng lại được.

Hình xăm rắn thể hiện sự độc lập tự chủ

Cơ thể cong của rắn từ lâu được xem như một biểu tượng của sự chuyển động xoắn ốc vũ trụ. Nếu ai đó xăm hình rắn tự cắn đuôi của nó thì thường thể hiện khao khát độc lập và tự chủ. Những người này thường không chịu được sự ràng buộc hay sự gò bó.

Hình xăm rắn thể hiện sự ngang tàn và nổi loạn, phá cách

Một ý nghĩa khác của hình xăm rắn đó là biểu tượng cho sự phá hủy thế giới. Biểu tượng của những cái chết và sự nổi loạn. Những người sở hữu hình xăm này đang có xu hướng muốn tìm lại phương hướng của mình. Phá cách và tạo nên những bước đột phá của bản thân.

Hình xăm rắn thể hiện sự thông minh và lanh lợi.

Trong những câu chuyện thần thoại cổ đại, rắn còn được biết đến là con vật biểu tượng cho kiến thức và trí tuệ con người. Cũng tương tự như những hình xăm động vật khác, hình xăm con rắn có ý nghĩa tượng trưng thông qua những đặc điểm cá nhân của nó. Vì thế, hình xăm rắn còn thể hiện thành công sự thông minh, lanh lợi và hoạt bát, những người sở hữu hình xăm này thường thể hiện sự thông minh và có thể giải quyết các vấn đề một cách nhanh nhất!

Rio tattoo studio – Đỉnh cao nghệ thuật xăm hình

RIO TATTOO – ĐỈNH CAO XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT – Cở sở 1: 217 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

– Cở sở 2: 47 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

– Hotline: 0976.476.333 – 096.646.1999 – 0961.998.217

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCk7PZoiIV5paCaFVrNd7DnA

– Page: https://www.facebook.com/Rio.Tattoo.Studio/

*** Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người!

Ý Nghĩa Của Những Hình Xăm Yakuza Nổi Tiếng

Nghệ thuật xăm hình Yakuza có tên riêng gọi là Irezumi, trong đó, các nghệ nhân sẽ dùng một bút vẽ bằng kim loại để “khắc”, đẽo gọt lên cơ thể khách hàng. Phương pháp xăm mình này gây rất nhiều đau đớn và cực kỳ khó xóa.

Trước năm 1948 ở Nhật, tất cả những người có hình xăm dù lớn hay nhỏ đều bị cấm cửa tại tất cả những nơi công cộng như rạp chiếu phim, phòng tắm hơi. Đối với người Nhật thời kỳ bây giờ, chỉ có những người ở tầng đáy xã hội hay phường trộm cướp mới có hình xăm. 

Ý nghĩa những hình xăm nổi tiếng trong văn hóa Yakuza

Trong quá khứ, các Yakuza buộc phải sở hữu hình xăm trên cơ thể để khẳng định mình là một phần của thế giới tội phạm và mãi mãi là một phần của những điều độc ác. 

Tuy nhiên, trong một vài năm gần đây, việc xăm hình đã không còn là độc quyền của giới giang hồ, không phải ai cứ có hình xăm thì cũng là Yakuza, những người bình thường hoàn toàn có thể tô điểm lên cơ thể bằng những hình xăm, đơn giản vì chúng đẹp.

Rồng là một họa tiết phổ biến. Đây là biểu tượng của sự cân bằng tự do và may mắn. Rồng đen đại diện cho trí tuệ, rồng xanh mang ý nghĩa thiên nhiên và lòng nhân từ. Cá Koi là lời cổ vũ để luôn vươn lên trước nghịch cảnh. Ngoài ra cá Koi còn ưa chuộng bởi sự may mắn và tài lộc. Trong rất nhiều văn hóa, hổ là đại diện cho sức mạnh, lòng dũng cảm, quyền lực và hình xăm hổ cũng là sẽ giúp diệt trừ tà ma Tái sinh là cụm từ gắn liền với phượng hoàng. Trong văn hóa Nhật Bản, phượng hoàng có mang dấu ấn của sự biến đổi và chiến thắng.